หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: "ยูเมะพลัส ดรีม มาราธอน" ปั้นทีมนักวิ่งอีลิทไทยสู่โอลิมปิก"โตเกียวเกมส์ 2020"  (อ่าน 16 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 18 พ.ค. 19, 23:12 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

"ยูเมะพลัส ดรีม มาราธอน" สร้างปรากฎการณ์ครั้งแรกในประวัติศาสตร์ไทย เตรียมปั้นทีมนักวิ่งอีลิทไทยสู่เวทีระดับโลก มุ่งเป้าสู่โอลิมปิก "โตเกียวเกมส์ 2020"


สมาคมกีฬากรีฑาแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ ร่วมกับ การกีฬาแห่งประเทศไทย และบัตรกดเงินสดยูเมะพลัส ในฐานะผู้สนับสนุนหลักที่ทุ่มงบ 40 ล้านบาท เปิดตัวโครงการ "ยูเมะพลัส ดรีม มาราธอน" สร้างปรากฏการณ์ครั้งแรกของประวัติศาสตร์เมืองไทยที่หน่วยงานภาครัฐและเอกชนผนึกกำลังร่วมสร้าง สนับสนุน และยกระดับศักยภาพ ทีมนักวิ่งอีลิทมาราธอนทีมชาติไทยสู่เวทีระดับโลก โดยมีเป้าหมายสูงสุดที่โอลิมปิก "โตเกียวเกมส์ 2020" พร้อมมุ่งเป้าเพิ่มมูลค่าปอดเหล็กไทยให้เป็นที่ต้องการของนานาชาติ

พันโทรุจ แสงอุดม รองผู้ว่าการการกีฬาแห่งประเทศไทย พร้อมด้วย พลตำรวจตรี สุรพงษ์ อาริยะมงคล อุปนายกและเลขาธิการ สมาคมกีฬากรีฑาแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์, มร.ฮิโตชิ โยโกฮามา ประธานกรรมการและประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท อีซี่ บาย จำกัด (มหาชน) ผู้ให้บริการบัตรกดเงินสดยูเมะพลัส ร่วมแถลงข่าวเปิดโครงการ "ยูเมะพลัส ดรีม มาราธอน" (Umay+ Dream Marathon) ผลักดันนักวิ่งอีลิทไทยสู่สนามระดับโลกในศึกโอลิมปิกเกมส์ 2020 ที่กรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น ณ ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์

พร้อมเปิดตัวทัพปอดเหล็กในโครงการ นำโดย โทนี เพย์น นักวิ่งลูกครึ่งไทย-นิวซีแลนด์ เจ้าของสถิติวิ่งมาราธอนดีที่สุดในประเทศไทยและอาเซียนที่เวลา 2.16.56 ชั่วโมง, บุญถึง ศรีสังข์ นักวิ่งโอลิมปิกทีมชาติไทย ชุด ริโอ เดอ จาเนโร ปี 2016, ณัฐธยา ธนรณวัฒน์ นักวิ่งโอลิมปิกหญิงทีมชาติไทย ชุด ริโอ เดอ จาเนโร ปี 2016 ,สัญชัย นามเขต นักวิ่งมาราธอนทีมชาติไทย และพัชรี ไชยทองศรี นักวิ่งมาราธอนหญิงทีมชาติไทย ภายใต้การดำเนินงานของบริษัท มูฟ เอเชีย จำกัด และบริษัท โยชิโมโต้ เอ็นเทอร์เทนเมนท์ (ไทยแลนด์) จำกัด

พลตำรวจตรี สุรพงษ์ อาริยะมงคล อุปนายกและเลขาธิการ สมาคมกีฬากรีฑาแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ ในฐานะเจ้าภาพโครงการ กล่าวว่า โครงการยูเมะพลัส ดรีม มาราธอน นับเป็นมิติใหม่ของการวิ่งระยะไกลทีมชาติไทย เป็นครั้งแรกในประวัติศาสตร์เมืองไทยที่เราจะสร้างทีมนักวิ่งอีลิทชาวไทยให้มีศักยภาพเทียบเท่าระดับสากล โดยมีเป้าหมายหลักคือผ่านการคัดเลือกเข้าแข่งขันในศึกโอลิมปิกเกมส์ 2020 ซึ่งการจะส่งนักกีฬาไปแข่งขันได้นั้นจะต้องมีการวางแผนและเตรียมตัวเป็นอย่างดี เพราะนักกีฬาจะต้องเก็บคะแนนสะสมในทัวร์นาเมนท์ระดับเมเจอร์ต่างๆ เพื่อทำอันดับให้ได้ตามเกณฑ์ที่สหพันธ์สมาคมกรีฑานานาชาติกำหนด จึงเป็นที่มาของโครงการนี้

โดยเราได้เฟ้นหานักวิ่งจำนวน 11 คน แบ่งเป็นทีม A จำนวน 5 คน และทีม B จำนวน 6 คน เซ็นสัญญาเข้าร่วมโครงการเพื่อร่วมฝึกซ้อมในเทรนนิงแคมป์โดยโค้ชระดับโลก พร้อมส่งเข้าแข่งขันในสนามระดับนานาชาติอย่างมีแบบแผนและต่อเนื่องเพื่อสะสมคะแนน ไม่ว่าจะเป็นที่ ชิคาโก มาราธอน, นิวยอร์ค มาราธอน และโตเกียว มาราธอน ตลอดจนทัวร์นาเมนท์ในประเทศไทยรวมทั้งสิ้น 6 สนาม

พันโทรุจ แสงอุดม รองผู้ว่าการการกีฬาแห่งประเทศไทย ในฐานะเจ้าภาพร่วมกล่าวว่า โครงการยูเมะพลัส ดรีม มาราธอน จะช่วยให้นักวิ่งทีมชาติไทยได้มีโอกาสพัฒนาศักยภาพของตัวเองจนสามารถสร้างชื่อเสียงให้กับประเทศไทยในสนามระดับโลกได้ ซึ่งที่ผ่านมาแม้วงการวิ่งในเมืองไทยจะได้รับความนิยมเพิ่มมากขึ้นอย่างต่อเนื่อง แต่นักวิ่งทีมชาติไทยโดยเฉพาะนักวิ่งไทยที่เป็นอีลิทยังไม่ได้รับการยอมรับจากนานาชาติมากเท่าที่ควร

ดังนั้นโครงการนี้นอกจากจะเน้นด้านความเป็นเลิศโดยทำเวลาได้ดีขึ้นแล้ว ยังจะเป็นการช่วยเพิ่มมูลค่าให้แก่นักวิ่งไทย ทำให้นานาชาติหันมาให้ความสนใจและเชิญไปวิ่งในฐานะนักวิ่งอีลิทตามทัวนาเมนท์ระดับสากลมากขึ้น นำมาซึ่งรายได้ของตัวนักวิ่งและชื่อเสียงของประเทศไทยในอีกทาง

มร.ฮิโตชิ โยโกฮามา ประธานกรรมการและประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท อีซี่ บาย จำกัด (มหาชน) ผู้ให้บริการบัตรกดเงินสดยูเมะพลัส ในฐานะผู้สนับสนุนหลักของโครงการที่ทุ่มงบ 40 ล้านบาทในการดำเนินโครงการ กล่าวว่า เราอยากเห็นคนไทยมีสุขภาพดี และอยากเป็นส่วนหนึ่งในการสนับสนุนให้สังคมขับเคลื่อนไปด้วยประชากรที่มีสุขภาพกายและใจแข็งแรง ซึ่งเราได้สนับสนุนงานวิ่งต่างๆ มาแล้ว 7 รายการในระยะเวลา 2 ปีที่ผ่านมา

โดยการเข้าสนับสนุนโครงการยูเมะพลัส ดรีม มาราธอน ในครั้งนี้ เราเชื่อว่าจะเป็นการช่วยส่งเสริมและผลักดันนักกีฬาทีมชาติไทยให้ได้มีโอกาสเข้าสู่สนามการแข่งขันระดับโลกเพิ่มมากขึ้น พร้อมเป็นจุดเปลี่ยนที่ทำให้วงการกีฬาวิ่งมาราธอนไทยยกระดับมาตรฐานให้ทัดเทียมกับต่างชาติได้ และมั่นใจว่าเราเป็นก้าวสำคัญที่จะสร้างบุคลากรวิ่งที่มีศักยภาพ ออกสู่ตลาดวิ่งโลกได้ เนื่องจากนักวิ่งในโครงการนี้จะได้รับการพัฒนาศักยภาพในทุกๆ ด้าน โดยเฉพาะด้านร่างกาย ตามโปรแกรมของโค้ชระดับโลก จนสามารถทำเวลาในการวิ่งได้ดียิ่งขึ้น อีกทั้งโครงการนี้จะเป็นก้าวแรกสำหรับผู้ที่เริ่มสนใจในการวิ่ง และสนับสนุนให้คนไทยรักสุขภาพ และหันมาดูแลตัวเองมากขึ้น

พร้อมกันนี้ภายในงาน "นาวิน ต้าร์" นาวิน เยาวพลกุล และ "แพนเค้ก" เขมนิจ จามิกรณ์ สองเซเลบริตี้นักวิ่งชื่อดังของเมืองไทย ยังได้ร่วมเชิญชวนประชาชนทั่วประเทศร่วมวิ่งไปด้วยกันกับทีมชาติไทยในรูปแบบเวอร์ชวลรัน (Virtual Run) ภายใต้แฮชแท็ก #เราวิ่งได้คุณวิ่งได้ หรือ Everyone Can Run โดยเปิดให้ประชาชนลงทะเบียนผ่านแอปพลิเคชันเพื่อร่วมวิ่งสะสมระยะทางให้ได้รวม 42.195 กม. ภายในเวลา 2 เดือน เพื่อรับเสื้อและเหรียญลิขสิทธิ์แท้จากโครงการ ทั้งนี้ยังได้รับสิทธิร่วมลุ้นจับฉลากไปเปิดประสบการณ์วิ่งฟูล มาราธอนในงาน Tokyo Marathon 2020 อีกด้วย

สำหรับทีมนักวิ่งในโครงการ "ยูเมะพลัส ดรีม มาราธอน" จะวิ่งเปิดตัวในฐานะอีลิทสนามแรกในรายการ "ยูเมะพลัส เชียงราย 2019 21.1" ณ วัดร่องขุ่น จ.เชียงราย ในวันที่ 7 ก.ค.62 ซึ่งถือเป็นรายการวิ่งน้องใหม่ที่้ต้องการยกระดับให้เป็นต้นแบบมาตรฐานงานวิ่งระดับนานาชาติที่ดำเนินการตามแผนแม่บทของสหพันธ์สมาคมกรีฑานานาชาติ (IAAF)


« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 18 พ.ค. 19, 23:18 น โดย newsman2514 » noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ
ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:   Go
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม