หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: อ่อนเพลีย ไม่สดชื่น เพราะร่างกายขาดวิตามิน รู้ตัวกันรึป่าวคะ???  (อ่าน 14869 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 29 ก.ย. 17, 13:27 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 
ขอสวัสดีค่ะ ทุกท่านที่เข้ามาในกระทู้ของเรา ต้องขอออกตัวก่อนเลยค่ะว่าเราเพิ่งจะเคยเขียนกระทู้แชร์ประสบการณ์ ถ้าหากมีข้อผิดพลาดประการใดไปต้องขออภัยกันตั้งแต่ตอนนี้เลยะคะ เพื่อไม่ให้เป็นการเสียเวลา มาเข้าเรื่องกันเลยค่ะ

คือเรื่องมันเป็นอย่างนี้ค่ะ ครอบครัวเรามีกันอยู่ 4 คน คือพ่อ แม่ ตัวเราเป็นพี่สาวและมีน้องสาวอีกคนนึง ซึ่งหน้าที่หลักของเรานอกจากจะทำงานหาเงินปกติแล้วก็มีหน้าที่ดูแลจัดการความเรียบร้อยของคนภายในบ้านอีกด้วย เพราะเราเป็นสาวโสดที่อยู่ในโหมดดูแลทุกคนในครอบครัว แต่จุดพีคก็คือ น้องสาวเราแต่ก่อนเป็นคนที่แบบอารมณ์ดีมาก สดชื่น แจ่มใสตลอดเวลา เป็นคนที่แอคทีฟมากๆ ร่างกายก็แข็งแรงแต่พอน้องเราเปลี่ยนงาน ย้ายที่ทำงานใหม่ เราสังเกตได้เลยว่าน้องเราเปลี่ยนไปมาก คือจากคนที่แบบสดใสตลอดเวลา สดชื่น อารมณ์ดี ร่างกายแข็งแรง ใบหน้าแจ่มใส ก็กลายมาเป็นตรงกันข้ามทุกอย่าง รู้สึกน้องเราหงอยๆ ดูเหนื่อยล้า โทรม ไม่สดชื่น ด้วยความที่เป็นพี่ก็เลยจับน้องมานั่งคุยกันเพราะเป็นห่วง ได้ความมาว่า งานใหม่ของนางหนักและหน่วงมาก แต่น้องเรามีความสุขกับการทำงานนะคะ นางชอบ แต่แค่งานเยอะก็เลยไม่มีเวลามาดูแลตัวเองเหมือนแต่ก่อน จากที่เคยกินอาหารครบถ้วน 5 หมู่ ทุกมื้อ ด้วยความโฟกัสแต่งาน บวกเร่งรีบปั่นงาน มื้อกลางวันก็จะได้กินอาหารแต่พวก Fast food ทำให้ไม่ค่อยได้กินผัก ผลไม้ เหมือนปกติ เวลานอนก็น้อย เวลาออกกำลังกายก็ไม่มี เราเลยบอกไม่ได้ละแก สนุกกับการทำงานแต่ก็ต้องดูแลตัวเองด้วย เลยจับน้องไปหาหมอด่วน นางก็ยอมไปด้วยแต่โดยดี

หลังจากที่คุณหมอตรวจและวินิจฉัย ได้บอกว่าน้องเราไม่ได้เป็นโรคอะไรร้ายแรง เพียงแค่โหมงานหนักเกินไปทำให้ร่างกายเหนื่อยและต่อต้านเหมือนต้องการพักผ่อน แล้วก็กินแต่อาหาร Fast Food ที่เน้นแป้ง และของทอด ขาดในส่วนของผักและผลไม้ไป ทำให้ร่างกายขาดสารอาหารและพวกวิตามิน คุณหมอเลยจัดการสั่งยาเป็นพวกวิตามิน ยาบำรุงร่างกายมาให้ น้องเราก็ทานปกติ เราเลยบอกว่าแกจะรักและสนุกกับการทำงานแค่ไหนฉันไม่ว่าแต่แกต้องดูแลตัวเองด้วย นางก็ยอมๆ หลังจากนั้นมานางก็จะรายงานตลอดว่า กลางวันกินอะไร เพราะมื้อเช้ากับเย็นเราจะเป็นคนเตรียมให้ทุกคนในครอบครัว เราก็พยายามเตรียมอาหารที่ครบ 5 หมู่นี่แหละค่ะ คือก็กินผัก กินผลไม้ ข้าว โปรตีน ต่างๆ แต่ละเมนูน่ากินมั้ยล่ะคะ อิอิ จนน้องเรากลับมาดูสดใสแล้วก็ไม่โทรมเหมือนเดิม เพราะการดูและตัวเองที่มากขึ้น บวกกับอาหารมื้อหลักและอาหารเสริมมื้อกลางวันของนาง ที่ส่งมารายงานค่ะ แหม!! รู้จักบริหารเวลา ก็จะได้กินอิ่มครบถ้วนแบบนี้ล่ะนะนี่ก็ผ่านมาเดือนกว่าๆ หลังจากทานยากับวิตามินของคุณหมอหมด แต่เราก็ยังห่วงๆ น้องอยู่ดี เด็กรุ่นใหม่ก็ไฟแรงแบบนี้แหละ ก็เลยไปร้านขายยาให้เภสัชแนะนำพวกวิตามินมาให้หน่อย เค้าก็แนะนำเป็นวิตามินรวม Multi Vitamins + Minerals ของ Blackmores เภสัชบอกว่าตัวนี้มีวิตามิน 11 ชนิด แล้วก็มี 9 แร่ธาตุรวม ที่จำเป็นต่อร่างกายในแต่ละวัน เค้าก็สอบถามนิดหน่อยว่าปกติเป็นคนกินผักอยู่แล้วมั้ย? เราก็บอกใช่ค่ะ ทานปกติ เภสัชบอกว่าตัวนี้จะไปช่วยเสริมพวกแร่ธาตุวิตามินให้ครบถ้วนกว่าเดิม ช่วยฟื้นบำรุงร่างกายให้หายอ่อนเพลีย เราก็จัดเอามาให้ทั้งน้องแล้วก็พ่อแม่กับตัวเราด้วย แต่เราก็มีทานวิตามิน อาหารเสริมตัวอื่นๆ ควบคู่กันไปด้วยนะคะ

นี่คือคลังอาหารเสริมที่เราและน้องทานด้วยกันค่ะ แต่นางเอกที่เราและน้องชอบสุดๆ ก็ตัว Blackmores นี่แหละค่ะ เพราะเหมาะกับคนนอนน้อย นอนดึกตื่นเช้าแบบพวกเราที่สุด ซึ่งผลลัพธ์ที่ได้คือ ขอสรุปเป็นข้อๆ นะคะ
1. อันนี้เราถามทั้งตัวเราเองและน้องสาวว่าหลังจากกินวิตามินแล้วเป็นยังไง ได้ความว่า ต่อให้นอนดึกแต่ต้องตื่นเช้าแค่ไหนก็ไม่รู้สึกงัวเงีย ไม่ง่วง ไม่งอแงเวลาตื่นเลย คือร่างกายกระปรี้กระเปร่าขึ้นมาก
2. ร่างกายรู้สึกสดชื่น สดใสเหมือนแต่ก่อน
3. ไม่โทรมค่ะ ข้อนี้สำหรับเราคือต้องการมาก เพราะอายุมากขึ้นทุกวัน ใครจะไปอยากโทรมล่ะจริงมั้ย
4. ดูมีน้ำมีนวล คือร่างกายดูอิ่มเอิบ ร่างกายมีเรี่ยวแรงมากขึ้น แต่ทานแล้วน้ำหนักไม่เพิ่มนะคะ มันเลิศตรงนี้ เพราะวิตามินบางตัวกินแล้วน้ำหนักขึ้น ไม่ใช่อะไรกลัวอ้วนค่ะ

ขอบอกอีกทีว่าเป็นความคิดเห็นส่วนตัวของเราและน้องที่ทานกันอย่างจริงจังมาก 555555 เราว่าวิตามินรวมของ Blackmores ตัว Multi Vitamins + Minerals มันเหมาะสำหรับคนที่พักผ่อนน้อย นอนดึกแต่ต้องตื่นเช้า กินผัก ผลไม้เป็นประจำอยู่แล้ว แต่ที่เรากินเข้าไปอาจได้สารอาหารที่ไม่เพียงพอในแต่ละวัน เลยทำให้ร่างกายอ่อนเพลีย จากพฤติกรรมการใช้ชีวิตอันหักโหมของเรา ตัวนี้มันก็จะไปช่วยเสริมวิตามินในส่วนที่ร่างกายของเราขาดไป ใครที่โทรมๆ ทำงานหนัก เหนื่อยล้าลองไปซื้อมาทานดูค่ะ

สุดท้ายนี้เราก็หวังว่ากระทู้ของเราจะมีประโยชน์ไม่มากก็น้อยนะคะ สำหรับมือใหม่หัดเขียนรีวิวแชร์ประสบการณ์ก็หวังว่าจะถูกใจทุกคนแต่ถ้าไม่ถูกใจก็ขออภัยจริงๆ นะคะ /กราบบบบ เจอกันใหม่กระทู้หน้า (ถ้ามีโอกาส) 555555 บ๊าย บาย
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:  ขาดวิตามิน  อ่อนเพลีย  ไม่สดชื่น 

หน้า: 1

 
ตอบ
ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:   Go
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม