หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: กกพ. เร่ง อบรมคนบันดาลไฟ หวัง โซลาร์เซลล์ เห็นผลยั่งยืน  (อ่าน 34 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 7 ต.ค. 19, 18:08 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 
กกพ.เดินหน้าเปิดกิจกรรมอบรม
โครงการ "คนบันดาลไฟ"
พลังงานไฟฟ้า พลังงานสะอาดที่ทุกคนเข้าถึงได้
กองทุนพัฒนาไฟฟ้า คณะกรรมการกำกับกิจการพลังงาน (กกพ.) ผนึกกำลังร่วมกับบริษัท ทีวีบูรพา จำกัด เดินหน้าเปิดกิจกรรมฝึกอบรมโครงการ "คนบันดาลไฟ" พลังงานไฟฟ้า พลังงานงานสะอาดที่ทุกคนเข้าถึงได้ ใน 15 พื้นที่ รวม 32 ครั้งทั่วประเทศ ประเดิมที่แรก จังหวัดเชียงใหม่ โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อส่งเสริมให้เกิดความรู้และความเข้าใจ แก่ประชาชน และกลุ่มเป้าหมายเกี่ยวกับพลังงานสะอาด และสร้างความตระหนักรู้ในเรื่องคุณค่าของพลังงานไฟฟ้า พร้อมสร้างเครือข่ายและการมีส่วนร่วมในการขับเคลื่อนพลังงานไฟฟ้าจากโซลาร์เซลล์ ตลอดจนการสร้างต้นแบบความมั่นคง และยั่งยืนของพลังงานไฟฟ้าทั้งในยามปกติ และภาวะฉุกเฉินเพื่อมุ่งสู่เป้าหมายการพัฒนาอย่างยั่งยืน
ดร.บัณฑูร เศรษฐศิโรตม์ กรรมการกำกับกิจการพลังงาน (กกพ.) เปิดเผยว่า ด้วยวิสัยทัศน์ของ กกพ. ในการกำกับกิจการพลังงานเพื่อการพัฒนาที่ยั่งยืน และสร้างการแข่งขันที่เป็นธรรม จึงมีพันธกิจหลักดังนี้ คือ ส่งเสริมสังคมและประชาชนให้มีความรู้และความตระหนักทางด้านพลังงาน ส่งเสริมการใช้พลังงานอย่างประหยัดและมีประสิทธิภาพ พลังงานหมุนเวียนและพลังงานที่มีผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อมน้อย ซึ่งในปัจจุบันเป็นที่ทราบกันดีว่าปัจจุบันพลังงานที่นำมาผลิตไฟฟ้า ได้แก่ พลังงานถ่านหิน พลังงานความร้อนใต้พิภพ พลังงานจากเขื่อนกำลังจะหมดไป รัฐฯ และหน่วยงานที่เกี่ยวข้องจึงจำเป็นต้องหาพลังงานทางเลือกใหม่ ที่สามารถใช้ได้อย่างต่อเนื่อง และเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมมาทดแทน พลังงานทางเลือกใหม่ที่สะอาดและเข้าถึงได้ ต้นทุนต่ำ ง่ายต่อการติดตั้งและนำมาใช้ได้จริง นั่นคือพลังงานจากแสงอาทิตย์
โดยบริษัท ทีวีบูรพา จำกัด หนึ่งในบริษัทฯ พันธมิตร ได้ทำโครงการ “คนบันดาลไฟ” โครงการที่เน้นการอบรมให้ความรู้และปฏิบัติ เพื่อนำไปสู่การปรับใช้ที่เป็นจริงในชีวิตประจำวันได้อย่างยั่งยืน เพื่อสร้างความมั่นคง และมีเสถียรภาพทางพลังงานให้กับประเทศ พร้อมการเปิดฝึกอบรมในโครงการคนบันดาลไฟ ทั่วประเทศ ใน 15 พื้นที่ รวม 32 ครั้ง โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อสร้างความตระหนักรู้ถึงคุณค่าพลังงานไฟฟ้า ให้ความรู้ ความเข้าใจเรื่องพลังงานสะอาดที่ทุกคนเข้าถึงได้ผ่านการสร้างเครือข่ายและการมีส่วนร่วมกับภาคประชาสังคมเพื่อร่วมขับเคลื่อนพลังงานไฟฟ้าจากโซลาร์เซลล์ และสร้างต้นแบบความมั่นคงและยั่งยืนของพลังงานไฟฟ้าทั้งในยามปกติและภาวะฉุกเฉิน
สำหรับพื้นที่แรกที่จัดกิจกรรมอบรมคนบันดาลไฟคือ สถาบันวิจัยและพัฒนาพลังงานนครพิงค์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ จังหวัดเชียงใหม่ ในระหว่างวันเสาร์ที่ 5 ถึงวันอาทิตย์ที่ 6 ตุลาคม 2562 ในหลักสูตรบูรณาการ ที่เหมาะสมกับผู้ที่มีความรู้อยู่แล้ว และต้องการต่อยอดในการสร้างอาชีพ และสนับสนุนพลังงานสะอาดในวงกว้าง จำนวน 100 ท่าน ซึ่งถือว่าเป็นการตอบรับและตั้งพันธกิจร่วมกันในการพัฒนาพลังงานสะอาดที่ทุกคนเข้าถึงได้ ซึ่งการอบรมคนบันดาลไฟครั้งนี้ได้รับเกียรติจาก ดร.บัณฑูร เศรษฐศิโรตม์ กรรมการกำกับกิจการพลังงาน คุณกิตติพงษ์ ภิญโญตระกูล รองเลขาธิการสำนักงาน คณะกรรมการกำกับกิจการพลังงาน คุณอลงกรณ์ ทาอุบล คณะอนุกรรมการกำกับกิจการพลังงาน คุณธีรดา ศุภะพงษ์ คณะอนุกรรมการกำกับกิจการพลังงาน คุณพร้อมพงษ์ วงศ์มณีนิล ผู้อำนวยการสำนักงานคณะกรรมการกำกับกิจการพลังงาน ประจำเขต 1 จังหวัดเชียงใหม่ นายเรืองชัย สงสำเภา ผู้อำนวยการสำนักงานคณะกรรมการกำกับกิจการพลังงานประจำเขต 2 จังหวัดพิษณุโลก และได้รับความร่วมมือจาก คุณพฤกษ์ อักกะรังสี ผู้อำนวยการสถาบันวิจัย และพัฒนาพลังงานนครพิงค์มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ และทีมวิทยากรให้เกียรติเป็นเจ้าบ้านต้อนรับคนบันดาลไฟทุกท่าน
ซึ่งหากท่านใดพลาดการสมัครหรืออบรม สามารถติดตามไลฟ์และการอบรมออนไลน์ได้ที่ www.คนบันดาลไฟ.com หรือทางแฟนเพจเฟซบุ๊ก คนบันดาลไฟ https://www.facebook.com/khonbandarnfai #คนบันดาลไฟ #พลังงานสะอาดที่ทุกคนเข้าถึงได้
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 7 ต.ค. 19, 18:20 น โดย newsdd » noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:  อบรมคนบันดาลไฟ คนบันดาลไฟ กกพ. 

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม