หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: 4 ขั้นตอนการซื้อบ้าน-คอนโดฯ ต้องทำอย่างไร? ใครที่กำลังมองหาบ้าน  (อ่าน 7 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 25 ก.พ. 19, 11:03 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

4 ขั้นตอนการซื้อบ้าน-คอนโดฯ ต้องทำอย่างไร?

ใครที่กำลังมองหาบ้านหรือคอนโดมิเนียมอยู่ โดยเฉพาะคนที่เป็นผู้ซื้อมือใหม่ ไม่เคยซื้ออสังหาริมทรัพย์มาก่อนคงไม่รู้ว่าการจะซื้อที่อยู่อาศัยสักแห่งนั้นไม่ใช่เรื่องง่าย นอกจากงบประมาณที่ต้องเตรียมแล้ว การเลือกซื้อบ้านหรือคอนโดฯ ยังเกี่ยวพันไปถึงที่ตั้งโครงการ ทำเลรอบๆ และไลฟ์สไตล์ชีวิตของผู้อยู่อาศัย

อีกทั้งยังมีเรื่องของการจองการทำสัญญาต่างๆ ที่เป็นเรื่องของเอกสารสำคัญมาเกี่ยวข้องด้วย ยิ่งใครที่กำลังคิดจะกู้สินเชื่อที่อยู่อาศัยยิ่งจำเป็นต้องศึกษาข้อมูลพวกนี้ให้ละเอียด ตลอดจนการโอนกรรมสิทธิ์ในการครอบครอง ทั้งนี้ก็เพื่อป้องกันปัญหาต่างๆ และสามารถเลือกซื้อบ้านหรือคอนโดมิเนียมให้เหมาะกับตัวเองมากที่สุด โดยขั้นตอนในการซื้อที่อยู่อาศัยนั้นจะแบ่งออกเป็น 4 ขั้นตอนหลักที่ผู้ซื้อจะต้องรู้ด้วยกัน คือ

หากใครที่ซื้อบ้านหรือคอนโดฯ แล้วกำลังติดปัญหาในขั้นตอนไหนอยู่ สามารถคลิกที่ลิงก์ขั้นตอนการซื้อที่อยู่อาศัยด้านบน เพื่อศึกษาข้อมูลและแก้ไขปัญหาในการซื้อที่อยู่อาศัยต่อไปได้

1. การเลือกซื้อบ้าน-คอนโดฯ ถือเป็นขั้นตอนแรกที่คนที่คิดจะซื้อบ้าน หรือ คอนโดฯ คอนโดรังสิต หรือทาวน์โฮมรังสิต  ทาวน์โฮมคลองสาม หมู่บ้านคลองสาม  ควรทำเป็นอันดับแรก โดยหัวข้อย่อยของการเลือกโครงการจะมีตั้งแต่การตั้งงบประมาณในการซื้อ การเลือกทำเล การเลือกโครงการที่เหมาะกับไลฟ์สไตล์ชีวิต ซึ่งหากใครไม่รู้จะเริ่มจากตรงไหน ลองศึกษาหาข้อมูลที่ตั้งโครงการ ข้อมูลโครงการ ราคาโครงการให้ดีก่อน เพื่อให้การหาที่อยู่อาศัยสักแห่งเป็นเรื่องง่ายสำหรับคุณ

2. การจองและทำสัญญา เป็นขั้นตอนที่สองที่มีความสำคัญและละเอียดอ่อนมาก เพราะมีเรื่องเอกสารต่างๆ จากทางโครงการมาเกี่ยวข้อง ไม่ว่าจะเป็นสัญญาจอง สัญญาจะซื้อจะขาย ตลอดจนค่าใช้จ่ายต่างๆ ในการจองและทำสัญญา และปัญหาที่อาจเกิดขึ้นภายหลัง อาทิ กู้ไม่ผ่านได้เงินจองคืนหรือไม่ จองห้องตำแหน่งนี้แต่ได้ห้องอีกตำแหน่ง เป็นต้น ซึ่งแน่นอนหากไม่ศึกษาให้ดีรับรองว่าปัญหายอดนิยมเหล่านี้จะเกิดขึ้นกับคุณแน่นอน

3. การกู้สินเชื่อบ้าน-คอนโดฯ คอนโดฯ คอนโดรังสิต หรือทาวน์โฮมรังสิต  ทาวน์โฮมคลองสาม หมู่บ้านคลองสาม  หรือที่ไหนก็ตาม คือขั้นตอนที่สามที่มีความสำคัญมากสำหรับคนที่จะซื้อบ้านหรือคอนโดฯ โดยการกู้สินเชื่อที่ เนื่องจากการกู้จะทำให้ผู้ซื้อตกอยู่ในสภาวะลูกหนี้จนกว่าจะผ่อนชำระค่าบ้านหรือคอนโดมิเนียมหมด แต่ทั้งนี้เองการตกเป็นลูกหนี้ก้ทำให้ใครหลายคนได้ครอบครองบ้านเร็วกว่าการเก็บเงินสด ดังนั้นใครที่คิดจะกู้ซื้อที่อยู่อาศัยใหม่ ต้องเตรียมตัวให้ดี เริ่มศึกษาหาข้อมูล เงื่อนไขต่างๆ เพื่อทำให้การกู้ซื้อที่อยู่อาศัยนั้นสามารถกู้ผ่านได้อย่างไม่มีปัญหา

4. การโอนกรรมสิทธิ์ เป็นขั้นตอนที่สี่ที่จะเกิดขึ้นหลักจากทำกู้สินเชื่อผ่านหรือมีการชำระค่าบ้านเป็นที่เรียบร้อย ซึ่งการโอนกรรมสิทธิ์นั้นจะมีเรื่องค่าธรรมเนียม ค่าใช้จ่ายต่างๆ มาเกี่ยวข้อง ซึ่งต้องตกลงค่าใช้จ่ายต่างๆ กับทางโครงการและสถาบันทางการเงินให้ดี เพราะ ณ วันโอนกรรมสิทธิ์ ผู้ซื้อ ตัวแทนโครงการ และตัวแทนจากสถาบันทางการเงิน (สำหรับผู้ที่กู้สินเชื่อที่อยู่อาศัย) จำเป็นต้องไปทำเรื่องโอนกรรมสิทธิ์ พร้อมๆ กันที่สำนักงานที่ดิน

ใครที่กำลังคิดจะซื้อบ้านหลังแรก คอนโดฯ ห้องแรกในชีวิต ไม่เพียงแต่กำเงินไปให้โครงการแล้วก็จะได้บ้านหรือคอนโดมิเนียมนั้นๆ มาครอบครอง เพราะการซื้อที่อยู่อาศัยไม่ใช่เรื่องที่ง่ายขนาดนั้น ดังนั้นการจะซื้อที่อยู่อาศัยสักแห่งจึงต้องศึกษาข้อมูลต่างๆ ให้ดีก่อนซื้อ

หากใครที่รู้ตัวว่าตัวเองกำลังประสบปัญหาอยู่ในขั้นตอนไหนระหว่างการซื้อบ้านก็สามารถคลิกที่หัวข้อของทขั้นตอนต่างๆ เพื่อหาคำตอบให้ปัญหาที่คุณกำลังเผชิญอยู่ แต่ถ้าใครยังไม่รู้ว่าควรเริ่มจากตรงไหน ลองหาโครงการที่ถูกใจจากการอ่านรีวิวโครงการใหม่ หรือ เลือกหาบ้านเดี่ยว ทาวน์โฮม คอนโดฯ ในประกาศขายก่อนก็ได้ ไม่แน่คุณอาจจะเจอที่อยู่อาศัยใหม่ที่ใช่ในราคาที่ชอบในประกาศนี้ก็เป็นได้
ดูรายละเอียดของบ้าน โครงการหมู่บ้านรังสิต โครงการบ้านทาวน์โฮม รังสิต โครงการหมู่บ้านคลองสาม โครงการทาวน์โฮมรังสิต  http://bit.ly/2SciMnF


noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:  ซื้อบ้าน  การซื้อทาวน์โฮม   การซื้อบ้าน 

หน้า: 1

 
ตอบ
ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:   Go
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม