หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: "แมงปอ พราวรวี" มิสแกรนด์นครสวรรค์ สวมบทสาวเลือดมังกรสู้ไม่ถอยบนเวที"MGT 2019"  (อ่าน 12 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 10 ก.ค. 19, 12:53 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

จะว่าไปแล้วชีวิตของสาวพยุหะคีรี (จ.นครสวรรค์) และนักศึกษาคณะนิเทศศาสตร์ มหาวิทยาลัยอัสสัมชัญ (เอแบค) วัย 22 ปี อย่าง “น้องแมงปอ-พราวรวี กิตติวรประสาธน์” ก็ไม่ได้สดใสดั่งชื่อ เพราะเธอเคยผ่านความผิดหวังบนเวทีการประกวด แต่เมื่อเธอได้ทราบข่าวว่ามีการเปิดเวที “มิสแกรนด์ไทยแลนด์ 2019” ที่มีการคัดสรรนางงามตัวแทนทั้ง 77 จังหวัด สร้างสรรค์โดย “คุณณวัฒน์ อิสรไกรศีล” จึงจุดประกายแห่งความหวังอีกครั้ง เพราะเห็นเวทีนี้ไม่มีพรมแดน โดยเปิดโอกาสให้สาวไทยรุ่นใหม่ที่มั่นใจว่า “สวยพร้อมใช้” ได้ก้าวเข้ามาเปิดประสบการณ์ในการสร้างมูลค่าเพิ่มให้กับชีวิตของตนเอง

ด้วยความที่เธอเป็นสาวเลือดปากน้ำโพ จึงตัดสินใจลงสมัครชิงตำแหน่งตัวแทน “มิสแกรนด์นครสวรรค์ 2019” ที่มี “คุณพีช-สุพิชญา ไพรทูลย์ เป็นผู้อำนวยการกองประกวด ที่เรียกได้ว่าเป็น “นักทุ่มตัวแม่” ทำทุกวินาที เพื่อให้ผลงานออกมาดีที่สุด โดยเฉพาะการสรรหาทีมงานคุณภาพมาช่วยกันระดมความคิด เพื่อให้ขับเคลื่อนไปสู่เป้าหมาย ที่เธอบอกว่า “ทำเต็มที่แล้ว แม้ว่าพวกเราไปไม่ถึงดวงจันทร์ แต่เราก็ภูมิใจที่สุกใสท่ามกลางดวงดาว”

ต้องบอกว่า “น้องแมงปอ” เกือบจะไม่ได้ประกวด เพราะ “คุณพ่อ” ได้เสียชีวิตลงก่อนการประกวด “มิสแกรนด์นครสวรรค์ 2019” เธอคิดจะถอนตัวเนื่องจากสภาพจิตใจไม่พร้อมเต็มร้อย แต่ท้ายที่สุดเธอได้ “พลิกวิกฤตให้เป็นโอกาส” ด้วยเปลี่ยนแนวความคิดตัดสินลงสู้ศึกขาอ่อนปากน้ำโพ เพื่อให้เป็นของขวัญคุณพ่อที่อยู่บนสวรรค์ และแล้วเธอทำได้สำเร็จ พร้อมกับตะโกนบอกคุณพ่อที่อยู่เบื้องบนว่า “คุณพ่อหนูทำได้แล้วนะคะ วันหนึ่งหนูจะเป็นเสาหลักของครอบครัวให้เหมือนคุณพ่อให้ได้ค่ะ” โดยมี คุณแม่ตูน อารยา อดีตนางงามพยุหะคีรี คอยให้กำลังใจเหมือนเงาตามตัว

“น้องแมงปอ” เป็นคนที่มีสไตล์เป็นคนตนเอง เหมือนศิลปินที่ออกอัลบั้มเพลง แล้วมีส่วนร่วมกับทีมงาน เช่น การแต่งเพลง การแต่งทำนอง ออกแบบท่าเต้น เครื่องแต่งกาย ฉันใดฉันนั้นในการประกวด “มิสแกรนด์ไทยแลนด์ 2019” เลือกที่จะสร้างเอกลักษณ์ของตนเอง ดั่งคำกล่าวที่ว่า “จงลุกออกมาจากความกลมกลืนแล้วสร้างความแปลกและแตกต่างให้กับตัวเอง” จึงบังเกิดขึ้น ไล่ไปตั้งแต่ร้องเพลงแร๊พแนะนำตัวเองอย่างสนุกสนาน แม้ว่าเธอจะไม่ค่อยถนัดสักเท่าไหร่ แต่ด้วยความพยายามอย่างเต็มสูบและเพื่อให้เป็นสีสันของเวทีประกวดจึงทำอย่างเต็มที่ กระทั่ง “คุณณวัฒน์ อิสรไกรศีล” ต้องโพสต์ชมว่า “ชอบๆๆๆ”

การปรากฏตัวของน้องแมงปอในวันเข้ากองประกวด “มิสแกรนด์ไทยแลนด์ 2019” ได้สร้างความฮือฮาให้กับเพื่อนผู้เข้าประกวดด้วยกัน ทีมงาน แฟนนางงาม ตลอดจนสื่อมวลชน กับชุดเธอสวมใส่ “กี่เพ้าสีแดงสด” พร้อมพัดขนนกคู่ใจ พร้อมปฏิวัติทรงผมเป็นลอนเปียกอีกต่างหาก จากนั้นหากมีโอกาสเธอจะสวมใส่ชุดกี่เพ้าหลากสีใสตลอด แถมบางครั้งยังเป็นสาวคาวาอี้ (Kawaii) ก็ทำได้ กระทั่งใครๆ จำได้ว่าเธอคือ "โลโก้นครสวรรค์" แม้ไม่ต้องเห็นหน้าตา หรือ สายสะพาย แถมยังมีขนมที่เป็นสัญลักษณ์ของนครสวรรค์นั่นคือ “ขนมโมจิ” มาฝากกับทุก ๆ คน

ที่ดูฉีกแนวอีกเรื่องหนึ่งคือ การถ่ายโพรไฟล์ชุดว่ายน้ำส่งกองประกวด เธอเลือกที่จะทำทรงผมเปียก เพื่อให้เข้ากับชุดว่ายน้ำ แทนที่จะเป็นทรงผมแนวโมเดิร์นทันสมัยตามยุค โดยเธอบอกว่า เมื่อเวทีมิสแกรนด์ไทยแลนด์ 2019 ให้โอกาสที่ดี จึงขอนำโอกาสที่ดีมาสร้างสรรค์

ทางด้านเสื้อผ้านอกจากชุดกี่เพ้าแล้วยังได้ทีมดีไซเนอร์ฝีมือดีมาช่วยกันสร้างสรรค์และเนรมิตชุดขึ้นมา โดยเฉพาะชุดประจำชาติ ที่คุณสุพิชญา พีดีกองประกวดฯ จัดประกวดชุดประจำจังหวัดนครสวรรค์ ในที่สุดก็ได้ชุดที่ชื่อว่า “วัฒนธรรมแห่งปากน้ำโพ” ผลงานของ "คุณสายฟ้า พุ่มลอยฟ้า" เป็นชุดนางละครที่ต้องใช้เทคนิคในการเย็บ พร้อมเครื่องประดับสุดอลังการ อีกทั้งเชิดตัวมังกรหนักกว่า 15 กิโลกรัม นอกจากนี้ "คุณอนุรี อนิลบล" ผู้เชี่ยวชาญด้านการแต่งหน้า ได้แนะนำการแต่งหน้าแบบผสมผสานศิลปไทยจีน โดยมีแรงบันดาลใจมาจากการแต่งหน้าโขน โทนสีที่ใช้จะเป็นสี ดำ แดง ทอง จะเลิศเลอจะเวอร์ปังแค่ไหน ลองดูในวันพรีเซนต์ชุดประจำจังหวัดบนเวทีมิสแกรนด์ไทยแลนด์ 2019 ในค่ำวันพุธที่ 10 ก.ค.นี้ และ ในรอบไฟนอล ค่ำวันอาทิตย์ 13 ก.ค.62 คุณสุพิชญา พีดีฯ จะยกทีมกองเชียร์และนำขบวนมังกรยักษ์พร้อมคณะมาแห่เชียร์ให้กำลังใจน้องแมงปอที่ไบเทค บางนา Hall100 กันเลยทีเดียว

ล่าสุด “น้องแมงปอ พราวรวี” MGT23 เจ้าของสโลแกน “สวย อึด ถึก ลุย” ได้ผ่านเข้ารอบ 10 คน ชิงรางวัล “PEOPLE’S CHOICE AWARD" ซึ่งหากใครได้รับตำแหน่งนี้จะได้ฟาสแทรคเข้ารอบสุดท้ายไปโดยอัตโนมัติ ร่วมกันโหวตให้น้องแมงปอและเพื่อน ๆ ได้ที่ STAR PHONE APPLICATION กด *789 พร้อมทั้งร่วมงานและร่วมเชียร์นางงามในดวงใจได้ที่ในวันที่ 11 ก.ค.62 รอบพรีลิม เวลา 19.30 น. และรอบชิงชนะเลิศในวันเสาร์ที่ 13 ก.ค.62 ณ ไบเทค บางนา Hall 100 ถ่ายทอดสด 100 % เวลา 22.30 น. ทางช่อง 7HD


noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม