หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: หัวเว่ย เปิดตัวบริการคลาวด์ในแอฟริกาใต้ สร้างแอฟริกาอัจฉริยะ  (อ่าน 10 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 16 พ.ย. 18, 13:22 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

หัวเว่ย เปิดตัวบริการคลาวด์ในแอฟริกาใต้ ร่วมสร้างแอฟริกาอัจฉริยะที่มีการเชื่อมต่อเต็มรูปแบบ
HUAWEI CLOUD ซึ่งเป็นบริการคลาวด์คอมพิวติ้งของหัวเว่ย ประกาศเปิดตัวในตลาดใหม่อย่างแอฟริกาใต้ ที่งาน AfricaCom 2018 เมื่อวันที่ 14 พฤศจิกายนที่ผ่านมา ทำให้บริษัทเป็นผู้ให้บริการคลาวด์รายแรกของโลกที่เข้าไปตั้งศูนย์ข้อมูลท้องถิ่นเพื่อให้บริการคลาวด์ในทวีปแอฟริกา

Huawei Cloud แอฟริกาใต้จะเริ่มให้บริการคลาวด์ในช่วงสิ้นปีนี้ ซึ่งจะทำให้องค์กรต่าง ๆ ที่ดำเนินงานในประเทศแอฟริกาใต้และประเทศเพื่อนบ้านสามารถเข้าถึงบริการคลาวด์ที่มีความหน่วงเวลาน้อยกว่า เชื่อถือได้มากกว่า และมีความปลอดภัยมากกว่า อย่าง Elastic Cloud Server (ECS), Elastic Volume Service (EVS), และ Object Storage Service (OBS) นอกจากนี้ Huawei Cloud ยังได้ระบุถึงแผนการที่จะเปิดตัวบริการในตลาดอื่น ๆ ของแอฟริกาด้วย

นายโรเบิร์ต นคูนา อธิบดีกรมโทรคมนาคมและการไปรษณีย์แห่งชาติของแอฟริกาใต้ กล่าวว่า "หัวเว่ยเป็นพันธมิตรด้านเทคโนโลยีที่ยอดเยี่ยมสำหรับประเทศของเรา และได้นำเทคโนโลยีล้ำสมัยเข้ามาในประเทศของเราอย่างสม่ำเสมอ การเปิดตัว Huawei Cloud นับเป็นช่วงเวลาที่น่าตื่นเต้นสำหรับประเทศของเรา เราได้ลงทุนในด้านการพัฒนาทักษะร่วมกับพันธมิตรหลายราย ซึ่งในส่วนของความร่วมมือกับหัวเว่ยนั้น หัวเว่ยจะช่วยถ่ายทอดทักษะด้านเทคโนโลยีคลาวด์มาสู่แอฟริกาใต้และทวีปแอฟริกา เพราะเราเชื่อว่า เราสามารถเร่งการพัฒนาได้ หากเราทำงานร่วมกับผู้มีส่วนได้ส่วนเสียรายอื่น ๆ"

หลี่ เผิง ประธานบริษัทหัวเว่ยประจำภูมิภาคแอฟริกาใต้ กล่าวว่า "หัวเว่ยดำเนินธุรกิจในแอฟริกามาเป็นเวลา 20 ปีแล้ว และได้มีส่วนในการพัฒนาสังคมและเศรษฐกิจ อีกทั้งยังได้ยกระดับชีวิตความเป็นอยู่ของชาวแอฟริกาด้วยโซลูชั่นและบริการด้าน ICT เรามีความเข้าใจเชิงลึกเกี่ยวกับตลาดแอฟริกา และสามารถตอบสนองความต้องการของลูกค้าทั้งปัจจุบันและในอนาคตได้ดีกว่า แอฟริกาใต้เป็นหนึ่งในตลาดเกิดใหม่ของโลกที่มีความหลากหลายและน่าจับตาที่สุด ด้วยบริการคลาวด์ของเรา เรามีเป้าหมายที่จะเปิดเผยความสามารถที่ซ่อนอยู่โดยการนำเสนอระบบคลาวด์คอมพิวติ้ง ซึ่งเป็นหนึ่งในขุมพลังสำคัญที่ขับเคลื่อนการเติบโตในยุคนี้"

เอ็ดเวิร์ด เติ้ง รองประธานหน่วยธุรกิจคลาวด์ของหัวเว่ย กล่าวว่า "ด้วยประสบการณ์ด้านโครงสร้างพื้นฐานและผลิตภัณฑ์ ICT ที่สั่งสมมาเป็นระยะเวลานานกว่า 30 ปี ทำให้หัวเว่ยสามารถให้บริการคลาวด์ที่เชื่อถือได้ มีความปลอดภัย และมีความยั่งยืนแก่ลูกค้าทั่วโลก สำหรับในอนาคต เทคโนโลยีและบริการระดับนวัตกรรมของ Huawei Cloud อย่างคลาวด์คอมพิวติ้ง และปัญญาประดิษฐ์ จะช่วยให้รัฐบาลในแอฟริกา รวมถึงผู้ให้บริการเครือข่ายสื่อสาร และบริษัทจากหลายอุตสาหกรรม เช่น การเงิน พลังงาน การเกษตร สามารถพัฒนาไปสู่ยุคอัจฉริยะที่มีการเชื่อมต่ออย่างเต็มรูปแบบได้แบบก้าวกระโดด"

ขณะเดียวกัน ที่งานนี้ Huawei Cloud ยังได้เปิดตัวโครงการ Africa Partnership Program ร่วมกับพันธมิตรในท้องถิ่นหลายราย เช่น Altron, ATOS, BCX, Datacentrix, EOH, Gijima, StorTech, TCM, Tech Mahindra, T-systems และXON
นอกจากนี้ หัวเว่ยยังได้เปิดตัว InTouch Aggregator ซึ่งเป็นแพลตฟอร์ม PaaS ที่ดำเนินการบน HUAWEI CLOUD ซึ่งจะช่วยเชื่อมต่อผู้ให้บริการการสื่อสาร ยกระดับความสามารถด้านโทรคมนาคม รองรับบริการ OTT และช่วยสร้างระบบนิเวศคลาวด์

ด้วยประสบการณ์ทางเทคนิคเกี่ยวกับโครงสร้างพื้นฐานและผลิตภัณฑ์ ICT ที่สั่งสมมาเป็นระยะเวลากว่า 30 ปี ทำให้หัวเว่ยสามารถให้บริการคลาวด์ที่เชื่อถือได้ มีความปลอดภัย และมีความยั่งยืนแก่ลูกค้าทั่วโลก Huawei Cloud และพันธมิตรสามารถเข้าถึงพื้นที่ต่าง ๆ ในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ยุโรป ลาตินอเมริกา รัสเซีย แอฟริกา และจีน รวมเป็น 22 ภูมิภาค และ 37 พื้นที่บริการ องค์กรต่าง ๆ เช่น Groupe PSA, Santander Bank, European Organization for Nuclear Research (CERN), Falabella, และ Andreani ต่างหันมาเลือกใช้บริการของ Huawei Cloud และพันธมิตรกันมากขึ้น เพราะมีเทคโนโลยีที่ล้ำสมัย และฝ่ายสนับสนุนทางเทคนิคที่มีความเป็นมืออาชีพไว้คอยให้บริการในพื้นที่

เกี่ยวกับ หัวเว่ย

หัวเว่ย เป็นผู้ให้บริการชั้นนำของโลกด้านโครงสร้างพื้นฐานเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร (ICT) และอุปกรณ์อัจฉริยะ ด้วยโซลูชั่นครบวงจรที่ครอบคลุม 4 ขอบข่ายหลัก ได้แก่ เครือข่ายโทรคมนาคม ไอที อุปกรณ์อัจฉริยะ และบริการคลาวด์ เรามุ่งมั่นที่จะนำเทคโนโลยีดิจิทัลไปสู่ทุกคน ทุกบ้าน และทุกองค์กร เพื่อสร้างโลกอัจฉริยะที่มีการเชื่อมต่อถึงกันอย่างแท้จริง

ดูข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Huawei Cloud ได้ที่ https://intl.huaweicloud.com/?locale=en-us
หรือติดตามเราได้ทาง:
https://www.linkedin.com/showcase/huawei-cloud/
https://twitter.com/Huawei_Cloud
https://www.facebook.com/Huawei-Cloud-1995859487299836/

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม