หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: รีวิวยาง : Bridgestone RE003 Vs Michelin Pilot Sport 4 Vs Continental MC6  (อ่าน 2599 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 12 ก.ย. 18, 10:31 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

New Group : TIRESBID-ONLINE
ชวนเข้าร่วมกลุ่ม แชร์ประสบการณ์ & สิทธิพิเศษก่อนใคร
https://www.facebook.com/groups/tiresbidonline/
.
New Channel : Tiresbid on YouTube
ชวนมากด Like & Subscribe กันเยอะๆนะครับ
คลิกเลย : http://bit.ly/TiresbidYoutube
#Tiresbid #TiresSpeicalist #จอร์จไทร์บิด

สวัสดีครับ เพื่อนๆพี่ๆน้องๆ ชาวไทร์บิดทุกท่าน กลับมาพบกันกับ จอร์จ ผู้เชี่ยวชาญรถยนต์ กันอีกครั้งในครั้งนี้บอกเลยว่า บทความ Exclusive สุดๆเลยครับ การเปรียบเทียบยางพรีเมียมรุ่นตัว Top ทั้ง 3 รุ่น 3 ยี่ห้อ เปิดตัวเริ่มยางพรีเมียมจากฝรั่งเศส ชื่อเสียงยาวนาน Michelin Pilot Sport 4 โดดเด่นความนุ่มเงียบ ขับขี่นุ่มนวล ตัวที่สองยางพรีเมียมนำเข้าจากญี่ปุ่น Bridgestone Potenza Adrenalin RE003 สไตล์ขาซิ่ง เน้นความเร็วต้องมี ตัวสุดท้ายยางพรีเมียมแดนเยอรมัน Continental ContiMaxContact MC6 เหมือนนำ 2 รุ่นมารวมกันในหนึ่งเดียว

สำหรับทั้ง 3 รุ่นนี้ จอร์จ ต้องเกริ่นก่อนเลยว่า ยางสไตล์สปอร์ตครับ ลายดอกยางถูกออกแบบเหมาะกับผู้หลงใหลและรักในความเร็วเป็นชีวิตจิตใจ และ การเข้าโค้ง เทโค้งแบบหนึบๆต้องหามาติดรถให้ได้ครับส่วนตัว จอร์จ บอกเลยว่า รักพี่เสียดายน้องแอบรักเพื่อนสุดๆครับ ถ้าเพื่อนกำลังลังเลตัดสินใจจะซื้อยางพรีเมียม จอร์จ อยากจะขอฝากข้อมูลดีๆเป็นประโยชน์ไว้ให้ตัดสินใจกันนะครับ เราเริ่มทดสอบพร้อมกันเลยดีกว่าครับ

การยึดเกาะถนน บอกเลยว่าทั้งสามรุ่นนี้ ทำให้จอร์จประทับใจมากครับ ด้วยความเร็ว 120 กิโลเมตรต่อชั่วโมง ไม่มีการส่ายหรือเหินแต่อย่างใด ให้ความรู้สึกนิ่งได้ใจเลยครับ หากพูดถึงความหนึบการโยนตัว ทาง RE003 แอบได้คะแนนนำไปเล็กน้อยครับ ส่วนทาง Pilot Sport 4 ใกล้เคียงกับ MC6 ครับ โดยรวมหากพูดถึงบนถนนแห้งหรือหลังถนนทำได้ดีทั้งสามรุ่นครับ หากพูดถึงการเข้าโค้ง จอร์จ รู้สึกได้เลยว่า Pilot Sport 4 เข้าโค้งวงแคบได้เป๊ะตามใจนึกเลยครับ พบว่าสาเหตุหลักมาจากแก้มยางเตี้ย เรื่องยึดเกาะถนนโค้งทำออกมาได้ดีกว่าปกติครับ ส่วน MC6 ไม่น้อยหน้าครับ หากพูดถึงการยึดเกาะถนนหักเลี้ยวกะทันหัน สั้นกระชับได้ดั่งใจเลยละครับ ส่วนถนนเปียก ทั้ง MC6 และ Pilot Sport 4 ร่องรีดน้ำ 4 ร่องเหมือนกัน แน่นอนครับเกาะกนนลื่นทำได้เลยครับ ส่วนทาง RE003 ร่องรีดน้ำ 3 ร่อง ทำให้ประสิทธิภาพลดลงครับ แต่ยังอยู่ในระดับนี่สบายใจหายห่วงครับ

ระบบเบรก เหยียบให้สุดและจมเบรกให้มิดครับ ด้วยความเร็ว 120 กิโลเมตรต่อชั่วโมง บอกเลยว่าประสิทธิภาพและเทคโนโลยีทั้ง Pilot Sport 4 และ RE003 ความใกล้เคียงกันมากครับ ส่วนทาง MC6 ด้อยกว่าเล็กน้อย หากพูดถึงโดยรวมถือว่า ระบะเบรกสั้นไม่มีอาการลื่นไถลหรือส่ายให้เห็นทั้งสามรุ่นเลยครับ บอกได้เลยว่ารู้สึกมั่นใจและใจชื้นสุดๆ ในจังหวะคับขันหรือเหตุฉุกเฉินกะทันหันโอกาสทำให้รอดปลอดภัยได้ดีเลยครับ

ความนุ่มเงียบ ด้วยความยางสปอร์ตและยางแก้มเตี้ย ลายดอกยางไม่ได้ออกแบบมาเน้นนุ่มเงียบดังนั้น จอร์จ ไม่ได้คาดหวังผลทดสอบมากนัก แต่เกินคาดเลยครับ สำหรับ Pilot Sport 4 ให้ความนุ่มเงียบนุ่มนวลชนะขาดลอยเลยครับ ในจุดๆนี้ ส่วนทาง RE003 ถือว่ายางมีความเงียบ ในระดับเกณฑ์ทั่วๆไปครับ หากพูดถึง
ประสิทธิภาพในการขับขี่แล้ว เรียกได้ว่าใกล้เคียง Pilot Sport 4 เลยละครับ แต่ทาง MC6 นี่สิครับ ได้คะแนนในความนุ่มนวลแบบ 3 ผ่าน เหนือกว่า RE003 อย่างชัดเจน แต่เรื่องของความนุ่มเงียบ ถือว่าสอบตกเลยครับ เสียงยางหอนค่อนข้างได้ยินชัดเจนเข้ามาในตัวรถ ถือเป็นข้อด้อยหากทำได้ดีกว่านี้อาจเทียบชั้น ยางพรีเมียม ได้เลย

ความคุ้มค่า บอกเลยว่า MC6 ตัวเลือกดีที่สุดเลยละครับ ด้วยราคาย่อมเยาว์กว่า ใหม่กว่า และ ยังคงสมรรถนะที่ดีใกล้เคียงกับยางพรีเมียมอีกสองรุ่น หากพูดถึงคุณภาพถือว่าเกินราคาแล้วละครับ ส่วนทาง Pilot Sport 4 และ RE003 ด้วยราคาใกล้เคียงกันสุดๆครับ แทบไม่ต่างกันก็ว่าได้ ดังนั้นอยากให้โฟกัสที่ประสิทธิภาพที่เหนือกว่าและการใช้งานจริงของยาง ถ้ามี 10 ได้ 10 เต็มเลยละครับ โดยรวมแล้วสามผ่านเลยครับ

สรุปภาพรวม คนรักแนวสปอร์ต ทั้งยาง Michelin Pilot Sport 4, Bridgestone Potenza Adrenalin RE003 และ Continental ContiMaxContact MC6 ถือว่ายางคุ้มสุดๆครับ แต่หากเพื่อนๆงบน้อยหน่อย จอร์จ ขอแนะนำ Continental ContiMaxContact MC6 คุณภาพเหมือนหยิบจุดเด่นของทาง Pilot Sport 4 กับ RE003 มาอย่างละนิดละหน่อย แต่ถือว่าใกล้เคียงยางพรีเมียมอีกสองรุ่นครับ ส่วนเพื่อนๆชอบความนุ่มเงียบ Michelin Pilot Sport 4 รับรองไม่มีผิดหวังครับ สุดท้ายแนวซิ่งลายดอกยางสวยๆใส่แล้วดูหล่อต้อง Bridgestone Potenza Adrenalin RE003 ครับ เรื่องความหนึบไว้ใจได้เลย ส่วนตัวแล้ว จอร์จ ผู้เชี่ยวชาญยางรถยนต์ ใช้ยางติดรถยางพรีเมียมเช่นกันครับ จากความรู้สึกหลังจากได้ลองขับมานานพอสมควรแล้ว บอกเลยว่าเพื่อนๆกำลังจะตัดสินใจหรือลังเลอยู่ ณ จุดๆนี้ หากได้ลองแล้วจะรู้ซึ้งถึงความแตกต่างจนไม่อยากจะเปลี่ยนไปใช้ยางยี่ห้ออื่นๆเลยครับ

สุดท้ายนี้ ทางไทร์บิด ศูนย์รวมร้านยางรถยนต์ออนไลน์ครับ ยังมียางระดับกลาง – ยางพรีเมียม ให้ได้เลือกอีกหลากหลายรุ่น และ บริการ Tires Specialist คอยให้คำแนะนำและดูแลส่วนตัว มั่นใจได้เลยว่าจะได้รับยางเหมาะสมกับรถยนต์ของเพื่อนๆจริงๆ และ ในงบประมาณที่ถูกใจครับ หากเพื่อนๆสนใจสอบถามติดต่อซื้อยางง่ายดายสุดๆ ผ่านทาง Line@ : @tiresbid ได้เลยครับ หากไม่สะดวกพิมพ์อยากคุยกันมากกว่า โทรมาเลย : 080-589-4711 (คุณคิม) คุยง่าย แนะนำดี ไม่ผิดหวัง วันนี้ก็ขอตัวครับอาทิตย์หน้าเรากลับมาเจอกันใหม่ครับ ก่อนจะจากกันไปมีโปรดีๆอีกเช่นเคย หากต้องการตรวจเช็คสภาพรถยนต์ ฟรี ! (โปรโมชัน : เมื่อเปลี่ยนยางครบ 4 เส้น) สนใจแจ้งเข้ามาได้เลยครับ ขอบคุณครับ
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 4 ก.ค. 19, 16:53 น โดย tiresbid » noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:  บทความรู้ยางรถยนต์  รีวิวยางรถยนต์  เกร็ดความรู้ยานยนต์  ผู้เชี่ยวชาญยางรถยนต์ 

หน้า: 1

 
ตอบ
ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:   Go
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม