หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: อดีตหัวหน้านักวิทยาศาสตร์ของ RSA เปิดตัวรายงานว่าด้วยการเชื่อมต่อสัญญาอัจฉริยะ  (อ่าน 64 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 12 ก.ย. 17, 09:36 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

ประกาศรายชื่อผู้ผ่านการตรวจสอบ เพื่อตอบรับกับความต้องการ ChainLink

Ari Juels นักวิชาการชั้นนำด้านการเข้ารหัสและอดีตหัวหน้านักวิทยาศาสตร์ของ RSA ได้เขียนและเปิดตัวรายงานทางเทคนิคร่วมกับทีมงานเบื้องหลัง SmartContract.com ผู้ให้บริการด้านมิดเดิลแวร์บล็อกเชนชั้นนำที่ได้รับความไว้วางใจจากผู้นำด้านเทคนิคอย่าง SWIFT เพื่อเสริมความปลอดภัยให้กับสัญญาอัจฉริยะ (smart contract) ในการเชื่อมต่อกับแหล่งข้อมูลภายนอกและวิธีการชำระเงินแบบ off-chain รายงานดังกล่าวได้ผ่านการทบทวนแล้วจากนักวิชาการ โดยนำเสนอข้อมูลเจาะลึกใหม่ๆเกี่ยวกับวิธีการใช้สัญญาอัจฉริยะที่นอกเหนือจากการใช้เป็นกลไกการขายโทเคน พร้อมเปิดตัว ChainLink เป็นแนวทางใหม่ในการเชื่อมต่อสัญญาอัจฉริยะอย่างปลอดภัยกับข้อมูลในโลกจริง รวมถึง API ทุกรูปแบบ และช่องทางการชำระเงินผ่านธนาคารทั่วไป

พร้อมกันนี้ ทีมงานของ ChainLink Network ยังได้ประกาศต้อนรับ Evan Cheng ผู้อำนวยการฝ่ายวิศวกรรมของ Facebook เข้ามาทำหน้าที่เป็นที่ปรึกษาทางเทคนิค โดยก่อนหน้านี้ คุณ Cheng เป็นผู้คิดค้น LLVM ซึ่งเป็นโครงสร้างบนอุปกรณ์ Apple iOS และ Apple Mac ทุกรุ่น เพื่อให้อุปกรณ์เหล่านี้รันคำสั่งภาษาเครื่องระดับต่ำได้อย่างราบรื่น ทั้งยังมีบทบาทสำคัญในการเปิดโอกาสให้บรรดาบริษัทเทคโนโลยีชั้นนำของโลก สามารถรันคำสั่งภาษาเครื่องระดับต่ำได้อย่างราบรื่นเช่นกัน ไม่ว่าจะเป็น Google, Intel, AMD, Nvidia รวมถึงผู้นำด้านเทคนิครายอื่นๆที่จำเป็นต้องมีการรันระบบแบบ tamper-proof อย่างปลอดภัย โดยคุณ Cheng ได้รับรางวัลอันทรงเกียรติอย่าง ACM Software Systems Award เมื่อโครงสร้าง LLVM ได้กลายเป็นที่ยอมรับในฐานะมาตรฐานสากลสำหรับการสร้างคำสั่งภาษาเครื่องระดับต่ำที่มีความปลอดภัย เพื่อรองรับการใช้งานในแต่ละวันกับอุปกรณ์และระบบต่างๆ ไม่ว่าจะเป็น iPhone ระบบค้นหาผ่าน Google และการ์ดจอ Nvidia

Sergey Nazarov ซีอีโอของ SmartContract.com และผู้ก่อตั้ง ChainLink กล่าวว่า “เรารู้สึกโชคดีอย่างยิ่งที่ได้ร่วมงานกับผู้บุกเบิกทางเทคนิคอย่างคุณ Evan ผู้อยู่เบื้องหลังความก้าวหน้าที่ทำให้คำสั่งภาษาเครื่องระดับต่ำ สามารถรองรับบริการต่างๆที่เราทุกคนใช้อยู่ทุกวันนี้ได้อย่างราบรื่น ส่งผลให้เขาผู้นี้เป็นบุคลากรผู้ทรงคุณค่าในการทำให้โครงสร้างพื้นฐานแบบแยกจากศูนย์นั้นดำเนินการได้อย่างราบรื่นเช่นกัน”

รายงานของ ChainLink ได้ผ่านการวิจัยและทบทวนอย่างละเอียดถี่ถ้วนจากเหล่าผู้ทรงเกียรติ ทั้งจากศาสตราจารย์สาขาวิทยาการคอมพิวเตอร์ ผู้เชี่ยวชาญด้านความปลอดภัยทางไซเบอร์ และผู้นำในแวดวงบล็อกเชน รายงานวิจัยนี้นำโดยคุณ Ari Jules อดีตหัวหน้านักวิทยาศาสตร์ของ RSA ซึ่งปัจจุบันเป็นที่รู้จักอย่างกว้างขวางในฐานะศาสตราจารย์สาขาวิชาวิทยาการคอมพิวเตอร์ แห่งสถาบัน Jacobs Institute ในสังกัด Cornell Tech และยังเป็นผู้อำนวยการร่วมของ IC3 ซึ่งเป็นโครงการริเริ่มของคณาจารย์ที่ Cornell University, Cornell Tech, UC Berkeley, UIUC และ Technion คุณ Jules ได้สร้างผลงานอันโดดเด่นมาแล้วมากมายในแวดวงความปลอดภัยทางไซเบอร์ และยังมีผลงานที่มีศักยภาพพลิกโลกในแวดวงการวิจัยเกี่ยวกับระบบแบบกระจาย จากผลงานอันเป็นที่รู้จักกันดีเกี่ยวกับ Proof of Retrievability ซึ่งเจ้าของระบบแบบกระจายชั้นนำอย่าง Filecoin, Storj และรายอื่นๆ ต่างให้ความไว้วางใจ ทั้งนี้ รายงานฉบับนี้เปิดให้พิจารณาทบทวนโดยสาธารณะ (Public Review)

Sergey Nazarov กล่าวว่า “เรารู้สึกตื่นเต้นที่จะได้ร่วมงานกับนักบุกเบิกทางเทคนิคและวิชาการผู้มากด้วยพรสรรวค์ และบุคคลยอดเยี่ยมอย่างคุณ Ari โดยสิ่งที่เขาได้ทุ่มเทให้กับทั้งอุตสาหกรรมดั้งเดิมอย่างความปลอดภัยทางไซเบอร์ และอุตสาหกรรมที่กำลังเกิดใหม่อย่างโครงสร้างพื้นฐานด้านบล็อกเชนนั้น นับเป็นการวางรากฐานอย่างแท้จริง”

“การสร้าง ChainLink ขึ้นจากผลงานวิจัยชั้นนำในวงการโดยเน้นเรื่องความปลอดภัยนั้น ส่งผลให้แนวทางดังกล่าวเป็นแนวทางที่แข็งแกร่งที่สุดที่จะก่อให้เกิดความสำเร็จทางเทคนิค เราคาดหวังว่า แนวทางแบบโอเพนซอร์สส่วนจำเพาะที่ผ่านการทบทวนโดยผู้รู้เสมอกัน ในทำนองเดียวกับที่ระบุไว้ในรายงานของ ChainLink นี้ จะเปิดโอกาสให้เราสามารถสร้างการเชื่อมต่อที่มีความสำคัญและปลอดภัยระหว่างสัญญาอัจฉริยะกับแหล่งข้อมูลภายนอกสำคัญๆ เช่น ฟีดข้อมูล API และระบบชำระเงินประเภทอื่นๆ”

เพื่อตอบรับกับกระแสความต้องการเข้าร่วมโครงการเปิดขายโทเคน ChainLink ต่อสาธารณะ ทางทีมงานของ ChainLink จึงได้คิดค้นช่องทางที่มีความยุติธรรมอย่างละเอียดถี่ถ้วน เพื่อทำให้มั่นใจว่าจะเข้าถึงได้ในวงกว้าง การเปิดขายจะมีขึ้นในวันที่ 19 กันยายน 2560 เวลา 15.00 น. ตามเวลามาตรฐานสากล (UTC) โดยจะปฏิบัติตามขั้นตอนการคัดกรองอย่างเข้มงวด เพื่อเปิดโอกาสให้ชุมชนบล็อกเชนที่มีขนาดใหญ่ขึ้นนั้นสามารถเข้าร่วมได้ เช่นเดียวกับผู้ที่สนใจสนับสนุนมิดเดิลแวร์บล็อกเชนแบบแยกจากศูนย์เต็มรูปแบบ

โทเคน LINK รองรับการใช้งานใน ChainLink Network ซึ่งเปิดโอกาสให้สัญญาอัจฉริยะสามารถเข้าถึงทรัพยากรแบบ off-chain ทั้งหลายได้อย่างปลอดภัย เพื่อมอบคุณประโยชน์อย่างแท้จริงสำหรับการทำข้อตกลงด้านการเงิน ประกันภัย การเงินเพื่อการค้า และขอบข่ายอื่นๆที่มีความสำคัญต่อการทำธุรกิจ โทเคน LINK จะช่วยให้เหล่านักพัฒนาสามารถชำระค่าบริการให้กับ ChainLink Node Operator แต่ละราย จากยูนีคดาต้า API และช่องทางชำระเงินแบบ off-chain ที่ให้บริการ สิ่งนี้มอบความปลอดภัย ความรวดเร็ว และความน่าเชื่อถือในการเชื่อมต่อสัญญาอัจฉริยะเข้ากับแหล่งข้อมูลภายนอก API ระบบภายใน และโครงสร้างพื้นฐานด้านระบบธนาคารที่มีอยู่เดิม ซึ่งทั้งหมดนี้เป็นองค์ประกอบสำคัญเพื่อรองรับยูสเคสจริง

« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 12 ก.ย. 17, 09:53 น โดย prdelivery » noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม