หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: เหล่าศิลปินใจบุญตบเท้าร่วมแคมเปญ “รพ.ราชวิถี ต่อชีวิต เติมบุญ คูณ2”  (อ่าน 1 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 25 ธ.ค. 18, 16:28 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

เหล่าศิลปินใจบุญตบเท้าร่วมงานอย่างคับคั่งโครงการ “รพ.ราชวิถี ดีต่อใจ ได้ต่อบุญ ปี2”
กับแคมเปญ “รพ.ราชวิถี ต่อชีวิต เติมบุญ คูณ2” และเชิญชวนคนไทยร่วมสมทบทุนซื้อเครื่องมือแพทย์ ศูนย์ความเป็นเลิศเฉพาะทางการปลูกถ่ายอวัยวะอาคารศูนย์การแพทย์ราชวิถี พร้อมลดหย่อนภาษีได้
2 เท่า และต่อชีวิตให้กับผู้ป่วยอีกจำนวนมากจากทั่วประเทศ งานนี้นำโดย อาจารย์ธนิสร์ ศรีกลิ่นดี,
คุณต้อม - ไกรวิทย์ พุ่มสุโข, ปาล์ม อินสติงค์ - ปรียวิศว์ นิลจุลกะ, คุณปั้น แบชเชอร์ - เจษฎา ลัดดาชยาพร, คุณหนู มิเตอร์ -สร่างศัลย์ เรืองศรี, คุณปราโมทย์ วิเลปะนะ, คุณบี๋ - คณาคำ อภิรดี,
คุณหนึ่ง - อิสริยา คูประเสริฐ, คุณธรรมรัตน์ อภิรดี, คุณโจว - ศิลป์กวี เชาว์มณีเดชานนท์ , คุณโรเชล – รัญญภัสร์ ลาแบรซ, คุณบอลลูน – ญาณัณญา ศรีม่วง , คุณอ๊อฟซี่ – รัญชน์ชลิตดา ช่างเหลา, คุณเก่ง-อธิป เจริญชัยสกุลสุข เป็นต้น ณ บริเวณลานอเนกประสงค์ (หน้าห้องตรวจอายุรกรรมเฉพาะโรค) ชั้น1 โรงพยาบาลราชวิถี เมื่อเร็วๆนี้

นพ.มานัส โพธาภรณ์ ผู้อำนวยการ โรงพยาบาลราชวิถี กล่าวว่า แคมเปญ “รพ.ราชวิถี ต่อชีวิต เติมบุญ คูณ2” เป็นกิจกรรมหนึ่งในโครงการ “รพ.ราชวิถี ดีต่อใจ ได้ต่อบุญ ปี2” เพื่อรณรงค์ ให้ผู้มีจิตศรัทธาร่วมสมทบทุนจัดซื้อเครื่องมือแพทย์ สำหรับศูนย์ความเป็นเลิศเฉพาะทางด้านการปลูกถ่ายอวัยวะ ที่จะสร้างขึ้นในอาคารศูนย์การแพทย์ราชวิถี จะเปิดให้บริการในกลางปีพ.ศ. 2562 เป็นอาคารสูง 25 ชั้น คาดว่าจะลดความแออัดเรื่องของสถานที่และรองรับผู้ป่วยได้เพิ่มขึ้นเป็นปีละประมาณ 1,500,000 คนต่อปี หรือวันละ 6,000 คน จากเดิมที่รองรับได้ 1,000,000 คนต่อปี ซึ่งอาคารศูนย์การแพทย์แห่งใหม่นี้ จะประกอบด้วยศูนย์ความเป็นเลิศทางการแพทย์ (Center of Excellent) อาทิ ศูนย์ความเป็นเลิศเฉพาะทางด้านการปลูกถ่ายอวัยวะ ศูนย์ความเป็นเลิศเฉพาะทางด้านหัวใจและหลอดเลือด ศูนย์ความเป็นเลิศเฉพาะทางด้านโสต ศอ นาสิก ศูนย์ความเป็นเลิศเฉพาะทางด้านอุบัติเหตุ เป็นต้น

แต่ทั้งนี้ โรงพยาบาลราชวิถียังขาดแคลนงบประมาณ ในการจัดซื้อเครื่องมือแพทย์อีกกว่า 300 ล้านบาท ทางโรงพยาบาลจึงได้สานโครงการต่อเนื่อง “รพ.ราชวิถี ดีต่อใจ ได้ต่อบุญ ปี2” ขึ้นเพื่อเชิญชวนคนไทยทุกๆคน มาร่วมเป็นผู้ให้มาร่วมทำบุญฯ ครั้งใหญ่ส่งท้ายปีกับโครงการฯ เพื่อที่จะนำเงินไปสบทบซื้อเครื่องมือแพทย์ฯ และรักษาผู้ป่วยได้อย่างเต็มศักยภาพ ผู้ป่วยที่นี่ยังรอความหวัง เพื่อให้ชีวิตไปต่อและคุณคือคนสำคัญ ที่จะช่วยต่อชีวิต ต่อความหวัง ต่อเจตนารมณ์ให้โรงพยาบาลราชวิถี เป็นโรงพยาบาลที่เข้าถึงทุกการรักษา นอกจากท่านจะได้ต่อชีวิตผู้ป่วยแล้ว ยังสามารถนำใบเสร็จไปลดหย่อนภาษีได้ 2 เท่าด้วย

ดังนั้นผู้มีจิตศรัทธาทุกท่าน สามารถร่วมเป็นส่วนหนึ่งกับแคมเปญ “รพ.ราชวิถี ต่อชีวิต เติมบุญ
คูณ2” ได้โดยร่วมบริจาคได้ที่ ชื่อบัญชี “เงินบริจาคของโรงพยาบาลราชวิถี” หมายเลขบัญชี 051-276128-1 ธนาคารไทยพาณิชย์ สาขาโรงพยาบาลราชวิถี (ลดหย่อนภาษีได้ 2 เท่า) หรือสอบถามโทร 02-3548108-37 ต่อ 3032 หรือกรอกข้อมูลผ่านเว็บเพื่อขอใบเสร็จรับเงิน http://www.rajavithi.go.th มาร่วมต่อชีวิตให้กับผู้ป่วยที่รอโอกาสทางการรักษา ได้กลับไปใช้ชีวิตกับครอบครัว และทำประโยชน์เพื่อสังคมต่อไป.....

โดยเหล่าศิลปินได้เผยถึงความรู้สึก...

@ อาจารย์ธนิสร์ ศรีกลิ่นดี ศิลปินแห่งชาติ สาขาศิลปะการแสดง (ดนตรีไทยสากล)

ทุกชีวิตนั้นมีค่า เพราะฉะนั้นเราได้ต่อชีวิต เราได้ให้ชีวิตมนุษย์ถือว่าเป็นบุญที่ยิ่งใหญ่มาก ใครมีมากทำบุญมาก ใครมีน้อยทำบุญน้อย เงินทุกบาททุกสตางค์ที่ได้ก็จะมาร่วมซื้ออุปกรณ์ทางการแพทย์ และไม่น่าเชื่อว่ารพ.ราชวิถีอยู่กลางกรุงอยู่อนุสาวรีย์ชัยฯ ผมไม่ทราบมาก่อนเลยว่าจะเป็นรพ.ที่ขาดแคลนทุนทรัพย์เมื่อ30ปีที่แล้วผมมาใช้บริการโรงพยาบาลราชวิถี ลูกสาวผมมาคลอดที่นี่ ตอนนี้ยังแข็งแรงฉลาดยิ่งกว่าพ่ออีก ฉะนั้นอยากจะให้มาช่วยกัน คนละเล็กคนละน้อย ทุกอย่างเป็นบุญใหญ่ บุญที่ช่วยชีวิตมนุษย์ยิ่งใหญ่จริงๆครับ ขอบคุณมากครับ

@ คุณต้อม - ไกรวิทย์ พุ่มสุโข

“ตัวเองมีโอกาสได้มาที่ รพ.ราชวิถี เมื่อ 3 ปีก่อน คุณแม่เป็นลูคีเมียมาแอดมิทที่นี้ ต้องยอมรับเลยว่าเป็นครั้งแรกที่มาเห็น มาต่อคิวมารอเรารู้สึกว่าเป็นเรื่องที่หนักหนามาก เห็นผู้ป่วยอยู่ตรงหน้า ที่ต้องนอนรอ เห็นญาติที่หัวใจทรมาน แต่ก็ต้องเป็นไปตามขั้นตอนตามคิว ซึ่งดูแล้วมันไม่เพียงพอจริงๆปกติทุกปีจะทำคอนเสิร์ตช่วยรพ.ต่างๆ อยู่แล้ว และปีนี้ก็มีศิลปินกลุ่มหนึ่งพูดถึงรพ.ราชวิถีว่าเป็น รพ.ที่น่าจะมีความต้องการสูงมาก ซึ่งเราก็อยากทำอยู่แล้วและก็มีแพลนจะทำเพราะเราได้มาสัมผัสด้วยตัวเองแล้ว โครงการ รพ.ราชวิถี ต่อชีวิต เติมบุญคูน2 นี้ น่าจะเป็นการจุดประกายที่ดี ให้กับกลุ่มศิลปินด้วยกันเองน่าจะเป็นสิ่งที่เรารวมตัวกันได้ และทราบว่าเราต้องใช้เงินมหาศาลอยู่พอสมควรแต่ว่าเราจะช่วยหามาให้คะ”

@ คุณปาล์ม อินสติงค์ - ปรียวิศว์ นิลจุลกะ

“จริงๆ ผมเป็นคนไม่ค่อยชอบมาโรงพยาบาลเพราะผมกลัวเข็ม พยายามหนีตลอด จนวันหนึ่งได้มาเฝ้า
คุณพ่อที่โรงพยาบาลอยู่หลายเดือน เพราะพ่อเป็นมะเร็ง ก็ได้สัมผัสถึงความวุ่นวายมากๆของคุณหมอ และก็พยาบาล โดยเฉพาะห้องฉุกเฉิน สัมผัสได้เลยว่าทุกคนคงเหนื่อยกันมาก ผมเลยรู้สึกว่าถ้ารพ.มีอุปกรณ์เครื่องมือมากกว่านี้ทุกอย่างก็อาจจะง่ายขึ้น ความวุ่นวายมันก็อาจจะลดลง ก็อยากให้ทุกคนมาช่วยกันบริจาคนะครับ เพราะการต่อชีวิตคนยังไงก็ได้บุญมากๆอยู่แล้วนะครับ ขอบคุณครับ”

@ คุณหนู มิเตอร์ -สร่างศัลย์ เรืองศรี

“ปกติเวลาไปเล่นคอนเสิร์ตเราก็จะได้เงิน แต่มาวันนี้ที่รพ.ราชวิถีเรามาด้วยใจ ทั้งร้องเพลงและตั้งใจบริจาคเงิน ซึ่งเราได้ดู VTR ฟังจากท่านผู้อำนวยการ อาจารย์หมอได้อธิบายรายละเอียดต่างๆทำให้ทราบถึงการขาดแคลนทุนทรัพย์ เครื่องมือฯ แต่ได้มาเห็นคุณหมอ พี่ๆเจ้าหน้าที่ทุกท่านมีรอยยิ้มในการทำงานที่แสดงให้เห็นว่ามีการบริการที่ดี-ตั้งใจจริง วันนี้ผมเตรียมตัวมาอย่างดีมีทีมงานตากล้องพร้อม ผมตั้งใจเป็นกระบอกเสียงให้เพื่อที่เราจะลงใน FB , IG, Twitter และเวลาเราไปแสดงคอนเสิร์ต หรือไปรายการต่างๆ ก็จะกระจายข่าวสารให้ และทุกคนที่มาก็ด้วยจิตอาสาครับเพราะฉะนั้นจากวันนี้ไปในหน้าFB ของพวกเราผมเชื่อว่าจะมีแต่คำว่าโรงพยาบาลราชวิถีครับ”
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม