Sanook.commenu

ค้นหา ตรวจหวย ข่าว อีเมล์ ดูทีวีออนไลน์ ฟังเพลงออนไลน์ คลาสสิฟายด์ ริงโทน เกมส์ ดูทั้งหมด »

กระทู้นี้อยู่ในคลังกระทู้ คุณไม่สามารถโพสต์หรือแก้ไขข้อความใดๆ ได้
สนุก! เว็บบอร์ด > หมวดหมู่ > ชุมชนสนุก! > สนุก!ซุบซิบ > เปิดใจ อัยยวัฒน์ ซีอีโอคิง เพาเวอร์ ทุ่ม 400 ล้านทำโครงการเพื่อสังคม
ผู้ดูแล: Hotdevilmean, staffalbum
พิมพ์
หน้า: 1
ชนิดกระทู้ ผู้เขียน เปิดใจ อัยยวัฒน์ ซีอีโอคิง เพาเวอร์ ทุ่ม 400 ล้านทำโครงการเพื่อสังคม  (อ่าน 23 ครั้ง)
add

เปิดใจ อัยยวัฒน์ ซีอีโอคิง เพาเวอร์ ทุ่ม 400 ล้านทำโครงการเพื่อสังคม

 
        ผู้ตั้งกระทู้: 16 ก.ย. 18, 10:23 นกูรูการตลาดระดับโลก ฟิลิป คอตเลอร์ เคยกล่าวว่า “แต่ก่อนนี้การตลาดทำเรื่องสร้างสรรค์สังคมให้ดีขึ้นเพื่อให้ดูดี ให้คนชื่นชม แต่วันนี้การทำความดี ความถูกต้องสำหรับธุรกิจเป็นเรื่องต้องทำ”

การทำธุรกิจเพื่อแสวงกำไรเพียงอย่างเดียวดูจะเป็นเรื่องล้าหลังไปแล้วในยุคปัจจุบัน ยิ่งในยุค Marketing 4.0 ที่แบรนด์ต้องมีความเป็น ‘มนุษย์’ มากขึ้น

ทุกองค์กร ทุกบริษัท จึงต้องมีกลยุทธ์ในการดำเนินโครงการเพื่อสังคมควบคู่ไปกับการทำธุรกิจเพื่อหวังผลกำไร ซึ่งแต่ละแห่งก็แตกต่างกันไปตามแนวทาง ความสนใจ และรสนิยมคิง เพาเวอร์ เป็นกลุ่มบริษัทชั้นนำของคนไทยที่มุ่งมั่นดำเนินโครงการเพื่อสังคมได้อย่างโดดเด่นในรอบปีที่ผ่านมาภายใต้ ‘คิง เพาเวอร์ ไทย เพาเวอร์ 
พลังคนไทย’ โดย ต๊อบ-อัยยวัฒน์ ศรีวัฒนประภา ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร กลุ่มบริษัท คิง เพาเวอร์ ได้เปิดใจกับ THE STANDARD ถึงหลักคิดอย่างเรียบง่ายว่า “เชื่อว่าคนไทยไม่แพ้ชาติใดในโลก และต้องทำในสิ่งที่คนเดือดร้อนยังไม่ได้รับการแก้ไข รวมทั้งเป็นเรื่องที่สำคัญกับประเทศ”

ในปี 2560 ที่ผ่านมา บริษัทจึงได้เดินหน้าโครงการต่างๆ เพื่อให้ชื่อเสียงของคนไทยไปสู่ภายนอกประเทศกว่า 17 โครงการ ผ่าน 4 ด้านหลักของโครงการ ได้แก่ กีฬา, ดนตรี, ชุมชน, การศึกษาและสุขภาพ กระจายไปสู่ชุมชนทั่วทุกภูมิภาคกว่า 500 ชุมชน และพร้อมเดินหน้าสนับสนุนศักยภาพคนไทยให้ก้าวไกลสู่เวทีโลกอย่างยั่งยืน

“ผมอยากทำโครงการนี้ให้เป็นแบบอย่างของบริษัทที่ทำความดีให้กับสังคมโดยไม่ต้องเหมือนกับที่เราทำก็ได้ เพราะเราทำตั้งแต่วันแรกๆ โดยไม่ได้บอกใคร”

เมื่อถามถึงจำนวนเม็ดเงินที่ลงไป อัยยวัฒน์ตอบว่า “ประมาณ 400 ล้านบาท” ก่อนจะนิ่งคิดแล้วพูดต่อ “ถามว่าคุ้มค่าไหม ก็แล้วแต่คนมอง บางคนอาจจะถามว่าทำไปทำไม แต่ผมชอบทำฝันเล็กๆ ที่จับต้องได้ มีทั้ง long-term และ short-term เห็นผลชัดใน 3-5 ปีมากกว่า เราอยากรู้ว่าสิ่งที่เราทำไปจะเป็นอย่างไร มันเป็นไปได้แค่ไหน สร้างอิมแพ็กให้กับสังคมอย่างไร ผมสนุกกับการทำโครงการเหล่านี้มากครับ”

โครงการคิง เพาเวอร์ ไทย เพาเวอร์ เกิดขึ้นหลังจากผลงานของสโมสรเลสเตอร์ ซิตี้ ขยับจากแชมเปียนชิปขึ้นสู่ชั้นพรีเมียร์ลีก และก้าวสู่แชมป์ยูฟ่าแชมเปียนส์ลีก ซึ่งได้สร้างปรากฏการณ์ในวงการกีฬาระดับโลก ทำให้คนทั้งโลกหันมาจับตามองประเทศไทยในมุมใหม่ โดยอัยยวัฒน์เชื่อว่าหากตั้งใจทำอะไรอย่างจริงจังก็สามารถที่จะประสบความสำเร็จได้ “ตรงนี้เป็นจุดเริ่มต้นที่ทำให้เราเห็นว่าคนไทยก็ทำสิ่งที่ยิ่งใหญ่ให้คนทั้งโลกเห็นได้เหมือนกัน และจากความมุ่งมั่นในครั้งนั้น
จึงส่งต่อมาเป็นนโยบายที่นำมาบริหารโครงการคิง เพาเวอร์ ไทย เพาเวอร์ พลังคนไทย ให้บรรลุตามเป้าหมายที่ตั้งไว้ และได้รับการตอบรับเป็นอย่างดีจากชุมชนต่างๆ ที่เราได้นำโครงการเข้าไปจัดกิจกรรมให้ ทั้งนี้เราได้ตั้งเป้าหมายที่จะนำกิจกรรมต่างๆ เข้าไปยังชุมชนที่เติบโตเพิ่มขึ้นจากปีผ่านมา 3 เท่า โดยยังคงเน้นกิจกรรมผ่าน 4 ด้านหลักของโครงการ ได้แก่ กีฬา, ดนตรี, ชุมชน, การศึกษาและสุขภาพ”ด้านกีฬา Sport Power เน้นคอนเซปต์ปั้นนักกีฬาไทยสู้ลีกยุโรป

ฟุตบอลอยู่ในเลือดของคนไทย เรามีความฝันร่วมกันว่าอยากไปบอลโลก ไอซ์แลนด์มีประชากรแค่ 400,000 คนยังทำได้ ผมเชื่อว่าเราก็ต้องทำได้” อัยยวัฒน์กล่าว

Sport Power มุ่งพัฒนาและส่งเสริมศักยภาพเยาวชนไทยซึ่งเป็นกำลังสำคัญของประเทศให้มีความสามารถด้านกีฬาฟุตบอลในทุกมิติตั้งแต่ต้นน้ำยันปลายน้ำ บริษัทจึงได้จัดโครงการล้านลูก ล้านพลัง สร้างฝันเด็กไทย มอบลูกฟุตบอลจำนวน 1 ล้านลูกให้กับเยาวชนไทยและชุมชนเพื่อส่งเสริมความสามารถด้านกีฬา โดยเมื่อปีที่ผ่านมา (กรกฎาคม 2560 ถึงกรกฎาคม 2561) ได้มอบลูกฟุตบอลให้กับเด็กไทยทั่วประเทศแล้วเป็นจำนวนกว่า 200,000 ลูก ตั้งเป้าแจกให้ครบ 1 ล้านลูกภายในปี 2565

นอกจากนี้ยังมีโครงการ 100 สนามฟุตบอลสร้างพลังเยาวชนไทย ที่สร้างสนามฟุตบอลหญ้าเทียมจำนวน 100 สนามทั่วประเทศภายใน 5 ปี หวังให้เยาวชนมีพื้นที่ออกกำลังกาย ห่างไกลจากยาเสพติด แต่สิ่งที่คิง เพาเวอร์ มองไปไกลกว่านั้นคือการมอบโอกาสให้กับเด็กๆ ที่รักกีฬาได้สานฝันของตัวเองให้เป็นจริงต่อไป โดยคิง เพาเวอร์ ได้ขยายผลโครงการไปสู่กิจกรรมที่เสริมสร้างพัฒนาการด้านกีฬาฟุตบอลให้กับเยาวชนไทยอย่างครบวงจร เช่น โครงการ Fox Hunt 
ตามล่าจิ้งจอกสายพันธุ์สยาม โดยมอบทุนการศึกษาและโอกาสสำคัญในชีวิตที่เงินไม่สามารถซื้อได้ด้วยการไปฝึกทักษะกีฬาฟุตบอลที่สโมสรเลสเตอร์ ซิตี้ ประเทศอังกฤษ และสโมสรโอเอช ลูเวิน ของประเทศเบลเยียม เพื่อต่อยอดอนาคตนักเตะเยาวชนไทยให้ได้มีช่องทางเข้าไปเล่นในลีกฟุตบอลระดับยุโรป

“สำหรับ Fox Hunt ปีนี้เป็นรุ่นที่ 3 แล้ว มีนักเรียนรุ่นแรกประสบความสำเร็จกลับมา 12 คน ได้ไปเล่นในไทยลีก อีก 4 คนไปเล่นที่โอเอช ลูเวิน ผมหวังว่าวันหนึ่งเราจะได้เห็นคนไทยเตะฟุตบอลในลีกยุโรปเลย”


กิจกรรมน่าสนใจจาก สนุกเว็บบอร์ด

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

 
Tags:  คิงเพาเวอร์  คิงเพาเวอร์ไทยเพาเวอร์ เลสเตอร์ ผ้าคราม ห้องน้ำ  สุขาสุขใจ ฟุตบอล 
พิมพ์
หน้า: 1
  ย้ายข้อความ  |  ลบกระทู้  |  ล็อกกระทู้  |  ติดหมุดให้กระทู้นี้อยู่ด้านบน  |  รวมกระทู้  
  ย้ายข้อความ  |  ลบกระทู้  |  ล็อกกระทู้  |  ติดหมุดให้กระทู้นี้อยู่ด้านบน  |  รวมกระทู้  |  ลบสำรวจความคิดเห็น (โพลล์)  |  ลิ้งค์ไปยังปฏิทิน  |  ลบความคิดเห็นที่เลือก  
ตอบ
ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา


[เพิ่มเติม]
ขอความร่วมมือท่านสมาชิก และผู้ใช้บริการเว็บบอร์ด
ห้ามมิให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ทั้งเนื้อหาและภาพของหนังสือพิมพ์ไทยรัฐ
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ: พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
:  
ทางสนุก! จะทำการตรวจสอบ
และขออนุญาตไม่แสดงข้อความ
ที่ไม่เหมาะสม ข้อความที่
ก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่
สถาบันชาติ ศาสนา
พระมหากษัตริย์ รวมถึงข้อความที่
เข้าข่ายหลอกลวง การเผยแพร่
ภาพลามกอนาจาร หรือข้อความ
ใดๆ ที่ทำให้ผู้อื่นได้รับความ
เสียหาย บนกระทู้นี้
ทางสนุก! จะทำการตรวจสอบ
และขออนุญาตไม่แสดงข้อความ
ที่ไม่เหมาะสม ข้อความที่
ก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่
สถาบันชาติ ศาสนา
พระมหากษัตริย์ รวมถึงข้อความที่
เข้าข่ายหลอกลวง การเผยแพร่
ภาพลามกอนาจาร หรือข้อความ
ใดๆ ที่ทำให้ผู้อื่นได้รับความ
เสียหาย บนกระทู้นี้