หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: iSTOX แพลตฟอร์มตลาดทุนแห่งอนาคต ได้รับเงินลงทุนจาก KKP  (อ่าน 12 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 27 ก.ย. 19, 13:38 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

iSTOX แพลตฟอร์มตลาดทุนแห่งอนาคต ได้รับเงินลงทุนจากกลุ่มธุรกิจการเงินเกียรตินาคินภัทร ธนาคารเพื่อการลงทุนชั้นนำของไทย


- iSTOX พร้อมเปิดให้บริการอย่างเต็มรูปแบบในปี 2563 เมื่อผ่านการทดสอบและพัฒนาผลิตภัณฑ์เป็นที่เรียบร้อย


iSTOX แพลตฟอร์มการให้บริการในตลาดทุนแบบครบวงจรสำหรับหลักทรัพย์ดิจิทัล และเป็นแพลตฟอร์มตลาดทุนแห่งแรกที่อยู่ภายใต้การกำกับดูแลของภาครัฐในประเทศที่เป็นศูนย์กลางทางการเงินชั้นนำ ประกาศในวันนี้ว่า บริษัทเสร็จสิ้นการระดมทุนรอบ Series A กับกลุ่มธุรกิจการเงินเกียรตินาคินภัทร (KKP) ซึ่งเป็นวาณิชธนกิจและธุรกิจที่ปรึกษาการลงทุนส่วนบุคคลระดับแนวหน้าของไทย โดยมีการทำข้อตกลงผ่านบริษัททุนภัทร จำกัด (มหาชน) ซึ่งเป็นธุรกิจตลาดทุนในเครือ KKP ทั้งนี้ iSTOX และ KKP จะทำงานร่วมกันเพื่อทำให้การซื้อขายในตลาดทุนเปิดกว้าง เท่าเทียม และโปร่งใสมากขึ้น


iSTOX เป็นแพลตฟอร์มที่จัดตั้งและบริหารโดย ICHX Tech Pte. Ltd. (ICHX) ซึ่งดำเนินงานภายใต้สนามพัฒนาความพร้อมของผลิตภัณฑ์หรือ FinTech Regulatory Sandbox ของธนาคารกลางสิงคโปร์ (Monetary Authority of Singapore: MAS) โดย iSTOX มีแผนที่จะเปิดตัวการออกหลักทรัพย์ดิจิทัลเป็นครั้งแรกภายในไตรมาส 4 ของปี 2562 นี้ และการซื้อขายหลักทรัพย์ดิจิทัลเหล่านี้บนแพลตฟอร์ม iSTOX จะเริ่มขึ้นหลังจากนั้นทันที


นาย Danny Toe ผู้ก่อตั้งและประธานเจ้าหน้าที่บริหารของ ICHX กล่าวว่า "เรารู้สึกยินดีเป็นอย่างยิ่งที่กลุ่มธุรกิจการเงินเกียรตินาคินภัทรเข้าเป็นหนึ่งในผู้ถือหุ้นหลักและพันธมิตรทางธุรกิจเพื่อสนับสนุน iSTOX ให้เติบโตอย่างแข็งแกร่ง ประสบการณ์ที่ยาวนานและธุรกิจตลาดทุนที่มั่นคงของกลุ่มธุรกิจการเงินเกียรตินาคินภัทร คือปัจจัยสำคัญที่จะช่วยผลักดันให้เราบรรลุผลในการสร้างแพลตฟอร์ม iSTOX ให้เป็นแพลตฟอร์มตลาดทุนแห่งศตวรรษที่ 21 อย่างเต็มรูปแบบ เรามั่นใจว่าการได้ร่วมมือกับกลุ่มธุรกิจการเงินเกียรตินาคินภัทรในครั้งนี้จะช่วยสร้างโอกาสและประโยชน์ต่อผู้ที่มีส่วนเกี่ยวข้องในระบบตลาดทุนอย่างครบถ้วน"


กลุ่มธุรกิจการเงินเกียรตินาคินภัทร โดยบริษัททุนภัทร จำกัด (มหาชน) เป็นธนาคารเพื่อการลงทุนชั้นนำของไทยที่มีกลุ่มสินเชื่อภาคธุรกิจที่แข็งแกร่ง และการให้บริการที่ครอบคลุมทั้งนักลงทุนสถาบันและลูกค้าบุคคลรายใหญ่ (High Net Worth)


นาย อภินันท์ เกลียวปฏินนท์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารกลุ่มธุรกิจการเงินเกียรตินาคินภัทร กล่าวว่า "การที่ iSTOX ตั้งอยู่ในประเทศสิงคโปร์ ซึ่งมีโครงสร้างทางกฎหมายและการกำกับดูแลที่ก้าวหน้า และมีผู้ถือหุ้นหลักที่แข็งแกร่งทั้งในองค์ความรู้และความน่าเชื่อถืออย่าง SGX และ Heliconia จะเป็นปัจจัยสนับสนุนการบุกเบิกมิติใหม่ของบริการตลาดทุนครั้งนี้ได้เป็นอย่างดี นอกจากนี้ ความสามารถในการออกและซื้อขายหลักทรัพย์ดิจิทัลบน iSTOX จะช่วยยกระดับบริการทางการเงินในตลาดทุนให้มีประสิทธิภาพกว่าเดิม เพราะแพลตฟอร์มนี้เปิดให้มีรูปแบบการระดมทุนและการลงทุนที่ตลาดทุนในปัจจุบันยังไม่สามารถทำได้ อีกทั้งยังลดต้นทุนที่เกี่ยวข้องให้ต่ำลงด้วยการใช้เทคโนโลยีในการปรับโครงสร้างการมีส่วนร่วมของผู้ร่วมตลาดหรือตัวกลางทางการเงิน (Reintermediation) ดังนั้น ถือเป็นการเปิดโอกาสให้กับทั้งฝ่ายผู้ออกหลักทรัพย์ที่ต้องการระดมทุน ตลอดจนผู้ลงทุนที่มองหาหลักทรัพย์ที่อาจไม่มีในตลาดอื่นๆ"


ด้านนาย Darius Liu ผู้ร่วมก่อตั้งและประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายกลยุทธ์ของ iSTOX กล่าวว่า "iSTOX มุ่งหวังที่ได้จะทำงานร่วมกับ KKP อย่างใกล้ชิด เพื่อบรรลุภารกิจของเราในการตอบสนองความต้องการของเทรดเดอร์ตลาดทุนในยุคปัจจุบันให้ดีขึ้น นอกจากนี้ iSTOX และ KKP จะร่วมมือกันในเรื่องการให้ความรู้ตลาดและแผนริเริ่มเชิงรุก เพื่อช่วยสร้างความเข้าใจที่ดีขึ้นเกี่ยวกับผลประโยชน์ที่จะได้รับจากสินทรัพย์ดิจิทัล"


อะไรทำให้ iSTOX แตกต่าง?

เทียบกับช่องทางการซื้อขายแบบเดิม ๆ iSTOX เป็นทางเลือกที่มีความยืดหยุ่น เอื้อมถึงได้ และครอบคลุมทั่วถึงมากกว่า ทั้งยังนำเสนอทางเลือกการลงทุนรูปแบบใหม่ ซึ่งไม่สามารถเข้าถึงได้มาก่อน และเนื่องจากไม่มีตัวกลางแล้ว iSTOX จะมุ่งหานิยามใหม่ให้กับตลาดทุนว่า ตลาดทุนควรเป็นอย่างไร ทั้งนี้ แพลตฟอร์ม iSTOX มีการนำเทคโนโลยีบล็อกเชนและสัญญาอัจฉริยะ (Smart Contract) มาใช้ เพื่อลดต้นทุน เพิ่มความโปร่งใส และเพิ่มทางเลือกมากขึ้นให้แก่ผู้ใช้


รูปแบบธุรกิจที่เปิดกว้าง มีความรับผิดชอบ และโปร่งใสของ iSTOX ทำให้มั่นใจได้ว่า โอกาสไม่จำกัดเฉพาะผู้ที่มีเครือข่ายหรือความสัมพันธ์ทางสังคมที่ทรงอิทธิพลเท่านั้น ดังนั้น iSTOX จะช่วยขยายขอบเขตของตลาดทุนในปัจจุบัน และขยายออกไปถึงกลุ่มใหม่ ๆ ซึ่งกลไกที่มีอยู่เดิมยังไม่รองรับ โดยเฉพาะตลาดภาคเอกชน (Private Market)


ขณะเดียวกัน เพื่อทำให้ระบบนิเวศดิจิทัลมีความมั่นคงปลอดภัยและแข็งแกร่งยิ่งขึ้น และเพื่อสนับสนุนระบบนิเวศดังกล่าว iSTOX จึงได้จับมือเป็นพันธมิตรกับบริษัทกฎหมายระดับโลก Allen & Overy บริษัทตรวจสอบบัญชีชั้นนำ PwC และ Deloitte ตลอดจนที่ปรึกษาด้านสินเชื่อภาคธุรกิจที่มีชื่อเสียงเป็นที่ยอมรับอย่าง SAC Capital และ RHT Capital นอกจากนี้ iSTOX ยังได้รับการสนับสนุนจากตลาดหลักทรัพย์สิงคโปร์ (SGX) และบริษัท Heliconia Capital Management อีกด้วย


สามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ www.istox.com


รูปภาพ - https://photos.prnasia.com/prnh/20190925/2590339-1
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม