หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: ทรูปลูกปัญญา ส่งน้องๆ ม.ปลาย ลงสนามจริงร่วมทำงานกับองค์กรชั้นนำ  (อ่าน 32 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 21 ต.ค. 18, 22:19 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 
ทรูปลูกปัญญา ส่งน้องๆ ม.ปลาย ลงสนามจริงร่วมทำงานกับองค์กรชั้นนำ !โครงการ “ทำ ก่อน ฝัน The Dream Explorers” รุ่นที่ 3

เราทุกคนต่างมีอาชีพที่ใฝ่ฝันแตกต่างกันออกไป แต่ไม่ว่าแรงบันดาลใจของแต่ละคนคืออะไร?

คำถามคือ...เรารู้จักอาชีพนั้นมากน้อยแค่ไหน? คงดีไม่น้อยหากเราได้ลองมาเรียนรู้ และสัมผัสประสบการณ์ของอาชีพนั้นจริงๆ ก่อนจะเลือกเส้นทางการศึกษาต่อในระดับมหาวิทยาลัยได้อย่างมั่นใจมากขึ้น...ด้วยเหตุนี้ ทรูปลูกปัญญา ซึ่งมุ่งมั่นสร้างสรรค์สังคมไทยให้เป็นสังคมแห่งการเรียนรู้ จึงเดินหน้าจัด โครงการ "ทำ ก่อน ฝัน The Dream Explorers" ต่อเนื่องเป็น รุ่นที่ 3 โดยกลุ่มทรู ได้ร่วมกับหน่วยงานชั้นนำทั้งภาครัฐและภาคเอกชน เปิดเวิร์กช็อปช่วงปิดเทอมให้น้องๆ ชั้นม.ปลาย ได้ค้นหาความถนัด และลงสนามฝึกทำงานจริงกับ 18 องค์กรชั้นนำในสาขาอาชีพต่างๆ ถึง 27 อาชีพ ซึ่งในรุ่นนี้ มีน้องๆ กว่า 1,000 คน จากทั่วประเทศให้ความสนใจสมัครเข้าร่วมโครงการเป็นจำนวนมาก โดยล่าสุดได้จัดพิธีมอบประกาศนียบัตรให้แก่น้องๆ "ทำ ก่อน ฝัน The Dream Explorers" รุ่นที่ 3 จำนวน 97 คน ณ โรงภาพยนตร์ควอเทียร์ ซีเนอาร์ต ศูนย์การค้าเอ็มควอเทียร์ ซึ่งในโอกาสนี้ นางพฤษณี ปราโมช ณ อยุธยา รองผู้อำนวยการ สายงานทรูปลูกปัญญามีเดีย บมจ. ทรู คอร์ปอเรชั่น พร้อมด้วยผู้บริหารขององค์กรพันธมิตรชั้นนำทั้งจากภาครัฐและภาคเอกชนที่เข้าร่วมโครงการ อาทิ บริษัท ไร้ท์แมน จำกัด บริษัท สถาปนิกชุมชนและสิ่งแวดล้อมอาศรมศิลป์ จำกัด บริษัท อีส โปรดักส์ชั่น สตูดิโอ จำกัด บริษัท มัชรูม กรุ๊ป จำกัด ร้านอาหารโบ.ลาน บริษัท ซีพีแรม จำกัด และกลุ่มทรู ได้มาร่วมให้กำลังใจแก่น้องๆ อีกด้วย
ตลอดโครงการ น้องๆ ที่ผ่านการคัดเลือกได้รับความรู้และประสบการณ์อย่างเต็มที่ผ่านกิจกรรมต่างๆ เริ่มตั้งแต่ 1. เวิร์กช็อปค้นหาเป้าหมาย ค้นหาความถนัดและอาชีพที่ชอบ 2. กิจกรรมเรียนรู้และฝึกปฏิบัติงานในสถานที่จริงร่วมกับผู้เชี่ยวชาญในแต่ละสาขาอาชีพ และ 3. กิจกรรมสรุปสิ่งที่ได้เรียนรู้จากการฝึกปฏิบัติงาน โดยเหล่า The Dream Explorers ได้นำเสนอผลงานและถ่ายทอดประสบการณ์ที่ได้เรียนรู้จากโครงการแบบเจาะลึกทุกแง่มุม อันเป็นประโยชน์ในการวางแผนเข้าศึกษาต่อในระดับอุดมศึกษาได้อย่างมีประสิทธิภาพและประสบความสำเร็จมากยิ่งขึ้น

นางสาวศศิชา ครุฑพูล (น้ำ) ชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 5 โรงเรียนลาซาล กรุงเทพฯ - เรียนรู้อาชีพพยาบาล โรงพยาบาลรามาธิบดี เล่าว่า “อยากเป็นพยาบาลอยู่แล้ว แต่ไม่มั่นใจว่าตัวเองจะทำได้หรือเปล่า พอดีคุณครูแนะนำให้มาร่วมโครงการนี้ เลยสนใจ พอได้ฝึกงาน พี่ๆ พยาบาลให้ลองช่วยเหลือผู้ป่วยเลย เช่น สอบถามอาการคนไข้ วัดไข้ วัดความดัน รู้สึกดีมากที่ได้มาร่วมโครงการนี้เพราะเคยศึกษาอาชีพนี้ในอินเทอร์เน็ตก็ได้แค่ข้อมูล ไม่ได้ลองทำ ตอนนี้รู้สึกว่าอาชีพนี้ใช่สำหรับเรามากๆ ได้ทำงานไปด้วยทำบุญไปด้วย มีความสุขมากๆ อยากแนะนำเพื่อนๆ น้องๆ ที่ยังค้นพบอาชีพที่ใช่ไม่เจอ หรือยังไม่มั่นใจว่าชอบอาชีพนั้นจริงๆ หรือเปล่า มาลองเข้าร่วมโครงการนี้ ซึ่งให้คำตอบเราได้จริงๆ ทำให้เราสามารถเลือกคณะที่จะศึกษาต่อได้อย่างมั่นใจมากยิ่งขึ้น "

นางสาววราลี ดำรงค์สุทธิพงศ์ (ลีน่า) ชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 5 โรงเรียนอัสสัมชัญสมุทรปราการ จ. สมุทรปราการ – ได้ฝึกเรียนรู้อาชีพนักวิทยาศาสตร์การอาหาร บริษัท ซีพีแรม จำกัด (สำนักงานสาขาชลบุรี)
เล่าว่า "สนใจและอยากเรียนต่อในคณะวิทยาศาสตร์การอาหาร แต่ยังไม่มั่นใจว่าจะชอบจริงๆ หรือไม่ พอเห็นว่าโครงการนี้ ให้ลองไปฝึกงานกับผู้เชี่ยวชาญในอาชีพนั้นจริงๆ ก็สนใจมาก พอได้มาฝึกงาน พี่ๆ ก็สอนว่านักวิทยาศาสตร์การอาหารคืออะไร เขาทำงานกันอย่างไรบ้าง ได้ลงไปดูงานในฝ่ายผลิต และได้ลองทำงานในฝ่ายตรวจคุณภาพอาหารกับพี่ๆ ด้วย โครงการนี้ดีมากๆ ให้เราได้มาสัมผัสการทำงานจริง ได้ความรู้และประสบการณ์มากมาย ทำให้ยิ่งชอบอาชีพนี้และอยากเรียนต่อในสายงานนี้มากขึ้นค่ะ"

นายพิสิทธิ์ ประเสริฐธนะชัย (กิมตี่) ชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 6 โรงเรียนบางปะกอกวิทยาคม กรุงเทพฯ - เรียนรู้อาชีพช่างภาพ บริษัท วิริยะธุรกิจ จำกัด (นิตยสาร สารคดี) เล่าว่า “ผมชอบถ่ายภาพ อยากเป็นช่างภาพมาก ชอบภาพสวยๆ จึงอยากเป็นผู้สร้างสรรค์ผลงาน ด้วยตนเอง พอได้ลองทำจริงก็เห็นว่าการถ่ายภาพมีรายละเอียดมากกว่าที่คิด สนุกมาก ได้เรียนรู้ทั้งเทคนิคการถ่ายภาพในสตูดิโอ และการลงพื้นที่ถ่ายภาพแนวสารคดีซึ่งต่างจากที่ผมเคยทำมา ได้ประสบการณ์ใหม่ๆ เปิดมุมมองเกี่ยวกับการถ่ายภาพมากขึ้น การได้มาลองฝึกงานครั้งนี้ ทำให้มั่นใจยิ่งขึ้นว่าเราอยากทำอาชีพนี้ และจะเรียนต่อในสายนิเทศศาสตร์ คิดว่า “ทำ ก่อน ฝัน” เป็นโครงการที่ดีมากๆ ขอแนะนำให้เพื่อนๆ ลองมาสมัครในรุ่นต่อๆ ไปครับ”

ทั้งนี้ ทรูปลูกปัญญา ยังคงเดินหน้าจัดกิจกรรมดีๆเช่นนี้อย่างต่อเนื่อง โดยน้องๆ นักเรียนระดับชั้นม.ปลาย ที่สนใจและต้องการเข้าร่วมโครงการในรุ่นต่อไป สามารถติดตามข้อมูลข่าวสารได้ที่เว็บไซต์ทรูปลูกปัญญาwww.trueplookpanya.com/TheDreamExplorers และเฟซบุ๊ก www.facebook.com/TheDreamExplorers


noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม