หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: วอดก้า เครื่องดื่มที่ช่วยเพิ่มความสนุกให้กับปาร์ตี้  (อ่าน 10 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 21 มี.ค. 19, 23:24 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 
วอดก้า เครื่องดื่มที่ช่วยเพิ่มความสนุกให้กับปาร์ตี้

สำหรับงานปาร์ตี้นั้น เครื่องดื่มและอาหารนับเป็นหัวใจหลักๆของงานที่ช่วยทำให้ค่ำคืนที่แสนพิเศษเหล่านี้ผ่านไปด้วยความสนุกสนานและเรื่องน่าจดจำ  วอดก้า นับเป็นอีกหนึ่งเครื่องดื่มที่ช่วยสร้างสีสันให้กับงานเหล่านี้ได้เป็นอย่างดี เพราะทุกคนสามารถที่จะนำส่วนผสมที่เป็นเอกลักษณ์และบ่งบอกถึงความเป็นตัวตนของตัวเองเข้ามาผสมได้ในเครื่องดื่มชนิดนี้โดยปกติแล้วหากคุณกำลังปาร์ตี้อยู่กับเพื่อนวัยเดียวกัน ในบ้านของคุณเองแล้วละก็ การนำเหล้าชนิดนี้ลงเทใส่ถังน้ำแข็งใบใหญ่ และนำส่วนผสมต่างๆที่คุณและเพื่อนคิดได้เข้ามาผสมใส่รวมๆกันก็นับเป็นไอเดียที่ไม่เลวนักในการดื่มด่ำไปกับงานปาร์ตี้สุดเหวี่ยงของค่ำคืนนั้น

เหล้าชนิดแรงนี้ได้รับความนิยมจากนักดื่มทั่วโลกด้วย สูตรค็อกเทล ที่มีความหลากหลายเฉพาะตัวเองแล้วยังมีสูตรผสมจากผลไม้พื้นเมืองที่มีสเน่ห์ที่แตกต่างกัน ลองจินตนาการว่าคุณนำผลไม้ที่มีความเผ็ดร้อน เข้ามาเป็นส่วนหนึ่งของเครื่องผสมดูสิ ว่ามันคงจะมอบรสสัมผัสที่แตกต่างและเผ็ดร้อน ผสมความเร้าร้อนของตัวเหล้าชนิดนี้ได้เป็นอย่างดี โดยผลไม้ชนิดต่างกัน ก็มอบประสบการณ์ที่แตกต่างกันไปได้โดยสิ้นเชิง เช่นหากคุณผสมน้ำส้มยูสุ ที่เป็นวัตถุชั้นเลิศลงในเหล้าชนิดนี้ นอกจากจะมอบความหอมที่มากกว่าปกติแล้ว รสชาติเปรี้ยวจี๊ดนั้นก็ชวนให้คุณมีความต้องการในการดื่มที่มากขึ้นไปอีก

ผลไม้ที่เป็นวัตถุดิบที่ดี นำมาสู่ผลลัพท์ที่ดีในการทำเครื่องดื่ม แน่นอนว่ารสชาติของตัวผลไม้เองโดยร่วมก็มีความอร่อยในตัวของมันเองอยู่แล้ว แต่ลองจินตนาการว่ามีความเข้มข้นและแอลกอฮอล์ที่ช่วยทำให้คุณมีความรู้สึกมึนเมาและชวนให้เกิดความเคลิบเคลิ้มในการดื่มได้ละ ผลไม้เหล้านี้แม้จะมีหน้าที่ในการเป็นพระรองของเครื่องดื่ม แต่นั้นก็เป็นส่วนที่ขาดไปเสียไม่ได้ เพราะตัวเหล้าหลักนั้นได้รับการนิยมในการแบ่งเป็นส่วนผสมในการนำมาทำเครื่องดื่มเพื่อใช้ในการเสริฟนักดื่มในปริมาณที่เล็กน้อยเพื่อป้องกันอาการมึนเมา ลองเปรียบกับเหล้าชนิดอื่นๆในไทยที่ต้องผสมน้ำ โซดา จะมีความเข้าใจกับตัวผู้อ่านได้มากยิ่งขึ้นครับ

ตัวเหล้าเองนั้นมีผลแทบจะร้อยเปอร์เซ็นต์ในการทำให้รสชาติของเครื่องดื่มแสดงความอร่อยของมันออกมาได้อย่างพิเศษและลงตัว  แม้เกรดเหล้าชนิดนี้จะมีการแบ่งออกเป็นเกรดต่างๆก็ตามแต่ผลโดยรวมของตัวเหล้านั้นให้ความอร่อยไม่ต่างกันมากนัก  แม้คุณจะมีเงินไม่ถึงหลักพันบาทก็สามารถสร้างเครื่องดื่มรสชาติที่แสนอร่อยนี้ได้  โดยทั่วไปเกรดเหล้าชนิดนี้ในบ้านเรามีราคาขวดที่ไม่ถึงพัน ในกรณีที่คุณไม่ยึดติดความนุ่มลึกของรสชาติมากนัก โดยเราแนะนำว่าตามร้านค้าชั้นนำในไทยนั้นมียี่ห้อของเหล้าชนิดนี้ที่แตกต่างกัน หากคุณต้องการลิ้มลองควรเริ่มต้นที่ขวดเกรดระดับเล็กๆนี้ไปเสียก่อน เพราะคุณจะสามารถเข้าใจในรสชาติหลักของมันและปรับแต่งในโอกาสต่อไปได้ไม่ยาก
การผสมเหล้า vodka เหล่านี้โดยทั่วไปจะมีเครื่องตวงวัด ซึ่งบาร์เทนเดอร์ทั่วไปจะมีเครื่องตวงชนิดนี้ แต่ในทางกลับกันคนทั่วไปจะหาซื้อ หรือใช้งานเครื่องตวงนี้ได้จากที่ไหนกันละ  โดยปกติแล้วน้ำและสูตรการชงจะถูกแบ่งออกเป็น สี่ส่วนหลักๆ เช่น  เหล้า  1 ส่วน น้ำผลไม้ 1 ส่วน ที่เหลือ 2 ส่วนจะแบ่งออกเป็นน้ำโซดา   คุณควรมองที่ปริมาณที่แก้วที่คุณใช้ว่าสามารถเติมน้ำได้มากน้อยเพียงใด  เราขอแนะนำเป็นแก้วที่ไม่ใหญ่จนเกินไป ซึ่งอยู่ในลักษณะของการจิบดื่มน้ำไปเรื่อยๆได้และ ไม่ต้องผสมเหล้าใหม่เรื่อยๆ  โดยทั่วไปนักดื่มที่ทำเหล้าชนิดนี้กันเองมักผสมให้แล้วเสร็จในส่วนเดียวเลยทีเดียว แต่แน่นอน ว่าการผสมครั้งเดียวอาจไม่ถูกใจคนทั้งงานปาร์ตี้ก็เป็นได้ แนะนำว่าควรมีการวางเครื่องผสมไว้ต่างหากอีกทอดเพื่อให้เพื่อนๆในงานสะดวกในการหยิบใส่มากขึ้นนั้นเอง

การดื่มเหล้าชนิดนี้มีข้อควรระวังในการดื่มอยู่ไม่กี่ข้อ หนึ่งในนั้นคือคุณจำเป็นต้องรู้ลิมิตในการดื่มเหล้าของคุณ ด้วยรสชาติและความเข้นข้นของตัวเหล้าเองอาจมีความหวานปนข้ม แถมให้กลิ่นที่หอมได้ง่าย ดังนั้นคุณอาจจะตกอยู่ในภาวะที่เมาแทบไม่รู้ตัว  อย่าได้สงสัยว่าการดื่มเหล้าแล้วเมาเกิดขึ้นได้อย่างไร หากคุณได้ลิ้มลองเครื่องดื่มชนิดนี้คุณจะพบว่าการดื่มเหล้านอกจากจะสร้างความสนุกได้อย่างเหลือเชื่อแล้ว ยังมอบอาการมึนให้คุณได้อย่างไม่ยากเย็นเช่นกัน
   


noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:  วอดก้า สูตรค็อกเทล 

หน้า: 1

 
ตอบ
ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:   Go
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม