Sanook.commenu

ค้นหา ตรวจหวย ข่าว อีเมล์ ดูทีวีออนไลน์ ฟังเพลงออนไลน์ คลาสสิฟายด์ ริงโทน เกมส์ ดูทั้งหมด »

สนุก! เว็บบอร์ด > หมวดหมู่ > ไร้สังกัด  > สูตรค็อกเทล ง่าย ๆ ที่คุณก็สามารถชงดื่มได้เองที่บ้าน
ผู้ดูแล: withyaw
หน้า: 1
ชนิดกระทู้ ผู้เขียน สูตรค็อกเทล ง่าย ๆ ที่คุณก็สามารถชงดื่มได้เองที่บ้าน  (อ่าน 1 ครั้ง)
add

สูตรค็อกเทล ง่าย ๆ ที่คุณก็สามารถชงดื่มได้เองที่บ้าน

 
        ผู้ตั้งกระทู้: 15 เม.ย. 19, 14:29 น
ตอบโดยอ้างถึงข้อความอ้างถึง

สูตรค็อกเทล ง่าย ๆ ที่คุณก็สามารถชงดื่มได้เองที่บ้าน

ในปัจจุบันการดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ไม่ว่าจะเป็น ไวน์ เบียร์ หรือ วอดก้า นั้นก็สามารถทำได้ง่ายขึ้น เพราะสามารถหาซื้อได้ทั่วไปซึ่งส่วนใหญ่แล้วก็มักจะสามารถดื่มได้ทันทีโดยไม่ต้องนำไปผสม สูตรค็อกเทล ให้ยุ่งยาก แต่การจะดื่มเครื่องดื่มอย่างวอดก้าอย่างเดียวโดยไม่ผสมกับส่วนประกอบอื่น ๆ เลยนั้นก็ควรจะดื่มในตอนที่ยังมีอุณหภูมิเย็น ๆ เสียก่อน ส่วนเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ประเภทอื่น ๆ นั้นบางชนิดก็ต้องอาศัยการนำไปผสมกับส่วนประกอบอื่น ๆ เพื่อให้รสชาติที่ดียิ่งขึ้นเสียก่อน

ส่วนเครื่องดื่มที่จะต้องนำไปผสมกับส่วนประกอบอื่น ๆ นั้นเราเรียกว่า เครื่องดื่มค็อกเทล นั่นเอง โดย เครื่องดื่มค็อกเทล นั้นเป็นเครื่องดื่มที่มีเกิดจากการผสมกันระหว่างเหล้าหนึ่งชนิดหรือมากกว่านั้นเข้ากับวัตถุดิบอื่นๆ ตามสัดส่วนที่ระบุอยู่ใน สูตรค็อกเทล แต่ละแก้ว โดยวัตถุดิบอื่นๆ นั้นก็ อย่างเช่น ไซรัปกลิ่นต่าง น้ำผลไม้ หรือชิ้นเนื้อผลไม้ เป็นต้น จนเกิดเป็น ค็อกเทล รสชาติเยี่ยม และถ้าหากเราสังเกตนั้นจะเห็นได้ว่าเหล้าที่นิยมนำมาเป็นส่วนผสมในเครื่องดื่มประเภทนี้นั้นก็คือ วอดก้า

สาเหตุที่ต้องเป็นวอดก้านั้นก็เพราะว่า วอดก้า เป็นเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ที่ไม่มีกลิ่น ไม่มีรสชาติ และก็ยังไม่มีสี ฉะนั้นการนำ วอดก้า ไปผสมใน ค็อกเทล หรือเครื่องดื่มอื่นๆ นั้นก็จะทำให้เราดึงรสชาติของวัตถุดิบอื่นๆ ให้ออกมาดียิ่งขึ้นนั่นเอง และถ้าหากใครก็ตามที่สนใจอยากจะลองดื่มค็อกเทลดูนั้นก็สามารถไปสั่งได้ตามผับบาร์ แต่ทว่าถ้าหากใครก็ตามที่อยากจะชงดื่มเองที่บ้านนั้นก็สามารถทำตาม สูตรค็อกเทล ที่ได้มีการรวบรวมไว้ก็ได้ แต่ทั้งนี้การตวงปริมาณสัดส่วนของวัตถุดิบต่างๆ อาจจะไม่ต้องแม่นตาม สูตรค็อกเทล ก็ได้ เพราะว่าแต่ละคนนั้นอาจจะชอบรสชาติที่แตกต่างกันไป วันนี้เราจึงรวบรวมสูตรค็อกเทลที่สามารถชงดื่มได้ง่าย ๆ ที่บ้านด้วยตัวคุณเองมาฝากกัน

1.   Old fashioned ซึ่ง สูตรค็อกเทล นี้มีส่วนผสมดังนี้คือ
-   เบอร์เบิ้น 2 oz.
-   แองกอสทูร่า บิตเตอร์ 3 เหยาะ
-   น้ำตาล 1 ก้อน
-   โซดา/น้ำเปล่า
โดย ค็อกเทล แก้วนี้เริ่มจากการใส่น้ำตาลลงไปในแก้วทรง on the rock และใส่แองกอสทูร่าบิตเตอร์ 3 เหยาะ จากนั้นก็ตามด้วยการใส่เบอร์เบิ้น น้ำแข็ง แล้วก็คนๆ จนน้ำตาลละลาย และถ้าหากใครชอบความซ่าก็เติมโซดา หรือถ้าหากเข้มไปก็ใส่น้ำเปล่า ส่วนการตกแต่งนั้นก็ใช้เปลือกผลไม้ซิตัสอะไรก็ได้มาบิดเอาอโรม่าและก็โยนใส่ไปในแก้วเลย

2.   Gimlet เครื่องดื่มค็อกเทล แก้วนี้มีส่วนผสมดังนี้
-   จินหรือ วอดก้า ½ ออนซ์
-   น้ำมะนาว ½ ออนซ์
-   ไซรัป ½ ออนซ์
-   ตกแต่งด้วยมะนาวหั่นแว่น
ส่วนวิธีในการ ค็อกเทล สูตรนี้นั้นก็เริ่มจากการนำส่วนผสมทั้งหมดคือ วอดก้า น้ำมะนาว และไซรัป ลงไปในกระบอกเชคเกอร์ จากนั้นก็เติมน้ำแข็งลงไปแล้วก็เขย่าสักระยะจนพอเย็นมือแล้วก็รินใส่แก้วโดยกรองเอาน้ำแข็งออก จากนั้นก็ตกแต่งด้วยมะนาวหั่นหรืออาจจะเพิ่มกลิ่นด้วยแตงกวาและโรสแมรรี่ก็ได้  ทั้งนี้ทั้งนั้นถ้าหากใครอยากจะใส่น้ำแข็งลงไปด้วยก็ได้เช่นกัน

3.   Pina colada โดย ค็อกเทล แก้วนี้นั้นมีส่วนผสมคือ
-   รัม 1½  ออนซ์
-   กะทิ 2 ออนซ์
-   น้ำสับปะรด 2 ออนซ์
และในส่วนของวิธีการชงนั้นก็เริ่มจากการเทส่วนผสมทั้งหมดลงในกระบอกเชคเกอร์ แล้วก็เขย่าจนส่วนผสมพอเข้ากัน  และก็เสิร์ฟใส่แก้วพร้อมกับน้ำแข็งป่น หรือถ้าเสียดายก็เอาน้ำแข็งที่เหลือในกระบอกเชคเกอร์นั่นแหละ โดย สูตรค็อกเทล นี้จะใช้การปั่นก็ได้ถ้าหากใครชอบความเนรยนละเอียดของเครื่องดื่ม

4.   Gin fizz สูตรค็อกเทล นี้มีส่วนผสมดังนี้
-   โซดา 1ออนซ์
-   จิน 2 ออนซ์
-   น้ำเลมอน 1 ออนซ์
-   ไซรัป ¾ ออนซ์
-   ไข่ขาว 1 ฟอง
และวิธีในการผสม ค็อกเทล แก้วนี้ก็เริ่มจากการนำเอาส่วนผสมทุกอย่างใส่ลงในกระบอกเชคเกอร์พร้อมกับน้ำแข็ง จากนั้นก็ให้เขย่าแรง ๆ เพื่อให้ไข่ขาวเป็นฟอง หลังจากนั้นก็เทเสิร์ฟใส่แก้วทรงสูง ส่วนถ้าใครที่อยากได้ฟองนุ่ม ๆ เพิ่มนั้นก็ให้เทโซดาไปลองก้นแก้วสักนิด แล้วเทส่วนผสมลงไปพร้อมกับโซดามันก็จะทำให้เกิดปฏิกิริยาจนเกิดฟองขาวนุ่มเกือบล้นแก้ว

และทั้งหมดนี้ก็คือสูตรค็อกเทลที่สามารถทำได้ง่าย ๆ ที่บ้านของคุณโดยสามารถหาซื้อวัตถุดิบได้ตามซุปเปอร์มาร์เก็ตทั่วไป หากใครที่กำลังจะจัดปาร์ตี้ที่บ้านอยู่ละก็สามารถนำสูตรเหล่านี้ไปชงดื่มกับเพื่อน ๆ ที่บ้านได้เลย

กิจกรรมน่าสนใจจาก สนุกเว็บบอร์ด

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

 
Tags:  วอดก้า  สูตรค็อกเทล 
หน้า: 1
ตอบ
ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา


[เพิ่มเติม]
ขอความร่วมมือท่านสมาชิก และผู้ใช้บริการเว็บบอร์ด
ห้ามมิให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ทั้งเนื้อหาและภาพของหนังสือพิมพ์ไทยรัฐ
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ: พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
:  
ทางสนุก! จะทำการตรวจสอบ
และขออนุญาตไม่แสดงข้อความ
ที่ไม่เหมาะสม ข้อความที่
ก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่
สถาบันชาติ ศาสนา
พระมหากษัตริย์ รวมถึงข้อความที่
เข้าข่ายหลอกลวง การเผยแพร่
ภาพลามกอนาจาร หรือข้อความ
ใดๆ ที่ทำให้ผู้อื่นได้รับความ
เสียหาย บนกระทู้นี้