หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: การแข่งขันภูเก็ตคิงส์คัพรีกัตต้าวันที่ 3 เสริมทัพด้วยอินเตอร์เนชั่นแนล ดิงกี้  (อ่าน 1 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 6 ธ.ค. 18, 11:59 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

ภูเก็ต 5 ธันวาคม 2561 – การแข่งขันเรือใบชิงถ้วยพระราชทานภูเก็ตคิงส์คัพรีกัตต้า ครั้งที่ 32 ดำเนินมาถึงวันที่ 3 ซึ่งเป็นช่วงกลางรายการอย่างราบรื่น เริ่มต้นวันด้วยสภาพอากาศสดใสและกระแสลมดีต่อเนื่องตั้งแต่ช่วงเช้า ส่งผลเรือใบใหญ่ทั้งคีลโบ้ทและมัลติฮัลล์ทุกรุ่นแข่งขันกันอย่างสนุกสนาน ในวันนี้ยังมีการจัดแข่งขันเรือใบเล็ก “อินเตอร์เนชั่นแนล ดิงกี้ คลาส” เป็นวันแรก ซึ่งจัดแข่งขัน 6 รุ่น ได้แก่ ออพติมิสต์ชายและหญิง, เลเซอร์ 4.7, เลเซอร์เรเดียล, เลเซอร์สแตนดาร์ด, และ 420 รวมจำนวนล่าสุด 97 ลำ โดยจัดเป็นส่วนหนึ่งของภูเก็ตคิงส์คัพรีกัตต้าในวันที่ 5-8 ธันวาคม 2561 มีจุดประสงค์เพื่อส่งเสริมวงการกีฬาเรือใบและสนับสนุนนักกีฬาเรือใบเยาวชนในเมืองไทยให้พร้อมสำหรับการเลื่อนขึ้นไปแข่งขันเรือใบใหญ่ในอนาคต ซึ่งในการแข่งวันแรก ตัวเต็งอย่าง พันวา บุณนาค แชมป์ออพติมิสต์เอเชียโชว์ฟอร์มเยี่ยม คว้าที่หนึ่งในรุ่นออพติมิสต์ชายไปตามคาด เช่นเดียวกับ ชาลิสา กฤตนัย รองแชมป์ออพติมิสต์เอเชียจากรายการเดียวกัน คว้าที่หนึ่งรุ่นออพติมิสต์หญิง

สำหรับการแข่งขันเรือใบใหญ่ประเภทคีลโบ้ทและมัลติฮัลล์ ทีมเรือไทยยังทำผลงานไม่โดดเด่น พลาดอันดับหนึ่งของวันไปอีกครั้ง โดยในรุ่นไออาร์ซี 0 เรือทีมฮอลลีวู้ดจากออสเตรเลียของกัปตันเรย์ โรเบิร์ต ยังคงโชว์ฟอร์มยอดเยี่ยมต่อเนื่อง นำเข้าเส้นชัยเป็นที่ 1 ได้ถึง 2 รอบจากการแข่งขัน 3 รอบในวันนี้ ครองอันดับ 1 ของตาราง 3 วันต่อเนื่อง ส่งผลให้ทีมเรือใบไทย เรือทีเอชเอ72 ของกัปตันเควิน/ทอม วิทคราฟท์ รั้งเพียงอันดับ 2 ของตารางวันนี้ เช่นเดียวกับในรุ่นพรีเมียร์ เรือไพน์แปซิฟิกของกัปตันอิทธินัย ยิ่งศิริ ทำได้เพียงอันดับ 2 ของวัน (อันดับ 3 คะแนนรวม)

อีกหนึ่งไฮไลท์ของงานคิงส์คัพรีกัตต้าในวันนี้ที่สร้างความคึกคักแก่นักท่องเที่ยวบนหาดกะตะคือการแข่งขันเรือใบเล็ก“อินเตอร์เนชั่นแนล ดิงกี้ คลาส” ซึ่งจัดขึ้นเป็นส่วนหนึ่งของงานภูเก็ตคิงส์คัพรีกัตต้าต่อเนื่องมาเป็นเวลาหลายปี

นาวาเอกพรพรหม สกุลเต็ม ผู้อำนวยการแข่งขันอินเตอร์เนชั่นแนล ดิงกี้ คลาส กล่าวถึงการแข่งขันเรือใบเล็กในปีนี้ว่า “รายการอินเตอร์เนชั่นแนล ดิงกี้ คลาส จัดขึ้นเพื่อเป็นการส่งเสริมวงการกีฬาเรือใบและสนับสนุนนักกีฬาเรือใบเยาวชนในเมืองไทยให้เติบโตอย่างยั่งยืน โดยในปีนี้มีนักกีฬาเรือใบเยาวชนทั้งจากภูเก็ต สัตหีบ และพัทยา รวมถึงนักกีฬาเรือใบเยาวชนจากต่างประเทศมาร่วมแข่งขันในปีนี้ ทำให้เราเชื่อมั่นว่า กีฬาเรือใบเล็กของเมืองไทยมีการพัฒนาและจะเติบโตต่อไปในระยะยาวอย่างแน่นอน ซึ่งการจัดการแข่งขันเรือใบเล็กให้เป็นส่วนหนึ่งของรายการภูเก็ตคิงส์คัพรีกัตต้า ถือเป็นโอกาสดีที่ทำให้นักแล่นเรือใบรุ่นเยาว์ได้สัมผัสกับบรรยากาศการแข่งขันเรือใบใหญ่ และยังก่อให้เกิดแรงบันดาลใจในการเลื่อนขึ้นไปเล่นเรือใบใหญ่ในอนาคต”

โดยในในปีนี้ สมาคมสโมสรเรือใบราชวรุณฯ ยังได้ริเริ่มจัด “ภูเก็ต ดิงกี้ คลินิก” ซึ่งเป็นโปรแกรมการฝึกอบรมสำหรับนักกีฬาเรือใบเยาวชน มีจุดประสงค์เพื่อการพัฒนาทักษะฝีมือนักแล่นเรือใบรุ่นเยาว์สู่ความเป็นเลิศ ทั้งในด้านการบังคับเรือและการวางกลยุทธ์ในการแข่งขัน ตลอดจนการสร้างเสริมมิตรภาพและความนับถือซึ่งกันและกัน

ด้านโค้ชโอ๊ต-ณัฐวุฒิ วงศ์รักษ์ ผู้ฝึกสอนการแข่งขันอินเตอร์เนชั่นแนล ดิงกี้ คลาส กล่าวถึงบรรยากาศการแข่งขันวันแรกว่า “การแข่งขันเรือใบเล็กวันแรกจัดแข่งขันได้มากถึง 4 รอบ เพราะลมดี โดยเฉพาะการแข่ง 2 รอบแรกในช่วงเช้า ช่วงลมกรรโชกมีความเร็วถึง 17-18 นอต ซึ่งทำให้นักกีฬาเยาวชนที่มีประสบการณ์ได้เปรียบ ส่วน 2 รอบหลังลมเบาลงเหลือประมาณ 6 นอต ทำให้นักกีฬามือใหม่มีโอกาสฝึกทักษะเช่นกัน กล่าวได้ว่านักกีฬาเรือใบเล็กทุกระดับได้แสดงฝีมือกันเต็มที่ตั้งแต่วันแรก โดยเฉพาะเราได้เห็นผลลัพธ์จากการจัดโปรแกรมภูเก็ต ดิงกี้ คลินิก ก่อนการแข่งขัน ซึ่งปรากฏว่าวันนี้ไม่มีเคสทำผิดกติกาเลย แม้ในช่วงที่กระแสลมเบาซึ่งมักจะเกิดการทำผิดกติกาโดยที่นักกีฬาไม่รู้ตัว ดังนั้น ถือว่าโปรแกรมคลินิกของเราได้ผลเป็นที่น่าพอใจอย่างมาก ซึ่งเราคาดหวังว่า หากโปรแกรมคลินิกให้ผลดีเยี่ยมเช่นนี้ เราจะได้จัดอีกในปีต่อ ๆ ไป และจัดอย่างเต็มรูปแบบยิ่งขึ้น เพื่อให้ความรู้ทั้งแก่ผู้ฝึกสอนและนักกีฬาเกี่ยวกับกีฬาเรือใบและสามารถถ่ายทอดต่อไปแก่ผู้อื่น เพื่อร่วมพัฒนามาตรฐานการเล่นกีฬาเรือใบของไทยในอนาคต”

ผลการแข่งขันรายการอินเตอร์เนชั่นแนล ดิงกี้ คลาส วันที่ 1
รุ่นออพติมิสต์ชาย - พันวา บุนนาค
รุ่นออพติมิสต์หญิง - ชาลิสา กฤตนัย
รุ่นเลเซอร์ 4.7 - พัชรี ศรีงาม
รุ่นเลเซอร์เรเดียล - จานิสรา ซาชา โรมานิก
รุ่นเลเซอร์สแตนดาร์ด - ชูศิษฐ์ ปัญจมาลา
รุ่น 420 – อินทิรา ภารพิบูลย์ / ปาลิกา พูนพัฒน์

สามารถดูอัพเดตผลการแข่งขันทั้งประเภทเรือใบใหญ่และเรือใบเล็กในรายการภูเก็ตคิงส์คัพรีกัตต้าทั้งหมดได้ที่เว็บไซต์ http://www.kingscup.com/result

การแข่งขันเรือใบชิงถ้วยพระราชทานภูเก็ตคิงส์คัพรีกัตต้า ครั้งที่ 32 มีเรือใบทั้งประเภทคีลโบ้ทและมัลติฮัลล์ และเรือใบเล็ก เข้าร่วมแข่งขันเป็นจำนวนรวม 168 ลำ

การแข่งขันเรือใบชิงถ้วยพระราชทานภูเก็ตคิงส์คัพรีกัตต้า ดำเนินการโดยคณะกรรมการจัดงานการแข่งขันเรือใบภูเก็ตคิงส์คัพรีกัตต้า ภายใต้สมาคมสโมสรเรือใบราชวรุณในพระบรมราชูปถัมภ์ และการสนับสนุนจากการกีฬาแห่งประเทศไทย สมาคมกีฬาแข่งเรือใบแห่งประเทศไทยในพระบรมราชูปถัมภ์ กองทัพเรือ และจังหวัดภูเก็ต

# # #

หากต้องการข้อมูลเพิ่มเติม กรุณาเยี่ยมชมเว็บไซต์ www.kingscup.com
สำหรับสื่อมวลชนที่ต้องการภาพความละเอียดสูง สามารถล็อกอินได้ที่เว็บไซต์ต่อไปนี้
Facebook: http://www.facebook.com/phuketkingscupregattanoticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม