หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: บริษัทยาจีน GPHL มอบทุนการศึกษาแก่นักเรียนแลกเปลี่ยน  (อ่าน 4 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 22 พ.ค. 19, 15:23 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

การประชุมเสวนาอารยธรรมเอเชีย (Conference on Dialogue of Asian Civilizations) ที่จัดขึ้นเมื่อไม่นานมานี้ ไม่เพียงช่วยเผยแพร่อารยธรรมต่าง ๆ ผ่านการพูดคุยแลกเปลี่ยนเท่านั้น แต่ยังเป็นการผลักดันแบรนด์ประจำชาติของจีนให้ก้าวเข้าสู่เวทีโลกด้วยการชูจุดเด่นและจุดแข็งทางวัฒนธรรม โดยเมื่อวันที่ 18 พฤษภาคมที่ผ่านมา นาย Zhang Shuofu เลขาธิการคณะกรรมการพรรคคอมมิวนิสต์จีนนครกว่างโจว ได้นำคณะผู้แทนเดินทางเยือนเมืองโอ๊คแลนด์ ประเทศนิวซีแลนด์ เพื่อเข้าร่วมการประชุมสามฝ่าย Tripartite 2019 ระหว่างนครกว่างโจว โอ๊คแลนด์ และลอสแอนเจลิส ซึ่งในโอกาสนี้ บริษัท Guangzhou Pharmaceutical Holdings Limited (GPHL) ได้ร่วมเป็นหนึ่งในคณะผู้แทน และได้จัดตั้งทุนการศึกษาในต่างประเทศร่วมกับมหาวิทยาลัยโอ๊คแลนด์ (University of Auckland)

ที่งาน Tripartite 2019 ซึ่งมีอุตสาหกรรมสุขภาพเป็นหนึ่งในหัวข้อการอภิปรายนั้น บริษัท GPHL ได้แสดงทัศนะเกี่ยวกับอนาคตของอุตสาหกรรมสุขภาพ โดยกล่าวว่า "ชีววิทยาศาสตร์ถือได้ว่าเป็นหลักปรัชญาของชีวิต ในอนาคตอุตสาหกรรมสุขภาพทั่วโลกไม่เพียงจะมุ่งเน้นไปที่ชีววิทยาศาสตร์เท่านั้น แต่ยังจะให้ความสำคัญกับหลักปรัชญาด้วยเช่นกัน และคาดว่า แนวคิดของเวชศาสตร์ป้องกัน ดังเช่นการแพทย์แผนจีน (Traditional Chinese Medicine (TCM)) จะกลายเป็นกระแสหลักทั่วโลก ผมเชื่อว่าการบูรณาการแพทย์แผนจีนกับตะวันตกจะช่วยสนับสนุนวงการสาธารณสุขโลกมากขึ้น" Li Chuyuan ประธานของ GPHL กล่าวสุนทรพจน์ในงาน Tripartite 2019

ในระหว่างการเดินทางเยือนนิวซีแลนด์ครั้งนี้ ทาง GPHL ยังได้ร่วมมือกับสถาบันขงจื่อ (Confucius Institute) ในเมืองโอ๊คแลนด์ เพื่อเปิดตัวกิจกรรมต่าง ๆ ภายใต้ธีม "เสวนาโลกผ่านวัฒนธรรมแพทย์แผนจีน" โดยเมื่อวันที่ 20 พฤษภาคม GPHL ได้มอบชื่อศูนย์ Shennong Caotang TCM Culture Communication Center ให้กับสถาบันขงจื่อ และทั้งสองฝ่ายจะส่งเสริมความร่วมมือด้านต่าง ๆ ในอนาคต เช่น การฝึกอบรมบุคลากรคนเก่ง การวิจัยและพัฒนา และการศึกษาแพทย์แผนจีน เพื่อสนับสนุนการเรียนรู้ซึ่งกันและกันระหว่างแพทย์แผนจีนกับหลักปรัชญาด้านสุขภาพทั่วโลก พร้อมผลักดันแพทย์แผนจีนสู่ความเป็นสากล ด้วยการวางพื้นฐานที่แข็งแกร่งในด้านบุคลากร วิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี

บริษัทยังได้ลงนามในข้อตกลงกับมหาวิทยาลัยโอ๊คแลนด์ เพื่อจัดตั้งกองทุน Wang Lao Ji Auspicious Culture Ambassador Scholarship เพื่อมอบทุนการศึกษาแก่นักศึกษาของมหาวิทยาลัยโอ๊คแลนด์เพื่อเดินทางไปเป็นนักเรียนแลกเปลี่ยนในกว่างโจว การดำเนินการดังกล่าวจะช่วยสร้างทูตสันทวไมตรีที่จะทำหน้าที่เป็นตัวแทนเผยแพร่การแพทย์แผนจีนและวัฒนธรรมมงคลต่าง ๆ ตลอดจนยกระดับการพัฒนานวัตกรรมของวงการแพทย์แผนจีน

"คำว่า 'Ji' ในภาษาจีน หมายถึงการก้าวไปสู่ชีวิตที่ดีขึ้น และเป็นกุญแจไขไปสู่สิ่งดีงามทั้งหมดทั้งมวล หรือตรงกับคำว่า 'auspiciousness' ในภาษาอังกฤษ เรามุ่งมั่นที่จะนำความเป็นมงคลไปมอบให้แก่ชาวโลก พร้อมเผยแพร่วัฒนธรรมมงคลและสินค้าสุขภาพของจีน" Li Chuyuan กล่าว

Yao Zaiyu ประธานสถาบันขงจื่อในเมืองโอ๊คแลนด์ กล่าวว่า การสนับสนุนของ GPHL ในการพัฒนาวัฒนธรรมแพทย์แผนจีนในแวดวงวิชาการและการสื่อสารในต่างประเทศ จะช่วยดึงดูดคนรุ่นใหม่จำนวนมากขึ้นให้หันมาสนใจศึกษาวัฒนธรมจีน อันจะเป็นสนับสนุนการเติบโตของวัฒนธรรมที่หลากหลายในแบบบูรณาการ

นอกจากนี้ ยังมีการจัดแสดงนิทรรศการ New Zealand TCM Auspicious Culture โดย หวัง เหล่า จี๋ (Wang Lao Ji) ณ มหาวิทยาลัยโอ๊คแลนด์ ซึ่งมีผู้เข้าชมเป็นจำนวนมาก และผู้เข้าชมงานหลายรายคาดหวังว่าจะได้ทำความเข้าใจวัฒนธรรมดั้งเดิมของจีนอย่างลึกซึ้งมากขึ้น

GPHL เป็นฐานการผลิตยาตำรับจีนสงวนสิทธิ์ (Chinese patent medicine) ที่ใหญ่ที่สุดในโลก ด้วยยอดขาย 1.16 แสนล้านหยวนในปี 2561 บริษัทเป็นเจ้าของแบรนด์เก่าแก่ของจีน 10 แบรนด์ รวมถึง หวัง เหล่า จี๋ ซึ่งแต่ละแบรนด์มีประวัติศาสตร์ยาวนานกว่า 100 ปี บริษัท ได้สืบทอดค่านิยมทางวัฒนธรรมของจีน ด้วยการเผยแพร่วัฒนธรรมผ่านทางการนำเสนอผลิตภัณฑ์ไปทั่วโลก เพื่อผลักดันการแลกเปลี่ยนและการเรียนรู้ซึ่งกันและกันระหว่างอารยธรรมต่าง ๆ

ที่มา: Guangzhou Pharmaceutical Holdings Limited (GPHL)

ลิงก์ภาพประกอบข่าว:
http://asianetnews.net/view-attachment?attach-id=336553

AsiaNet 78837noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม