หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: HUAWEI CLOUD ขึ้นแท่นผู้ให้บริการคลาวด์คอนเทนเนอร์สาธารณะชั้นแนวหน้า  (อ่าน 7 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 13 ส.ค. 19, 13:37 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 


HUAWEI CLOUD ขึ้นแท่นผู้ให้บริการคลาวด์คอนเทนเนอร์สาธารณะชั้นแนวหน้าของโลก พร้อมสนับสนุนคลาวด์ไฮบริดเต็มตัว


หัวเว่ย ประกาศว่าเมื่อไม่นานมานี้ Forrester บริษัทที่ปรึกษาและทำการวิจัยทรงอิทธิพลในระดับสากล ได้เปิดเผยรายงาน The Forrester New Wave(TM): Public Cloud Enterprise Container Platforms ประจำไตรมาส 3/2562 โดยรายงานดังกล่าวระบุว่า คอนเทนเนอร์ของ HUAWEI CLOUD ได้รับการจัดอันดับให้อยู่ในกลุ่ม "strong performers" เหมาะอย่างยิ่งกับบริษัทที่กำลังมองหาการสนับสนุนคลาวด์แบบไฮบริด


HUAWEI CLOUD เหมาะสมอย่างยิ่งกับบริษัทที่ต้องการซอฟต์แวร์โอเพนซอร์ซหรือการสนับสนุนคลาวด์ไฮบริด หัวเว่ยมีประสบการณ์อย่างมากในการให้บริการลูกค้าทั่วโลก โดยหัวเว่ยได้เข้ามามีบทบาทสำคัญในโครงการโอเพนซอร์ซระดับโลกหลายโครงการ อาทิ KubeEdge และ Istio ทั้งนี้ MCP และไพรเวทคลาวด์ของหัวเว่ย ได้เปิดทางสู่ฟังก์ชันการใช้งานแบบคลาวด์เนทีฟในระบบนิเวศคลาวด์ไอบริด


ด้วยความโดดเด่นด้านความปลอดภัยและความสามารถด้าน ALM ที่แข็งแกร่ง หัวเว่ยได้มอบระบบความปลอดภัยที่มีความครอบคลุม ไม่ว่าจะเป็นการป้องกันการหลบหนี (escape prevention) และการควบคุมทราฟฟิกในเลเยอร์ที่แตกต่างกัน นอกจากนี้ Ci/CD และไมโครเซอร์วิสยังช่วยสนับสนุนการพัฒนาแบบคลาวด์เนทีฟอีกด้วย


รายงาน The Forrester New Wave(TM): Public Cloud Enterprise Container Platforms ประจำไตรมาส 3/2562


การช่วยเหลือชุมชน: รายแรกในเอเชียและรายที่สามของโลก

HUAWEI CLOUD ได้ทุ่มเงินลงทุนในอุตสาหกรรมคลาวด์เนทีฟนับตั้งแต่ปี 2558 ทั้งยังเป็นสมาชิกผู้ก่อตั้งและเป็นสมาชิกระดับแพลทินัมของ Cloud Native Computing Foundation (CNCF) โดยหัวเว่ยได้ให้การสนับสนุนชุมชน Kubernetes เป็นรายแรกในเอเชีย และรายที่สามของโลก อีกทั้งยังอยู่ในกลุ่มผู้ให้บริการกลุ่มแรกของโลกที่ได้รับการรับรองจาก Kubernetes ด้วย


HUAWEI CLOUD ยังมี Maintainer อยู่ในชุมชนของ Kubernetes ถึง 10 ที่นั่ง และมีหน้าที่รับผิดชอบต่อ Kubernetes ทั้งในเรื่องการทำ scheduling การรวมกลุ่มคลัสเตอร์ เครือข่าย สถาปัตยกรรม และฟีเจอร์ด้านความปลอดภัย โดยทางบริษัทเป็นผู้นำเทคโนโลยีที่เกี่ยวข้องในชุมชนนี้


โซลูชันคลาวด์คอนเทนเนอร์แบบ Full-Stack ชั้นนำของอุตสาหกรรม

HUAWEI CLOUD งัดใช้ประโยชน์จากบทบาทและประสบการณ์ที่หัวเว่ยสั่งสมมาอย่างต่อเนื่องในแวดวงคลาวด์เนทีฟตลอดหลายปีที่ผ่านมา โดยได้สร้างโซลูชันคลาวด์คอนเทนเนอร์แบบ full-stack ที่อาศัยบริการโครงสร้างคอนเทนเนอร์พื้นฐาน ทั้งนี้ โซลูชันดังกล่าวครอบคลุมโครงสร้างคอนเทนเนอร์พื้นฐาน การบริหารจัดการงาน O&M บนคอนเทนเนอร์ และโซลูชันคอนเทนเนอร์แบบเฉพาะเจาะจงอุตสาหกรรม เพื่อให้บริการคลาวด์คอนเทนเนอร์ที่ยอดเยี่ยมและแข็งแกร่งที่สุดแก่ลูกค้า


- โครงสร้างคอนเทนเนอร์พื้นฐาน: คอนเทนเนอร์บน Kubernetes อย่าง Cloud Container Engine (CCE) และคอนเทนเนอร์บน Serverless อย่าง Cloud Container Instance (CCI) ตลอดจนคอนเทนเนอร์แบบดั้งเดิม (bare metal) และคอนเทนเนอร์ GPU ที่มาจากบริการพื้นฐาน 2 รายการดังกล่าว ให้บริการคอนเทนเนอร์คลัสเตอร์และการบริหารจัดการแอปพลิเคชันพื้นฐาน

- การบริหารจัดการงาน O&M ของคอนเทนเนอร์: ประกอบด้วยชุดระบบงาน O&M คอนเทนเนอร์ครบวงจร ครอบคลุมทั้งการวางแผนทรัพยากร การส่งมอบแอปพลิเคชันคอนเทนเนอร์อย่างต่อเนื่อง การบริหารจัดการวงจรชีวิตแอปพลิเคชัน การสแกนความปลอดภัยของภาพ และศักยภาพตรวจสอบงาน O&M เป็นประจำ เครื่องมือเหล่านี้ทำให้การใช้คอนเทนเนอร์เป็นเรื่องง่ายขึ้น และทำให้การส่งผ่านจากระบบไอทีดั้งเดิมไปบนคลาวด์ และงาน O&M ทางไอทีมีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น

- โซลูชันอุตสาหกรรม: เทคโนโลยีแบบคลาวด์เนทีฟมีการผนวกรวมเข้ากับธุรกิจสาขาต่าง ๆ เช่น พันธุศาสตร์ ปัญญาประดิษฐ์ และเอดจ์คอมพิวติง เพื่อช่วยให้ลูกค้าบรรลุเป้าหมายในการพลิกโฉมสู่คลาวด์ได้เร็วขึ้น


ปัจจุบัน บริการคลาวด์คอนเทนเนอร์แบบ full-stack ของ HUAWEI CLOUD มีการนำไปใช้อย่างกว้างขวางในแวดวงอินเทอร์เน็ต การเงิน ข่าวสาร พันธุศาสตร์ เกม และการเรนเดอร์ผลงาน


ตัวเลือกที่ดีที่สุดสำหรับคลาวด์คอนเทนเนอร์ลูกผสม

เมื่อวันที่ 22 มีนาคม 2562 ที่ผ่านมา ณ การประชุม Huawei Global Ecosystem Partner Conference ทาง HUAWEI CLOUD ได้เปิดตัวแพลตฟอร์ม Multi-Cloud Container Platform (MCP) ซึ่งเป็นโซลูชันคลาวด์คอนเทนเนอร์ลูกผสมตัวแรกของโลก


โซลูชันดังกล่าวไม่ได้เปิดโอกาสให้ลูกค้าได้สัมผัสกับศักยภาพบริหารจัดการแบบข้ามคลาวด์ ที่รองรับคอนเทนเนอร์คลัสเตอร์และแอปพลิเคชันแบบคลาวด์เนทีฟเพียงเท่านั้น แต่ยังมีคุณสมบัติกู้คืนระบบหลังวิกฤตการณ์อย่างอัตโนมัติสำหรับแอปพลิเคชันแบบข้ามคลาวด์ มีการแชร์ข้อมูลทราฟฟิกช่วงพีค และการดำเนินนโยบายการให้บริการแบบอิงตามบริเวณ ทั้งหมดนี้ช่วยแก้ไขปัญหาการเกิด vendor lock-in ในแพลตฟอร์มบริการคลาวด์ ทั้งยังเป็นโซลูชันข้ามคลาวด์ที่มีประสิทธิภาพดีกว่า


บริการคอนเทนเนอร์แรกที่รองรับ Kunpeng

เมื่อวันที่ 23 กรกฎาคม 2562 ที่ผ่านมา HUAWEI CLOUD ได้เปิดตัวคอนเทนเนอร์ Kunpeng Kubernetes และคอนเทนเนอร์ Kunpeng Severless ซึ่งเป็นบริการคอนเทนเนอร์แรกของอุตสาหกรรมที่รองรับแพลตฟอร์ม Huawei Kunpeng คอนเทนเนอร์เหล่านี้รองรับการบริหารจัดการโหนด X86 และ Kunpeng แบบไฮบริด และให้ศักยภาพบริหารจัดการวงจรชีวิตแอปพลิเคชันอันทรงพลัง ส่งผลให้ย้ายแอปพลิเคชันไปแพลตฟอร์ม Huawei Kunpeng ได้ง่ายขึ้น คอนเทนเนอร์นี้มีความเร็วในการให้บริการมากกว่าค่าเฉลี่ยในอุตสาหกรรมถึง 10 เท่า โดยให้บริการคอนเทนเนอร์ได้สูงสุด 1000 จุดต่อวินาที ขณะที่ศักยภาพในการทำ request forwarding ก็เหนือกว่าถึง 50% เมื่อเทียบกับในอุตสาหกรรม ทั้งยังประหยัดต้นทุนโดยรวมราว 30%


ทั้งนี้ HUAWEI CLOUD จะยังคงทุ่มลงทุนอย่างหนักในขอบข่ายคลาวด์เนทีฟ และยึดมั่นกับแนวคิดในการให้บริการแบบยึดลูกค้าเป็นศูนย์กลาง เพื่อคอยนำเสนอเทคโนโลยีและโซลูชันธุรกิจที่ทั้งเป็นเลิศและเจาะจงแก่ลูกค้าทั่วโลก
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม