หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: แบรนด์รังนกแท้... เพื่อกองทุนโรคมะเร็งในเด็กในพระอุปถัมภ์ฯ  (อ่าน 55 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 17 ส.ค. 17, 11:49 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 
แบรนด์รังนกแท้... เพื่อกองทุนโรคมะเร็งในเด็กในพระอุปถัมภ์ของพระเจ้าวรวงศ์เธอ พระองค์เจ้าโสมสวลีฯ

ปัจจุบันโรคมะเร็งในเด็ก เป็นโรคร้ายที่เป็นอุปสรรคสำคัญต่อการพัฒนาการที่สมบูรณ์แข็งแรงของเด็กไทย นอกจากนี้ยังพบอีกว่ามีผู้ป่วยโรคมะเร็งเด็กจำนวนไม่น้อยที่ขาดแคลนทุนทรัพย์ ทำให้ไม่สามารถเข้าถึงการรักษาได้ครบถ้วนอย่างเต็มทื่ และกำลังรอรับการช่วยเหลือจากกองทุนโรคมะเร็งในเด็กในพระอุปถัมภ์ฯ แต่ทางกองทุนฯ ก็ยังขาดแคลนปัจจัยสนับสนุนอีกมาก
โครงการ "แบรนด์รังนกแท้...เพื่อกองทุนโรคมะเร็งในเด็กในพระอุปถัมภ์ของพระเจ้าวรวงศ์เธอ พระองค์เจ้าโสมสวลี พระวรราชาทินัดดามาตุ” มีวัตถุประสงค์ เพื่อรณรงค์หารายได้โดยเสด็จพระกุศลสมทบ กองทุนโรคมะเร็งในเด็กในพระอุปถัมภ์ของพระเจ้าวรวงศ์เธอ พระองค์เจ้าโสมสวลี พระวรราชาทินัดดามาตุ และเพื่อเป็นกองทุนช่วยเหลือผู้ป่วยโรคมะเร็งในเด็กที่ยากไร้ทั่วประเทศ ด้วยวิธีการต่างๆ อาทิ การผ่าตัดการให้เคมีบำบัด การฉายแสง การปลูกถ่ายไขกระดูก เป็นต้น
ด้วยสาเหตุดังกล่าวข้างต้นเมื่อเร็วๆ นี้ กองทุนโรคมะเร็งในเด็ก ในพระอุปถัมภ์ของพระเจ้าวรวงศ์เธอพระองค์เจ้าโสมสวลีฯ จึงได้ร่วมกับ บริษัท แบรนด์ ซันโทรี่ (ประเทศไทย) จำกัด จัดโครงการ "แบรนด์รังนกแท้...เพื่อกองทุนโรคมะเร็งในเด็กในพระอุปถัมภ์ของพระเจ้าวรวงศ์เธอ พระองค์เจ้าโสมสวลี พระวรราชาทินัดดามาตุ” ซึ่งจัดต่อเนื่องมาเป็นปีที่ 3เพื่อรณรงค์หารายได้ส่วนหนึ่งจากการจำหน่ายแบรนด์รังนกแท้ในช่วงเทศกาลวันแม่ ระหว่างวันที่ 24 กรกฎาคม - 31 สิงหาคม 2560 โดยเสด็จพระกุศลสมทบกองทุนโรคมะเร็งในเด็กในพระอุปถัมภ์ฯ ไปช่วยเหลือผู้ป่วยเด็กโรคมะเร็งที่ยากไร้ทั่วประเทศและด้อยโอกาส ให้ได้รับการรักษาทางการแพทย์ต่อไปซึ่งโครงการฯ ได้รับพระกรุณาธิคุณจากพระเจ้าวรวงศ์เธอ พระองค์เจ้าโสมสวลี พระวรราชาทินัดดามาตุ เสด็จไปทรงเปิดโครงการ โดยได้รับเกียรติจากผู้มีชื่อเสียงในสังคมเข้าร่วมงานเปิดโครงการเป็นจำนวนมาก อาทิ ม.ร.ว.จันทรลัดดา ยุคล อุบลเดชประชารักษ์, ม.ล.รดีเทพ เทวกุล และลูกสาว สุพิภา บุรณศิริ, ม.ล.จิราธร จิรประวัติ,ศศิโฉม - ศุภาพิชญ์ ชุมสาย ณ อยุธยา, คุณหญิงสุภา กิจจาทร, ม.ร.ว.อัจฉรา ขจรวิทยา, ญาญ่า-อุรัสยา เสปอร์บันด์ เป็นต้น
ศ.นพ.สุรเดช หงส์อิง เลขาธิการกองทุนโรคมะเร็งในเด็กในพระอุปถัมภ์ของพระเจ้าวรวงศ์เธอ พระองค์เจ้าโสมสวลี พระวรราชาทินัดดามาตุ กล่าวว่าในประเทศไทยพบผู้ป่วยโรคมะเร็งในเด็กซึ่งมีเด็กรายใหม่เพิ่มขึ้นกว่า 1,200 ราย ตั้งแต่อายุแรกเกิดจนถึง 15 ปี ซึ่งแม้ว่าจะยังไม่มีหลักฐานที่แน่ชัดว่าอะไรเป็นสาเหตุของโรคมะเร็งในเด็ก แต่เด็กที่ป่วยจะมีโอกาสรักษาหายถึงร้อยละ 80 ต่างกับมะเร็งที่เกิดในผู้ใหญ่ที่จะมีโอกาสหายเพียงร้อยละ 20 เท่านั้น
สำหรับมะเร็งในเด็กที่พบมากที่สุดคือ มะเร็งเม็ดเลือดขาว คิดเป็นร้อยละ 30 รองลงมาคือมะเร็งสมอง ประมาณร้อยละ 20 ต่อมาเป็นมะเร็งต่อมน้ำเหลืองและมะเร็งต่อมหมวกไต ประมาณร้อยละ 10-15 สุดท้ายได้แก่ มะเร็งไต มะเร็งกระดูกและกล้ามเนื้อลาย มะเร็งตับ มะเร็งลูกนัยน์ตา และมะเร็งอื่นๆ แต่ละชนิดคิดเป็นร้อยละ 5 โดยการรักษาส่วนใหญ่จะใช้วิธี 4 แนวทาง ได้แก่ (1) การผ่าตัด (2) การให้ยาเคมีบำบัด (3) การฉายแสง (4) การปลูกถ่ายไขกระดูกในผู้ป่วยมะเร็งเม็ดเลือดขาวในกรณีที่ดื้อต่อการรักษาด้วยยาเคมีบำบัด
การรักษาของผู้ป่วยมะเร็งเด็กแต่ละรายใช้ระยะเวลา 1-3 ปีแล้วแต่ชนิดของโรคมะเร็ง โดยมีค่าใช้จ่ายประมาณ 3-5 แสนบาทต่อรายเป็นอย่างน้อย ซึ่งถือเป็นเงินจำนวนมากสำหรับผู้ป่วยยากไร้ส่วนใหญ่ โดยเฉพาะหากผู้ป่วยต้องรักษาด้วยวิธีการเปลี่ยนถ่ายไขกระดูกที่มีค่าใช้จ่ายประมาณ 800,000 - 1,500,000 บาท ดังนั้นจึงได้มีการจัดตั้ง “กองทุนโรคมะเร็งในเด็ก ในพระอุปถัมภ์ของพระเจ้าวรวงศ์เธอ พระองค์เจ้าโสมสวลี พระวรราชาทินัดดามาตุ” มาตั้งแต่ปี 2544 เพื่อช่วยเหลือเด็กที่ป่วยด้วยโรคมะเร็งเหล่านี้ โดยได้รับพระกรุณาธิคุณจาก พระเจ้าวรวงศ์เธอพระองค์เจ้าโสมสวลี พระวรราชาทินัดดามาตุประทานเงินจำนวน 1 ล้านบาทเพื่อร่วมสมทบทุนก่อตั้งกองทุนนี้และเสด็จมาเปิดกองทุนนี้เพื่อช่วยเหลือเด็กที่ป่วยเป็นมะเร็งที่ยากไร้ ทั่วประเทศ ผ่านทางโรงพยาบาลต่างๆ20 แห่งทั่วประเทศ อาทิ โรงพยาบาลมหาราชนครเชียงใหม่ โรงพยาบาลขอนแก่น โรงพยาบาลสระบุรี โรงพยาบาลหาดใหญ่โรงพยาบาลรามาธิบดี โรงพยาบาลจุฬาลงกรณ์ โรงพยาบาลพระมงกุฏเกล้า โรงพยาบาลสงขลานครินทร์สถาบันสุขภาพเด็กแห่งชาติ เป็นต้นสามารถร่วมบริจาคได้ผ่านทางบัญชี ธ.ไทยพาณิชย์ เลขบัญชี 133-2-08742-3 ดูรายละเอียดที่ www.childrencancerfund.org

สื่อมวลชนสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมติดต่อ :
บริษัท คอมมูนิเคชั่น แอนด์ มอร์ จำกัด
คุณคนึงนิตย์ ฝ่ายประชาสัมพันธ์ โทรศัพท์085 826 8222 หรือ 0-2718-3800 ต่อ 131
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 17 ส.ค. 17, 12:03 น โดย we_rut » noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม