หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: ผลการใช้หนังสืออ่านเพิ่มเติม ชุดความปลอดภัยในชีวิต  (อ่าน 3 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 22 ก.ย. 19, 11:54 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

ชื่อเรื่องผลการใช้หนังสืออ่านเพิ่มเติม ชุดความปลอดภัยในชีวิต
กลุ่มสาระการเรียนรู้สุขศึกษาและพลศึกษา สำหรับนักเรียนชั้นประถมศึกษาปีที่ 5
โรงเรียนเทศบาล 4 (บ้านแหลมทราย) สำนักการศึกษา เทศบาลนครสงขลา
ผู้ศึกษาว่าที่ร้อยตรีประสาน กิติโกฬะ
ครูวิทยฐานะ ครูชำนาญการพิเศษ โรงเรียนเทศบาล 4 (บ้านแหลมทราย)
สำนักการศึกษา เทศบาลนครสงขลา
ปีที่ศึกษาค้นคว้าปีการศึกษา 2561
บทคัดย่อ

การศึกษาครั้งนี้มีวัตถุประสงค์เพื่อ 1) เพื่อสร้างและหาประสิทธิภาพของหนังสือ อ่านเพิ่มเติม ชุดความปลอดภัยในชีวิต กลุ่มสาระการเรียนรู้สุขศึกษาและพลศึกษา ชั้นประถมศึกษา ปีที่ 5 ให้มีประสิทธิภาพตามเกณฑ์ 80/80 2) เพื่อเปรียบเทียบผลสัมฤทธิ์ทางการเรียน ของนักเรียน ชั้นประถมศึกษาปีที่ 5 ก่อนและหลังการใช้หนังสืออ่านเพิ่มเติม ชุดความปลอดภัยในชีวิต กลุ่มสาระ การเรียนรู้สุขศึกษาและพลศึกษา 3) เพื่อศึกษาความพึงพอใจของนักเรียนชั้นประถมศึกษาปีที่ 5 ที่มีต่อหนังสืออ่านเพิ่มเติม ชุดความปลอดภัยในชีวิต กลุ่มสาระการเรียนรู้สุขศึกษาและพลศึกษา ระยะเวลาที่ศึกษาค้นคว้าคือ ภาคเรียนที่ 2 ปีการศึกษา 2561 ตัวอย่างเป็นนักเรียนชั้นประถมศึกษาปีที่ 5/3 ของโรงเรียนเทศบาล 4 (บ้านแหลมทราย) สำนักการศึกษาเทศบาลนครสงขลา ภาคเรียนที่ 2 ปีการศึกษา 2561 จำนวน 25 คน ซึ่งได้มาจากการสุ่มแบบกลุ่ม (Cluster Random Sampling) โดยใช้ห้องเรียนเป็นหน่วยการสุ่ม เครื่องมือที่ใช้ในการศึกษาค้นคว้าประกอบด้วยแผนการจัดการเรียนรู้ จำนวน 22 แผน หนังสืออ่านเพิ่มเติม ชุดความปลอดภัยในชีวิต จำนวน 10 เล่ม ซึ่งมีค่าดัชนีความสอดคล้อง 1.00 แบบทดสอบผลสัมฤทธิ์ทางการเรียน จำนวน 30 ข้อ ซึ่งมีค่าความยากง่ายอยู่ระหว่าง 0.20 – 0.80 ค่าอำนาจจำแนกระหว่าง 0.20 -1.00 ค่าความเชื่อมั่นเท่ากับ 0.93 และแบบประเมินความพึงพอใจหลังการใช้ หนังสืออ่านเพิ่มเติม ชุดความปลอดภัยในชีวิต มีค่าความเชื่อมั่นทั้งฉบับเท่ากับ 0.87 สถิติที่ใช้ในการวิเคราะห์ข้อมูลคือ ค่าเฉลี่ย ค่าเบี่ยงเบนมาตรฐาน การทดสอบค่าที แบบ Dependent Group และค่าประสิทธิภาพของหนังสืออ่านเพิ่มเติม ชุดความปลอดภัยในชีวิต ( / )
ผลการศึกษาค้นคว้าพบว่า
1)หนังสืออ่านเพิ่มเติม ชุดความปลอดภัยในชีวิต กลุ่มสาระการเรียนรู้สุขศึกษาและ พลศึกษา สำหรับนักเรียนชั้นประถมศึกษาปีที่ 5 มีประสิทธิภาพ 81.32/82.67 เป็นไปตามเกณฑ์ 80/80
2)หลังการใช้หนังสืออ่านเพิ่มเติม ชุดความปลอดภัยในชีวิต นักเรียนมีผลสัมฤทธิ์ทาง การเรียนสูงกว่าก่อนการใช้หนังสืออ่านเพิ่มเติม ชุดความปลอดภัยในชีวิต อย่างมีนัยสำคัญทางสถิติ ที่ระดับ .01
3)ความพึงพอใจของนักเรียนหลังการเรียนโดยใช้หนังสืออ่านเพิ่มเติม ชุดความปลอดภัยในชีวิต กลุ่มสาระการเรียนรู้สุขศึกษาและพลศึกษา อยู่ในระดับมาก

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ
ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:   Go
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม