หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: ทียูวี ไรน์แลนด์ ผนึกกำลัง GIGA สนับสนุนการออกแบบอาคารยั่งยืน  (อ่าน 27 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 14 ม.ค. 18, 14:06 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

โซลูชั่นสมบูรณ์แบบเตรียมเปิดตัวฤดูใบไม้ร่วงนี้ ติดตามความเคลื่อนไหวอื่นๆ ได้ที่มหกรรม Greenbuild 2017

ทียูวี ไรน์แลนด์ (TUV Rheinland) ผู้ให้บริการทดสอบและรับรองชั้นนำของโลก ได้สร้างความร่วมมือกับ GIGA (Global Innovations Green Algorithms) องค์กรมาตรฐานสากล โดยมีจุดมุ่งหมายเพื่อช่วยให้บรรดานักออกแบบสามารถสร้างอาคารที่มีความยั่งยืนกว่าเดิม

ภายใต้ความร่วมมือครั้งใหม่นี้ ข้อมูลบางส่วนจากฐานข้อมูล Certipedia ของทียูวี ไรน์แลนด์ จะถูกป้อนให้กับฐานข้อมูลออนไลน์ Origin ของ GIGA ครอบคลุมถึงข้อมูลผลิตภัณฑ์และวัสดุก่อสร้างที่ผ่านการรับรองและเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม ซึ่งจะช่วยให้นักออกแบบสามารถหาแหล่งผลิตภัณฑ์ก่อสร้างที่ยั่งยืน เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม และดีต่อสุขภาพได้อย่างง่ายดาย ถือเป็นการเร่งกระบวนการสร้างอาคารที่มีความยั่งยืน มีประสิทธิภาพ และดีต่อสุขภาพ

โฮลเกอร์ คุนซ์ รองประธานบริหารฝ่ายผลิตภัณฑ์ของทียูวี ไรน์แลนด์ กล่าวว่า ความคืบหน้าในครั้งนี้ถือเป็นก้าวสำคัญสู่การยกระดับและเร่งกระบวนการออกแบบอาคารยั่งยืนสำหรับนักออกแบบในปัจจุบัน

คุณคุนซ์กล่าวว่า "ฐานข้อมูล Certipedia ของทียูวี ไรน์แลนด์ ได้รับการออกแบบมาเป็นพิเศษให้เป็นแหล่งอ้างอิงออนไลน์ที่ใช้งานง่าย โดยข้อมูลทั้งหมดเกี่ยวกับสินค้าและเกณฑ์การทดสอบถูกนำมารวมไว้ในที่เดียว และเมื่อนำมารวมกับฐานข้อมูลวัสดุก่อสร้างที่ครอบคลุมของ GIGA จะทำให้เกิดความง่ายดายและความรวดเร็วที่จะช่วยให้บรรดานักออกแบบสามารถออกแบบอาคารได้ดีขึ้นและยั่งยืนขึ้น ซึ่งจะส่งผลดีต่อไปอีกหลายปีหรือหลายสิบปี"

ฐานข้อมูล Certipedia ของทียูวี ไรน์แลนด์ จะถูกนำไปรวมกับฐานข้อมูลของ Origin ในช่วงฤดูใบไม้ร่วงนี้ โดยบรรดาซัพพลายเออร์และผู้ที่อยู่ในวงการจะได้รับการแจ้งเตือนล่วงหน้าเกี่ยวกับการเปิดตัวซอฟต์แวร์ใหม่ เพื่อจะได้มีเวลาเตรียมพร้อมและทำความเข้าใจเกี่ยวกับกระบวนการรวมฐานข้อมูลและประโยชน์ที่จะได้รับ

ไรอัน ดิค ผู้ก่อตั้งและประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายปฏิบัติการของ GIGA กล่าวว่า "Origin เป็นศูนย์รวมข้อมูลผลิตภัณฑ์ก่อสร้างที่ใหญ่ที่สุดในโลก ซึ่งให้ความสำคัญสูงสุดกับความโปร่งใสและความน่าเชื่อถือของข้อมูล โดยรวบรวมข้อมูลผลิตภัณฑ์โดยตรงจากผู้รับรองชั้นนำของโลก ผสานกับข้อมูลของซัพพลายเออร์ และเชื่อมกับผู้เชี่ยวชาญในอุตสาหกรรมก่อสร้างทั่วโลก การร่วมมือกับทียูวี ไรน์แลนด์ ก่อให้เกิดฐานข้อมูลผลิตภัณฑ์คุณภาพสูงจากทั่วทุกมุมโลก ทำให้ง่ายต่อการออกแบบ ก่อสร้าง และบริหารอาคารที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมและดีต่อสุขภาพ"

บริษัทจะจัดการสัมมนาออนไลน์เพื่อให้ความช่วยเหลือผู้ใช้งานและซัพพลายเออร์ในการรับมือกับฐานข้อมูล Origin ที่ขยายตัวขึ้น และมีการเปิดเผยข้อมูลเพิ่มเติมในนิทรรศการและการประชุม Greenbuild 2017 ซึ่งจัดขึ้นที่เมืองบอสตันระหว่างวันที่ 7-10 พฤศจิกายน

เกี่ยวกับ ทียูวี ไรน์แลนด์

ทียูวี ไรน์แลนด์ คือผู้ให้บริการตรวจสอบอิสระชั้นนำระดับโลก กลุ่มบริษัทก่อตั้งขึ้นเมื่อ 145 ปีมาแล้ว ปัจจุบันมีพนักงาน 19,700 คนทั่วโลก และมีรายได้กว่า 1.9 พันล้านยูโรต่อปี ทีมผู้เชี่ยวชาญของทียูวี ไรน์แลนด์ มีความมุ่งมั่นที่จะส่งมอบคุณภาพและความปลอดภัยให้แก่มนุษย์ เทคโนโลยี และสิ่งแวดล้อมในทุกภาคอุตสาหกรรมและทุกด้านของชีวิต ทียูวี ไรน์แลนด์ ทดสอบอุปกรณ์ ผลิตภัณฑ์ และบริการเฉพาะทาง รวมถึงให้บริการตรวจสอบโครงการ กระบวนการ และความปลอดภัยข้อมูลขององค์กรต่างๆ นอกจากนี้ ผู้เชี่ยวชาญของทียูวี ไรน์แลนด์ ยังให้การฝึกอบรมพนักงานจากหลากอาชีพและหลายอุตสาหกรรม บริษัทมีเครือข่ายศูนย์การศึกษา ศูนย์ทดสอบ และห้องปฏิบัติการที่ผ่านการรับรองทั่วโลก นับตั้งแต่ปี 2549 เป็นต้นมา ทียูวี ไรน์แลนด์ ได้เข้าร่วมเป็นภาคีในข้อตกลงโลกแห่งสหประชาชาติ (United Nations Global Compact) เพื่อส่งเสริมความยั่งยืนและต่อต้านการคอร์รัปชั่น สามารถรับชมข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ www.tuv.com

เกี่ยวกับ GIGA

GIGA คือองค์กรอิสระที่เป็นบุคคลที่สาม ซึ่งผสานรวมการพัฒนามาตรฐานอาคารเข้ากับซอฟต์แวร์คลาวด์ GIGA พัฒนาและจัดการมาตรฐาน RESET ซึ่งเป็นมาตราฐานอาคารและการรับรองอาคารมาตรฐานแรกของโลกที่ให้ความสำคัญกับข้อมูลเรียลไทม์ที่นำไปใช้งานได้จริง นอกจากนี้ GIGA ยังพัฒนาและดูแลฐานข้อมูล Origin ซึ่งเป็นศูนย์รวมข้อมูลผลิตภัณฑ์ก่อสร้างที่ใหญ่ที่สุดในโลก

ระบบวัดผล เครื่องมือ และโครงสร้างพื้นฐานเพื่อการประเมินของ GIGA ถูกนำไปใช้โดยบริษัทหลายร้อยแห่ง เพื่อติดตามประสิทธิภาพของอาคารและพื้นที่ภายในอาคาร ซึ่งสามารถนำไปใช้ในการหาผู้เช่า ดึงดูดบุคลากรที่มีความสามารถ รวมถึงลดความเสี่ยงและเพิ่มผลตอบแทนจากการลงทุนในอสังหาริมทรัพย์

https://reset.build/
https://origin.build/

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม