Sanook.commenu

ค้นหา ตรวจหวย ข่าว อีเมล์ ดูทีวีออนไลน์ ฟังเพลงออนไลน์ คลาสสิฟายด์ ริงโทน เกมส์ ดูทั้งหมด »

กระทู้นี้อยู่ในคลังกระทู้ คุณไม่สามารถโพสต์หรือแก้ไขข้อความใดๆ ได้
สนุก! เว็บบอร์ด > หมวดหมู่ > ไร้สังกัด  > 6 ประโยชน์จาก วอดก้า ในด้านงานบ้านงานเรือน
ผู้ดูแล: withyaw
พิมพ์
หน้า: 1
ชนิดกระทู้ ผู้เขียน 6 ประโยชน์จาก วอดก้า ในด้านงานบ้านงานเรือน  (อ่าน 7 ครั้ง)
add

6 ประโยชน์จาก วอดก้า ในด้านงานบ้านงานเรือน

 
        ผู้ตั้งกระทู้: 12 เม.ย. 19, 17:48 น

6 ประโยชน์จาก วอดก้า ในด้านงานบ้านงานเรือน

   เมื่อพูดถึงคำว่าเครื่องดื่มมึนเมานั้นหลาย ๆ คนก็อาจจะมีความคิดแง่ลบไปเสียแล้ว เพราะมันหนึ่งในเครื่องดื่มที่ทำให้หลาย ๆ คนต้องพบเจอกับปัญหา แต่หากมองในแง่ดีนั้นการดื่มเครื่องแอลกอฮอล์ก็ไม่ได้มีแต่ผลร้ายเสมอไปหากผู้ดื่มสามารถควบคุมสติ และดื่มในปริมาณที่เหมาะสมได้ ซึ่งในปัจจุบันก็มีเครื่องแอลกอฮอล์มากมายหลายประเภท เช่น วอดก้า วิสกี้ ค็อกเทล เบียร์ หรือ ไวน์ เป็นต้น

จากตัวอย่างที่เราได้พูดไปข้างต้นนั้นจะเห็นได้ชัดว่าหนึ่งในเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ที่น่าสนใจมากที่สุดก็คือ ค็อกเทล เพราะ เป็นเครื่องดื่มที่เกิดจากการผสมรวมกันของเหล้าชนิดต่างๆ เข้ากับวัตถุดิบอื่นๆ อย่างเช่น น้ำผลไม้ นม กาแฟ หรือไซรัปกลิ่นต่างๆ เป็นต้น โดย วอดก้า นั้นถือว่าเป็นเหล้าที่ถูกนำมาผสมหรือใช้สร้าง สูตรค็อกเทล มากที่สุดด้วยเช่นกัน แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นเหล้า Vodka ก็มีประโยชน์ในด้านอื่นๆ อีกด้วยเช่นกัน ซึ่งในวันนี้ใครที่มีปัญหาในเรื่องที่เราจะกล่าวต่อไปนั้นก็ลองนำเอาเหล้าวอดก้าไปใช้แก้ปัญหาดูก่อนก็ได้

1.   ฆ่าเชื้อราได้ด้วยวอดก้า แน่นอนว่าคงไม่มีใครอยากให้สิ่งของต่างๆ ที่เรามีนั้นเป็นเชื้อราอย่างแน่นอน ซึ่งเราสามารถใช้วอดก้ากำจัดเชื้อราได้ ด้วยการฉีดพ่น วอดก้า ลงบนไปคราบเชื้อราที่เราต้องการกำจัด จากนั้นก็ให้ทิ้งไว้ประมาณ 10 -20 นาที แล้วใช้ผ้าสะอาดเช็ดออกหรือไม่ก็ให้ใช้แปรงสีฟันเก่าป้ายคราบเชื้อราออกไปก็ได้

2.   ช่วยทำให้เสื้อผ้านั้นมีกลิ่นหอมสดชื่นมากขึ้น แน่นอนว่าใครๆ นั้นก็ต้องเคยมีเสื้อผ้าที่มีกลิ่นอับอย่างแน่นอน โดยวิธีการที่ทำให้เสื้อผ้ากลับมามีกลิ่นหอมสดชื่นได้อีกนั้นก็แล้วแต่ว่าใครจะสะดวกแบบใด แต่ทั้งนี้ถ้าหากให้ เหล้า vodka ช่วยนั้นก็สามารทำได้ โดยการนำเอาเสื้อผ้าที่มีกลิ่นอับชื้น ไปแขวนไว้ในที่ที่มีอากาศถ่ายเทสะดวก จากนั้นก็ให้นำเอา วอดก้า ใส่ในถ้วยเล็กๆ ไปตั้งไว้ใกล้ๆ บริเวณเสื้อผ้าเพื่อให้ลมนั้นพัดเอากลิ่นและฆ่าเชื้อแบคทีเรียที่ทำให้เกิดกลิ่นจนหมดไป

3.   ใช้สำหรับรักษาผื่นจากการโดนไม้เลื้อยมีพิษได้ ซึ่งใครก็ตามที่มีผื่นแดงใสๆ ลามขึ้นไปตามร่างกายจากการไปโดนหรือสัมผัสไม้เลื้อยที่มีพิษเข้านั้น การนำเอาวอดก้าราดลงไปในบริเวณที่มีผื่นขึ้นนั้นก็อาจจะช่วยให้อาการดีขึ้นได้ โดยหลังจากราดแล้วก็รอเวลาสักพักหนึ่งเพื่อให้แอลกอฮอล์ที่ผสมอยู่ใน วอดก้า ได้ขับพิษออกมาจนรู้สึกว่าดีขึ้น

4.   ช่วยรักษาความชุ่มชื่นของดอกไม้ โดยเริ่มจากการนำแจกันที่เราต้องการใช้ใส่ดอกไม้ไปใส่น้ำจากนั้นก็ให้ใส่วอดก้า 1 ช้อนโต๊ะ และน้ำตาล 1 ช้อนโต๊ะ โดยใส่รวมกันลงไปในแจกันที่เราได้เตรียมไว้พร้อมกับดอกไม้ที่เราต้องการ ซึ่ง วอดก้า นั้นจะรักษาความสดใหม่ให้กับดอกไม้ได้

5.   ช่วยขับไล่แมลงตัวเล็กๆ ได้ ซึ่งใครก็ตามที่ไม่ชอบแมลงนั้นก็อาจจะหาขวดสเปรย์เล็กๆ มาแล้วเติมวอดก้าลงไปจากนั้นก็ฉีดพ่นเป็นจุดๆ ให้ทั่วบริเวณที่มีแมลงบินอยู่นั่นเอง เท่านี้เราก็จะสามารถไล่พวกแมลงตัวเล็กๆ เหล่านี้ออกไปได้แล้ว

6.   ช่วยสร้างความเงางามให้กับสิ่งของภายในบ้าน โดยการใช้ เหล้า vodka ในการเช็ดหรือขัดสิ่งของที่อยู่ภายในบ้านในประเภทที่เป็นโครเมียมหรือแก้ว ซึ่งมันจะทำให้เกิดความเงางามได้เพียงแค่ใช้ผ้าขนนุ่มและสะอาด จุ่ม วอดก้า ลงไปจากนั้นก็ให้นำไปขัดได้ตามที่ต้องการ
ทั้ง 6 สิ่งนี้คือประโยชน์จาก Vodka ที่สามารถนำไปใช้ประโยชน์อื่น ๆ ได้นอกจากการนำมาดื่ม หรือผสมในสูตรค็อกเทลต่าง ๆ ทั้งนี้หากใครเป็นคอวอดก้าที่ชอบผสมค็อกเทลดื่มที่บ้านเป็นประจำก็คงจะมี Vodka ติดไว้ที่บ้านสักขวดอย่างแน่นอน เมื่อเกิดปัญหาดังกล่าวก็อย่าลืมนำ Vodka ไปใช้แก้ปัญาหาดังที่เราได้เสนอไปข้างต้นได้

กิจกรรมน่าสนใจจาก สนุกเว็บบอร์ด

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

 
Tags:  วอดก้า  สูตรค็อกเทล 
พิมพ์
หน้า: 1
  ย้ายข้อความ  |  ลบกระทู้  |  ล็อกกระทู้  |  ติดหมุดให้กระทู้นี้อยู่ด้านบน  |  รวมกระทู้  
  ย้ายข้อความ  |  ลบกระทู้  |  ล็อกกระทู้  |  ติดหมุดให้กระทู้นี้อยู่ด้านบน  |  รวมกระทู้  |  ลบสำรวจความคิดเห็น (โพลล์)  |  ลิ้งค์ไปยังปฏิทิน  |  ลบความคิดเห็นที่เลือก  
ตอบ
ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา


[เพิ่มเติม]
ขอความร่วมมือท่านสมาชิก และผู้ใช้บริการเว็บบอร์ด
ห้ามมิให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ทั้งเนื้อหาและภาพของหนังสือพิมพ์ไทยรัฐ
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ: พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
:  
ทางสนุก! จะทำการตรวจสอบ
และขออนุญาตไม่แสดงข้อความ
ที่ไม่เหมาะสม ข้อความที่
ก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่
สถาบันชาติ ศาสนา
พระมหากษัตริย์ รวมถึงข้อความที่
เข้าข่ายหลอกลวง การเผยแพร่
ภาพลามกอนาจาร หรือข้อความ
ใดๆ ที่ทำให้ผู้อื่นได้รับความ
เสียหาย บนกระทู้นี้
ทางสนุก! จะทำการตรวจสอบ
และขออนุญาตไม่แสดงข้อความ
ที่ไม่เหมาะสม ข้อความที่
ก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่
สถาบันชาติ ศาสนา
พระมหากษัตริย์ รวมถึงข้อความที่
เข้าข่ายหลอกลวง การเผยแพร่
ภาพลามกอนาจาร หรือข้อความ
ใดๆ ที่ทำให้ผู้อื่นได้รับความ
เสียหาย บนกระทู้นี้