หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: CapBridge จับมือ Hana Financial Investment หวังยกระดับธุรกิจในเกาหลี  (อ่าน 11 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 24 ก.ค. 19, 16:43 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

CapBridge จับมือเป็นพันธมิตรกับ Hana Financial Investment หวังยกระดับการทำธุรกิจในเกาหลีใต้







CapBridge Pte Ltd ("CapBridge") แพลตฟอร์มการลงทุนระดับโลก ได้ประกาศเป็นพันธมิตรธุรกิจในทางกลยุทธ์กับ Hana Financial Investment Company Limited ("HFI") ธุรกิจในเครือ Hana Financial Group ซึ่งเป็นบริษัทที่ถือหุ้นเพื่อควบคุมธนาคาร (bank holding company) รายใหญ่เป็นอันดับต้น ๆ ของเกาหลีใต้

การประกาศเป็นพันธมิตรครั้งนี้ทำให้ทาง HFI เปิดโอกาสให้บรรดาบริษัทและนักลงทุนในเกาหลีใต้ เข้าถึงบริการซื้อขายนอกตลาด (private market) ได้มากขึ้น ผ่านระบบนิเวศด้านการลงทุนของ CapBridge ที่ล้ำด้วยนวัตกรรม

แพลตฟอร์มการลงทุนของ CapBridge ทำหน้าที่ดูแลการระดมเงินทุนพื้นฐาน ขณะที่บริษัทในเครืออย่าง 1exchange ("1X") เป็นแหล่งซื้อขายหุ้นนอกตลาดแห่งเดียวของสิงคโปร์ที่ได้รับการอนุญาตอย่างเป็นทางการและดำเนินการภายใต้การกำกับดูแล ซึ่งทำหน้าที่รองรับการซื้อขายหุ้นนอกตลาดอย่างยุติธรรมและเป็นระเบียบ

จอห์นสัน เฉิน ผู้ก่อตั้งและซีอีโอของ CapBridge กล่าวว่า "เรามีความยินดีที่ได้รับการสนับสนุนจาก Hana Financial Investment ในขณะที่เราเดินหน้ายกระดับการทำธุรกิจในเอเชีย เราหวังที่จะเพิ่มพูนคุณประโยชน์อันดีต่อลูกค้าของ HFI เมื่อเราทำงานร่วมกันในการเปิดโอกาสทางการลงทุนผ่าน CapBridge และแพลตฟอร์มซื้อขายหุ้นนอกตลาดของเราอย่าง 1X เพื่อรองรับความต้องการของบริษัทและนักลงทุนในเกาหลีใต้"

ลี จิน-คุก ซีอีโอของ HFI กล่าวว่า "Hana Financial Investment มุ่งมั่นอย่างไม่ลดละในการสร้างโมเดลการลงทุนระดับโลก เพื่อเปิดโอกาสให้ต่างชาติเข้ามาลงทุนในอุตสาหกรรมและธุรกิจร่วมทุนของเกาหลีใต้ได้มากขึ้น โดยเราจะเดินหน้าสนับสนุนบริษัทนอกตลาดในประเทศ เพื่อส่งเสริมให้เกิดการซื้อขายแลกเปลี่ยนกับนักลงทุนต่างชาติ อันนำมาซึ่งการลงทุนที่มากขึ้นต่อไป"

การเป็นพันธมิตรครั้งนี้จะเข้ามาช่วยอำนวยความสะดวกแก่บรรดาบริษัทนอกตลาดในเกาหลีใต้ ในการดึงดูดการลงทุนจากต่างประเทศ ขณะเดียวกัน นักลงทุนที่มีคุณสมบัติในเกาหลีใต้ ยังสามารถใช้ CapBridge และ 1X เพื่อเข้าถึงโอกาสการลงทุนในต่างประเทศด้วย

เมื่อไม่นานมานี้ 1X ได้ให้การต้อนรับบริษัทเอกชนเจ้าแรกที่จดทะเบียนซื้อขายบนแพลตฟอร์มนี้ ได้แก่บริษัทผู้บริหารจัดการกองทุนของสิงคโปร์อย่าง Aggregate Asset Management ("AAM") บริษัทนี้ได้ออกแคมเปญเสนอขายเป็นเวลาเพียง 6 สัปดาห์ จนมีนักลงทุนแสดงความสนใจซื้อหลายร้อยราย ท้ายที่สุดทำให้บริษัทนี้จดทะเบียนซื้อขายบน 1X โดยมีหุ้นที่ซื้อขายได้เป็นมูลค่ากว่า 5.6 ล้านดอลลาร์สิงคโปร์ หรือคิดเป็นสัดส่วนประมาณ 5% ของทั้งหมดในบริษัท

ความเคลื่อนไหวในครั้งนี้ของ HFI สะท้อนให้เห็นความตั้งใจในการสร้างโมเดลแพลตฟอร์มการลงทุนระดับโลก บริษัทผู้ให้บริการทางการเงินชั้นแนวหน้ารายนี้ ได้ทุ่มเทอย่างเต็มที่ในการเชื่อมโยงจุดหมายการลงทุนเข้ากับตัวนักลงทุน เพื่อสร้างระบบนิเวศทางธุรกิจระดับโลก โดยมี Hana Bank เป็นผู้ชูโรง

การเป็นพันธมิตรครั้งนี้เป็นไปตามแผนส่งเสริมความร่วมมือของ CapBridge ซึ่งไม่นานมานี้ได้จับมือเป็นพันธมิตรร่วมกับสถาบันการเงินชั้นนำอย่าง United Overseas Bank และ CIMB
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม