หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: โครงการ HOOQ Filmmakers Guild ซีซั่น 3 เปิดรับสมัครแล้ว  (อ่าน 7 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 22 ส.ค. 19, 07:55 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

HOOQ เฟ้นหาสุดยอดคนทำหนังรุ่นใหม่ในเอเชีย พร้อมเปลี่ยนความคิดสร้างสรรค์ให้กลายเป็นจริง

HOOQ ผู้ให้บริการวิดีโอออนดีมานด์ชั้นนำของเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ เปิดตัวโครงการ HOOQ Filmmakers Guild ซีซั่น 3 เพื่อเป็นกระบอกเสียงให้กับคนทำหนังรุ่นใหม่ บ่มเพาะผู้ที่มีพรสวรรค์ และเผยแพร่คอนเทนต์ที่น่าสนใจสู่สายตาผู้ชมในเอเชียที่ต้องการคอนเทนต์คุณภาพสูง

Bryan Seah หัวหน้าฝ่าย Original Productions ของ HOOQ กล่าวว่า "เราตื่นเต้นมากที่ได้จัดโครงการ HOOQ Filmmakers Guild เป็นซีซั่นที่ 3 เราตระหนักดีว่าเรื่องราวที่ยอดเยี่ยมสามารถก้าวข้ามพรมแดน และในฐานะผู้ให้บริการวิดีโอออนดีมานด์ชั้นนำของเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ เราอยากมอบโอกาสให้คนทำหนังรุ่นใหม่ได้มาร่วมแบ่งปันเรื่องราวไปทั่วภูมิภาค โครงการนี้ไม่ใช่แค่การเฟ้นหาผู้ที่มีพรสวรรค์เท่านั้น แต่ยังเปิดโอกาสให้คนทำหนังในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้และอินเดียได้โชว์ความสามารถด้วย"

หลังจากประสบความสำเร็จในซีซั่นที่ผ่านมา โดยได้รับผลงานส่งเข้าประกวดจำนวนมากจากคนทำหนังรุ่นใหม่ที่ต้องการเปลี่ยนความคิดสร้างสรรค์ให้กลายเป็นจริง HOOQ คาดว่าปีนี้จะได้รับผลงานส่งเข้าประกวดมากกว่า 500 ผลงาน นอกจากนี้ HOOQ จะเพิ่มงบในการพัฒนาซีรีส์ตอนนำร่อง (pilot episode) อีก 30% เป็น 40,000 ดอลลาร์สหรัฐ ซึ่งถือเป็นความพยายามในการส่งเสริมคนรุ่นใหม่ที่มีพรสวรรค์ในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้และอินเดีย ตลอดจนยกระดับคุณภาพของคอนเทนต์

Jennifer Batty ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายคอนเทนต์ของ HOOQ กล่าวถึงการเปิดตัวโครงการ HOOQ Filmmakers Guild ซีซั่น 3 ว่า "เรามีโอกาสร่วมงานกับคนทำหนังที่มีพรสวรรค์ที่สุดในเอเชียนับตั้งแต่เปิดโครงการในปี 2560 ผลงานที่คนทำหนังรุ่นใหม่ส่งเข้ามาประกวดทำให้เราตกตะลึง หลายเรื่องราวแหวกแนวและท้าทายขนบดั้งเดิม ซึ่งแสดงให้เห็นว่าภูมิภาคเอเชียเต็มไปด้วยผู้ที่มีความคิดสร้างสรรค์ไม่เหมือนใคร เราแทบรอไม่ไหวที่จะได้ชมผลงานในปีนี้"

รูปแบบการตัดสินยังคงเหมือนเดิม โดยคณะกรรมการซึ่งประกอบด้วยคนทำหนังมากพรสวรรค์ในเอเชียจะเลือกบทหนังมา 5 เรื่องเพื่อสร้างเป็นซีรีส์ตอนนำร่อง จากนั้นสมาชิกของ HOOQ จะโหวตเลือกเรื่องที่ดีที่สุดเพื่อสร้างเป็นซีรีส์ที่สมบูรณ์และฉายผ่าน HOOQ

ผู้ชนะในโครงการ HOOQ Filmmakers Guild ได้แก่

BHAK ผู้ชนะในโครงการ HOOQ Filmmakers Guild ซีซั่นแรก

BHAK เป็นผู้ชนะในโครงการ HOOQ Filmmakers Guild ซีซั่นแรก ทั้งยังคว้ารางวัลกรังด์ปรีซ์สาขาซีรีส์ตอนนำร่องยอดเยี่ยมจากเทศกาลภาพยนตร์นานาชาติโรดไอส์แลนด์ (RIIFF) ในปี 2561 และได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงรางวัลเว็บซีรีส์ยอดเยี่ยมในเทศกาลภาพยนตร์ RIIFF ปี 2562 ซีรีส์ "ดราม่า-คอเมดี" ที่ได้รับเสียงชื่นชมอย่างล้นหลามเรื่องนี้ เขียนบทและกำกับโดย Arjun Chatterjee และ Shreyom Ghosh จากบริษัท Big3 Media โดยบอกเล่าเรื่องราวของสองคนทำหนังรุ่นใหม่ที่มีความทะเยอทะยานแต่ถูกปั่นหัวในวงการบอลลีวูด จึงตัดสินใจจัดการทุกอย่างด้วยตัวเอง จนนำไปสู่ความเลวร้าย ความวุ่นวาย ความมัวเมา การหักหลัง และความรัก

Arjun Chatterjee และ Shreyom Ghosh สองผู้กำกับ กล่าวว่า "การเข้าประกวดและเป็นผู้ชนะในโครงการ HOOQ Filmmakers Guild ซีซั่นแรกถือเป็นประสบการณ์ที่ยอดเยี่ยมมาก ตอนที่เราคิดบทเรื่อง BHAK เราต้องการฉีกกฎการเล่าเรื่องแบบเดิมๆ และ HOOQ เปิดโอกาสให้เราเปลี่ยนความคิดสร้างสรรค์ให้กลายเป็นจริง เราทุ่มเทหัวใจและจิตวิญญาณในการสร้างสรรค์ซีรีส์เรื่องนี้ และดีใจมากที่ได้รับความสนใจอย่างที่สมควรได้รับ"

She's A Terrorist And I Love Her ผู้ชนะในโครงการ HOOQ Filmmakers Guild ซีซั่น 2

She's A Terrorist And I Love Her ดาร์กคอมเมดี้ จากสิงคโปร์ เป็นผู้ชนะในโครงการ HOOQ Filmmakers Guild ซีซั่น 2 โดยบอกเล่าเรื่องราวของชายหนุ่มอับโชคที่เผชิญปัญหาส่วนตัวและปัญหาการเงินมากมาย หลังจากถูกไล่ล่าโดยกลุ่มนักทวงหนี้ เขาได้ตกลงแต่งงานปลอมๆ เพื่อหาเงิน ก่อนจะพบว่าภรรยาใหม่ของเขาคือพวกหัวรุนแรงที่วางแผนโจมตีสิงคโปร์

ซีรีส์ดังกล่าวเอาชนะเรื่องอื่นๆ ที่เข้ารอบ ได้แก่ Split Second หนังแอคชั่น-คอมเมดี้ จากไทย Lucky Girl หนังแนวตื่นเต้นเหนือธรรมชาติจากไทย, Babi! หนังการเมืองจากมาเลเซีย และ Klenix หนังดราม่าเหนือธรรมชาติจากอินโดนีเซีย ปัจจุบัน She's A Terrorist And I Love Her กำลังอยู่ในขั้นตอนเตรียมการก่อนถ่ายทำ และจะรับชมได้ทาง HOOQ ในสิ้นปีนี้

Terence Chia และ Haresh Tilani ผู้กำกับ She's a Terrorist and I Love Her! กล่าวว่า "ทั่วโลกเต็มไปด้วยสื่อและคนทำหนังมากพรสวรรค์ บางครั้งจึงเป็นเรื่องยากที่จะสร้างสรรค์ผลงานให้โดดเด่นเป็นเอกลักษณ์ ในซีรีส์ She's a Terrorist and I Love Her! เรากล้าที่จะแสดงความคิดสร้างสรรค์อย่างแตกต่าง พร้อมใส่มุกตลกเข้าไปในดราม่า เราขอขอบคุณ HOOQ ที่ให้โอกาส และเรามั่นใจว่าผู้ชมจะต้องหลงรักซีรีส์เรื่องนี้เมื่อถ่ายทำเสร็จ"

การเข้าร่วมโครงการ HOOQ Filmmakers Guild

โครงการ HOOQ Filmmakers Guild ซีซั่น 3 เปิดฉากตั้งแต่วันนี้ และจะเปิดรับสมัครไปจนถึงวันที่ 30 กันยายน 2562 โดยสามารถสมัครได้ที่เว็บไซต์ www.genero.com/hooq

รูปภาพ - https://photos.prnasia.com/prnh/20190805/2543076-1-a
คำบรรยายภาพ - HOOQ Original: BHAK - ผู้ชนะในโครงการ HOOQ Filmmakers Guild ซีซั่นแรก

รูปภาพ - https://photos.prnasia.com/prnh/20190805/2543076-1-b
คำบรรยายภาพ - HOOQ Original: She's A Terrorist And I Love Her - ผู้ชนะในโครงการ HOOQ Filmmakers Guild ซีซั่น 2
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม