Sanook.commenu

ค้นหา ตรวจหวย ข่าว อีเมล์ ดูทีวีออนไลน์ ฟังเพลงออนไลน์ คลาสสิฟายด์ ริงโทน เกมส์ ดูทั้งหมด »

สนุก! เว็บบอร์ด > หมวดหมู่ > บันเทิง > สว.นท. จัดงานประกาศผลรางวัลวิทยุโทรทัศน์แห่งชาติ รางวัล “พิฆเนศวร” ครั้งที่ ๖
ผู้ดูแล: MovieWebmaster, RadioWebmaster, MusicWebmaster, VDOWebmaster, StarWebmaster
หน้า: 1
ชนิดกระทู้ ผู้เขียน สว.นท. จัดงานประกาศผลรางวัลวิทยุโทรทัศน์แห่งชาติ รางวัล “พิฆเนศวร” ครั้งที่ ๖   (อ่าน 26 ครั้ง)
add

สว.นท. จัดงานประกาศผลรางวัลวิทยุโทรทัศน์แห่งชาติ รางวัล “พิฆเนศวร” ครั้งที่ ๖

 
        ผู้ตั้งกระทู้: 5 ส.ค. 18, 23:54 น
ตอบโดยอ้างถึงข้อความอ้างถึง

ปัจจุบันวงการสื่อวิทยุโทรทัศน์ในเมืองไทย  ก้าวเข้าสู่ยุคทองด้วยศักยภาพทางเทคโนโลยีสารสนเทศที่เจริญรุดหน้าอย่างไม่หยุดยั้ง  และวิทยุโทรทัศน์เป็นสื่อสารมวลชนที่มีคุณค่าต่อการพัฒนาสังคมและชีวิตประจำวันของมนุษย์ มีบทบาทหน้าที่ในการให้ความรู้ สาระ ข่าวสาร ความคิดเห็นและความบันเทิงในรูปแบบต่างๆ ประกอบกับเทคโนโลยีที่เจริญก้าวหน้าทางด้าน การสื่อสารโทรคมนาคมที่รวดเร็ว  และไร้ขอบเขต  และความนิยมของผู้คนในประเทศก้าวไปสู่สังคมนานาชาติที่กว้างขวางออกไปพร้อมๆ กับการสื่อสารระบบดาวเทียม และอินเตอร์เน็ต รวมไปถึงสื่อเคเบิลท้องถิ่นและสื่อวิทยุโทรทัศน์ในระบบต่างๆ ที่มีบทบาทที่สำคัญเข้าถึงผู้คนในแต่ละพื้นที่โดยตรง
      วิทยุโทรทัศน์ในเมืองไทยไม่ว่าสถานีวิทยุโทรทัศน์หรือช่องที่ออกอากาศแพร่ภาพ ช่อง ๓,๕,๗,๙(โมเดิร์นไนน์ทีวี) ช่อง ๑๑ (NBT) และช่องทีวีไทย (สาธารณะ) สถานีโทรทัศน์ผ่านดาวเทียมต่าง ๆ สื่อวิทยุโทรทัศน์ ทีวีเน็ต และเคเบิลท้องถิ่นทั่วประเทศ ฯลฯ นอกจากนี้ยังมีความสำคัญยิ่งต่อการพัฒนาเศรษฐกิจและสังคมของประเทศอย่างมาก จะเห็นได้ว่าประเทศไทยจะอยู่ในสภาวะใดทางเศรษฐกิจ  สังคม การเมือง วงการวิทยุโทรทัศน์ยังเป็นสื่อที่นิยมยอมรับและที่สำคัญยังเป็นสื่อการสร้างภาพลักษณ์และชื่อเสียงให้กับประเทศไทย
      ด้วยเหตุนี้การพัฒนาคุณภาพและศักยภาพของวงการวิทยุโทรทัศน์ไทยนั้น  จึงมีความจำเป็นอย่างยิ่งที่ภาครัฐและภาคเอกชน รวมถึงภาคประชาชนจะต้องร่วมมือกันผลักดันให้เกิดการเจริญเติบโต  เพื่อนำประโยชน์มาสู่ประเทศไทยโดยส่วนรวม และสถานี,  บุคคล,  ผู้ที่มีส่วนเกี่ยวข้องสนับสนุนในการผลิตรายการหรือนำเสนอเพื่อประโยชน์ของงานด้านการศึกษา, การบันเทิง,  การกีฬา, สิ่งแวดล้อม  ตลอดจนการเมือง  การปกครองและด้านสังคม ที่อยู่ในแวดวงวิทยุโทรทัศน์  ย่อมก่อให้เกิดผลดีหรือผลเสียต่อสังคมและประเทศได้ หากสถานีวิทยุโทรทัศน์หรือบุคลากร ผู้ผลิตรายการดังกล่าวประกอบอาชีพ  โดยปราศจากความรับผิดชอบโดยมิได้คำนึงถึงจรรยาบรรณวิชาชีพสื่อสารมวลชน ตลอดบุคลากรหรือผู้ผลิตสื่อรายการผู้ที่มีส่วนเกี่ยวข้องและบุคคลในด้านต่างๆ ที่เป็นแบบอย่างความประพฤติและวัฒนธรรมอันดีงาม สร้างสรรค์สนับสนุนประโยชน์แก่สังคมส่วนรวม หรือมีผลงานดีเด่น 
การจัดงานประกาศผลรางวัลวิทยุโทรทัศน์แห่งชาติ  รางวัล  “พิฆเนศวร” ครั้งที่ ๖ โดยสมัชชานักจัดรายการข่าววิทยุโทรทัศน์หนังสือพิมพ์แห่งประเทศไทย  (สว.นท)  ร่วมเป็นแนวทางหนึ่งที่จะสร้างมาตรฐานและความเชื่อถือให้เกิดขึ้นต่อคุณภาพของวิทยุโทรทัศน์และในสายตานานาประเทศ  ทั้งนี้เพื่อเป็นการกระตุ้นบุคลากรผู้ผลิตสื่อรายการ  สถานีวิทยุโทรทัศน์ต่าง ๆ และผู้ที่มีส่วนเกี่ยวข้องสนับสนุนในการผลิตสื่อรายการวิทยุโทรทัศน์รวมทั้งนักศึกษาในสถาบันที่มีการสอนด้านวิทยุโทรทัศน์เกิดขวัญกำลังใจ  ได้รับการยกย่องชมเชย สนับสนุนที่จะสร้างสรรค์ผลงานใหม่ ๆ  และปฏิบัติหน้าที่เป็นแบบอย่างที่ดีที่จะเกิดการแข่งขันสร้างผลงานที่มีคุณภาพมาตรฐาน  และสร้างสรรค์มีคุณค่าทางศิลปะบันเทิงตรงตามความต้องการและโอกาสของวงการวิทยุโทรทัศน์ไทย ทั้งในและต่างประเทศปัจจุบันและอนาคตรวมถึงบุคคลต่างๆ ที่สร้างสรรค์ผลงานดีเด่นเป็นแบบอย่างที่ดี จึงได้จัดโครงการงานประกาศผลรางวัลวิทยุโทรทัศน์แห่งชาติ  รางวัล  “พิฆเนศวร”  แก่บุคคลและองค์กรเพื่อเป็นเกียรติและกำลังใจสำหรับตัวเองและผู้เกี่ยวข้องต่อไป
กิจกรรมน่าสนใจจาก สนุกเว็บบอร์ด

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

 
Tags:
Tags:  
หน้า: 1
ตอบ
ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา


[เพิ่มเติม]
ขอความร่วมมือท่านสมาชิก และผู้ใช้บริการเว็บบอร์ด
ห้ามมิให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ทั้งเนื้อหาและภาพของหนังสือพิมพ์ไทยรัฐ
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ: พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
:  
ทางสนุก! จะทำการตรวจสอบ
และขออนุญาตไม่แสดงข้อความ
ที่ไม่เหมาะสม ข้อความที่
ก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่
สถาบันชาติ ศาสนา
พระมหากษัตริย์ รวมถึงข้อความที่
เข้าข่ายหลอกลวง การเผยแพร่
ภาพลามกอนาจาร หรือข้อความ
ใดๆ ที่ทำให้ผู้อื่นได้รับความ
เสียหาย บนกระทู้นี้