Sanook.commenu

ค้นหา ตรวจหวย ข่าว อีเมล์ ดูทีวีออนไลน์ ฟังเพลงออนไลน์ คลาสสิฟายด์ ริงโทน เกมส์ ดูทั้งหมด »

กระทู้นี้อยู่ในคลังกระทู้ คุณไม่สามารถโพสต์หรือแก้ไขข้อความใดๆ ได้
สนุก! เว็บบอร์ด > หมวดหมู่ > งานอดิเรก > ห้องนักเขียน > รีวิวเครื่องดูดฝุ่นขั้นเทพ มือปราบทุกคราบฝุ่น!
ผู้ดูแล: CampusWebmaster
พิมพ์
หน้า: 1
ชนิดกระทู้ ผู้เขียน รีวิวเครื่องดูดฝุ่นขั้นเทพ มือปราบทุกคราบฝุ่น!  (อ่าน 17 ครั้ง)
add

รีวิวเครื่องดูดฝุ่นขั้นเทพ มือปราบทุกคราบฝุ่น!

 
        ผู้ตั้งกระทู้: 25 ม.ค. 18, 18:36 น
รีวิวนี้ผมขอเปิดด้วย Year Plan อันดับแรกของปีที่แล้วที่ตั้งใจไว้คือจะทำความสะอาดบ้าน โดยเฉพาะห้องนอน อย่างน้อยอาทิตย์ละครั้ง กลายเป็นเดือนละครั้งสองครั้ง สักพักกลายเป็นสองเดือนครั้ง จะด้วยงานยุ่ง ไม่มีเวลาแม้แต่จะพักผ่อน หรือเพราะเหตุอะไรก็แล้วแต่ มานั่งคิดๆ ดูแล้ว เฮ้ยนี่บ้านเรา ห้องนอนที่เราอยู่กับมันทุกวันเลยนะเว้ย ถ้าเราไม่ทำแล้วใครจะทำอ่ะ!

ก็ปลอบใจตัวเองไปว่าเข้าข่ายคิดได้ช้า ดีกว่าไม่คิดเลย พอได้กลับมาสำรวจบ้าน สำรวจห้องนอนตัวเอง โอ้โห! นี่มันห้องนอนคน หรือห้องนอนสไปเดอร์แมนกันแน่ละเนี่ย ชะเง้อซ้ายที ขวาที เต็มไปด้วยหยอกไย่ใยแมงมุม และเจ้า “หนอนปลอก” ที่โปรดปรานการกิน “ฝุ่น” สะท้อนให้เห็นจริงว่าเราละเลียเรื่องการทำความสะอาดมานาน ลืมดูดฝุ่นมานานขนาดไหน ดังนั้นอย่าปล่อยให้คำว่า “ไว้ทีหลัง”  ย้อนกลับมาทำร้ายเราทีหลังกันอีกเลยตลกร้าย เมื่อห้องนอนกลายเป็นรังรักของเหล่าแมลงจอมกินฝุ่น

ธ๊าดา! และนี่คือหลักฐานของการไม่ยอมดูดฝุ่นมาเป็นแรมเดือน และแรมหลายเดือนครับท่านผู้ชม เรารู้มาว่าคุณเจ้าหนอนปลอกพวกนี้เป็นแมลงกินฝุ่น ยิ่งบ้านไหนมีเจ้าพวกนี้เยอะ ก็ยิ่งชัดเจนว่าฝุ่นเยอะนั่นเองนะครับผมแต่ไม่ได้ไง เราดันเป็นภูมิแพ้ฝุ่นอีก ยิ่งปล่อยไว้นาน ยิ่งจาม เคืองตา คนเป็นภูมิแพ้เหมือนกันคงเข้าใจ และยิ่งสะสมเป็นแหล่งกักเชื้อโรคทำร้ายตัวเราเองแบบไม่รู้ตัว และเครื่องดูดฝุ่นที่เคยใช้มามันก็หนัก เวลาจะเอามาใช้ เวลาจะเก็บที จะดูดฝุ่นแต่ละจุดที ก็ต้องลากสาย ดึงปลั๊กไปมา แอบยุ่งยากเหมือนกัน แต่เรามาเจอจุดเปลี่ยนที่ช่วยลดอาการภูมิแพ้ ให้ดีขึ้นได้จริงๆ นะ ด้วยความที่ได้ยินคนเขาพูดกันบ่อยเกี่ยวกับเครื่องดูดฝุ่นไร้สาย จากการเป็นคนขี้เผือกเราเลยแอบไปถามเพื่อนในออฟฟิศมาดู ไปเจอยี่ห้อ “Dyson” แบรนด์อิมพอร์ตจากประเทศอังกฤษ เราก็ยังไม่อินไร้สายแล้วยังไงหว่า เพื่อนเลยให้ยืมมาลองใช้  แล้วจากที่ได้ไปตามดูรีวิวของฝรั่งตามเน็ต ก็รีบเอามาใช้กับห้องนอนเป็นที่แรกเลย เพราะไม่ไหวจะเคลียกับฝุ่นจริงๆเราได้มาเป็นรุ่น Dyson V8 Absolute Plus เอ่อ คือแว่บแรกที่แกะกล่องออกมา เฮ้ยยย!! เดี๋ยวนะ นี่มันเครื่องดูดฝุ่นหรืออุปกรณ์ออกรบล่ะเนี่ย คือดีไซน์ดูแปลกใหม่ มีชิ้นส่วนหลายแบบเต็มไปหมด ถ้าเป็นคลังอาวุธคงจัดปืนมาให้เลือกหลายแบบจนเลือกไม่ถูก แว่บที่สอง! แล้วจะใช้แบบไหนกับอะไรดีอย่างไรบ้าง ยิ่งไม่ค่อยได้จับงานบ้านอยู่แต่เอาเข้าจริงๆ คือมันประกอบเข้ากันง่ายมาก พอจับจุดได้ ก็เหมือนภาพตัวต่อจิ๊กซอว์ที่ค่อยๆ ปะติดปะต่อกันจนเป็นภาพที่สมบูรณ์ คือ มันฉีกกรอบเครื่องดูดฝุ่นแบบเดิมๆ ที่เราเคยคิดเลย มันทั้งเบา ถือพกไปมาได้ง่าย สะดวก และที่สำคัญคือมีหัวทำความสะอาดมาให้เลือกใช้งานได้หลากหลายรูปแบบ เอนกประสงค์มาก! และชอบตรงที่ถือจับง่าย สบายๆ มือเดียว ก็ทำความสะอาดเคลียฝุ่นได้ไม่ยากเริ่มภารกิจแรกของการพิชิตโรคภูมิแพ้ ด้วยการใช้หัวแบบ Motorhead ที่ใช้เฉพาะสำหรับดูดไรฝุ่น มาใช้สำหรับดูดฝุ่นบนที่นอน ดูดทุกอาทิตย์ อย่างน้อยอาทิตย์ละ 1-2 ครั้ง คือ ดูดแรงดีมากกกก พูดเลย ตัวหัวดูดเกาะออกแบบมาเฉพาะสำหรับดูดที่นอน ดูดไรฝุ่นที่ฝังลึกอยู่ในผ้า และในเบาะ ความพิเศษต่างจากหัวอื่นๆ คือ ภายในหัวนี้มีมอเตอร์อยู่อีกชั้น เวลาดูดมันเลยเหมือนใช้พลังแรงคูณสอง ทั้งที่หัวและในเครื่อง เข้ากับที่นอนได้แนบสนิท โดยไม่ทำร้ายเนื้อผ้า

หัวทำความสะอาดบนพื้นที่สูง ไม่ใช่ปัญหาสำหรับคนไซส์มินิอย่างเรา

พอได้ทำความเข้าใจในรายละเอียด ประกอบหัวทำความสะอาดเสร็จสรรพทุกอย่างก็เป็นเรื่องที่ง่ายขึ้นในการดูดฝุ่นทำความสะอาด คือ คนสร้างเขาเข้าใจในปัญหา หรือ Pain Point  ของผู้ใช้งานประเภทอย่างเราๆ พอสมควรเลยนะ ตัดปัญหาเรื่องการแบกไปมาข้ามห้อง มาเป็นน้ำหนักที่เบาสบาย พกพาได้ พร้อมกับหัวทำความสะอาดที่สร้างขึ้นมาเพื่อตอบโจทย์ฟังก์ชั่นการทำงานในแบบที่เรียกว่า “Multitasking” ก็คงไม่ผิดนัก และคือเราเป็นผู้ชายตัวเล็ก (ง่ายๆ คือเตี้ยนั่นเอง) เมื่อก่อน จะให้ดูดฝุ่นบนพื้นที่สูงเหรอ บายนะครับนะ! แต่กับเครื่องรุ่นนี้ แค่หยิบหัวแปลงแบบหักมุม ต่อเข้ากับแท่งยาว ก็เป็นการอนุญาตให้เราเข้าถึงพื้นที่สูงได้แล้ว เพราะมอเตอร์กับแบตเตอรี่ที่เป็นองค์ประกอบหลักถูกวางไว้ใกล้มือ เครื่องมันเลยเบาและยกง่ายขึ้น เบาสบายไร้กังวล

ปรับโหมดมาเป็นแบบมือถือเพื่อการใช้งานในอีกรูปแบบ ตามฟังก์ชั่นการใช้งาน
ทั้งการดูดฝุ่นตามโซฟา และซอกซอนต่างๆ ที่เข้าถึงได้ยาก ก็ไม่ใช่ปัญหา


หากต้องการจะเปลี่ยนรูปแบบการใช้งาน ก็แค่ปรับเปลี่ยนหัวทำความสะอาดให้เข้ากับการใช้งานตามความต้องการของเรา จากโหมดแท่งยาวเป็นโหมดมือถือ ที่ไม่ได้ตอบโจทย์การทำความสะอาดบนพื้นเพียงอย่างเดียว แต่มันยังสามารถดูแลเฟอร์นิเจอร์ เบาะนั่ง ชั้นทีวีก็ได้หมด เอนกประสงค์สุดๆ และที่สำคัญอย่างที่บอกว่ามันดูดแรงดีมากกกกกก!! มี 2 โหมดคือโหมดธรรมดา กับโหมด Max ที่แรงขั้นสุด แล้วเสียงของตัวเครื่องมันเบากว่าเครื่องดูดฝุ่นอื่นๆ ที่เคยใช้มา ลดแรงกระแทกของการดูดลง ให้ความรู้สึกที่ Smooth ขึ้นเวลาใช้งาน และมีแบตเตอรี่ที่คงอยู่ได้นานถึง 40 นาที

สำหรับ ค.คน รักรถก็ไม่ใช่ปัญหาสำหรับหัวดูดเฉพาะที่เข้าถึงซอกซอนต่างๆ ในตัวรถได้ง่าย เพราะเราเป็นคนชอบกินขนมในรถ และแน่นอนว่ามันต้องมีหกตกหล่นไม่มากก็น้อย  จัดการดูดออกโลดดดดหลังจากที่พยายามหมั่นดูดฝุ่น ทำความสะอาดบ้านและห้องนอนบ่อยขึ้น อาการโรคภูมิแพ้ของเราก็ค่อยๆ ลดลงตามลำดับ ในช่วงเวลาไม่นาน มันดีขึ้นจริงๆ พร้อมกับการโบกมือลาของพลพรรคหนอนปลอกที่อาศัยอยู่กับเรามานาน (โดยไม่บอกกล่าว)  พี่ๆ เพื่อนๆ ที่มีแพลนจะทำความสะอาดบ้าน ห้องนอน แนะนำว่าอย่ารอนานครับ สุขภาพเราเอง ร่างกายเราเองที่ต้องตื่นมาเจอสภาพแวดล้อมรอบตัว ต้องนอนอยู่กับมันทุกวัน หากมีตัวช่วยดีๆ มาซัพพอร์ต ช่วยให้ชีวิตง่ายขึ้นมันก็คงดีไม่ใช่น้อย แค่เพียงเริ่มจากเรื่องง่ายๆ ใกล้ตัวเรา ล่าสุดเลยไปจัดมาชุดหนึ่งเป็นของตัวเอง หาซื้อง่ายตามห้างเซ็นทรัลทุกสาขา มันช่วยทำให้คนยี้งานบ้านอย่างเราก็เริ่มทำได้มากขึ้นนะ หวังว่าบทความนี้จะเป็นประโยชน์สำหรับคนวัยทำงานอย่างเราได้ไม่มากก็น้อย!

 
Tags:  "Daison"(   )"เครื่องดูดฝุ่น" (   )"งานบ้าน" (   )"สุขภาพ" (  
พิมพ์
หน้า: 1
  ย้ายข้อความ  |  ลบกระทู้  |  ล็อกกระทู้  |  ติดหมุดให้กระทู้นี้อยู่ด้านบน  |  รวมกระทู้  
  ย้ายข้อความ  |  ลบกระทู้  |  ล็อกกระทู้  |  ติดหมุดให้กระทู้นี้อยู่ด้านบน  |  รวมกระทู้  |  ลบสำรวจความคิดเห็น (โพลล์)  |  ลิ้งค์ไปยังปฏิทิน  |  ลบความคิดเห็นที่เลือก  
ตอบ
ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา


[เพิ่มเติม]
ขอความร่วมมือท่านสมาชิก และผู้ใช้บริการเว็บบอร์ด
ห้ามมิให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ทั้งเนื้อหาและภาพของหนังสือพิมพ์ไทยรัฐ
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ: พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
:  
ทางสนุก! จะทำการตรวจสอบ
และขออนุญาตไม่แสดงข้อความ
ที่ไม่เหมาะสม ข้อความที่
ก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่
สถาบันชาติ ศาสนา
พระมหากษัตริย์ รวมถึงข้อความที่
เข้าข่ายหลอกลวง การเผยแพร่
ภาพลามกอนาจาร หรือข้อความ
ใดๆ ที่ทำให้ผู้อื่นได้รับความ
เสียหาย บนกระทู้นี้
ทางสนุก! จะทำการตรวจสอบ
และขออนุญาตไม่แสดงข้อความ
ที่ไม่เหมาะสม ข้อความที่
ก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่
สถาบันชาติ ศาสนา
พระมหากษัตริย์ รวมถึงข้อความที่
เข้าข่ายหลอกลวง การเผยแพร่
ภาพลามกอนาจาร หรือข้อความ
ใดๆ ที่ทำให้ผู้อื่นได้รับความ
เสียหาย บนกระทู้นี้