หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: กรมโยธาธิการร่วมกับพันธมิตร ย้ำยุทธศาสตร์ชาติ ยกระดับเศรษฐกิจ คุณภาพชีวิตดีขึ้น  (อ่าน 30 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 8 ก.พ. 19, 23:58 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

นายระพี ผ่องบุพกิจ ผู้ว่าราชการจังหวัดฉะเชิงเทรา นางสาวพจณี อรรถโรจน์ภิญโญ รองเลขาธิการคณะกรรมการนโยบายเขตพัฒนาพิเศษภาคตะวันออก​ นางสาว​ ทัศนีย์​ เกียรติภัทราภรณ์​ รองเลขาธิการ​สายงานพัฒนาพื้นที่และชุมชน และ​ นางสาวจริยาพร จิตต์ใจมั่น ผู้อำนวยการสำนักงานผังประเทศและผังภาค กรมโยธาธิการและผังเมือง ร่วมกันจัดประชุมรับฟังความคิดเห็นและข้อเสนอแนะ เรื่องแนวทางการจัดทำแผนผังการพัฒนาเขตพิเศษภาคตะวันออก โดยมีหน่วยงานราชการ รัฐวิสาหกิจ ทหาร ตำรวจ องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น และประชาชนทั่วไป กว่า 300 คน ณ ห้องเทพราช โรงแรมซันธารา เวลเนส รีสอร์ท แอนด์ โฮเทล

นายระพี ผ่องบุพกิจ ผู้ว่าราชการจังหวัดฉะเชิงเทรา กล่าวว่าการประชุมรับฟังความคิดเห็นและข้อเสนอแนะในวันนี้ ประเด็นหลักว่าด้วยการพัฒนาโครงสร้างพื้นฐานและระบบสาธารณูปโภค 8 ระบบ ซึ่งประกอบด้วย ระบบสาธารณูปโภค ระบบคมนาคมขนส่ง ระบบเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร ระบบการตั้งถิ่นฐานและภูมิสังคม ระบบนิเวศและสิ่งแวดล้อม ระบบบริหารจัดการน้ำ ระบบการควบคุมและขจัดมลภาวะ และระบบป้องกันอุบัติภัย โดยเน้นให้การวางแผนพัฒนาพื้นที่เป็นไปอย่างสอดคล้องเหมาะสมกับศักยภาพของพื้นที่ นโยบายภาครัฐ และความต้องการของภาคประชาชน ตลอดจนประโยชน์ที่ประชาชนจะได้รับจากการพัฒนาอีอีซีในอนาคต ซึ่งเป็นหนึ่งแนวคิดในการพัฒนาเขตพิเศษร่วมกันและเป็นแรงขับเคลื่อนให้โครงการอีอีซีเป็นศูนย์กลางทางเศรษฐกิจ และเป็นกลยุทธ์สำคัญที่ช่วยขับเคลื่อนยุทธศาสตร์การพัฒนาประเทศไทยตามยุทธศาสตร์ชาติ 20 ปี และนโยบาย Thailand 4.0 สามารถพัฒนาประเทศได้อย่าง มั่นคง มั่งคั่ง ยั่งยืน

นายกิตติทัศน์ ประเสริฐศรี ผู้ใหญ่บ้านหมู่ 5 ตำบลเขาดิน เป็นตัวแทนชาวบ้านตำบลเขาดิน เดินทางมาร่วมประชุมรับฟังความคิดเห็นและข้อเสนอแนะ เรื่องแนวทางการจัดทำแผนผังการพัฒนาเขตพัฒนาเศรษฐกิจภาคตะวันออก พร้อมส่งรายชื่อผู้สนับสนุนการพัฒนาพื้นที่ตำบลเขาดิน อำเภอบางปะกง จังหวัดฉะเชิงเทรา โดยตนและชาวบ้านในเขตพื้นที่ตำบลเขาดิน อยากให้พัฒนาพื้นที่ตำบลเขาดิน อำเภอบางปะกง จังหวัดฉะเชิงเทรา ให้เป็นเขตส่งเสริมระเบียงเศรษฐกิจพิเศษภาคตะวันออก และอยากให้มีโครงการจัดตั้งนิคมอุตสาหกรรมฉะเชิงเทรา บลูเทค ซิตี้ เกิดขึ้นที่ตำบลเขาดิน เพื่อพัฒนาพื้นที่ดังกล่าวให้มีเศรษฐกิจดีขึ้น ชุมชนได้รับการพัฒนา สร้างอาชีพ และเพิ่มรายได้ไปสู่ชุมชน


noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม