หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: Stonepeak ลงทุน 1.3 พันล้านดอลลาร์ในสถานีส่งออกก๊าซ Calcasieu Pass  (อ่าน 4 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 29 พ.ค. 19, 10:53 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

บริษัท Venture Global LNG และบริษัท Stonepeak Infrastructure Partners ประกาศทำข้อตกลงขั้นสุดท้ายร่วมกัน โดย Stonepeak จะลงทุน 1.3 พันล้านดอลลาร์ในสถานีส่งออกก๊าซแอลเอ็นจี Calcasieu Pass ขนาด 10 ล้านตันต่อปีของ Venture Global ซึ่งตั้งอยู่ในแหล่งคาเมรอน แพริช รัฐลุยเซียนา การลงทุนครั้งนี้ส่งผลให้เม็ดเงินสนับสนุนการก่อสร้างสถานีส่งออกก๊าซ Calcasieu Pass รวมถึงการพัฒนาสถานีส่งออกก๊าซ Plaquemines LNG ขนาด 20 ล้านตันต่อปี และสถานีส่งออกก๊าซ Delta LNG ขนาด 20 ล้านตันต่อปี เพิ่มขึ้นเป็น 2.2 พันล้านดอลลาร์

คุณไมค์ ซาเบล ซีอีโอร่วมของบริษัท Venture Global LNG กล่าวว่า "เรายินดีที่ได้ประกาศความก้าวหน้าครั้งสำคัญของโครงการ Calcasieu Pass และภูมิใจอย่างยิ่งที่ได้ร่วมมือกับนักลงทุนระดับโลกอย่าง Stonepeak ซึ่งมีทีมงานที่มีความรู้ลึกซึ้งเกี่ยวกับอุตสาหกรรมก๊าซแอลเอ็นจี และมีประวัติยาวนานในการลงทุนในโครงสร้างพื้นฐานต่างๆ ทั่วอเมริกาเหนือ" ขณะเดียวกัน คุณบ็อบ เพนเดอร์ ซีอีโอร่วมของบริษัท กล่าวเสริมว่า "โครงการ Calcasieu Pass มีความคืบหน้าอย่างมากทั้งในส่วนของการก่อสร้างและการผลิตโมดูล โดยอาศัยเงินที่ระดมทุนมาได้ 855 ล้านดอลลาร์ก่อนหน้านี้ เรากำลังสรุปงบดุลในโครงการ Calcasieu Pass ร่วมกับบรรดานักลงทุน และเราจะส่งออกก๊าซแอลเอ็นจีให้ลูกค้าทั่วโลก ได้แก่ Shell, BP, Edison S.p.A., Galp, Repsol และ PGNiG ในปี 2565"

คุณแจ็ค ฮาวเวลล์ กรรมการผู้จัดการอาวุโส บริษัท Stonepeak กล่าวว่า "เราเชื่อมั่นมาตลอดว่าก๊าซแอลเอ็นจีจะมีความสำคัญมากขึ้นเรื่อยๆ ในฐานะแหล่งพลังงานที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมมากกว่าและมีราคาถูกกว่า เราจึงยินดีอย่างยิ่งที่ได้ให้เงินทุนสนับสนุนโครงการ Calcasieu Pass ของ Venture Global ที่จะส่งออกก๊าซแอลเอ็นจีให้ลูกค้ารายใหญ่หลายราย และเราจะเดินหน้าสนับสนุน Venture Global ว่าที่ผู้นำของโลกด้านการพัฒนาการผลิตก๊าซแอลเอ็นจีต้นทุนต่ำ ในการนำเสนอก๊าซแอลเอ็นจีที่คุ้มราคาให้แก่ลูกค้าทั้งในตลาดเดิมและตลาดใหม่ๆ"

สถานีส่งออกก๊าซ Calcasieu Pass ขนาด 10 ล้านตันต่อปี จะใช้โซลูชันครบวงจรจาก Baker Hughes, a GE company (BHGE) ซึ่งรวมถึงโรงงานแปรรูปก๊าซเป็นของเหลวที่เป็นโรงงานประกอบสำเร็จรูปขนาดกลางและมีประสิทธิภาพสูง โดยมีบริษัท Kiewit เป็นผู้ออกแบบ วางระบบ ก่อสร้าง ดำเนินการ ทดสอบ และรับประกันสถานีส่งออกก๊าซ Calcasieu Pass ทั้งนี้ โครงการ Calcasieu Pass ได้รับการอนุมัติตามกฎระเบียบที่จำเป็นทั้งหมด ซึ่งรวมถึงการรับรองจากคณะกรรมการกำกับกิจการพลังงานแห่งชาติของสหรัฐ (FERC) และใบอนุญาตส่งออกก๊าซไปยังประเทศนอกกลุ่มเขตการค้าเสรีจากกระทรวงพลังงานสหรัฐ (DOE) ขณะที่กิจกรรมการก่อสร้างกำลังดำเนินไปอย่างต่อเนื่อง โดยมีการใช้งบประมาณกว่า 250 ล้านดอลลาร์ในการเตรียมพื้นที่ วางระบบขั้นสุดท้าย รวมถึงจัดซื้อและผลิตอุปกรณ์ ขณะเดียวกัน Venture Global คาดการณ์ว่าโครงการ Plaquemines LNG จะได้รับการอนุมัติจาก FERC และ DOE ในช่วงไตรมาส 3 ของปีนี้ และจะเริ่มก่อสร้างหลังจากนั้นไม่นาน

Morgan Stanley รับหน้าที่เป็นที่ปรึกษาทางการเงินแต่เพียงผู้เดียวของ Venture Global LNG ในการทำธุรกรรมครั้งนี้ ส่วน Latham & Watkins LLP รับหน้าที่เป็นที่ปรึกษาทางกฎหมายของ Venture Global LNG ขณะที่ Simpson Thacher รับหน้าที่เป็นที่ปรึกษาทางกฎหมายของ Stonepeak ทั้งนี้ การลงทุนครั้งนี้ส่งผลให้คุณเจมส์ ไวเปอร์ กรรมการผู้จัดการบริษัท Stonepeak ได้เข้าร่วมคณะกรรมการบริหาร Calcasieu Pass

เกี่ยวกับ Venture Global LNG

Venture Global LNG คือผู้จัดจำหน่ายก๊าซแอลเอ็นจีต้นทุนต่ำในระยะยาวจากแหล่งผลิตก๊าซธรรมชาติในอเมริกาเหนือที่มีทรัพยากรอุดมสมบูรณ์ กระบวนการเปลี่ยนก๊าซให้เป็นของเหลวของบริษัทใช้ชุดผลิตภัณฑ์ที่มีประสิทธิภาพสูงและเชื่อถือได้จาก BHGE ปัจจุบัน บริษัทได้เริ่มก่อสร้างสถานีส่งออกก๊าซ Venture Global Calcasieu Pass ขนาด 10 ล้านตันต่อปี ซึ่งตั้งอยู่บริเวณจุดตัดระหว่างช่องทางเดินเรือแคลคาชูกับอ่าวเม็กซิโก รวมถึงกำลังพัฒนาสถานีส่งออกก๊าซ Venture Global Plaquemines LNG ขนาด 20 ล้านตันต่อปี ในแม่น้ำมิสซิสซิปปีห่างจากเมืองนิวออร์ลีนส์ไปทางทิศใต้ประมาณ 30 ไมล์ และสถานีส่งออกก๊าซ Venture Global Delta LNG ขนาด 20 ล้านตันต่อปี ในแม่น้ำมิสซิสซิปปีทางตอนใต้ของเมืองนิวออร์ลีนส์เช่นกัน ทั้งนี้ จนถึงปัจจุบัน Venture Global ระดมทุนได้ราว 2.2 พันล้านดอลลาร์ สำหรับนำไปใช้ในการพัฒนาโครงการต่างๆของบริษัท สามารถดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ www.venturegloballng.com

เกี่ยวกับ Stonepeak Infrastructure Partners

Stonepeak Infrastructure Partners (www.stonepeakpartners.com) คือบริษัทไพรเวทอิควิตี้ที่เน้นลงทุนในโครงสร้างพื้นฐาน โดยมีสินทรัพย์ภายใต้การบริหารจัดการมากกว่า 1.5 หมื่นล้านดอลลาร์ และมีสำนักงานในนิวยอร์ก ฮิวสตัน และออสติน บริษัทลงทุนในสินทรัพย์ที่จับต้องได้และมีอายุยืนยาว รวมถึงในโครงการที่ให้บริการที่จำเป็นแก่ลูกค้า ทั้งยังกระตือรือร้นที่จะสร้างความร่วมมือกับทีมงานบริหารคุณภาพสูง ช่วยยกระดับการดำเนินงาน และจัดหาเงินทุนเพื่อสนับสนุนการเติบโต
โลโก้ - https://mma.prnewswire.com/media/825434/VENTURE_GLOBAL_LNG_INC___Logo.jpg
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:  ทั่วไป 

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม