Sanook.commenu

ค้นหา ตรวจหวย ข่าว อีเมล์ ดูทีวีออนไลน์ ฟังเพลงออนไลน์ คลาสสิฟายด์ ริงโทน เกมส์ ดูทั้งหมด »

สนุก! เว็บบอร์ด > หมวดหมู่ > บันเทิง > เครื่องดื่มวอดก้า เครื่องดื่มแอลกอฮอล์ที่นิยมดื่มมากจากทั่วโลก
ผู้ดูแล: MovieWebmaster, RadioWebmaster, MusicWebmaster, VDOWebmaster, StarWebmaster
หน้า: 1
ชนิดกระทู้ ผู้เขียน เครื่องดื่มวอดก้า เครื่องดื่มแอลกอฮอล์ที่นิยมดื่มมากจากทั่วโลก  (อ่าน 7 ครั้ง)
add

เครื่องดื่มวอดก้า เครื่องดื่มแอลกอฮอล์ที่นิยมดื่มมากจากทั่วโลก

 
        ผู้ตั้งกระทู้: 16 มี.ค. 19, 20:40 น
ตอบโดยอ้างถึงข้อความอ้างถึง

เครื่องดื่มวอดก้า เครื่องดื่มแอลกอฮอล์ที่นิยมดื่มมากจากทั่วโลก

   วอดก้า การได้ดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ซึ่งมีหลายประเภทด้วยกันนั้น เพื่อนๆหลายท่าน หรือผู้คนที่ชอบดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ต่างนิยมดื่มวอดก้า ซึ่งเป็นสุรากลั่น ไม่มีสี เป็นของเหลวใสเกือบทั้งหมด ซึ่งจะถูกกลั่นให้บริสุทธิ์ และหมักจะกลั่นหลายรอบจากส่วนผสมหมักนั้นอย่างเช่น กากน้ำตาล มันฝรั่ง ธัญพืช ส่วนมากแล้วจะเป็นข้าวสาลี และจะมีส่วนผสมจำนวนน้อยมากๆ ซึ่งเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ประเภทนี้ ต่างได้รับความนิยมจากทั่วโลกด้วยกัน และที่สำคัญยิ่งกว่านั้นวอดก้านี้ได้มีตระกูลอีกตระกูลหนึ่ง ซึ่งเป็น เหล้า เกรดเอนั่นก็คือ Sminroff ซึ่งเป็นวอดก้าที่กลั้นมาจากมันฝรั่งผสมเมล็ดข้าว ไร้สี ไร้รส ซึ่งเป็นสีขาวใสบริสุทธิ์ และจะมีปริมาณแอลกอฮอล์ประมาณ 37.50 - 40% ซึ่งแล้วยี่ห้อนี้จะแบ่งออกเป็น 3 ตัวด้วยกัน คือ Sminroff Red , Label Sminroff Blue Label , Sminroff Black Label ซึ่งเหล่าตระกูลนี้จะนิยมดื่มเป็นอย่างมาก ไม่ว่าจะเป็นชาวไทยหรือชาวต่างชาติก็ต่างเลือกซื้อเลือกดื่มกันเป็นประจำ ซึ่งจะหาซื้อได้ง่ายตามร้านสะดวกซื้อต่างๆ

   สูตรค็อกเทล ซึ่งเครื่องดื่มประเภทนี้เป็นเครื่องดื่มที่มีส่วนผสมของ เหล้า และชิ้นส่วนของผลไม้หรือน้ำผลไม้ต่างๆนั่นเอง แต่โดยส่วนใหญ่แล้วเราจะเห็นว่าส่วนผสมที่มี เหล้า Vodka โดยส่วนใหญ่ แอลกอฮอล์ดื่มง่ายและมีแอลกอฮอล์ในอัตราส่วน 35 - 70% โดยปริมาณ และที่สำคัญ เครื่องดื่มวอดก้า นี้สามารถที่จะหาซื้อได้ง่ายไม่ว่าจะเป็นตามร้านสะดวกซื้อ หรือตามห้างสรรพสินค้า และมีราคาที่ไม่แพง ผู้คนหลายท่านต่างนิยมเลือกดื่มเป็นจำนวนมาก ซึ่งเครื่องดื่มวอสก้า นี้เป็นแอลกอฮอล์ที่มีความมึนเมา แต่ถ้าหากว่าเพื่อนๆได้ดื่มในปริมาณที่พอเหมาะ จะช่วยในการบำรุงร่างกายให้มีประโยชน์ต่อร่างกายนั้นเอง เราจะพบเห็นเครื่องดื่มประเภทนี้ตามงานกิจกรรมต่างๆ งานเลี้ยง งานสังสรรค์และตามสถานที่บันเทิง ส่วนใหญ่แล้วจะนิยมนำมาจำหน่ายเพื่อที่จะให้ผู้คนหลายท่านได้ดื่มทานกัน ซึ่งเครื่องดื่มประเภทนี้นั้น ให้ความน่าสนใจสำหรับผู้คนหลายท่าน เมื่อเทียบกับเบียร์และไวน์ ซึ่งประเทศที่มี Vodka เป็นเครื่องดื่มนั้นได้แก่ รัสเซีย เบลลารุส ยูเครน โปแลนด์ กลุ่มประเทศบอลติก และกลุ่มประเทศนอร์ดิค

ซึ่งเครื่องดื่มประเภทนี้ประกอบด้วยน้ำบริสุทธิ์กับเอทานอลเพียง 2 อย่างนั้นเอง ซึ่งจะเริ่มด้วยการนำวัตถุดิบมาหมักแล้วกลั่นด้วยเครื่องกลั่น เพื่อให้ได้แอลกอฮอล์ที่เข้มข้น โดยทั่วไปแล้วจะผ่านการกลั่นถึง 4 ครั้งด้วยกัน เพราะยิ่งกลั่นมากยิ่งมีปริมาณแอลกอฮอล์สูง ซึ่งจะสูงสุดคือ 96.5% แล้วนำมากรองผ่านตัวกรอง ซึ่งขั้นตอนนี้จะมีผลในการดึงรสหรือเพิ่มรสเข้าไปได้ จึงทำให้มีผลกับกลิ่นและรสเป็นอย่างมากนั่นเอง และหลังจากนั้นก็จะนำผลที่ได้มาผสมกับน้ำบริสุทธิ์ และบรรจุขวดแก้ว เพื่อไม่ให้แร่ธาตุอื่นมาเจือปน ซึ่งจะทำให้กลิ่นและรสรวมทั้งความหนัก และเบาที่ต่างกันนั่นเอง จึงเป็นที่นิยมสำหรับผู้คนหลายท่าน เมื่อได้รู้ถึงข้อมูลของเครื่องดื่มประเภทนี้ ซึ่ง เครื่องดื่มวอดก้า สามารถที่จะนำมาเป็นส่วนผสมของ ค็อกเทล ได้ นำน้ำผลไม้หรือชิ้นผลไม้มาเป็นส่วนผสมนั่นเอง เพื่อที่จะให้ได้รสชาติที่กลมกล่อม และแปลกใหม่ดูแล้วน่าดื่มมากขึ้นนั่นเอง
 
   ซึ่งเครื่องดื่มแอลกอฮอล์จะมีหลากหลายประเภทด้วยกันไม่ว่าจะเป็นเบียร์ เหล้า ไวน์ แต่ที่ได้รับความนิยมจากทั่วโลก ต้องยกให้วอดก้า เครื่องดื่มที่นิยมดื่มมากที่สุด และนำมาเป็นส่วนผสมของ เครื่องดื่มค็อกเทล นั่นเอง เชื่อว่าเพื่อนๆหลายท่านคงเคยได้ยินมาบ้างแล้ว สำหรับเครื่องดื่มประเภทนี้ และมีหลากหลายตระกูลด้วยกัน จึงทำให้เป็นที่นิยมของนักดื่มทั้งหลายจากทั่วโลกนั้นเอง การได้ดื่มเครื่องดื่มประเภทนี้ ซึ่งนักดื่มหลายท่านต่างมองหาแนวทางใหม่ส่วนผสมต่างๆที่จะนำมาเข้ากัน และเกิดรสชาติที่อร่อยมากขึ้นน่ารับประทานน่าดื่มมากขึ้นนั่นเอง

 เพราะฉะนั้นแล้วการได้ดื่มเครื่องดื่มประเภทนี้ นอกจากจะช่วยในเรื่องของการให้ผลประโยชน์ต่อร่างกายของผู้คนที่ได้ดื่มเข้าไปแล้ว ยังทำให้มีรสชาติที่อร่อยและน่ารับประทานเพิ่มมากขึ้นนั่นเอง เป็นที่ยอมรับสำหรับนักดื่มหลายท่าน ที่ชอบการดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอล์เหล่านี้ และที่สำคัญเราจะพบเห็นว่าผู้คนหลายท่าน อาจจะไม่ค่อยชอบดื่มเบียร์เพราะจะทำให้อ้วนโดยเฉพาะผู้หญิง เพราะจะมีปริมาณแคลอรี่ที่มากจนเกินไป แต่สำหรับเครื่องดื่มประเภทนี้ จะมีแคลอรี่ที่ต่ำที่สุดนั่นเอง จึงทำให้เป็นที่นิยมจากทั่วโลกด้วยกัน เป็นอีกสาเหตุหลักสาเหตุหนึ่ง สำหรับผู้คนที่เลือกดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ประเภทนี้ 

กิจกรรมน่าสนใจจาก สนุกเว็บบอร์ด

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

 
Tags:
Tags:  
หน้า: 1
ตอบ
ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา


[เพิ่มเติม]
ขอความร่วมมือท่านสมาชิก และผู้ใช้บริการเว็บบอร์ด
ห้ามมิให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ทั้งเนื้อหาและภาพของหนังสือพิมพ์ไทยรัฐ
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ: พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
:  
ทางสนุก! จะทำการตรวจสอบ
และขออนุญาตไม่แสดงข้อความ
ที่ไม่เหมาะสม ข้อความที่
ก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่
สถาบันชาติ ศาสนา
พระมหากษัตริย์ รวมถึงข้อความที่
เข้าข่ายหลอกลวง การเผยแพร่
ภาพลามกอนาจาร หรือข้อความ
ใดๆ ที่ทำให้ผู้อื่นได้รับความ
เสียหาย บนกระทู้นี้