หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: “Maybank GO Ahead. Challenge 2017” ประกาศผู้ชนะการแข่งขัน  (อ่าน 58 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 16 ส.ค. 17, 09:45 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 


หลังจากแข่งขันกันอย่างดุเดือดเป็นเวลา 10 วัน Maybank Go Ahead. Challenge (MGAC) 2017 ได้ประกาศรายชื่อผู้ชนะการแข่งขันอย่างเป็นทางการในงานกาลาดินเนอร์ที่กรุงกัวลาลัมเปอร์ ประเทศมาเลเซีย MGAC เป็นโครงการระดับรางวัลของ Maybank เพื่อเฟ้นหาบุคคลที่มีความสามารถในหลากหลายสาขามาร่วมงาน โดย MGAC จัดขึ้นเป็นครั้งที่ 6 แล้วในปีนี้ และยังคงเป็นโครงการสรรหาบุคลากรที่ทั้งแปลกใหม่และเชื่อถือได้ เพื่อเฟ้นหา เสริมสร้าง และอบรมผู้มีศักยภาพที่มีความหลากหลายจากทั่วโลก

Loh Rachel จากมาเลเซีย ได้รับการประกาศให้เป็น Global Champion ประจำการแข่งขัน Maybank Go Ahead Challenge 2017 โดย Loh Rachel จากมหาวิทยาลัย HELP University ได้รับเงินรางวัล 1,000 ดอลลาร์สหรัฐ ทั้งยังได้รับโอกาสในการร่วมโครงการฝึกงานเป็นเวลา 2 สัปดาห์ที่สำนักงานของ Maybank สาขาใดก็ได้ทั่วโลก ส่วน Team Wonderwomen ซึ่งประกอบด้วยผู้เข้ารอบสุดท้ายจากมาเลเซีย สิงคโปร์ ฟิลิปปินส์ และอินโดนีเซีย ได้รับรางวัล Global Champion เช่นกัน และคว้าเงินรางวัลกลับบ้านไป 40,000 ดอลลาร์สหรัฐ ขณะที่ Team Dark Knight ซึ่งประกอบด้วยผู้เข้ารอบสุดท้ายจากศรีลังกา สิงคโปร์ มาเลเซีย เวียดนาม และกัมพูชา ได้รับรางวัลรองชนะเลิศอันดับ 1 และคว้าเงินรางวัลไป 20,000 ดอลลาร์สหรัฐ และรางวัลรองชนะเลิศอันดับ 2 ได้แก่ Team Avengers ซึ่งประกอบด้วยผู้เข้ารอบสุดท้ายจากมาเลเซีย เกาหลีใต้ ฟิลิปปินส์ ยูเครน และไทย พร้อมเงินรางวัล 10,000 ดอลลาร์สหรัฐ

รางวัลสูงสุดสำหรับผู้ที่ผ่านเข้ารอบชิงชนะเลิศทุกคนนั้น ได้แก่ข้อเสนอแบบมีเงื่อนไขในการร่วมงานกับ Maybank ในโครงการ Global Maybank Apprentice Programme (GMAP) ซึ่งเป็นโครงการพัฒนาศักยภาพบุคลากรระดับ Entry-level ที่คว้ารางวัลมาแล้วมากมาย โดยโครงการอบรมผู้จัดการฝึกหัด (Management Trainee) ประเภทหมุนเวียนงานเป็นระยะเวลา 2 ปีนี้ มอบโอกาสที่ดีเยี่ยมในการพัฒนาศักยภาพ ฝึกอบรมขณะปฏิบัติงานจริง และรับการฝึกสอนอย่างใกล้ชิดจากทีมผู้บริหารระดับอาวุโสของ Maybank อีกทั้งยังเปิดโอกาสให้ผู้เข้าร่วมโครงการได้ทำงานในต่างประเทศที่สำนักงานของ Maybank สาขาใดก็ได้ จากทั้งหมด 20 ประเทศที่ Maybank ดำเนินธุรกิจ

งานกาลาดินเนอร์ครั้งนี้ได้รับเกียรติจาก Datuk Abdul Farid Alias ประธานและประธานเจ้าหน้าที่บริหารของ Maybank Group, Dato' Wan Amirul Feisal ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายการเงินของ Maybank Group, Nora Abd Manaf ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายทรัพยากรมนุษย์ของ Maybank Group, Dato' Rafique Mohamed Merican ประธานเจ้าหน้าที่บริหารของ Maybank Islamic และประธาน Islamic Banking, Suhail Amar Suresh ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายเทคโนโลยี, Kamaluddin Ahmad ประธานเจ้าหน้าที่บริหารของ Maybank Ageas Holdings และประธานฝ่าย Takaful and Insurance ของ Maybank Group นอกจากนี้ ยังมีคณะตัวแทนระดับอาวุโสจากมหาวิทยาลัยชั้นแนวหน้าของมาเลเซียและประเทศอื่นๆ เข้าร่วมงานเลี้ยงดังกล่าวด้วย

Sorfina Hassan หัวหน้าทีม Team Wonderwomen กล่าวว่า "การแข่งขันนี้เข้มข้นขึ้นเมื่อผ่านไปในแต่ละด่าน และได้ผลักดันให้เราก้าวข้ามขีดจำกัดเดิมๆ จากการทดสอบทั้งทางแรงกาย แรงใจ และอารมณ์ เพื่อช่วยให้เราค้นพบพลังอันเข้มแข็งในตัวเราเอง สิ่งที่ดิฉันจะไม่มีวันลืมจากการแข่งขันนี้ คือการเข้าใจจุดอ่อนและจุดแข็งของสมาชิกในทีมแต่ละคนเพื่อนำทีมสู่ชัยชนะ ดิฉันต้องขอขอบคุณ Maybank ที่ได้มอบประสบการณ์ที่เงินซื้อไม่ได้เช่นนี้ค่ะ"

Loh Rachel ได้ร่วมแบ่งปันประสบการณ์อันน่าตื่นเต้นในการเป็น Global Champion ว่า "เมื่อตอนที่ตัดสินใจสมัครเข้าร่วมการแข่งขัน MGAC 2017 ดิฉันบอกกับตัวเองว่า ดิฉันจะต้องเรียนรู้ให้มากและเร็วที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้ เมื่อเราคิดบวกและเปลี่ยนความท้าทายที่เข้ามาให้กลายเป็นโอกาสในการเรียนรู้ ไม่ว่าจะเป็นทีมหรือด้วยตัวเองแล้ว เราก็จะเข้มแข็งและเติบโตขึ้นต่อไป" ทั้งนี้ Loh Rachel ได้เลือกฝึกงานที่ Maybank ในสหรัฐอเมริกา เนื่องจากเธอต้องการสัมผัสชีวิตในเมืองและสภาพแวดล้อมใหม่ที่จะเปิดโอกาสให้เธอได้เห็นความท้าทายและแนวคิดใหม่ๆต่อไป

ในช่วงเสนอแนวคิดเป็นระยะเวลา 2 นาทีสำหรับผู้เข้ารอบชิงเพื่อคว้าตำแหน่ง Global Champion นั้น เหล่าผู้แข่งขันต่างงัดไม้เด็ดของตนในหัวข้อ "What Defines Your Tomorrow" เพื่อเรียกคะแนนจากผู้เข้าร่วมงาน สำหรับงาน MGAC ปีนี้ เหล่าผู้ร่วมงานกาลาดินเนอร์ต่างมีสิทธิลงคะแนนให้กับผู้ผ่านเข้ารอบที่ตนต้องการสนับสนุนให้เป็น Global Champion นอกจากนี้ยังมีการมอบรางวัล Best MGAC 2017's University Award ให้แก่มหาวิทยาลัยที่มีจำนวนนักศึกษาเข้าร่วมแคมเปญ University Leaderboard ประจำการแข่งขัน MGAC 2017 มากที่สุดด้วย โดยมหาวิทยาลัยที่ได้รับรางวัลนี้ไปได้แก่ Sunway University ด้วยจำนวนนักศึกษาที่เข้าร่วมการแข่งขัน MGAC 2017 เกือบ 2,000 ราย

MGAC 2017 ยังคงเดินหน้าสร้างอิทธิพลและความเป็นเลิศต่อไป ในฐานะที่เป็นการแข่งขันระดับนักศึกษาโครงการแรก ที่ทดสอบผู้เข้าแข่งขันทั้งในสาขาการเงินและนอกภาคการเงิน เพื่อท้าทายพวกเขาเหนือความเป็นเลิศด้านวิชาการ

รูปภาพ - https://photos.prnasia.com/prnh/20170811/1918613-1

คำบรรยายภาพ – ผู้ชนะการแข่งขัน MGAC 2017 ทั้ง 3 ทีม
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม