หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: Suning เผยยอดขายเทศกาลวันคนโสดบนแพลตฟอร์ม Omni Channel พุ่ง 132%  (อ่าน 12 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 16 พ.ย. 18, 11:26 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

Suning.com ("บริษัท") ซึ่งเป็นบริษัทในเครือ Suning Holdings Group ที่ติดทำเนียบ Fortune Global 500 และเป็นผู้ค้าปลีกแบบ O2O (ออนไลน์ไปยังออฟไลน์) รายใหญ่ที่สุดในประเทศจีน ได้ประกาศปิดโปรโมชันช็อปปิ้งเทศกาลวันคนโสดในวันที่ 11 พ.ย. โดยมียอดขายผ่านช่องทาง Omni-channel เพิ่มขึ้นถึง 132% เมื่อเทียบกับปีที่ผ่านมา สำหรับเทศกาลดังกล่าว ซึ่งเป็นหนึ่งในเทศกาลช็อปปิ้งที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในตลาดอีคอมเมิร์ชนั้น ได้ส่งผลให้แอปพลิเคชันของ Suning.com ขึ้นแท่นแอปที่มียอดดาวน์โหลดอันดับหนึ่งติดต่อกันถึง 10 วันในช่วงจัดโปรโมชัน

"ธีมของเทศกาลวันคนโสดในปีนี้คือ 'ซื้อของออนไลน์ ซื้อของออฟไลน์ ซื้อกับ Suning'" คุณจาง จินตง ประธานกลุ่มบริษัท Suning Holdings Group กล่าว "การใช้ช่องทางอีคอมเมิร์ชแบบออนไลน์อย่างเดียวนั้นไม่เพียงพออีกต่อไป ในฐานะเป็นผู้ค้าปลีกที่ชาญฉลาด Suning มุ่งมั่นที่จะโปรโมทคอนเซปของการค้าปลีกแห่งอนาคต พร้อมสร้างรูปแบบไลฟ์สไตล์ใหม่ผ่านโซลูชั่นอัจฉริยะ การเชื่อมต่อรูปแบบการบริโภคที่ต่างแตกกัน การหลอมรวมการตลาดออนไลน์และออฟไลน์เข้าด้วยกัน และการมีส่วนร่วมของลูกค้า เพื่อบรรลุเป้าหมายในการยกระดับประสบการณ์การค้าปลีก ซึ่งรากฐานและกลยุทธ์ที่แข็งแกร่งนี้ ทำให้เราได้มาซึ่งผลลัพธ์ที่น่าพึงพอใจในเทศกาลช็อปปิ้งนี้"

ไฮไลท์จากเทศกาลช็อปปิ้งวันคนโสดของ Suning.com

- ในวันที่ 11 พฤศจิกายน ร้านค้าแบบออฟไลน์ของ Suning มีผู้ที่สนใจเข้ามาเยี่ยมชมกว่า 50 ล้านครั้ง ขณะที่บริการค้าปลีก Suning CVS มีลูกค้ากว่า 5 ล้านราย ส่วนโรงภาพยนตร์ Suning มีผู้เข้าชมกว่า 2 แสนราย และห้างสรรพสินค้า Suning Plaza มีลูกค้าถึง 15 ล้านคนที่เข้ามาจับจ่ายในร้านต่าง ๆ
- จำนวนสาขา Suning Retail Cloud Stores ซึ่งสร้างความแข็งแกร่งให้กับตลาดผู้บริโภคในเขตชุมชนพุ่งขึ้นแตะ 1666 แห่ง โดยมียอดขายโตขึ้นถึง 3308% เมื่อเทียบกับปีที่แล้ว
- ทีมโลจิสติกส์ของ Suning กว่า 2 แสนคน ได้ออกให้บริการลูกค้าทั่วประเทศ นับรวมระยะทางได้ถึง 1 ล้านกิโลเมตร หรือวนรอบโลกได้ 25 รอบ
- ด้วยอิทธิพลของมหกรรม CIIE ยอดขายของ Suning ทั่วโลก (ซึ่งนับรวมการซื้อขายข้ามประเทศ) ปรับตัวขึ้น 428% โดยผลิตภัณฑ์ยอดนิยม 3 อันดับแรกได้แก่ อุปกรณ์เสริมความงาม ผลิตภัณฑ์เพื่อแม่และเด็ก และผลิตภัณฑ์ในกลุ่มเภสัชโภชนศาสตร์ ขณะที่ยอดขายสินค้ากลุ่มเครื่องใช้ในครัวเรือนขยายตัวขึ้น 636% เมื่อเทียบกับช่วงเดียวกันของปีก่อนหน้า
- ข้อมูลจากระบบบิ๊กดาต้าของ Suning ระบุว่า จำนวนผู้บริโภคที่เกิดหลังยุค 90 คิดเป็นสัดส่วน 42% ขณะที่ผู้บริโภคที่เกิดหลังยุค 80 อยู่ที่ 38% ซึ่งนับเป็นครั้งแรกที่ยอดการบริโภคของผู้ที่เกิดหลังยุค 90 เหนือกว่าระดับผู้ที่เกิดหลังยุค 80
- ในช่วงวันที่ 1-11 พฤศจิกายน ยอดออเดอร์ที่จัดการด้วยระบบ Suning Financial Services เพิ่มมากขึ้นกว่า 200% โดยมีลูกค้ากว่า 2 ล้านคนที่ได้รับโบนัสเงินสดและส่วนลดมากมาย ขณะที่ตัวเลขของผู้ใช้งานที่สมัครใช้ "Casual Loan" อยู่ที่ 1.5 ล้านคน ซึ่งได้มอบวงเงินที่ใช้ซื้อของล่วงหน้าถึง 600 ล้าน

กลยุทธ์การค้าปลีกที่ชาญฉลาดของ Suning มุ่งเน้นไปที่การค้าปลีกแห่งอนาคต ซึ่งใช้ประโยชน์จากเทคโนโลยีใหม่ ๆ ให้ได้มากที่สุด พร้อมผสานรูปแบบการซื้อที่แตกต่างเข้าด้วยกัน เพื่อสร้างสรรค์ประสบการณ์การซื้อของแบบออนไลน์ไปยังออฟไลน์ให้กับลูกค้า พร้อมฟื้นคืนชีวิตให้ร้านค้าต่าง ๆ และทำให้ประสบการณ์การช็อปปิ้งน่าสนใจและสนุกสนานกว่าเดิม

ตลอดช่วงจัดโปรโมชันเทศกาลคนโสด ศูนย์วิจัยและพัฒนา 5 แห่งทั่วโลก ศูนย์ข้อมูลหลัก 10 แห่ง ระบบกว่า 4,000 ระบบ และวิศวกรไอทีกว่า 10,000 คน ต่างได้ทุ่มเทความสามารถ เพื่อส่งมอบบริการที่ดีที่สุดของ Suning ให้กับลูกค้ากว่า 200 ล้านคน

เกี่ยวกับ Suning

Suning ก่อตั้งขึ้นในปี 2533 ในฐานะกลุ่มธุรกิจพาณิชย์ชั้นนำของประเทศจีน ซึ่งเป็นเจ้าของบริษัทมหาชน 2 แห่งในจีนและญี่ปุ่น ในปี 2561 Suning Holding ติดอับดับ 2 ในทำเนียบบริษัทเอกชนชั้นนำ 500 แห่งในจีน โดยมีรายได้ต่อปี 8.085 หมื่นล้านดอลลาร์สหรัฐ (5.5788 แสนล้านหยวน) บริษัทมีพันธกิจในการสร้างระบบนิเวศที่ดีในอุตสาหกรรม ผ่านการสร้างคุณภาพชีวิตที่ดีที่สุดให้แก่ทุกคน บริษัทได้วางรากฐานและขยายธุรกิจหลักใน 8 อุตสาหกรรมแนวดิ่ง ได้แก่ Suning.com โลจิสติกส์ บริการทางการเงิน เทคโนโลยี อสังหาริมทรัพย์ กีฬา สื่อและความบันเทิง และการลงทุน นอกจากนี้ Suning.com ยังติดทำเนียบองค์กร Fortune Global 500 ในปี 2560 และ 2561 ดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ www.suningholdings.com

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม