หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: อินฟิเนียน จับมือ แอลจี จัดการแข่งขันแฮกกาธอนในสิงคโปร์  (อ่าน 24 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 21 มิ.ย. 19, 06:23 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

- ขับเคลื่อนระบบนิเวศนวัตกรรมของเอเชียแปซิฟิก เพื่อสร้างสรรค์โซลูชั่น IoT

อินฟิเนียน เทคโนโลยีส์ และ แอลจี อีเลคทรอนิคส์ (แอลจี) เป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขัน "Infineon LGMake Hackathon" ขึ้นเป็นครั้งแรกในสิงคโปร์ เพื่อผลักดันความก้าวหน้าในการพัฒนาโซลูชั่นอินเทอร์เน็ตออฟธิงส์ (IoT) โดยมีเป้าหมายเดียวกัน นั่นคือการสร้างโลกที่ชาญฉลาดยิ่งขึ้นและทุกสิ่งทุกอย่างเชื่อมต่อถึงกันมากขึ้น

กิจกรรมแฮกกาธอนดังกล่าวเปิดโอกาสให้เหล่าสตาร์ทอัพที่มีประสบการณ์ และนักศึกษาผู้ประกอบการ (student entrepreneur) ได้มาสร้างสรรค์โซลูชั่นเทคโนโลยีใหม่ ๆ สำหรับ IoT ที่จะทำงานบนแพลตฟอร์มโอเพ่นซอร์ส LG webOS ซึ่งมาพร้อมขีดความสามารถด้านไมโครอิเล็กทรอนิกส์ของอินฟิเนียน อาทิ ความเป็นอัจฉริยะ ประสิทธิภาพพลังงาน ความมั่นคงปลอดภัย และการรับรู้

อินฟิเนียนและแอลจีทำงานร่วมกันอย่างใกล้ชิด เพื่อให้คำชี้แนะแนวทางด้านเทคโนโลยีแก่นักนวัตกรรมที่สนใจ ตลอดจนมอบโอกาสพิเศษในการเข้าถึงผลิตภัณฑ์และซอฟต์แวร์ของทั้งสองบริษัท เพื่อช่วยให้ทีมผู้เข้าแข่งขันได้พัฒนาแนวคิดและนำเสนอการทดสอบการใช้โซลูชั่น (proofs-of-concept) ต่อคณะกรรมการตัดสินที่สำนักงานของบริษัท อินฟิเนียน เอเชีย แปซิฟิก ในประเทศสิงคโปร์

"กิจกรรมแฮกาธอนนี้เป็นเรื่องของชุมชนนักนวัตกรรมที่มีเป้าหมายร่วมกัน และขับเคลื่อนโดยความปรารถนาเดียวกัน ซึ่งก็คือการใช้เทคโนโลยีที่ล้ำสมัยเพื่อสร้างอนาคตที่ดีกว่าสำหรับทุกคน เรายินดีที่ได้เป็นพันธมิตรกับแอลจีในการสนับสนุนการบ่มเพาะนวัตกรรมในระบบนิเวศที่เชื่อมต่อถึงกันทั่วโลก การร่วมมือกันทำให้เราสามารถยกระดับชีวิตให้ง่ายขึ้น ปลอดภัยขึ้น และเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมมากขึ้นในโลกแห่งการเชื่อมต่อของวันพรุ่งนี้" Mr. Chua Chee Seong ประธานและกรรมการผู้จัดการบริษัท อินฟิเนียน เอเชีย แปซิฟิก กล่าว

"เป้าหมายของเราคือการสร้างและขยายชุมชน webOS ทั่วโลก เพื่อให้นักพัฒนาได้ใช้ประโยชน์จากฟังก์ชั่นที่หลากหลายของ webOS อาทิ AI การเชื่อมต่อ และ IoT เพื่อร่วมกันผลิตโซลูชั่นและบริการที่เป็นนวัตกรรม ซึ่งจะทำให้ชีวิตของทุกคนดียิ่งขึ้น" Dr. I.P. Park ประธานและซีทีโอของ แอลจี อีเลคทรอนิคส์ กล่าว "แอลจีรู้สึกตื่นเต้นที่ได้เป็นเจ้าภาพร่วมจัดงานนี้กับอินฟิเนียน ซึ่งเป็นพันธมิตรที่ทรงคุณค่าของเรามาอย่างยาวนานในด้านฮาร์ดแวร์ และหวังว่ากิจกรรมแฮกกาธอนนี้จะเป็นจุดเริ่มต้นในการสร้างอนาคตของ IoT ร่วมกัน"

GoReMas Enterprise จากมาเลเซีย และ Wangi Lai PLT จากมาเลเซีย ได้รับรางวัลชนะเลิศและรองชนะเลิศตามลำดับ จากการสร้างสรรค์โซลูชั่นที่แปลกใหม่ ซึ่งสร้างความประทับใจให้กับคณะกรรมการ

โดย GoReMas Enterprise เอาชนะไปได้ด้วยแนวคิดต้นแบบ Floodsensed ซึ่งเป็นระบบเฝ้าระวังน้ำท่วมด้วย IoT โดยมีการแจ้งเตือนผ่านทางโซเชียลมีเดีย อาทิ Facebook, Slack, Telegram (พร้อมรูปภาพและแผนที่แสดงตำแหน่ง) และ YouTube Live Stream อุปกรณ์นี้จะรวบรวมปริมาณน้ำฝน ระดับน้ำ อุณหภูมิ และความกดอากาศ จากเกตเวย์และโหนดต่าง ๆ จากนั้นจะส่งข้อมูลไปยังแพลตฟอร์ม Floodsensed IoT ที่มาพร้อมแดชบอร์ดภาพสำหรับผู้ใช้งาน

ด้าน Wangi Lai PLT นำเสนอ BAWA Cane ซึ่งเป็นโมดูลสำหรับติดไว้ที่ไม้เท้าเพื่อช่วยให้คนตาบอดและผู้มีความบกพร่องทางการมองเห็น สามารถรับรู้และหลีกเลี่ยงสิ่งกีดขวางด้วยข้อมูลที่ได้จากการวิเคราะห์

คณะกรรมการตัดสินรางวัลจากแอลจีและอินฟิเนียนได้คัดเลือกผู้ชนะโดยพิจารณาจากเกณฑ์ต่าง ๆ ตั้งแต่การระบุปัญหา การพัฒนาแนวคิด และการสร้างสรรค์นวัตกรรม ไปจนถึงการใช้งานง่าย ความเสถียร และการนำเสนอ ซึ่งนวัตกรรมทั้งสองสามารถเอาชนะผลงานของเหล่าสตาร์ทอัพและนักศึกษาผู้ประกอบการรวม 14 รายจากประเทศต่าง ๆ อาทิ จีน อินเดีย มาเลเซีย ยูเครน และสิงคโปร์ ทั้งนี้ ผู้ชนะอันดับหนึ่งและอันดับสองได้รับเงินรางวัล 5,000 และ 3,000 ดอลลาร์สิงคโปร์ ตามลำดับ

เกี่ยวกับ Infineon

Infineon Technologies AG คือผู้นำระดับโลกด้านโซลูชั่นเซมิคอนดักเตอร์ที่ทำให้ชีวิตง่ายขึ้น ปลอดภัยขึ้น และเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมมากขึ้น นวัตกรรมไมโครอิเล็กทรอนิกส์ของบริษัทคือกุญแจสำคัญสู่อนาคตที่ดีกว่าเดิม ในปีงบการเงิน 2561 (สิ้นสุดวันที่ 30 กันยายน) บริษัทมียอดขาย 7.6 พันล้านยูโร และมีพนักงานราว 40,100 คนทั่วโลก Infineon จดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์แฟรงก์เฟิร์ต (สัญลักษณ์หุ้น: IFX) และจดทะเบียนในตลาด OTCQX International Premier ในสหรัฐอเมริกา (สัญลักษณ์หุ้น: IFNNY) ดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ www.infineon.com

เกี่ยวกับ LG Electronics Inc.

LG Electronics Inc. คือนักนวัตกรรมระดับโลกในด้านเทคโนโลยีและการผลิต โดยมีการดำเนินงานครอบคลุม 140 แห่ง และพนักงานมากกว่า 70,000 คน ด้วยยอดขายทั่วโลกที่ 5.44 หมื่นล้านดอลลาร์สหรัฐในปี 2561 บริษัท LG ประกอบด้วยห้ากลุ่มธุรกิจ ได้แก่ Home Appliance & Air Solution, Home Entertainment, Mobile Communications, Vehicle Component Solutions และ Business Solutions ทั้งนี้ LG เป็นผู้ผลิตทีวี ตู้เย็น เครื่องปรับอากาศ เครื่องซักผ้า และโทรศัพท์มือถือชั้นนำของโลก รวมถึงผลิตภัณฑ์ที่ใช้เทคโนโลยีปัญญาประดิษฐ์ ภายใต้แบรนด์ระดับพรีเมียมอย่าง LG SIGNATURE และ LG ThinQ ติดตามข่าวสารล่าสุดจาก LG ได้ที่ www.LGnewsroom.com

โลโก้ - https://photos.prnasia.com/prnh/20190619/2502113-1
โลโก้ - https://photos.prnasia.com/prnh/20190619/2502113-1-LOGOnoticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม