หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: “ไทยจิวเวลรี่ แมนูแฟคเจอร์เรอร์” ยืนยัน Thaitrade.com ช่วยเพิ่มความมั่นใจ  (อ่าน 7 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 27 ส.ค. 19, 11:44 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

“Thai Jewelry Manufacturer” แบรนด์อัญมณีและเครื่องประดับสัญชาติไทย ส่องประกายคุณภาพและดีไซน์ที่สวยงามสู่สายตาต่างชาติ ผ่าน Thaitrade.com ตอกย้ำความมั่นใจแก่ลูกค้า พร้อมดันสินค้าบนหน้าร้านออนไลน์ ขยายโอกาสสู่ตลาดต่างประเทศ

คุณสิริรัตน์ สิริอร่ามสกุล กรรมการผู้จัดการ บริษัท ไทยจิวเวลรี่ แมนูแฟคเจอร์เรอร์ จำกัด เปิดเผยว่าตนเองเป็นทายาทรุ่นที่ 2 ได้เข้ามารับช่วงต่อทางธุรกิจจากคุณพ่อและคุณแม่ พร้อมเล่าเส้นทางความสำเร็จของธุรกิจส่งออกอัญมณีและเครื่องประดับ “Thai Jewelry Manufacturer” ซึ่งก่อตั้งขึ้นตั้งแต่ปี พ.ศ. 2525 เริ่มจากการเป็นผู้ผลิตและจัดจำหน่ายอัญมณีและเครื่องประดับ อาทิ แหวน จี้ สร้อยคอ และต่างหู โดยมีลูกค้ารายแรกเป็นชาวอเมริกัน บริษัทจึงเริ่มต้นด้วยการทำธุรกิจส่งออกเป็นหลัก บริการหลักของบริษัทมีทั้งรับผลิตสินค้าตามแบบที่ลูกค้าต้องการ (OEM) และมีสินค้าที่บริษัทเป็นผู้ออกแบบให้ลูกค้าเลือกอย่างหลากหลาย เพื่อจับกลุ่มลูกค้าต่างประเทศเป็นหลัก ล่าสุดบริษัทขยายธุรกิจไปยังกลุ่มลูกค้าชาวไทยและนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติ โดยการเปิดหน้าร้านเป็นโชว์รูมแห่งแรกในประเทศ ที่โรงงานพระราม 3 ถนนสาธุประดิษฐ์ เขตยานนาวา กรุงเทพฯ

เคล็ดลับการขยายตลาดส่งออก

บริษัทให้ความสำคัญกับคุณภาพและความประณีตของสินค้า โดยนำเทคโนโลยีเครื่องจักรเข้ามาช่วยผลิตผสมผสานกับช่างฝีมือคนไทยที่มากด้วยประสบการณ์ ด้วยวัตถุดิบที่มีคุณภาพเน้นการออกแบบดีไซน์ที่สร้างสรรค์ สวยงาม มีความทันสมัย แต่คงความหรูหราและโอ่อ่า ทำให้สามารถเข้าถึงกลุ่มลูกค้าชาวต่างชาติได้มากกว่า 20 ประเทศทั่วโลก

อีกหนึ่งเคล็ดลับการขยายตลาดส่งออก คือ การเข้าร่วมเป็นสมาชิกกับ Thaitrade.com ด้วยเครื่องประดับและอัญมณีถือเป็นสินค้าฟุ่มเฟือย ลูกค้าใช้ระยะเวลาค่อนข้างนานก่อนตัดสินใจซื้อ ดังนั้นเพื่อเป็นการเพิ่มความมั่นใจแก่ลูกค้า บริษัทได้ตัดสินใจเข้าร่วมเป็นสมาชิก Thaitrade.com เมื่อปีพ.ศ. 2554 ซึ่งเป็นยุคแรก ๆ ที่อินเทอร์เน็ตเข้ามามีบทบาทในการทำธุรกิจของสังคมไทยอย่างแพร่หลาย หลังจากได้รับการเชิญชวนจากกรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ กระทรวงพาณิชย์ (DITP) และสมาคมผู้ค้าอัญมณีไทยและเครื่องประดับ ซึ่งนอกจากจะช่วยเพิ่มความมั่นใจแก่ลูกค้าและความน่าเชื่อถือแก่บริษัทแล้ว ยังเป็นโอกาสดีสำหรับการขยายตลาดส่งออกด้วยการลงขายสินค้าบน Thaitrade.com เพราะไม่เสียค่าใช้จ่ายและสามารถลงขายสินค้าได้ทุกหมวดหมู่ทั้ง เครื่องประดับเงินฝังพลอยแท้ เครื่องพลอยเทียม พลอยเนื้ออ่อน พลอยเนื้อแข็ง เช่น ทับทิม ไพลิน มรกต เครื่องประดับทองฝังเพชรและพลอยไทย รวมถึงของชำร่วยและของตกแต่งบ้าน

ความประทับใจที่มีต่อ Thaitrade.com

คุณสิริรัตน์ เล่าถึงความประทับใจว่า Thaitrade.com มีกิจกรรมสำหรับผู้ประกอบการอย่างหลากหลาย ที่ผ่านมาบริษัทได้เข้าร่วมโครงการซื้อด้วยความมั่นใจ (Buy with confident) ซึ่งสร้างความมั่นใจให้กับลูกค้าชาวไทยและชาวต่างชาติเป็นอย่างมาก เพราะลูกค้ามองว่าเว็บไซต์ Thaitrade.com ดำเนินการโดยหน่วยงานภาครัฐ มีการตรวจสอบ คัดกรองผู้ประกอบการที่ขายสินค้าบนเว็บไซต์ และยังได้ลงโฆษณาผ่านทางเว็บไซต์ Thaitrade.com ซึ่งไม่เสียค่าใช้จ่าย นอกจากนี้ยังรู้สึกประทับใจในบริการของเจ้าหน้าที่ Thaitrade.com เช่น เมื่อครั้งที่เข้าร่วมขายสินค้าบน Thaitrade.com Small Order OK (SOOK) หรือ ไทยเทรดดอทคอม “สุข” บริการสำหรับผู้ประกอบการไทยที่ต้องการขายสินค้าออนไลน์ไปยังต่างประเทศในปริมาณน้อย ซึ่งจะต้องใช้เอกสารประกอบเยอะมาก แต่เจ้าหน้าที่คอยช่วยเหลือในส่วนนี้ได้ดีมาก และยังให้คำปรึกษาอย่างใส่ใจสม่ำเสมอ ไม่ว่าจะเป็นการชี้แจงรายละเอียดเอกสารต่าง ๆ พร้อมการทำงานที่มีระบบ ทำให้การสื่อสารรวมถึงการลงข้อมูลสินค้าบน Thaitrade.com มีประสิทธิภาพและสะดวกยิ่งขึ้น

“สำหรับผู้ประกอบการที่ทำธุรกิจอยู่แล้วแต่ไม่เคยลงขายสินค้าออนไลน์ อยากแนะนำThaitrade.com เพราะเป็นเว็บไซต์ที่ทำให้ผู้ประกอบการพบเจอกับลูกค้าจากทั่วโลกได้ง่ายและหลากหลายกว่า รวมถึงสามารถสร้างความมั่นใจให้กับลูกค้ามากยิ่งขึ้นอีก และคาดว่าในอนาคต Thaitrade.com จะเป็นสื่อกลางที่ทำให้แบรนด์ ไทยจิวเวลรี่ แมนูแฟคเจอร์เรอร์เข้าถึงลูกค้าชาวจีน รัสเซีย หรือลูกค้าโซนเอเชีย ได้มากขึ้น ซึ่งจะนำไปสู่การขยายตลาดและโอกาสทางธุรกิจอีกมากมายค่ะ”

ผู้ประกอบการที่สนใจส่งออกสินค้าไปต่างประเทศ หรือสนใจสร้างแบรนด์ให้เป็นที่รู้จักบนแพลตฟอร์มออนไลน์แบบไม่เสียค่าใช้จ่ายใด ๆ สามารถสมัครสมาชิก Thaitrade.com เพื่อเพิ่มโอกาสทางการค้าทั่วโลก พร้อมรับบริการต่าง ๆ ได้ครบจบในที่เดียว ณ กรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ กระทรวงพาณิชย์ สนามบินน้ำ (ชั้น 5) หรือต้องการติดตามข้อมูลการค้าและคำสั่งซื้อจากทั่วโลก สามารถเข้าไปที่เว็บไซต์ Thaitrade.com หรือ www.facebook.com/ThaitradeDotCom และสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมด้านการค้าออนไลน์ระหว่างประเทศได้ที่ Thaitrade.com Center โทร. 02 507 7825 หรือ DITP Call Center 1169 หรือ e-mail: contact@thaitrade.comnoticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม