หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: นักเรียนจาก Nord Anglia Education ร่วมทำกิจกรรมวันเด็กโลก ณ องค์การสหประชาชาติ  (อ่าน 31 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 27 พ.ย. 17, 11:50 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

นักเรียนของ Nord Anglia Education จากทั่วโลก รวมตัวกันเพื่อสร้างความตระหนักรู้เกี่ยวกับสิทธิเด็กและเป้าหมายการพัฒนาที่ยั่งยืน โดยการตั้งคำถามที่เร่งด่วนที่สุดที่โลกของเรากำลังเผชิญ
วันเด็กโลก (World Children's Day) เป็นวันที่มุ่งส่งเสริมสิทธิของเด็กๆทั่วโลก และยังเป็นเวทีให้แก่เด็กๆนับล้านที่ยังคงได้รับผลกระทบจากความยากจน ความรุนแรง ความขัดแย้ง รวมถึงวิกฤตการณ์ต่างๆ และเพื่อเป็นการเน้นย้ำถึงความสำคัญของวันนี้ ตัวแทนนักเรียน 40 คนจาก Nord Anglia Education ได้ร่วมกับนักเรียนจากโรงเรียนในนิวยอร์กซิตี้กว่า 100 คน เดินทางไปยังสำนักงานใหญ่ขององค์การสหประชาชาติ โดยมี นายแอนโทนี เลค ผู้อำนวยการองค์การยูนิเซฟ และนายอันโตนิโอ กูเตอร์เรส เลขาธิการองค์การสหประชาชาติ พร้อมด้วยนักเคลื่อนไหวรุ่นเยาว์และผู้มีชื่อเสียงอีกมากมาย มาร่วมเฉลิมฉลองในโอกาสพิเศษนี้ด้วย พร้อมกับกระตุ้นให้เกิดการเปลี่ยนแปลงในสังคม
นัจวา เมกกิ หัวหน้าฝ่ายสื่อของยูนิเซฟ กล่าวว่า "เนื่องในวันเด็กโลกปีนี้ เราอยากให้เด็กๆสนุกสนานกันอย่างมีเป้าหมาย เป็นวันที่ทำเพื่อเด็กๆ โดยเด็กๆทุกคน เราจึงต้องการให้เด็กจัดกิจกรรมรณรงค์ในโรงเรียนและชุมชน เพื่อช่วยเหลือเด็กคนอื่นๆ รวมถึงต่อสู้เพื่อสิทธิของตนเอง และเติมเต็มศักยภาพของตนเองด้วย"
นักเรียนจาก 47 โรงเรียนในเครือ Nord Anglia ได้ ทำหน้าที่เป็นกระบอกเสียง ในชุมชนของตนเอง ด้วยการจัดกิจกรรมภายในโรงเรียนในวันเด็กโลก โดยเด็กๆได้รวมพลังกันแสดงความคิดเห็นและสร้างความตระหนักรู้เกี่ยวกับสิทธิเด็ก ตลอดหนึ่งวันเต็ม นักเรียนได้ตั้งชุดคำถามและคำตอบเกี่ยวกับปัญหาต่างๆที่ส่งผลกระทบต่อพวกเขา พร้อมแชร์วิดีโอผ่านทางทวิตเตอร์เพื่อสร้างกระแสบนโซเชียลมีเดียให้แพร่หลายทั้งในสหรัฐอเมริกา ละตินอเมริกา ยุโรป ตะวันออกกลาง และเอเชีย บรรดานักเรียนเชิญชวนให้ผู้คนรับฟังและดำเนินการใดๆเพื่อให้บรรลุเป้าหมายระดับสากล (Global Goals) พร้อมกับเรียกร้องให้ทุกคนมีส่วนร่วมอย่างจริงจังในการสร้างอนาคตที่ดีขึ้นสำหรับเยาวชน ด้วยการรับบทครูใหญ่ของโรงเรียน Nord Anglia International School Shanghai ในเมืองผู่ตง เป็นเวลาหนึ่งวัน ไปจนถึงเปิดอภิปรายและหารือเกี่ยวกับปัญหาการเพิ่มของประชากรโลกที่โรงเรียน British International School ในเมืองฮูสตัน
แอนดี้ พุตต็อก ผู้อำนวยการฝ่ายการศึกษาของ Nord Anglia กล่าวว่า "วันนี้เป็นวันแห่งสัญลักษณ์สำหรับนักเรียนของเราที่จะยืนหยัดเคียงข้างเยาวชนทั่วโลก และเป็นกระบอกเสียงในประเด็นที่ยังคงเป็นภัยร้ายต่อโลกและเยาวชนในปัจจุบัน นักเรียนเหล่านี้เป็นผู้นำแห่งอนาคต และมุ่งมั่นที่จะทำให้โลกทั้งในปัจจุบันและอนาคตน่าอยู่มากขึ้น เสียงของพวกเขามีความสำคัญต่อการทำให้สิ่งนี้เกิดขึ้นจริง เราหวังว่าโอกาสที่ได้สื่อสารกับภาครัฐและภาคธุรกิจที่ทรงอิทธิพลนี้จะทำให้วันนี้มีความหมายขึ้นมา"
"Global Goals มีความสำคัญ เพราะเป็นความหวังสำหรับอนาคตของเราทุกคน" ลินา เอล ราชีด นักเรียนวัย 18 ปีจากโรงเรียน British International School Abu Dhabi อธิบายถึงความสำคัญของโครงการ Global Goals "แม้ว่าเราจะยังอยู่บนเส้นทางสู่เป้าหมาย แต่ก็ถือเป็นความก้าวหน้าครั้งใหญ่ต่อชีวิตของผู้คนจำนวนมาก เราทุกคนต้องร่วมมือกันเพื่อไปสู่เป้าหมายนั้น เพราะมันกระทบต่อพวกเราทุกคน ไม่ใช่แค่คนกลุ่มใดกลุ่มหนึ่ง ประเทศใดประเทศหนึ่งเท่านั้น แต่ส่งผลต่อมนุษย์ทุกคนบนโลกใบนี้"
กิจกรรมเหล่านี้ต่อยอดมาจากโครงการที่นักเรียนริเริ่มทำขึ้นมา ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของโครงการที่ Nord Anglia Education ทำร่วมกับ UNICEF เพื่อสร้างความตระหนักรู้ถึงเป้าหมายการพัฒนาที่ยั่งยืนขององค์การสหประชาชาติ โดยใช้ World’s Largest Lesson หรือโครงการการเรียนการสอนที่มี UNICEF ร่วมนำโครงการ
เกี่ยวกับ Nord Anglia Education, Inc.
Nord Anglia Education เป็นเครือโรงเรียนนานาชาติระดับพรีเมียมชั้นแนวหน้าของโลก ซึ่งมีสาขา 47 แห่งตั้งอยู่ทั่วโลกทั้งในจีน ยุโรป ตะวันออกกลาง เอเชียตะวันออกเฉียงใต้ และทวีปอเมริกา โดยสอนนักเรียนกว่า 45,000 คน ตั้งแต่ชั้นอนุบาลไปจนถึงมัธยมศึกษาตอนปลาย เราขับเคลื่อนองค์กรภายใต้ปรัชญาหนึ่งเดียว นั่นคือ การทุ่มเทเพื่อนักเรียน บุคลากรของโรงเรียน และโรงเรียนในเครือ เรามอบการศึกษาที่มีคุณภาพสูงผ่านการเรียนการสอนที่มีเด็กเป็นศูนย์กลาง พร้อมมอบโอกาสระดับโลกเพื่อให้นักเรียนทุกคนประสบความสำเร็จ Nord Anglia Education มีสำนักงานใหญ่อยู่ในเขตบริหารพิเศษฮ่องกงแห่งสาธารณรัฐประชาชนจีน ชมรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ www.nordangliaeducation.com

ติดต่อสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่

Sarah Doyle
Head of Brand-Nord Anglia Education
โทร. +852-3951-1144
อีเมล: sarah.doyle@nordanglia.com

Connie Young
Communications Manager-Nord Anglia Education
โทร. +852-3951-1147
อีเมล: connie.young@nordanglia.com

วิดีโอ - http://static.prnasia.com/pro/media/mnr/video/20171120NordAngliaEducation.mp4
โลโก้ - http://photos.prnasia.com/prnh/20170228/8521701149LOGO

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม