หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: Sayling Wen Cultural & Educational Foundation มุ่งสร้างคนเก่งเพื่ออนาคต  (อ่าน 14 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 7 มิ.ย. 19, 15:52 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

มูลนิธิ Sayling Wen Cultural & Educational Foundation ริเริ่มยุคสมัยแห่งการสร้างคนเก่งเพื่ออนาคต


- จับมือ HundrED เปิดตัว NXTEducator สำหรับครูผู้สอนในระดับชั้น K12 จากทั่วโลก


มูลนิธิวัฒนธรรมและการศึกษา Sayling Wen Cultural & Educational Foundation ประกาศเปิดตัว TalentNXT ซึ่งเป็นแผนแม่บทการพัฒนาคนเก่งแห่งอนาคต เพื่อให้สอดรับกับวิสัยทัศน์ของทางมูลนิธิฯ ที่ต้องการสร้างคนเก่งสำหรับสังคมอนาคต โดยในช่วงเริ่มต้น ทางมูลนิธิฯได้พัฒนาโครงการ NXTEducator ขึ้นด้วยความร่วมมือกับ HundrED องค์กรไม่แสวงผลกำไรจากฟินแลนด์ โครงการดังกล่าวมุ่งเน้นไปที่ครูผู้สอนในระบบการศึกษาขั้นพื้นฐาน (K12) จากทั่วโลกที่พูดภาษาจีน และมีเป้าหมายเพื่อเฟ้นหากรณีการศึกษาที่แปลกใหม่และสร้างสรรค์ ซึ่งจะเปิดโอกาสให้ครูผู้สอนประสบความสำเร็จบนแพลตฟอร์มระดับโลก NXTEducator จะเปิดรับสมัครจนถึงวันที่ 30 มิถุนายน 2562 และจะประกาศรายชื่อผู้ผ่านการคัดเลือกก่อนวันที่ 30 ตุลาคม 2562


สามารถดูรายละเอียดได้ที่ http://www.saylingwen.org/eng/NXTEducator


Teresa Lin ซีอีโอของมูลนิธิ Sayling Wen Cultural & Educational Foundation กล่าวว่า "มูลนิธิ Sayling Wen Cultural & Educational Foundation อุทิศตนในการพัฒนาคนเก่งเพื่อตอบสนองความต้องการของสังคมมาตลอดระยะเวลากว่าทศวรรษ เราได้พัฒนาแผนงานและกิจกรรมจำนวนมาก โดยเฉพาะแผน TalentNXT Junior (สำหรับนักเรียนระดับชั้น K12), TalentNXT Fresh (สำหรับนักศึกษามหาวิทยาลัยและบัณฑิต) และ TalentNXT Pro (สำหรับมืออาชีพ) ด้วยประสบการณ์กว้างขวางที่ได้รับมาจากปีก่อน ๆ เราจึงได้เปิดตัว TalentNXT อย่างเป็นทางการ และเริ่มทำงานร่วมกับองค์กรทั่วโลก โดยเริ่มจากโครงการที่เกี่ยวข้องกับการศึกษาระดับ K12 ย้อนไปในปี 2558 เราได้กำหนดตัวชี้วัด 6 ตัวสำหรับคนเก่งแห่งสังคมอนาคตที่เรียกว่า FIT+HUG และรวมตัวชี้วัดเหล่านี้เข้ากับโครงการพัฒนาคนเก่งของเราทุกโครงการ สำหรับในส่วนของ NXTEducator ซึ่งเป็นโครงการล่าสุดของเรา จะมุ่งเน้นไปที่การดึงดูดครูผู้สอนที่มีความสามารถในการอบรมสั่งสอนและสร้างคนเก่งสำหรับสังคมอนาคต"


ตัวชี้วัด 6 ตัว หรือ 'FIT+HUG' เป็นผลมาจากการวิจัยทางวิชาการ การวิเคราะห์แนวโน้มอุตสาหกรรมบริการ การศึกษามุมมองด้านคุณค่าของคนเก่ง และการสั่งสมประสบการณ์ในการวางแผนและดำเนินกิจกรรมการศึกษามาเป็นเวลาหลายปี FIT ย่อมาจาก "Friendly by nature (เป็นมิตรกับธรรมชาติ)", "Innovative with diversity (คิดล้ำอย่างหลากหลาย)" และ "Technology-aware (ก้าวทันเทคโนโลยี)" ขณะที่ HUG หมายถึง "Human-centric approach (มนุษย์เป็นศูนย์กลาง)", "Uniting multiple domains (หลากความรู้รวมเป็นหนึ่ง)" และ "Global view with local act (มองมุมโลก ทำแบบท้องถิ่น)"


Teresa Lin อธิบายเพิ่มเติมว่า "มูลนิธิฯมีความร่วมมือกับองค์กรการศึกษาระดับโลกจำนวนมาก โดยในปีนี้ เราเจาะจงเชิญ HundrED ซึ่งเป็นองค์กรการศึกษาแนวใหม่จากฟินแลนด์ ให้มาร่วมกันจัดโครงการ NXTEducator เพื่อแบ่งปันและสร้างแรงบันดาลใจด้านนวัตกรรมการศึกษาทั่วโลก ด้วยโครงการระดับโลกนี้ เราตั้งเป้าที่จะเฟ้นหานวัตกรรมที่ใช้ได้จริง ซึ่งสามารถนำไปใช้พัฒนาคนเก่ง 'FIT+HUG' ผ่านทางระบบการศึกษา K12 ทั้งในระดับท้องถิ่นและทั่วโลก"


Lasse Leponiemi ผู้อำนวยการบริหารของ HundrED ชี้ว่า "ปัญหาต่าง ๆ ที่นักเรียนในปัจจุบันจะต้องรับมือในอนาคตนั้น จะมีขนาดใหญ่และซับซ้อน จึงจำเป็นต้องอาศัยแนวทางที่สร้างสรรค์เพื่อเชื่อมโยงแนวคิดที่ต่างกันตามแต่ละตัวชี้วัด ซึ่งท่ามกลางการเปลี่ยนแปลงของสังคมนั้น การค้นหาวิธีการศึกษาแนวใหม่ที่เน้นสร้างคนเก่งให้พร้อมสำหรับการจ้างงานในอนาคต ถือเป็นการดำเนินการแก้ปัญหาที่ตรงจุด เรารู้สึกเป็นเกียรติอย่างมากที่ได้ร่วมมือกับ Sayling Wen Cultural & Educational Foundation ซึ่งมีประสบการณ์คร่ำหวอดในการพัฒนาคนเก่ง นี่เป็นช่วงเวลาประวัติศาสตร์สำหรับเรา เพราะนับเป็นก้าวแรกของเราที่จะได้ค้นพบนวัตกรรมการศึกษาที่โดดเด่นสำหรับกลุ่มผู้สอนที่พูดภาษาจีน"


NXTEducator เป็นเพียงโครงการแรกภายใต้แผนงาน TalentNXT โดยทางมูลนิธิ Sayling Wen Cultural & Educational Foundation จะเปิดตัวโครงการอื่น ๆ ที่เกี่ยวข้องต่อไป ด้วยเป้าหมายที่จะค้นหาครูผู้สอนแห่งอนาคตตามตัวชี้วัด 'FIT+HUG' ให้ได้มากขึ้น พร้อมสร้างคนเก่งที่สามารถเอาชนะความท้าทายหลากหลายในอนาคตอันใกล้


เกี่ยวกับ Sayling Wen Cultural & Educational Foundation


Sayling Wen Cultural & Educational Foundation มีพันธกิจในการส่งเสริมการเรียนรู้ตลอดชีวิต (lifelong learning) และพัฒนาความสามารถควบคู่กับการใช้เทคโนโลยีที่เป็นนวัตกรรมเพื่อเพิ่มพูนคุณค่าทางอุตสาหกรรม โครงการต่าง ๆ ของมูลนิธิฯ ประกอบด้วยองค์ประกอบหลักสี่ประการด้วยกัน ได้แก่ การปลูกฝังค่านิยมวัฒนธรรมจีนในการศึกษาระดับประถมศึกษาและมัธยมศึกษา การยกระดับความพร้อมด้านอาชีพให้แก่นักเรียนในระดับอุดมศึกษา การสนับสนุนการเรียนรู้ข้ามแขนงในสังคม และการส่งเสริมวิทยาการบริการและนวัตกรรมบริการ โดยมีจุดมุ่งหมายที่จะบรรลุวิสัยทัศน์ของทางมูลนิธิฯ ในการพัฒนาและสร้างคนเก่งเพื่อสังคมแห่งอนาคต


เว็บไซต์: http://www.saylingwen.org/eng


เกี่ยวกับ HundrED


HundrED เป็นองค์กรไม่แสวงผลกำไรจากประเทศฟินแลนด์ ซึ่งค้นคว้า วิจัย และแบ่งปันนวัตกรรมที่สร้างแรงบันดาลใจในระบบการศึกษาขั้นพื้นฐาน (K12) โดยมีเป้าหมายเพื่อช่วยพัฒนาการศึกษาและสนับสนุนความเคลื่อนไหว ด้วยการส่งเสริมนวัตกรรมที่มีคุณค่า มีอิทธิพล และปรับขยายขนาดได้ เพื่อเผยแพร่อย่างครอบคลุมทุกบริบทของสังคมโลก นับตั้งแต่ปี 2559 เป็นต้นมา HundrED ได้ดำเนินการวิจัยอย่างจริงจังเพื่อเฟ้นหาและคัดเลือก 100 นวัตกรรมที่สร้างแรงบันดาลใจประจำปี ซึ่งความรู้ความเข้าใจในเชิงลึก ตลอดจนนวัตกรรมที่ผ่านการคัดเลือกทั้งหมดได้ถูกบันทึก รวบรวม และแบ่งปันร่วมกับผู้สอนทั่วโลก เพื่อให้ง่ายต่อการนำไปใช้งาน พร้อมให้การสนับสนุนโดยไม่มีค่าใช้จ่าย


เว็บไซต์: https://hundred.org


รูปภาพ - https://photos.prnasia.com/prnh/20190606/2489272-1noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม