หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: ดูดไขมันเหนียงตีกรอบหน้า+ยกคิ้วแก้ปัญหาตาหลบใน ที่มาสเตอร์พีซ คลินิก – คุณถิงถิง  (อ่าน 129 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 25 ก.ค. 17, 14:58 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 


เกิดเป็นหญิงแท้จริงอย่าหยุดสวยเพราะผู้หญิงกับความสวยเป็นของคู่กัน ยิ่งในยุคสมัยที่นวัตกรรมก้าวล้ำแบบนี้ ทุกความต้องการล้วนมีสิทธิเป็นไปได้ทั้งนั้น เช่นเดียวกับ คุณถิงถิง นักศึกษาสาวชาวจีนวัย 21 ปี ที่อยากปรับรูปหน้าให้เรียวยาวขึ้นบวกชั้นตาที่ชัดขึ้น ลดความหมวยให้น้อยลง เพราะรู้สึกกังวลและขาดความมั่นใจในตัวเองอยู่ตลอดเวลา แม้หลายคนจะบอกว่าเธอดูน่ารักในแบบของเธอดีอยู่แล้วและสิ่งเหล่านั้นจะไม่ได้เป็นปัญหาในการใช้ชีวิตประจำวันมาก แต่มันคงจะดีกว่าถ้าเธอได้กำจัดความรู้สึกกวนใจ เพื่อให้ได้ความรู้สึกมั่นใจที่ดีมากกว่าเดิม

ก่อนหน้านี้คุณถิงถิงเคยตัดสินใจฉีดโบท็อกซ์ (Botox) บริเวณกรามกับคุณหมอที่เพื่อนแนะนำให้ เพราะเข้าใจว่าปัญหาของรูปหน้าที่เกิดมาจากกล้ามเนื้อบนใบหน้าที่ใหญ่เกินไป ซึ่งในตอนนั้นคุณหมอเองก็บอกว่าโบท็อกซ์จะช่วยปรับรูปหน้าของคุณถิงถิงให้เรียวขึ้นตามต้องการได้ แต่สุดท้ายก็ไม่เป็นผล เรียกว่าแทบมองไม่เห็นการเปลี่ยนแปลงใดๆ จากการฉีดโบท็อกซ์ในครั้งนั้นเลยด้วยซ้ำไป

คุณถิงถิงจึงตัดสินใจเข้ารับคำปรึกษากับคุณหมอเชี้ยว (นายแพทย์ วลพ ศุภวณิช)ที่มาสเตอร์พีซ คลินิก แพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านหู คอ จมูกและการปรับรูปหน้า ซึ่งหลังจากที่คุณหมอได้ประเมินโครงสร้างใบหน้าแล้ว พบว่าคุณถิงถิงมีไขมันสะสมช่วงแก้มล่างค่อนข้างเยอะ ทำให้หน้าดูใหญ่ การฉีดโบท็อกซ์ในครั้งแรกจึงไม่เห็นผล เพราะปัญหาไม่ได้มาจากกล้ามเนื้อ คุณหมอเชี้ยวจึงแนะนำการดูดไขมันใบหน้า หรือ Facial Vaser Liposuction เป็นการดูดไขมันเฉพาะจุด เช่น เหนียง คอ แก้มด้านล่างและขอบกราม ขึ้นอยู่กับปัญหาของคนไข้ ทำหน้าที่ปรับรูปหน้าให้เรียวยาวขึ้น ช่วยให้มองเห็นรูปคอ กรอบหน้า และคางได้ชัดเจนขึ้น ทำให้ดูผอมลงและเด็กขึ้นได้ค่ะ

นอกจากปัญหาของกรอบหน้าแล้ว คุณถิงถิงยังได้ปรึกษาคุณหมอเกี่ยวกับปัญหาชั้นตาเพิ่ม พบว่าเดิมคุณถิงถิงเป็นคนมีชั้นตาอยู่แล้ว แต่มีปัญหาเรื่องของชั้นตาหลบในและชั้นตา 2 ข้างไม่เท่ากันชัดเจน คุณหมอได้แนะนำให้แก้ไขด้วยการผ่าตัดยกคิ้ว ผ่านกล้อง 3-chip endoscopeเป็นเทคนิคช่วยยกชั้นตาที่หลบอยู่ให้ชัดเจนขึ้น ช่วยให้ตาโตขึ้นซึ่งหากเป็นกรณีที่คนไข้ค่อนข้างมีอายุ การผ่าตัดยกคิ้วยังช่วยลดปัญหาเรื่องริ้วรอยบริเวณหน้าผากและหางตาได้อีกด้วย


ก่อนเข้ารับการผ่าตัดยกคิ้ว+ดูดไขมันเหนียงคนไข้ต้องงดน้ำและอาหาร 8 ชั่วโมง และทำความสะอาดเครื่องสำอางบนใบหน้าให้เรียบร้อย จากนั้นคุณหมอจะประเมินใบหน้าของคนไข้พร้อมกำหนดจุดที่จะยกคิ้ว+ดูดไขมันเหนียงเคสคุณถิงถิง คุณหมอเลือกที่จะดูดไขมันเหนียงก่อน โดยเริ่มจากการเปิดแผลขนาดเล็กบนตำแหน่งที่กำหนดไว้ ฉีดน้ำเกลือผสมยาชาให้ไขมันที่สะสมอยู่เกิดการแตกตัว ช่วยให้การผ่าตัดดูดไขมันมีประสิทธิภาพมากขึ้นการดูดไขมันแบบ Facial Vaser Liposuction จะเจาะจงเข้าไปทำลายไขมันเฉพาะส่วน โดยไม่ทำลายเส้นเลือด เซลล์ประสาท และเนื้อเยื่อโดยรอบที่ดูดไขมัน

การดูดไขมันเหนียงจะใช้เวลาอยู่ประมาณ 40 นาทีค่ะ (ขึ้นอยู่กับปริมาณไขมันของคนไข้) จนกว่าคุณหมอจะเห็นว่าดูดไขมันได้ในปริมาณที่เหมาะสมแล้ว ถึงจะหยุดและเย็บปิดแผล

คุณหมอจะประเมินใบหน้าออกเป็น 3 ส่วน คือ ใบหน้าส่วนบน (Upper face) ใบหน้าส่วนกลาง (Middle face) และใบหน้าส่วนล่าง (Lower face) ซึ่งคุณถิงถิงยังไม่มีปัญหาในส่วนของใบหน้าส่วนกลางและส่วนล่าง เพราะยังอายุน้อย คุณหมอจึงทำการผ่าตัดใบหน้าส่วนบนให้คุณถิงถิงอย่างเเดียวค่ะ


การผ่าตัดยกคิ้ว (Endoscopic Brow Lift) เป็นเทคนิคที่ใช้กล้อง 3-chip endoscope ซึ่งเป็นกล้องชนิดเดียวกันกับที่โรงพยาบาลชั้นนำนิยมใช้ คนไข้จึงไม่ต้องกังวลเรื่องรอยแผลหลังผ่าตัด เพราะนอกจากขนาดของแผลที่เล็กไม่ถึง 3 เซนติเมตร แล้ว คุณหมอจะใช้เทคนิคซ่อนแผลไว้ตามแนวไรผม ผลที่ได้หลังการผ่าตัดยกคิ้วคือคนไข้จะมีพื้นที่บริเวณรอบดวงตาที่กว้างขึ้น ตาโตขึ้น ช่วยให้หน้าเรียวยาวขึ้น โดยยังคงความเป็นธรรมชาติไว้

เทคนิคยกคิ้วแบ่งออกเป็น 2 แบบ คือ แบบ Standard กับแบบ Premium โดยทั้งสองแบบนี้จะใช้การส่องกล้อง 3-chip endoscope ผ่าตัดเหมือนกันค่ะ ต่างกันที่เทคนิคการใช้ไหม แบบ Standard เป็นการใช้ไหมเย็บธรรมดา อาจมีแรงตึงรั้งระหว่างเย็บปิดแผลค่อนข้างเยอะ ส่วนแบบ Premium เป็นการใช้ไหมละลาย หรือ Fibrin Glue ช่วยให้แผลสมานกันเร็วขึ้น ผิวชิดสนิทได้ดีขึ้นค่ะการผ่าตัดยกคิ้วจะใช้เวลาอยู่ที่ประมาณ 1 ชั่วโมงครึ่งค่ะ (ขึ้นอยู่กับคนไข้แต่ละคน) หลังจากนั้นจะมีพยาบาลจะเข้ามาพันผ้าซัพพอร์ตบริเวณหน้าของคนไข้และต้องใส่ไว้อย่างน้อย 3 วัน เพื่อกระชับผิวให้เข้ารูปและลดอาการบวมของกล้ามเนื้อ ก่อนกลับทางคลินิกจะมียาให้คนไข้ได้กลับไปรับประทานต่อที่บ้าน พร้อมนัดวันตัดไหมอีก 7 วันถัดไปค่ะ


ผิวหนังบริเวณที่ดูดไขมันจะค่อยๆ หดตัวกลับคืนสู่สภาพเดิมโดยใช้ระยะประมาณ 2-4 สัปดาห์ โดยแทบจะมองไม่เห็นรอยแผลเลยด้วยซ้ำ ส่วนแผลหลังผ่าตัดยกคิ้วจะถูกซ่อนไว้ตามแนวไรผมและจะมีขนาดกว้างไม่เกิน 3 เซนติเมตร เท่านั้น

สรุปค่าใช้จ่ายการผ่าตัดคุณถิงถิง ดังนี้

1. ผ่าตัดดูดไขมันเหนียง (Facial Vaser Liposuction) ตีกรอบหน้าใหม่2 จุด ราคา 20,000 บาท

2. ผ่าตัดยกคิ้วแก้ปัญหาชั้นตาหลบใน ราคา 150,000 บาท คุณถิงถิงทำในราคาพิเศษ 75,000 บาท *เงื่อนไข การรับราคาสามารถสอบถามเพิ่มเติมจากทางคลินิก


สำหรับรีวิวผ่าตัดยกคิ้วพร้อมดูดไขมันเหนียงกระชับกรอบหน้า คุณถิงถิงยังไม่จบเพียงเท่านี้ สามารถติดตามได้ที่ Fan Page อย่างเป็นทางการของ Masterpiece Clinic โดยจะทำการอัพเดทภาพคุณถิงถิงเป็นระยะๆท่านใดที่มีปัญหาเหนียงใต้คางเยอะ หรือปัญหาเกี่ยวกับชั้นตา Masterpiece Clinic ยินดีให้คำปรึกษาปัญหาโดยมีแพทย์ผู้เชี่ยวชาญที่พร้อมให้คำแนะนำ โดยสามารถเข้ามาสอบถามหรือขอนัดคิวคุณหมอเพื่อปรึกษาได้ทันทีที่


Call Center 087-919-1111, 085-999-9714, 02-1054370

Facebook Fan Page : https://www.facebook.com/masterpiececlinicbeauty

Instagram : masterpiece_clinic

Line: @masterpiececlinic


noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:  ศัลยกรรม  ยกคิ้ว  มาสเตอร์พีซ  ดูดไขมัน 

หน้า: 1

 
ตอบ
ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:   Go
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม