Sanook.commenu

ค้นหา ตรวจหวย ข่าว อีเมล์ ดูทีวีออนไลน์ ฟังเพลงออนไลน์ คลาสสิฟายด์ ริงโทน เกมส์ ดูทั้งหมด »

กระทู้นี้อยู่ในคลังกระทู้ คุณไม่สามารถโพสต์หรือแก้ไขข้อความใดๆ ได้
สนุก! เว็บบอร์ด > หมวดหมู่ > ชุมชนสนุก! > สนุก!ซุบซิบ > สกู๊ปการแข่งขันขี่ม้าโปโลชายหาดการกุศลเพื่อหารายได้ให้ผู้ยากไร้
ผู้ดูแล: Hotdevilmean, staffalbum
พิมพ์
หน้า: 1
ชนิดกระทู้ ผู้เขียน สกู๊ปการแข่งขันขี่ม้าโปโลชายหาดการกุศลเพื่อหารายได้ให้ผู้ยากไร้  (อ่าน 6 ครั้ง)
add

สกู๊ปการแข่งขันขี่ม้าโปโลชายหาดการกุศลเพื่อหารายได้ให้ผู้ยากไร้

 
        ผู้ตั้งกระทู้: 13 พ.ค. 19, 20:18 น

ร่วมสร้างสังคมแบ่งปันโอกาส  ท่วมท้นหาดหัวหิน

นับได้ว่าเป็นอีกหนึ่งงานประจำปีที่ชาวหัวหินและนักท่องเที่ยวรอคอย สำหรับการแข่งขันขี่ม้าโปโลชายหาดหนึ่งเดียวของเอเชีย ‘เอเชียน บีช โปโล แชมเปี้ยนชิพ 2019’  โดยปีนี้นับเนื่องเป็นครั้งที่ 10 (Asian Beach Polo Championship 2019) ชิงถ้วยประทานพระเจ้าหลานเธอ พระองค์เจ้าพัชรกิติยาภา สำหรับการแข่งขันในปีนี้จัดขึ้นในเดือนเมษายนโดยได้มีการจัดงานขึ้น ณ บริเวณชายหาดด้านหน้าของโรงแรมอินเตอร์คอนติเนนตัล หัวหิน รีสอร์ท ประจวบคีรีขันธ์ วัตถุประสงค์ในการจัดงานเพื่อหารายได้ มอบ “โอกาส” ส่งต่อให้กับมูลนิธิ ณภาฯ ในพระดำริพระเจ้าหลานเธอ พระองค์เจ้าพัชรกิติยาภา เพื่อช่วยเหลือผู้ด้อยโอกาสให้สามารถกลับมาใช้ชีวิตในสังคมได้อย่างปกติสุข ตลอดจนกระตุ้นและส่งเสริมการท่องเที่ยวของเมืองหัวหิน ให้นักท่องเที่ยวชาวไทยและชาวต่างชาติได้ร่วมชมการแข่งขันกีฬาขี่ม้าโปโลและขี่ม้าเร็วชายหาดหัวหิน

ผู้จัดงานและผู้สนับสนุนหลักของงานนี้อย่างต่อเนื่อง ได้แก่ฯพณฯ สุวัจน์ ลิปตพัลลภ อดีตรองนายกรัฐมนตรี ในฐานะประธานที่ปรึกษาการจัดงาน และ ดร.ฮาราลด์ ลิงค์ ประธาน กลุ่มบริษัท บี.กริม ในฐานะนายกสมาคมกีฬาขี่ม้าแห่งประเทศไทย พร้อมด้วย พราวพุธ ลิปตพัลลภ กรรมการบริหาร บริษัท พราว เรียล เอสเตท จำกัด

ฯพณฯ สุวัจน์ ลิปตพัลลภ หัวเรือใหญ่ในการจัดงาน กล่าวในพิธีเปิดว่า “การแข่งขันเอเชียน บีช โปโล ถือว่าประสบความสำเร็จอย่างมากเพิ่มขึ้นทุกปี เพราะมีผู้ให้ความสนใจร่วมชมการแข่งขันทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติ เนื่องจากเป็นการแข่งขันโปโลชายหาดรายการเดียวของเอเชียที่จัดการแข่งขันขึ้น ซึ่งสถานที่จัดการแข่งขันคือชายหาดหัวหิน สถานที่ท่องเที่ยวอันดับต้นๆ ของเมืองไทยที่หาดทรายขาวละเอียดและแน่นเหมาะกับการแข่งขัน การจัดแข่งบีชโปโลที่จัดติดต่อมาถึง 10 ปี เปรียบเสมือนการโปรโมตให้ต่างชาติได้เห็นถึงความสวยงามของชายหาดในประเทศไทย ทั้งยังได้เห็นถึงความพร้อมของชายหาดหัวหิน ที่มีพื้นที่กว้างเพียงพอสำหรับการแข่งขันขี่ม้าโปโลชายหาด”

ความสนุกสนานเริ่มต้นขึ้นตั้งแต่ช่วงบ่าย ท่ามกลางแสงแดดแต่สีฟ้าขาวเต็มชายหาดหัวหิน บวกกับลมจากทะเลยังพอให้บรรยากาศเย็นสบาย เริ่มด้วยพาเหรดม้าในพิธีเปิด การแข่งขันขี่ม้าโปโลชายหาด ส่วนด้านข้างสนาม ยังรวมเหล่า “ผู้ให้โอกาส” มากมาย ซึ่งแมตช์คู่ชิงชนะเลิศได้แก่ ทีมไทย นำโดย ดร. ฮาราลด์ ลิงค์, มร.คลิฟ บุญญนิชญา, นาย วรจิต วงค์กโส และทีมจีนร่วมกับเกาหลี นำโดย มร.จัสติน จิน, มร. เดวิด โก, มร.ดิอโก้ โกเมซ ท่ามกลางผลลุ้นและเสียงจากกองเชียร์ทั้งสองทีม โดยในปีนี้ทีมขี่ม้าโปโลจีนผสมเกาหลี ชนะ ทีมไทยโปโล ไปด้วยคะแนน 8 – 7.5  เมื่อจบการแข่งขัน ก็ถึงคิวอีกหนึ่งไฮไลท์ที่สร้างความสนุกสนานและตื่นเต้นได้ไม่แพ้กัน นั่นก็คือการแข่งขันขี่ม้าเร็วประจำหาดหัวหิน เรียกเสียงฮือฮาให้นักท่องเที่ยวได้ไม่น้อย

นอกจากนี้ภายในงานยังมีกิจกรรมการกุศลและเกมชิงรางวัลมากมาย พร้อมตื่นตาไปกับแฟชั่นโชว์บนหลังม้านำโดยเหล่าเซเลบริตี้แถวหน้าของไทย    ก่อนปิดท้ายค่ำคืนกับปาร์ตี้ดินเนอร์ ท่ามกลางบรรยากาศร่มรื่นในสวน จากนั้นก็ถึงไฮไลท์ของค่ำคืนคือการร่วมประมูล เริ่มต้นที่ ภาพวาดฝีมือครูโต – ม.ล.จิราธร จิรประวัติ  ซึ่งฯพณฯ สุวัจน์ ลิปตพัลลภ ประมูลไปได้ในราคาที่ 90,000 บาท ถัดมาเป็นบังเหียนม้า ปิดราคาที่ 100,000 บาท โดยดร.ฮาราลด์ ลิงค์  และรูปแกะสลักม้า ซึ่งประมูลโดย Mr.Justin Nansook ในราคา60,000 บาท  และของที่นำมาประมูลชิ้นสุดท้ายคือไม้โปโลวาดตกแต่งด้วยแอร์บรัช ตกเป็นของMr.Cliff Punyanitya ในราคาประมูลที่ 50,000 บาท

ทั้งนี้รายได้จากงานประมูลทั้งหมดจะนำไปเพิ่มเติมเป็นกำลังทรัพย์มอบให้มูลนิธิ ณภาฯ ในพระดำริพระเจ้าหลานเธอ พระองค์เจ้าพัชรกิติยาภา ซึ่งเป็นตัวกลางในช่วยเหลือผู้ด้อยโอกาส รวมทั้งสร้างความตระหนักแก่สังคมของการให้โอกาส ซึ่งเป็นสิ่งสำคัญที่จะช่วยให้ผู้ด้อยโอกาสสามารถกลับมาใช้ชีวิตในสังคมได้อย่างปกติสุข
สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่
บริษัท กนกรัตน์ แอนด์ เฟรนด์ จำกัด (ที่ปรึกษาด้านงานประชาสัมพันธ์)
โทร.081-841-4075 www.kanokratpr.com
คุณกนกรัตน์ วีรานุวัตติ์ E-mail: Kanokrat@kanokratpr.com   

 
Tags:
Tags:  
พิมพ์
หน้า: 1
  ย้ายข้อความ  |  ลบกระทู้  |  ล็อกกระทู้  |  ติดหมุดให้กระทู้นี้อยู่ด้านบน  |  รวมกระทู้  
  ย้ายข้อความ  |  ลบกระทู้  |  ล็อกกระทู้  |  ติดหมุดให้กระทู้นี้อยู่ด้านบน  |  รวมกระทู้  |  ลบสำรวจความคิดเห็น (โพลล์)  |  ลิ้งค์ไปยังปฏิทิน  |  ลบความคิดเห็นที่เลือก  
ตอบ
ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา


[เพิ่มเติม]
ขอความร่วมมือท่านสมาชิก และผู้ใช้บริการเว็บบอร์ด
ห้ามมิให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ทั้งเนื้อหาและภาพของหนังสือพิมพ์ไทยรัฐ
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ: พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
:  
ทางสนุก! จะทำการตรวจสอบ
และขออนุญาตไม่แสดงข้อความ
ที่ไม่เหมาะสม ข้อความที่
ก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่
สถาบันชาติ ศาสนา
พระมหากษัตริย์ รวมถึงข้อความที่
เข้าข่ายหลอกลวง การเผยแพร่
ภาพลามกอนาจาร หรือข้อความ
ใดๆ ที่ทำให้ผู้อื่นได้รับความ
เสียหาย บนกระทู้นี้
ทางสนุก! จะทำการตรวจสอบ
และขออนุญาตไม่แสดงข้อความ
ที่ไม่เหมาะสม ข้อความที่
ก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่
สถาบันชาติ ศาสนา
พระมหากษัตริย์ รวมถึงข้อความที่
เข้าข่ายหลอกลวง การเผยแพร่
ภาพลามกอนาจาร หรือข้อความ
ใดๆ ที่ทำให้ผู้อื่นได้รับความ
เสียหาย บนกระทู้นี้