หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: เขตเซียงเฉิง เมืองซูโจว จัดประชุมส่งเสริมการลงทุนในโตเกียว  (อ่าน 7 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 4 ก.ค. 19, 16:51 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

เขตเซียงเฉิง เมืองซูโจว จัดประชุมส่งเสริมการลงทุนในโตเกียว รุกร่วมมือญี่ปุ่นพัฒนาการผลิตอัจฉริยะ


เมื่อวันที่ 2 กรกฎาคมที่ผ่านมา เขตเซียงเฉิง เมืองซูโจว ได้นำคณะผู้แทนเดินทางเยือนกรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น เพื่อจัดการประชุมส่งเสริมการลงทุนระหว่างญี่ปุ่นกับเขตเซียงเฉิง เมืองซูโจว โดยมุ่งเน้นไปที่ความร่วมมือด้านวัตกรรมการผลิตอัจฉริยะจีน-ญี่ปุ่น


ในระหว่างการประชุม นาย Gu Haidong เลขาธิการคณะกรรมการพรรคคอมมิวนิสต์จีนประจำเขตเซียงเฉิง ได้กล่าวแนะนำจากสองมุมมอง ได้แก่ การพัฒนาโดยรวมของเขตเซียงเฉิง และการวางแผนการก่อสร้างนิคมความร่วมมือด้านนวัตกรรมการผลิตอัจฉริยะจีน-ญี่ปุ่น ในเขตเซียงเฉิง เมืองซูโจว ซึ่งแสดงให้เห็นอย่างชัดเจนถึงความได้เปรียบของเขตเซียงเฉิงในการรวมกลุ่มอุตสาหกรรม การรวมกลุ่มของเมือง สภาพแวดล้อมทางธุรกิจ และอีกมากมาย


ในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา เขตเซียงเฉิงได้ริเริ่มเปิดรับทรัพยากรจากญี่ปุ่น และสร้างแบบแผนกลยุทธ์ใหม่ ตลอดจนเปิดตัวนิคมความร่วมมือด้านนวัตกรรมการผลิตอัจฉริยะจีน-ญี่ปุ่น ซึ่งวางแผนโดยสถาบันวิจัยโนมูระของญี่ปุ่น ครอบคลุมพื้นที่ทั้งหมด 489 ตารางกิโลเมตร


อาจกล่าวได้ว่า จุดประสานงานของเขตเซียงเฉิงในการดึงดูดการลงทุนจากญี่ปุ่นได้เปิดตัวอย่างเป็นทางการแล้ว และจะทำหน้าที่เป็น "สะพาน" สำหรับการแลกเปลี่ยนและความร่วมมือระหว่างเขตเซียงเฉิงกับประเทศญี่ปุ่น ตลอดจนขยายขอบเขตของการส่งเสริมการลงทุนในเซียงเฉิง และดำเนินการส่งเสริมการลงทุนที่แม่นยำ โดย 8 โครงการแรกในเขตเซียงเฉิง เมืองซูโจว เช่น โครงการความร่วมมือด้านการศึกษาจีน-ญี่ปุ่น โครงการความร่วมมือด้านซอฟต์แวร์ไอที และโครงการความร่วมมือเชิงกลยุทธ์ของสมาคมผู้ประกอบการญี่ปุ่น-จีน ได้เซ็นสัญญาเพื่อจัดตั้งบริษัทในนิคมความร่วมมือด้านนวัตกรรมการผลิตอัจฉริยะจีน-ญี่ปุ่น ในเขตเซียงเฉิง เมืองซูโจว


นอกจากนี้ แผนกองค์กรของบริษัท Nomura Comprehensive Research Institute, Co., Ltd., รัฐมนตรี Tanazaki Jiabang และแขกอีก 4 ท่าน ได้เปิดตัวการอภิปรายแบบโต๊ะกลมว่าด้วยนิคมนวัตกรรมการผลิตอัจฉริยะร่วม ซึ่งผู้เข้าร่วมการประชุมต่างเชื่อมั่นว่า นิคมความร่วมมือด้านนวัตกรรมการผลิตอัจฉริยะจีน-ญี่ปุ่น ในเขตเซียงเฉิง เมืองซูโจว จะมุ่งเน้นบริษัทและบุคลากรคนเก่งของญี่ปุ่นได้อย่างมีประสิทธิภาพ และจะกลายเป็นจุดหมายยอดนิยมด้านนวัตกรรมและการพัฒนาอุตสาหกรรมการผลิตอัจฉริยะ โดยตัวแทนขององค์กรที่เกี่ยวข้องได้ร่วมแบ่งปันประสบการณ์การลงทุนที่งานนี้ด้วย


ในระหว่างการเดินทางเยือนประเทศญี่ปุ่น คณะผู้แทนเศรษฐกิจและการค้าของเซียงเฉิงยังได้เข้าเยี่ยมชมบริษัทและสถาบันของญี่ปุ่นหลายแห่ง เช่น Japan AIRTECH Co. , Ltd., NEC Japan Electric Co., Ltd. และ Japan Trade Promotion Agency ทำให้เข้าใจอย่างชัดเจนถึงความต้องการขององค์เหล่านี้ อันจะเป็นการวางรากฐานสำหรับการเสริมสร้างความร่วมมือให้แข็งแกร่งยิ่งขึ้นต่อไปในอนาคต

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม