หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: “วุ้นนมสด” ขนมหวานที่ใครๆ ต้องร้องขอ  (อ่าน 7 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 24 เม.ย. 19, 15:45 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 
หากพูดถึงขนมหวาน “วุ้นนมสด” ถือเป็นขนมที่ถูกปากของใครหลายๆคนเป็นอย่างดีด้วยรสชาติความอร่อยบวกกับความหอมของนมที่เข้ากันดีกับวุ้น ทำให้เมนูนี้เป็นเมนูสุดโปรดของคนทุกวัย วันนี้เรามีวิธีทำและเคล็ดลับในการทำวุ้นนมสดมาฝากกัน จะง่ายแค่ไหนไปดูกันเลย

ส่วนผสม
ส่วนผสมของวุ้นนมสด
- นมข้นจืด ตรานกเหยี่ยว ฟอลคอน300 มิลลิลิตร
- น้ำสะอาด300 มิลลิลิตร
- แป้งข้าวเจ้า7 กรัม
- ผงวุ้น15 กรัม
- เกลือ3 กรัม
- น้ำตาลทราย180 กรัมไอเดียในการเสิร์ฟ
- เฉาก๊วยสำหรับเสิร์ฟ
- ทับทิมกรอบสำหรับเสิร์ฟ



ผลิตภัณฑ์แนะนำ


นมข้นจืด ตรานกเหยี่ยว ฟอลคอน
1) สูตรดั้งเดิมที่พัฒนาขึ้นเพื่อผสานรสชาติชา-กาแฟสไตล์ไทย และเครื่องดื่มยอดนิยมให้อร่อยลงตัว
2) เนื้อสัมผัสเบา หอมละมุน นุ่มลิ้น
3) ชูรสชาติ สีสัน และความหอมมัน ให้กับส่วนผสมหลักในเบเกอรี่ เช่น สังขยาใบเตย
4) มีขนาดกล่อง 1 ลิตร สะดวกต่อการใช้งาน และยังประหยัดกว่าแบบกระป๋องถึง 10%

ขั้นตอนการทำ
1. แบ่งน้ำสะอาดเป็น 2 ส่วน นำไปละลายกับแป้งข้าวเจ้าส่วนหนึ่ง และอีกส่วนหนึ่งนำไปละลายกับผงวุ้น เตรียมไว้
2. นำ นมข้นจืด ตรานกเหยี่ยว ฟอลคอน ไปตั้งไฟ พอเดือด ใส่ผงวุ้นที่ละลายน้ำลงไป คนให้ละลาย พอเดือดอีกครั้ง ใส่แป้งข้าวเจ้าที่ละลายน้ำลงไป คนให้เข้ากัน พอเดือดอีกครั้ง ใส่น้ำตาลทรายและเกลือลงไป เคี่ยวต่อประมาณ 3 นาที
3. นำวุ้นนมสดที่ได้ใส่ลงในพิมพ์ที่ต้องการ สามารถใส่เฉาก๊วยหรือทับทิมกรอบ เพื่อเพิ่มสีสันและเนื้อสัมผัสให้กับวุ้นนมสด นำไปแช่เย็น จัดเสิร์ฟ


Tips
- การใช้แป้งข้าวเจ้า จะช่วยให้เนื้อวุ้นไม่แยกตัวเป็นชั้น
- การแช่ผงวุ้นในน้ำก่อน จะช่วยในการละลายได้ง่ายขึ้น
- การเคี่ยว จะช่วยให้วุ้นมีเนื้อสัมผัสที่กรอบ
- การกรอง จะทำให้เนื้อสัมผัสของวุ้นเนียนดี

ต้นทุนต่อ 1 สูตร
สูตรนี้ทำได้ปริมาณ 10 (ที่/ชิ้น)
ราคาต้นทุนวัตถุดิบต่อหน่วย (Food cost) 8.15 บาท (ที่/ชิ้น)

บอกเคล็ดลับแบบไม่มีกั๊กขนาดนี้อย่าลืมลองทำกันดูนะคะ อากาศร้อน ๆ กับวุ้นนมสดที่แช่เย็นคงไม่ต้องบอกนะคะว่าจะชื่นใจแค่ไหน หรือใครอยากจะทำขายเพิ่มรายได้ทางเราก็ไม่หวงสูตรค่ะ แต่ฝากไว้สักนิดเกี่ยวกับส่วนผสมที่นำมาใช้ทุกอย่างต้องได้รับมาตรฐานและมีคุณภาพ รับรองเลยว่าทำออกมาอร่อยเหมือนต้นฉบับแน่นอนค่ะ


สามารถติดตามสูตรเมนูเบเกอรี่อร่อย ๆ เพิ่มเติมได้ที่ http://bit.ly/2Lflt7M




noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:  นมข้นจืด  

หน้า: 1

 
ตอบ
ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:   Go
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม