หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: รังแค รังแกฉันไม่ได้! รีวิว 2 แชมพูจัดรังแค + 3 แชมพูแก้ผมร่วง ที่ใช้แล้ว work !!!  (อ่าน 104 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 31 ส.ค. 17, 06:49 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

บอกก่อนเลยว่า ปกติส่วนตัวไม่เคยมีรังแคมาก่อนค่ะ แต่แหมะ! พอเริ่มเข้าเป็นสาวหน่อย ไม่รู้รังแคมาจากไหนมากมาย ร่อนกันนึกว่าหิมะตก ร่อนออกเป็นแผ่นคันหัวยิบยับ นี่เคยเกาจนถลอกก็มีค่ะ ผมจากที่ไม่เคยร่วงก็เริ่มร่วง เยอะขึ้น จนคิดว่าผมบางขึ้นเยอะจนน่าตกใจ

หลังจากพอเริ่มทำงานก็แบบ เห้ยรังแคร่วงเยอะแล้วมันเสียบุคลิกภาพนะเว้ย ต้องจัดการซะแล้วอะ แชมพูที่ขจัดรังแคบอกตามตรงว่าใช้มาหมดแล้วค่ะ Sunsilk , Clinic Clear ,Head&Shoulder ใช้มาหมดแล้วไม่เคยหายขาดซะที ทำไงล่ะทีนี้ งั้นลองมาใช้แชมพูเด็กละกัน มันก็อ่อนโยนดีนะไม่เป็นรังแค แต่สุดท้ายมันก็กลับมาอีก ทีผุดกันมาเป็นดอกเห็ดเลยค่ะคุณขา… ตอนนี้ดีขึ้นกว่าเดิมเยอะค่ะ เริ่มเปลี่ยนมาใช้พวกแชมพูยาบ้าง สมุนไพรบ้าง เดี๋ยววันนี้จะขอเปิดตัวคู่หู คู่หัว เพื่อนช่วยรักษาโรครังแคเรื้อรังกันนะคะ ลองดู น้า
เริ่มกันที่ขวดแรก Salon Professional Repair Shampoo
ตัวนี้เป็นแชมพูสมุนไพรช่วยในเรื่องการดูแลหนังศีรษะโดยเฉพาะ ไม่มี silicone และมีส่วนผสมของน้ำมันมะพร้าว และน้ำมันรำข้าว ช่วยลดอาการคันหนังศีรษะ ซึ่งเป็นสาเหตุของการเป็นรังแคนั่นเอง ราคาขวดละ 499 บาท หาซื้อได้ตามพวกร้านขายยาสมุนไพร อภัยภูเบศร์ ก็น่าจะมีนะ

ตัวแชมพูจะมีเนื้อใสๆ กลิ่นหอมน้ำมันข้าวคือชัดมกา เนื้อแชมพูค่อนข้างเหลว ผสมน้ำแล้วถูผมจะเห็นฟองเยอะมากกกก สระผมแล้วนิ่มสะอาดดีคะ


ใช้ไปประมาณ 1-2 สัปดาห์เริ่มเห็นความเปลี่ยนแปลงของหนังศีรษะ อาการคันลดลง ผมไม่ร่วง รู้สึกผมนิ่มขึ้นด้วยค่ะ


ขวดที่2 แชมพูก็กเลี้ยง สูตรบัวหิมะ อันนี้คือ ลดอาการคันหนังศีรษะ และรังแคได้ดี มีส่วนผสมเยอะมาก ทั้งรากโสม บัวหิมะ พิมเสน และชามะลิ ขวดละ 60 บาท ซื้อได้ตามห้างสรรพสินค้าทั่วไป ลองซื้อมาใช้เพราะถูก แต่ว่าไม่ค่อยชอบกลิ่นเท่าไหร่


ตัวแชมพูจะมีสีเขียวเข้มๆ ใสๆ กลิ่นสมุนไพรแรงอยู่ แอบคล้ายพิมเสนเลยค่ะ ฉุนๆเหมือนดมยาหม่อง ผสมน้ำแล้วเกิดฟองเยอะมาก แต่เวลาล้างแล้วหนังศีรษะสะอาดค่ะ

หลังจากใช้รู้สึกผมมีน้ำหนักขึ้นมากกกกกก แต่เรื่องหนังศีรษะแห้งอาจยังเห็นผลช้าอยู่หน่อย ตัวนี้แนะนำถ้าใครเป็นคนผมมันเป็นพื้นฐาน ตัวนี้เวิร์คมากค่ะ


ขวดที่3 เป็นแบรนด์เวชสำอาง ดูแลกันตั้งแต่หัวจรดเท้า Smooth E Extra Gentle Purifying Shampoo & Conditioner for Sensitive Scalp ใครที่หนังศีรษะแพ้ง่าย ตัวนี้ขอแนะนำค่ะ เค้าจะช่วยเรื่องขจัดความมันอุดตัน ลดการระคายเคืองหนังศีรษะ ที่สำคัญคือ97% ของคนที่เคยใช้บอก ช่วยลดผมร่วงได้ดี เห็นผลจริง หมาะสำหรับคนที่ผมบาง ผมน้อย ต้องการบำรุงเส้นผมตั้งแต่รากผมค่ะ และที่สำคัญครีมนวดผมหาซื้อได้ตามห้างสรรพสินค้าทั่วไป แชมพูขวดละ 495 บาท ครีมนวดขวดละ 395 บาท

ตัวแชมพูจะเป็นเนื้อครีมสีขาว เข้มข้นปานกลาง ผสมน้ำแล้วทำให้เกิดฟองแชมพูพอประมาณ แต่ว่าฟองนุ่มและละเอียดมาก กลิ่นหอมอ่อนๆ กลิ่นเดียวกับครีมทาหน้าของสมูทอีเลย ไม่ฉุนเหมือนแชมพูสมุนไพรขจัดรังแคแบรนด์อื่นทั่วไปค่ะ แถมเวลาสระเสร็จแล้วกลิ่นหอมติดผมทั้งวันเลย ปลื้มมากกกอันนี้ชื่นชอบมากเป็นพิเศษ ตั้งแต่ครั้งแรกที่สระคือสามารถสางผมได้ตั้งแต่สระเลย ใช้แล้วหัวไม่มันระหว่างวัน ใช้คู่กับครีมนวดผมคือดีมาก ปกตินี่จะเป็นคนไม่ค่อยกล้าใช้ครีมนวดผมซี้ซั้วะ เพราะกลัวผมมันและยิ่งทำให้หนังศีรษะอุดตัน เส้นผมร่วง ยิ่งตอนสระผมคือเป็นชัดมากกก ผมเราคนเดียวนี่เต็มตรงท่อระบายน้ำออกเลย นึกว่าเป็นมะเร็ง T^T แถมยังทำให้เป็นรังแคเสียบุคลิกภาพอีก เพราะต้องคอยเกาหัวตลอด แคร่กๆ

ประมาณ 1สัปดาห์เท่านั้น สัมผัสได้ผมร่วงน้อยลง คือยังมีร่วงอยู่บ้างแต่ไม่เยอะเหมือนแต่ก่อน อาการคันหัวและรังแคค่อยๆหายไปตามๆกันค่ะ เมื่อก่อนเป็นคนผิวแพ้ง่าย เนื่องจากแชมพูเป็นสูตรอ่อนโยน ทำให้เห็นชัดเลยว่าผดผื่นที่หลังค่อยๆหายไปตามๆกัน หลังเกือบเนียนแล้วค่ะตอนนี้ ^^

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
add
เรทกระทู้
« ตอบ #1 เมื่อ: 31 ส.ค. 17, 06:50 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ขวดที่4 Bergamot Extra Hair Tonic Reduces Hair Loss ตัวนี้จะไม่เน้นเรื่องการกำจัดรังแคสักเท่าไร จะเป็นในเรื่องการลดผมร่วง เหมาะมากใครผมร่วงแนะนำอันนี้แนะนำให้ไปลองใช้ตัวแชมพูใสมากกกก เหลวมาก นึกว่าน้ำค่ะ ด้วยความที่ขวดมันเทออกง่าย นี่ก็เผลอเทๆๆเหยาะๆๆ ตอนแรกใช้เองมีความงงๆ คือแชมพูตัวนี้มันจะไม่มีฟองค่ะ สระแล้วจะมีความนัวๆเหมือนสระน้ำเปล่าอยู่ บางทีก็ไม่แน่ใจว่าสระผมอยู่รึป่าว55555 ในรูปคือเทแชมพูไปเยอะมากแล้วนะคะ ผสมน้ำถูแทบตายก็ไม่เกิดฟองค่ะ และถ้าพูดถึงเรื่องกลิ่นบอกเลยว่าแรงมากกกกก ฉุนมาก ไม่ได้ฉุนไปแนวหอมนะคะ ไปแนวเหม็นมากกว่าค่ะ สระวันนี้กลิ่นแชมพูติดผมไปถึงชาติหน้าเลยค่ะ

ถามว่าเอ้าทำไมตัวนี้มันดูเหมือนจะมีแต่สิ่งที่ไม่ชอบ เพราะรู้สึกว่าพอไม่มีฟองแล้วรู้สึกว่าสระผมไม่สะอาดยังไงไม่รู้ ใช้ได้แค่ 2-3 ครั้ง ก็วางทิ้งไว้ไม่ได้ใช้ต่อ

ขวดสุดท้ายแล้ววววววววววววววววว !! ALOEX ออกแนวสมุนไพรค่ะตัวนี้ ช่วยกระตุ้นเซลล์รากผมทำให้ผมงอกเงางาม เน้นเรื่องผมร่วง อยากให้ผมหนาค่ะ ตัวนี้เค้าเคลมว่าช่วยล้างความมันของเส้นผม เพื่อขจัดสิ่งสกปรกออก เตรียมหนังศีรษะให้พร้อมเพื่อรับการบำรุงและสารอาหารไปเลี้ยงผม ขวดละ 595 บาท แอบซื้อยากนิด เมื่อก่อนขายในเว็บ เดี๋ยวนี้เราเห็นตาม beauty store ก็มีเนื้อแชมพูออกสีเขียวอ่อนๆ กลิ่นโอเคไม่ฉุนมาก ออกแนวธรรมชาติ ผสมน้ำแล้วฟองนุ่มมาก ตอนสระบอกตามตรงผมจะแอบฟืดนิดๆ ตอนสางผมค่ะ แต่ตัวนี้เค้าไม่มีสารสร้างประจุที่ลดการพันตัวของเส้นผม นะ หลังสระรู้สึกว่าผิวหนังศีรษะสะอาดมาก และชุ่มชื่น แต่ใช้แล้วต้องใช้น้ำมันผมบำรุงด้วย เพราะไม่งั้นผมมันจะยังฝืดๆ สากๆอยู่นิดค่ะ

หวังว่าที่รีวิวมาทั้งหมดนี้คงมีประโยชน์กับเพื่อนๆนะคะ ใครชอบแชมพูไหนก็ลองไปหาซื้อใช้กันดู ทั้งนี้ก็ขึ้นอยู่กับงบประมาณ และสภาพเส้นผม และหนังศีรษะของแต่ละคนด้วยค่ะ อย่างเราจะเป็นคนชอบผลิตภัณฑ์ธรรมชาติ และชอบพวกสมุนไพร ก็เลยเทใจไปทางแชมพูสมุนไพรค่อนข้างเยอะหน่อย สุดท้ายนี้จะบอกว่าเรื่องผมร่วงแล รังแคนี่อย่ามองข้ามและปล่อยไปเด็ดขาดนะ เพราะถ้าผมร่วงเนี่ยมันเป็นสัญญานเตือนที่ส่งเสียงตั้งแต่แรกแล้วล่ะว่าสุขภาพของคุณไม่ค่อน OK นะคะ ลองดูกัน อยากให้เป็นสาวสุขภาพดีกันทุกคน ไปละ บัยยยย
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ
ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:   Go
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม