หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: งาน BIOSPAIN 2018 เตรียมเปิดฉาก ณ ประเทศศูนย์กลางเทคโนโลยีชีวภาพของยุโรป  (อ่าน 24 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 5 ก.ย. 18, 14:33 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

สมาคมอุตสาหกรรมชีวภาพแห่งประเทศสเปน (ASEBIO) และรัฐบาลแคว้นอันดาลูซิอา ประกาศให้เมืองเซบิยาเป็นสถานที่จัดงาน BIOSPAIN ครั้งที่ 9 ระหว่างวันที่ 25-27 กันยายนนี้ ณ ศูนย์นิทรรศการและการประชุม FIBES เพื่อเปิดเวทีแลกเปลี่ยนความรู้ ความคิด และประสบการณ์ระหว่างบุคลากรทุกฝ่ายในแวดวงเทคโนโลยีชีวภาพ งาน BIOSPAIN จัดขึ้นทุกสองปี และเป็นผู้นำในการส่งเสริมสถานะของอุตสาหกรรมเทคโนโลยีชีวภาพสเปนในเวทีโลก

งาน BIOSPAIN เมื่อปี 2016 มีผู้แทน 1,750 คน จาก 800 บริษัท ใน 29 ประเทศเข้าร่วมงาน (ผู้ร่วมงาน 28% มาจากต่างประเทศ) นอกจากนั้นยังมีผู้จัดแสดง 233 ราย นักลงทุนต่างชาติ 50 ราย การประชุมย่อย 49 รายการ และการเจรจาตัวต่อตัว 3,000 ครั้ง

สถิติดังกล่าวส่งผลให้ BIOSPAIN เป็นงานเทคโนโลยีชีวภาพที่ใหญ่เป็นอันดับ 5 ของโลก และเป็นงานระดับประเทศที่สำคัญที่สุดในยุโรป โดยออกแบบให้เป็นทั้งงานจัดแสดงสินค้า งานจับคู่ทางธุรกิจที่รองรับการเจรจาตัวต่อตัว งานสัมมนา และงานประชุมของนักลงทุน ซึ่งรวมนักลงทุนในแวดวงชีววิทยาศาสตร์แถวหน้าของโลกมาไว้ในที่เดียว จนถึงวันนี้มีนักลงทุนยืนยันว่าจะเข้าร่วมงานแล้ว 25 ราย จาก 7 ประเทศ อาทิ Ysios Capital Partners, Andera Capital (เดิมคือ Edmond de Rothschild), Biogeneration Ventures และ Johnson & Johnson Innovation เป็นต้น

งาน BIOSPAIN ครั้งนี้ให้ความสำคัญในส่วนของชีวการแพทย์เป็นพิเศษ แต่ยังคงเน้นในเรื่องการเกษตร-อาหาร และเทคโนโลยีชีวภาพเชิงอุตสากรรมเป็นหลัก โดยเฉพาะในส่วนของชีวเศรษฐกิจ ขณะเดียวกันก็ให้ความสำคัญกับการจัดหาเงินทุนด้วย นอกจากนี้ ภายในงานจะมีการบรรยายของ Philippe Monteyne หุ้นส่วนบริษัท Fund+ สำหรับหัวข้อหลักที่จะมีการอภิปรายในงานประกอบด้วยเรื่องโรคอัลไซเมอร์ การบำบัดรักษาขั้นสูง การเกษตร-อาหาร ธนาคารทรัพยากรชีวภาพหรือไบโอแบงก์ แผนการจัดหาเงินทุน เศรษฐกิจหมุนเวียน ปัญญาประดิษฐ์ การตัดแต่งพันธุกรรม ภูมิคุ้มกันบำบัด การดื้อยาปฏิชีวนะ การแพทย์เฉพาะเจาะจง (precision medicine) เป็นต้น

ในปีนี้ BIOSPAIN ได้ใช้นโยบายลงทะเบียนเข้างานแบบพิเศษ เพื่อดึงดูดนักวิจัย นักวิชาการ ตลอดจนตัวแทนจากหน่วยงานที่เป็นสื่อกลาง

ผลสำรวจความคิดเห็นของผู้เข้าร่วมงานในปี 2016 ชี้ว่า ผู้ตอบแบบสำรวจ 84.81% ได้รับโอกาสทางธุรกิจจริง ขณะที่ 76.92% มองว่างานนี้ดีหรือดีมาก

ท่านที่สนใจสามารถดาวน์โหลดแอป BIOSPAIN 2018 ทั้งในระบบ iOS และ Android ได้แล้ววันนี้ โดยแอปนี้จะอำนวยความสะดวกและช่วยให้ผู้เข้าร่วมงานสามารถช่วยเหลือตัวเอง ติดต่อพูดคุยกับผู้อื่น และมีข้อมูลที่จำเป็นทั้งหมดอยู่ในมือ

ติดต่อสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่
ลูเซีย เซซิเลีย
ผู้อำนวยการฝ่ายสื่อสารของ ASEBIO และ BIOSPAIN 2018
โทร. +34-912109374/10
มือถือ: +-34-663-117-293
อีเมล: lcecilia@asebio.com
เว็บไซต์: http://www.asebio.com

ที่มา: BIOSPAIN

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม