หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: Wi-SUN Alliance เริ่มต้นความร่วมมือกับ DLMS User Association  (อ่าน 20 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 19 ธ.ค. 17, 11:19 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

- ผลักดันโซลูชั่นเมืองอัจฉริยะและสาธารณูปโภคอัจฉริยะที่สามารถทำงานร่วมกันได้อย่างราบรื่น

สมาคม Wi-SUN Alliance และ DLMS User Association ได้เริ่มดำเนินการความร่วมมือเพื่อรับรองว่าโซลูชั่นที่ใช้โปรโตคอล DLMS/COSEM ทั่วเครือข่ายการสื่อสารของ Wi-SUN สามารถทำงานร่วมกันได้อย่างกลมกลืนไร้รอยต่อ โดยได้มีการจัดการประชุมทำงานร่วมกันของสองสมาคมที่ MSZT (Magyar Szabvanyuegyi Testuelet หรือสถาบันมาตรฐานฮังการี) ในกรุงบูดาเปสต์ เพื่อสร้างขอบเขตการทำงานและผลผลิตที่จะช่วยพัฒนาต่อยอดบริการสาธารณูปโภคอัจฉริยะ เมืองอัจฉริยะ และ IoT ระดับอุตสาหกรรม ขณะที่พิธีลงนามในบันทึกข้อตกลงความร่วมมือครั้งนี้มีขึ้นระหว่างการจัดงาน European Utility Week 2017 ณ กรุงอัมสเตอร์ดัม

ความร่วมมือดังกล่าวจะครอบคลุมถึงการตรวจสอบทางเทคนิคของหนังสือคู่มือ DLMS UA ฉบับสีฟ้า สีเขียว และสีเหลือง ตลอดจนข้อกำหนดทางเทคนิคของ Wi-SUN โดยมีเป้าหมายสูงสุดเพื่อร่วมกันส่งเสริมสนับสนุนให้โซลูชั่นที่ใช้โปรโตคอล DLMS/COSEM และเทคโนโลยีของ Wi-SUN สามารถทำงานร่วมกันได้ ซึ่งทั้งสององค์กรได้จัดตั้งโครงการรับรองที่แข็งแกร่งและได้รับการยอมรับจากทั่วโลกเพื่อสนับสนุนเป้าหมายดังกล่าว

ฟิล บีเชอร์ ประธาน Wi-SUN Alliance กล่าวว่า "ความร่วมมือครั้งนี้เป็นก้าวสำคัญสู่การใช้ระบบเมืองอัจฉริยะและสาธารณูปโภคอัจฉริยะที่มีมาตรฐานในระดับโลก ผ่านการรวมโปรโตคอลที่มีการใช้งานแพร่หลายมากที่สุดในโลกอย่าง DLMS/COSEM เข้ากับ Wi-SUN ซึ่งเป็นเทคโนโลยีการสื่อสารที่รองรับอุปกรณ์เชื่อมต่อหลายสิบล้านชิ้น "

เกียวโซ คเมธี ประธาน DLMS UA กล่าวว่า "การทำงานร่วมกันระหว่างผู้มีส่วนได้ส่วนเสียรายสำคัญจากทั้ง Wi-SUN Alliance และ DLMS UA จะช่วยให้เรายกระดับคุณค่าและโมเดลธุรกิจที่จะนำเสนอแก่ผู้ที่ใช้โซลูชั่นเมืองอัจฉริยะและสาธารณูปโภคอัจฉริยะ อันจะเป็นการขยายขอบเขตของ DLMS/COSEM ในฐานะต้นแบบข้อมูลการสื่อสารที่ครอบคลุมสื่ออย่างครบวงจรและรอบด้าน และในฐานะเลเยอร์โปรโตคอลที่สมบูรณ์"

เกี่ยวกับ Wi-SUN Alliance

Wi-SUN Alliance เป็นสมาคมไม่แสวงผลกำไรระดับโลกที่มีสมาชิกเป็นบริษัทชั้นนำในอุตสาหกรรม โดยมีพันธกิจเพื่อขับเคลื่อนความแพร่หลายของโซลูชั่นไร้สายที่สามารถทำงานร่วมกันได้ในระบบเมืองอัจฉริยะ สายส่งไฟฟ้าอัจฉริยะ และเทคโนโลยี IoT อื่นๆ โดยใช้มาตรฐานระดับโลกจากองค์การมาตรฐานสากล อาทิ IEEE802, IETF, TIA, TTC และ ETSI ปัจจุบัน Wi-SUN Alliance มีสมาชิกมากกว่า 170 รายทั่วโลก และยังคงเปิดกว้างสำหรับผู้มีส่วนได้ส่วนเสียทุกรายจากในอุตสาหกรรม ไม่ว่าจะเป็นผู้ขายซิลิคอน ผู้ขายผลิตภัณฑ์ ผู้ให้บริการ กิจการสาธารณูปโภค มหาวิทยาลัย วิสาหกิจและเทศบาล ไปจนถึงองค์กรรัฐบาลท้องถิ่น

ดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ www.wi-sun.org

Wi-SUN Alliance และโลโก้ของ Wi-SUN Alliance เป็นเครื่องหมายการค้าของ Wi-SUN Alliance

เกี่ยวกับ DLMS User Association

DLMS User Association เป็นสมาคมพัฒนามาตรฐานอิสระไม่แสวงผลกำไรที่มีสำนักงานอยู่ในเมืองซุก ประเทศสวิตเซอร์แลนด์ และมีสมาชิกกว่า 300 รายทั่วโลก ซึ่งรวมถึงกิจการสาธารณูปโภค ผู้ผลิต และผู้รวมระบบ สมาคมทำหน้าที่สนับสนุนและส่งเสริมข้อกำหนด DLMS/COSEM ให้เป็นโปรโตคอลเพื่อการแลกเปลี่ยนข้อมูลการวัดผลอัจฉริยะ เพื่อส่งเสริมการดำเนินงานของตลาดพลังงาน สนับสนุนด้านประสิทธิภาพพลังงาน และปรับปรุงประสิทธิภาพทางธุรกิจสำหรับผู้ประกอบกิจการในตลาดพลังงาน ทั้งนี้ DLMS User Association ครบรอบ 20 ปีแห่งการก่อตั้งในปีนี้ และได้เฉลิมฉลองวาระโอกาสดังกล่าวด้วยความภาคภูมิใจในระหว่างการจัดงาน European Utility Week 2017 ณ กรุงอัมสเตอร์ดัม

ดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ www.dlms.com

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม