หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: สร้างบ้านบริษัทไหนดี ทำไมต้องเลือกบริษัทสร้างบ้านแบบมืออาชีพ  (อ่าน 59 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 25 ม.ค. 18, 15:30 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

ทำไมต้องเลือก บริษัทสร้างบ้าน แบบมืออาชีพ ??ทุกคนล้วนอยากมีบ้านสักหลัง ยิ่งด้วยเมื่อถึงวัยที่สมควรแก่การมีบ้านเพื่อสร้างครอบครัว และเมื่อเรามีความพร้อมทางการเงิน ทุกคนล้วนอยากสร้างบ้านเป็นของตนเอง บ้านตามโครงการต่าง ๆ ที่มีให้เราเลือกมากมายบางครั้งแบบแปลนบ้านก็ไม่ถูกใจ ยังไม่ใช่บ้านในฝัน การปลูกบ้านเองจึงเป็นคำตอบที่ตรงใจมากกว่า

ปัจจุบันพบว่ามี บริษัทรับสร้างบ้าน มากมาย ให้เราได้เลือกสรรตามผลงาน และงบประมาณ การเลือกบริษัทรับสร้างบ้านที่เป็นมืออาชีพจริง ๆ จะช่วยให้เราได้บ้านตามที่ตั้งใจไว้ และมักจะไม่ค่อยมีปัญหาทั้งช่วงการก่อสร้าง หรือหลังจากสร้างเสร็จแล้ว เมื่อเราจะต้องเลือกบริษัทรับสร้างบ้านแบบมืออาชีพ เราจะต้องพิจารณาจากอะไรบ้าง

[/b]

สิ่งที่เราจะต้องพิจารณาเป็นอันดับแรก

คุณภาพของการก่อสร้าง

การสร้างบ้านนั้นต้องใช้เงินเป็นจำนวนมาก จึงมีความสำคัญอย่างมาก เรื่องคุณภาพของการก่อสร้างจึงเป็นสิ่งสำคัญอันดับแรก ๆ ที่เราต้องให้ความสนใจ คุณภาพการก่อสร้างจะดีได้นั้นต้องมีองค์ประกอบหลายอย่าง เช่น การออกแบบบ้าน การก่อสร้าง รวมไปถึงการควบคุม และตรวจสอบการก่อสร้าง อีกสิ่งที่สำคัญ คือ การเลือกใช้วัสดุในการก่อสร้าง ความชำนาญของทีมวิศวกร และสถาปนิก เมื่อบริษัทใดเสนอราคามาอย่ารีบด่วนตัดสินใจ ให้ดูรายละเอียดคุณภาพวัสดุ ว่ามีรายการใดบ้าง ขั้นตอนการทำงาน และตรวจสอบ อย่างไร และอีกสิ่งสำคัญคือ มีการรับประกันการก่อสร้างหรือไม่ เพื่อให้เราเกิดความมั่นใจมากขึ้น

แบบบ้านดีไซน์ที่ใช่

บริษัทรับสร้างบ้าน มืออาชีพ มักจะมีทีมงานวิศวกร และสถาปนิกที่เชี่ยวชาญ จะมีแบบบ้านไว้ให้เราเลือกได้หลายสไตล์ ส่วนมากมักจะมีแบบบ้านให้เราเลือกตั้งแต่ 30 แบบขึ้นไป เราสามารถนำแบบบ้านตรงนี้มาใช้เป็นต้นไอเดียได้ หรือเราสามารถเสนอความคิดเกี่ยวกับแบบบ้านว่าเป็นในสไตล์ไหน เช่น แบบบ้านสไตล์โมเดิร์น เจ้าของบ้านอาจจะเลือกบ้านสไตล์นี้ แต่อยากจะเพิ่ม หรือลด บางส่วนของบ้านตามความต้องการ วิธีนี้จะช่วยให้สถาปนิกของบริษัทรับสร้างบ้านสามารถเข้าใจได้มากขึ้นถึงความต้องการ และยังช่วยให้การทำงานง่ายขึ้นอีกด้วย

ราคาที่เหมาะสม

บางครั้งผู้รับเหมารายย่อย ก็อาจจะสามารถสร้างบ้านตามที่เราต้องการได้ในราคาที่ต่ำกว่า บริษัทรับสร้างบ้าน แต่อยากให้เราคิดถึงข้อนี้สักนิด เมื่อเราตกลงสร้างบ้านกับบริษัทรับสร้างบ้านที่เป็นมืออาชีพ ราคาการสร้าง หรือราคาบ้านจะคงที่ ณ วันเซ็นสัญญา ตกลงไว้เท่าไหร่ ก็จ่ายจริงตามนั้น จนบ้านของเราเสร็จ นอกจากจะมีการเปลี่ยนแปลงรายการวัสดุ ในสัญญาซึ่งมีเปอร์เซ็นน้อยมาก เจ้าของบ้านจึงไม่ต้องวิตกเลยว่าราคาบ้านนั้นจะบานปลาย

แต่กับผู้รับเหมารายย่อย หากเราต้องการประหยัดงบประมาณ โดยจ้างผู้รับเหมา และทำการซื้อวัสดุเอง ราคาวัสดุอาจสูงขึ้นในวันที่ซื้อซึ่งเราก็ต้องจำใจซื้อในราคา ณ วันที่ขาย นั่นเอง

นอกจากนี้บริษัทรับสร้างบ้าน มืออาชีพจะรับประกันงานก่อสร้างตามระยะเวลาที่บริษัทกำหนด ระยะเวลาการรับประกันอาจสูงสุดถึง 20 ปี โดยทางบริษัทจะมีการตรวจเยี่ยมเป็นระยะ เพื่อให้มั่นใจได้ว่าไม่มีปัญหาใด ๆ กับตัวบ้าน

ตรงต่อเวลาตามระยะเวลาสัญญา

เมื่อเราเลือกที่จะสร้างบ้านกับ บริษัทรับสร้างบ้าน มืออาชีพแล้ว เราจะเห็นกำหนดการก่อสร้างตั้งแต่เริ่ม จนจบ ทางบริษัทรับสร้างบ้านจะมีการแสดงขั้นตอนการสร้างตั้งแต่เริ่มงานขี่นที่หนึ่ง เราสามารถรู้ได้ว่าระยะเวลาการก่อสร้างแต่ละงวดนั้นล่วงหน้าไปมากน้อยแค่ไหน พร้อมกับวันกำหนดสร้างเสร็จ บริษัทรับสร้างบ้านมืออาชีพ จะไม่มีปัญหาในเรื่องช่างทิ้งงาน หาช่างไม่ได้ หรือปัญหาอื่น ๆ เพราะทางบริษัทจะมีการวางแผนการก่อสร้างไว้ล่วงหน้า ตั้งแต่เริ่มสัญญาบริษัทจะต้องรักษาเวลาในการก่อสร้างให้ตรงกับระยะเวลาที่กำหนดอย่างเคร่งครัด


เท่านี้เราก็รู้แล้วนะคะว่า ทำไมต้องสร้างบ้าน กับ บริษัทรับสร้างบ้าน แบบมืออาชีพ

เข้ามาพูดคุย หรือปรึกษาเกี่ยวกับการสร้างบ้าน ออกแบบบ้าน เรามีแปลนบ้านสวย ๆ มากมายให้คุณเลือก ติดตามได้ที่ http://householder.co.th/

Facebook : https://www.facebook.com/HouseHolder.co.th/
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:  สร้างบ้านบริษัทไหนดี  บริษัทสร้างบ้าน  บริษัทรับสร้างบ้าน   ออกแบบบ้าน  บ้านส 

หน้า: 1

 
ตอบ
ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:   Go
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม