หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: กลุ่มทรู พร้อมยกระดับผู้ดูแลและนักพัฒนาระบบ Cloud ให้ทัดเทียมนานาชาติ  (อ่าน 105 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 27 ก.พ. 18, 10:37 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

เมื่อพูดถึงคลาวด์คอมพิวติ้ง (Cloud Computing) หลายคนคงอาจจะกำลังนึกถึงแค่บริการพื้นที่ฝากไฟล์บนอินเทอร์เน็ต อย่าง iCloud บน iPhone, iPad หรือ Google Drive บน Android หรือ OneDrive บนมือถือ Windows Phone ซึ่งสิ่งเหล่านี้คือบริการ Cloud Storage ซึ่งเป็นบริการ Cloud ประเภทหนึ่งเท่านั้น


แล้ว Cloud Computing คืออะไร

Cloud คือ การให้การบริการด้าน IT โดยผู้ใช้งานสามารถปรับเปลี่ยนรูปแบบการใช้งานได้อย่างอิสระ มีความยืดหยุ่นสูง และคิดค่าใช้บริการตามการใช้งานจริง สามารถใช้งาน Cloud ผ่าน Internet ดังนั้น Cloud จึงเป็นการบริการด้าน IT ที่สามารถใช้งานได้โดยไม่จำกัดสถานที่ ปรับเปลี่ยนตามความเหมาะสมได้อย่างรวดเร็ว และประหยัดค่าใช้จ่าย

True IDC หนึ่งในผู้นำธุรกิจ Data Center และ Cloud Computing ในประเทศไทย ได้รับการรับรองเป็น AWS Authorized Training Reseller Partner อย่างเป็นทางการจาก Amazon Web Services (AWS) พร้อมเปิดอบรมทุกหลักสูตรของ AWS เพื่อยกระดับความสามารถของผู้ดูแลและนักพัฒนาระบบ Cloud ในไทยให้ทัดเทียมกับนานาประเทศ และสนับสนุนการทำ Cloud Transformation แบบครบวงจร

True IDC เป็นผู้ให้บริการรายเดียวในประเทศไทยที่ได้รับการรับรองจาก AWS ถึง 3 ด้านด้วยกัน ได้แก่

1. Authorized Commercial Reseller
ตัวแทนจำหน่ายบริการของ AWS อย่างเป็นทางการในประเทศไทย ซึ่งช่วยวางแผนการชำระเงินและค้นหาแพ็คเกจการใช้งานที่เหมาะสม เพื่อให้ลูกค้าสามารถใช้บริการได้อย่างคุ้มค่ามากที่สุด ที่สำคัญคือออกใบกำกับภาษีในประเทศไทยซึ่งช่วยขจัดปัญหาเรื่องการชำระภาษีในอนาคต

2. Consulting Partner
รับรองการให้คำปรึกษาโดยทีมวิศวกรที่มีความเชี่ยวชาญและประสบการณ์ในการออกแบบระบบ Cloud โดยใช้บริการของ AWS ไม่ว่าจะเป็น IaaS, PaaS และ SaaS

3. Advanced Technology Partner
พร้อมต่อยอดการให้บริการระบบ Cloud ของ AWS โดยนำเสนอโซลูชัน Direct Connect ซึ่งเป็นลิงค์พิเศษสำหรับเชื่อมต่อกับ AWS โดยตรง ช่วยให้ลูกค้าสามารถเข้าถึงบริการบนระบบ Cloud ได้อย่างรวดเร็ว เสถียร และมั่นคงปลอดภัยกว่าการเชื่อมต่อผ่านอินเทอร์เน็ตปกติ

เพื่อรองรับการทำ Cloud Transformation ของลูกค้าให้มีความสมบูรณ์มากยิ่งขึ้น True IDC ได้ต่อยอดบริการจากเดิม ไม่ว่าจะเป็น การให้คำปรึกษา ประเมินความคุ้มค่า ออกแบบ ติดตั้ง และย้ายระบบ IT ต่างๆ ไปยังระบบ Cloud ไปจนถึงการสนับสนุนหลังการขาย วางแผน และดูแลการชำระค่าบริการ โดยเปิดบริการ AWS Training Program สำหรับอบรมการใช้ AWS ครบทุกหลักสูตร เพื่อเพิ่มพูนความรู้และทักษะของบุคลากรในองค์กร และผู้สนใจทั่วไป ให้สามารถบริหารจัดการระบบ Cloud ของ AWS และต่อยอดการใช้งานหรือสร้างนวัตกรรมใหม่ๆ ได้ด้วยตนเอง

AWS Authorized Training Reseller Partner รายเดียวในประเทศไทย
True IDC ได้รับการแต่งตั้งให้เป็น AWS Authorized Training Reseller Partner รายแรกและรายเดียวในประเทศไทย โดยเปิดอบรมทุกหลักสูตรของ AWS ตั้งแต่ระดับพื้นฐาน ระดับกลาง ไปจนถึงระดับสูง ครอบคลุมทั้งภาคทฤษฎีและภาคปฏิบัติ โดยมีศูนย์อบรมตั้งอยู่ใจกลางเมืองหลายแห่งให้ลูกค้าได้เลือกบรรยากาศการเรียนการสอนที่เหมาะสมกับองค์กรของตน หรือเลือกอบรมแบบ Private Class ที่องค์กรหรือสถานที่อื่นได้ตามความต้องการ

จุดเด่นของบริการ AWS Training Program ของ True IDC คือ สามารถจัดคอร์สอบรมเพิ่มเข้าไปในโครงการที่มีการใช้งานระบบ Cloud ของลูกค้าได้เลย จากการทำ Skill and Training Assessment โดย True IDC จะทำการคัดเลือกคอร์สที่เหมาะสมที่สุดสำหรับพัฒนาบุคลากร เพื่อช่วยสร้างความรู้และทักษะที่ขาดหรือที่ทางองค์กรอยากพัฒนาเป็นพิเศษ ส่งผลให้ลูกค้าสามารถทำ Cloud Transformation ได้อย่างมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น ที่สำคัญคือลูกค้าสามารถเตรียมงบสำหรับอบรมได้ตั้งแต่เริ่มต้นโครงการ

เปิดอบรมทุกหลักสูตรของ AWS อย่างเป็นทางการ
AWS Training Program ของ True IDC เปิดอบรมทุกหลักสูตรของ AWS แล้ววันนี้ โดยเชิญวิทยากรและใช้สื่อการเรียนการสอนโดยจาก AWS ซึ่งมีการอัปเดตเนื้อหาให้ตรงกับเทคโนโลยีและฟีเจอร์ล่าสุดตลอดเวลา ลูกค้าสามารถเลือกเรียนได้ตั้งแต่หลักสูตรปูพื้นฐาน ได้แก่ AWS Cloud Practitioner Essentials, AWS Business Essentials และ AWS Technical Essentials ซึ่งครอบคลุมเนื้อหาทั้งในส่วนของความรู้เชิงเทคนิค ภาพรวมของ AWS Cloud และการนำระบบ Cloud ไปใช้ตอบโจทย์ความต้องการเชิงธุรกิจ ไปจนถึงหลักสูตรระดับสูงที่นำ AWS ไปออกแบบและใช้งานจริงในกระบวนการเชิงธุรกิจ เช่น

• Architecting on AWS: เรียนรู้แนวทางปฏิบัติที่ดีที่สุด รูปแบบสถาปัตยกรรม กรณีศึกษา และแนวคิดต่างๆ เพื่อให้สามารถออกแบบระบบ Cloud ได้ตรงตามความต้องการและมีประสิทธิภาพสูงสุด
• Developing on AWS: เรียนรู้วิธีการใช้ AWS SDK เพื่อพัฒนา Cloud Applications ไม่ว่าจะเป็นคอนเซ็ปต์สำคัญ แนวทางปฏิบัติ และเทคนิคการแก้ปัญหาต่างๆ ผ่านทางการเขียนโปรแกรม
• Systems Operations on AWS: เรียนรู้วิธีการวางเครือข่ายและระบบต่างๆ บนแพลตฟอร์ม AWS เพื่อให้สามารถทำงานได้อย่างราบรื่นและอัตโนมัติ
• DevOps Engineering on AWS: เรียนรู้แนวทางปฏิบัติทั่วไปด้าน DevOps สำหรับการออกแบบ พัฒนา และดูแลแอปพลิเคชันบน AWS

ดูรายละเอียดหลักสูตรทั้งหมดที่เปิดอบรมได้ที่: AMAZON WEB SERVICES TRAINING PROGRAM


องค์กร บริษัท ธุรกิจขนาดเล็ก ขนาดกลาง และขนาดใหญ่ ล้วนแต่หาช่องทางในการลดต้นทุน ลดเวลา ลดความยุ่งยากในบริหารจัดการด้านไอที ซึ่งสำคัญมาก และเกี่ยวข้องกับความได้เปรียบในการแข่งขันทางธุรกิจ เพราะการซื้ออุปกรณ์ ฮาร์ดแวร์ ซอฟต์แวร์ การอัพเดตซอฟต์แวร์ และการอัพเกรดระบบ ต่างมาพร้อมกับต้นทุนและต้องการการบำรุงรักษาในระยะยาว ในขณะที่องค์กรเอง ก็ต้องการความยืดหยุ่น และไม่ยุ่งยากในการปรับเปลี่ยนโครงสร้างระบบคอมพิวเตอร์, ระบบเครือข่าย รองรับการขยายตัวของธุรกิจ และปรับตัวเข้ากับอนาคตได้เร็วกว่าคู่แข่ง

ดังนั้น คลาวด์คอมพิวติ้ง (Cloud Computing) จึงเป็นทางเลือกในการช่วยประหยัดเวลา ลดความยุ่งยากและเสียเวลากับการลงทุนอุปกรณ์เอง แล้ว Cloud Computing ยังเป็นคำตอบที่ทำให้ธุรกิจสามารถขยับตัวเพื่อแข่งขันในตลาดได้อย่างทันท่วงที
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Guest
vehzephic
เรทกระทู้
« ตอบ #1 เมื่อ: 28 ก.พ. 18, 16:01 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

เจ๋งอะ q*062q*062q*062

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #2 เมื่อ: 1 มี.ค. 18, 14:08 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ดีครับ อยากเห็นบ้านเราแข่งกับประเทศในเอเซียได้แบบสูสีซักที

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:  true  True IDC  cloud  Amazon Web Services  Authorized Training 

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม