หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: เจ้าของรางวัลโนเบล 66 ท่านเรียกร้องอินเดียและปากีสถานลดความตึงเครียด  (อ่าน 13 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 5 มี.ค. 19, 16:41 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

เจ้าของรางวัลโนเบล 66 ท่าน ซึ่งได้รับการสนับสนุนจาก Laureates and Leaders for Children Platform ของมูลนิธิ Kailash Satyarthi Children's Foundation ที่ก่อตั้งโดยคุณไกรลาศ สัตยาธี เจ้าของรางวัลโนเบล ได้เรียกร้องให้นายกรัฐมนตรีของอินเดียและปากีสถานลดความตึงเครียดระหว่างกัน ก่อนที่จะลุกลามกลายเป็นสงครามเต็มรูปแบบระหว่างสองประเทศที่มีอาวุธนิวเคลียร์อยู่ในครอบครอง

(รูปภาพ: https://mma.prnewswire.com/media/830148/Kailash_Satyarthi_Childrens_Foundation.jpg)

หนังสือเรียกร้องได้ถูกส่งมอบให้กับนายกรัฐมนตรีของอินเดียและปากีสถาน รวมถึงผู้แทนถาวรของทั้งสองประเทศประจำองค์การสหประชาชาติ

นับเป็นครั้งแรกที่เจ้าของรางวัลโนเบลหลายท่านจากหลายสาขา ตั้งแต่สาขาสันติภาพ เศรษฐศาสตร์ เคมี ฟิสิกส์ ไปจนถึงการแพทย์ ได้มารวมตัวกันเพื่อเรียกร้องให้ทุกคนหันมาสนใจชีวิตและอนาคตของเด็กๆ มากกว่า 500 ล้านคนในอินเดียและปากีสถานที่กำลังตกอยู่ในความเสี่ยง

Laureates and Leaders for Children Platform ก่อตั้งขึ้นในปี 2559 และพัฒนาจนกลายเป็นกลุ่มความร่วมมือของผู้ที่มีศีลธรรม ซึ่งมุ่งสร้างความตระหนักรู้ แบ่งปันความรับผิดชอบ และเป็นกระบอกเสียงในการกระตุ้นเจตจำนงทางการเมืองเพื่อปกป้องเด็กๆทั่วโลก

คุณไกรลาศ สัตยาธี กล่าวถึงการเรียกร้องร่วมกันในครั้งนี้ว่า "ผมขอย้ำว่าเด็กๆคือคนที่ทุกข์ทรมานที่สุดเมื่อเกิดการก่อการร้ายและสงคราม การที่เจ้าของรางวัลโนเบลหลายท่านจากหลายสาขามารวมตัวกันเป็นครั้งแรกเพื่อร้องขอความปลอดภัยให้กับเด็กๆ เป็นสิ่งที่แสดงให้เห็นถึงความเร่งด่วนของสถานการณ์ที่กำลังเกิดขึ้น ผมหวังจากใจจริงว่าเสียงของผู้นำที่มีศีลธรรมเหล่านี้จะส่งไปถึงนายกรัฐมนตรีและประชาชนของทั้งอินเดียและปากีสถาน และหวังให้มีการใช้มาตรการผ่อนคลายความตึงเครียดระหว่างสองประเทศในทันที"

ผู้ที่ลงนามในหนังสือเรียกร้องดังกล่าวประกอบด้วยผู้ชนะรางวัลโนเบลหลายสาขาจากทั่วโลกรวม 66 ท่าน เช่น Mdm Leymah Gbowee, Mdm Shirin Ebadi, Mdm Tawakkol Karman, Ms. Malala Yousafzai, Professor Muhammad Yunus และ His Excellency Jose Ramos-Horta จากสาขาสันติภาพ, Professor Edvard Ingjald Moser และ Professor May-Britt Moser จากสาขาการแพทย์, Professor Venkatraman Ramakrishnan จากสาขาเคมี, Professor Alvin Roth และ Professor Oliver D. Hart จากสาขาเศรษฐศาสตร์ และ Professor Takaaki Kajita จากสาขาฟิสิกส์ เป็นต้น

สามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ https://satyarthi.org.in/

ที่มา: Kailash Satyarthi Children's Foundation



noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม