หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: LyondellBasell ประกาศสร้างศูนย์รีไซเคิลโมเลกุลขนาดเล็กแห่งใหม่  (อ่าน 10 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 16 ต.ค. 19, 13:06 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

ศูนย์แห่งใหม่นี้เข้ามาเติมเต็มกิจกรรมรีไซเคิลเชิงกลของบริษัทให้สมบูรณ์ยิ่งขึ้น

LyondellBasell ประกาศในวันนี้ว่า ทางบริษัทกำลังสร้างศูนย์นำร่องขนาดเล็กแห่งใหม่ที่ไซต์งานของบริษัทในเมืองเฟอร์รารา ประเทศอิตาลี เพื่อยกระดับการดำเนินงานขึ้นไปอีกขั้น ในการเปลี่ยนขยะพลาสติกหลังผู้บริโภคใช้แล้วให้กลายเป็นพลาสติกใหม่ในระดับพาณิชย์ โดยบริษัทได้เลือกสร้างศูนย์แห่งนี้ที่เมืองเฟอร์ราราเพราะสถานที่ดังกล่าวมีประวัติการวิจัยและพัฒนาอันยาวนาน ซึ่งรวมถึงการพัฒนาตัวเร่งปฏิกิริยา

LyondellBasell ได้ร่วมมือกับสถาบัน Karlsruhe Institute of Technology (KIT) ในการพัฒนาเทคโนโลยีรีไซเคิลโมเลกุลกรรมสิทธิ์อย่าง MoReTec ซึ่งแสดงให้เห็นว่า การใช้ตัวเร่งปฏิกิริยาในกระบวนการไพโรไลซิส หรือการแยกสลายทางโครงสร้างจากขยะพลาสติกเป็นโมเลกุลนั้น เป็นวิธีการที่เร็วและประหยัดพลังงานมากกว่าเมื่อเทียบกับการรีไซเคิลทางเคมีทั่วไป

"เราได้ยกระดับศักยภาพในการรีไซเคิลทางเคมีตลอด 15 เดือนที่ผ่านมา และเราได้ทำการวิจัยและทดสอบเพื่อศึกษาตัวเร่งปฏิกิริยาต่าง ๆ อันเป็นกรรมสิทธิ์ของ LyondellBasell" Jim Seward รองประธานอาวุโสฝ่ายการวิจัยและพัฒนา เทคโนโลยี และความยั่งยืนของ LyondellBasell กล่าว "นอกเหนือจากการเดินหน้าพัฒนาตัวเร่งปฏิกิริยาของเราแล้ว การลงทุนในศูนย์นำร่องขนาดเล็กจะช่วยเราพัฒนาเทคโนโลยี MoReTec ให้รองรับการใช้งานเชิงพาณิชย์ ตามเป้าหมายในการบรรลุเศรษฐกิจที่หมุนเวียนอย่างแท้จริง"

เทคโนโลยี MoReTec ของ LyondellBasell มีเป้าหมายในการเปลี่ยนขยะพลาสติกที่มักรีไซเคิลยาก เช่น ฟิล์มหลายชั้น ให้ย้อนกลับไปอยู่ในสถานะโมเลกุล เพื่อใช้เป็นวัตถุดิบตั้งต้นในการผลิตพลาสติกใหม่สำหรับการใช้งานทุกประเภท ไม่ว่าจะเป็นวัสดุสัมผัสอาหารและสินค้าสำหรับการดูแลสุขภาพ โดยเทคโนโลยี MoReTec ทำงานโดยอิงการรีไซเคิลทางเคมีเป็นหลัก แต่ขณะเดียวกันก็รองรับแนวทางในการใช้ตัวเร่งปฏิกิริยากรรมสิทธิ์ด้วย

LyondellBasell เชื่อว่า แนวทางดังกล่าวมีศักยภาพที่สำคัญ เพราะใช้พลังงานลดลงและมีกระบวนการแปรรูปทางเคมีเร็วขึ้นซึ่งใช้ความร้อนน้อยกว่า

ในอีกไม่กี่เดือนข้างหน้า LyondellBasell จะเดินหน้าสร้างศูนย์นำร่องที่เมืองเฟอร์รารา พร้อมให้ความสนใจเกี่ยวกับปฏิกิริยาของขยะชนิดต่าง ๆ ในกระบวนการรีไซเคิลโมเลกุล การเลือกตัวเร่งปฏิกิริยา และสภาวะของกระบวนการผลิต

การพัฒนาเทคโนโลยีรีไซเคิลโมเลกุลเป็นเพียง 1 ใน 3 แนวทางที่ LyondellBasell กำลังใช้เพื่อยกระดับโซลูชันที่มีความยั่งยืนในการจัดการขยะพลาสติก LyondellBasell ยังมีส่วนร่วมอย่างจริงจังในเรื่องของการรีไซเคิลเชิงกลผ่านธุรกิจร่วมทุน Quality Circular Polymers (QCP) กับ SUEZ ซึ่งมีขึ้นเพื่อเปลี่ยนขยะพลาสติกหลังผู้บริโภคใช้แล้วให้กลายเป็นเม็ดพลาสติกใหม่ ที่ใช้กันในเครื่องใช้ไฟฟ้า ขวดสารซักฟอก และกระเป๋าเดินทาง นอกจากนี้ LyondellBasell ยังได้ผลิตไบโอพลาสติกใหม่จากวัตถุดิบทดแทน 100% ไม่ว่าจะเป็นน้ำมันปรุงอาหารและน้ำมันพืชใช้แล้ว ซึ่งสามารถนำไปใช้เพื่อผลิตสิ่งของใหม่ เช่น บรรจุภัณฑ์อาหาร ของเล่น และเฟอร์นิเจอร์

เกี่ยวกับ LyondellBasell
LyondellBasell (NYSE: LYB) เป็นหนึ่งในบริษัทผู้ผลิตพลาสติก เคมีภัณฑ์ และการกลั่นที่ใหญ่ที่สุดของโลก ด้วยแรงขับเคลื่อนจากพนักงานองค์กรทั่วโลก LyondellBasell ได้ผลิตวัสดุและผลิตภัณฑ์ที่เป็นกุญแจสำคัญของโซลูชันที่ช่วยรับมือกับความท้าทายในยุคปัจจุบัน เช่น ความปลอดภัยทางด้านอาหารผ่านการใช้บรรจุภัณฑ์น้ำหนักเบาและมีความยืดหยุ่น พร้อมปกป้องความบริสุทธิ์ของสต็อกน้ำผ่านท่อน้ำที่มีความแข็งแรงและใช้งานได้อเนกประสงค์ รวมถึงการยกระดับความปลอดภัย ความสะดวก และประสิทธิภาพของเชื้อเพลิงสำหรับรถยนต์และรถบรรทุกบนท้องถนน และรับรองความปลอดภัยและประสิทธิภาพในการทำงานของอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์และเครื่องมือต่าง ๆ ทั้งนี้ LyondellBasell ได้จำหน่ายผลิตภัณฑ์ของบริษัทในกว่า 100 ประเทศ และเป็นผู้ผลิตสารประกอบพอลิเมอร์รายใหญ่ที่สุดของโลก อีกทั้งยังเป็นผู้ออกใบอนุญาตด้านเทคโนโลยีโพลีโอเลฟินรายใหญ่ที่สุดด้วย ในปี 2562 LyondellBasell ได้รับการยกย่องจากนิตยสาร Fortune ให้ติดทำเนียบ "บริษัทที่น่าชื่นชมมากที่สุดในโลก" สามารถเข้าชมข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับ LyondellBasell ได้ที่ www.LyondellBasell.com

วิดีโอ - https://www.youtube.com/watch?v=uQ8NyK3xKmI
โลโก้ - https://mma.prnewswire.com/media/562522/LyondellBasell_Advancing_Possible_Logo.jpgnoticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม