หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: “อสม.ออนไลน์” นวัตกรรมเพื่อคนไทย  (อ่าน 88 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 30 มิ.ย. 17, 22:41 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 
แอปพลิเคชั่น “อสม.ออนไลน์”
[/b]

จากจุดเริ่มต้นของการพัฒนานวัตกรรมนี้ บริษัท แอดวานซ์ อินโฟร์ เซอร์วิส หรือเอไอเอส มีเป้าหมายชัดเจน ในการนำเทคโนโลยีดิจิทัล และนวัตกรรมใหม่ๆ พัฒนาเพิ่มขีดความสามารถในการทำงาน ยกระดับและสนับสนุนภาครัฐในการส่งเสริมคุณภาพชีวิตของคนไทยให้ดีขึ้นโดยเฉพาะด้านการสาธารณสุข ถึงวันนี้ แอปพลิเคชั่น “อสม.ออนไลน์” ได้รับการยอมรับจากนานาประเทศ โดยคว้ารางวัลชนะเลิศระดับโลกจาก ITU & UN นับเป็นรางวัลแห่งความภาคภูมิใจของอาสาสมัครสาธารณสุข(อสม.) ทั่วประเทศ รวมถึงเอไอเอสด้วย

นายพิเชฐ ดุรงคเวโรจน์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม (ดีอี) กล่าวว่า “รู้สึกภาคภูมิใจที่บริษัทเอกชนได้ให้ความสำคัญ และสร้รรค์นวัตกรรมในการนำเทคโลยีดิจิทัลไปใช้ประโยชน์ในด้านต่างๆของประเทศเพื่อช่วยยกระดับคุณภาพชีวิตคนในสังคมไทยให้ดียิ่งขึ้นซึ่งสอดคล้องกับเป้าหมายในการพัฒนาดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคมของประเทศ เพื่อก้าวเข้าสู่ไทยแลนด์ 4.0”

ศ.คลินิก เกียรติคุณ นพ.ปิยะสกล สกลสัตยาทร รัฐมนตรีว่าการ กระทรวงสาธารณสุข กล่าวย้ำว่า “เราจะก้าวไปสู่ไทยแลนด์ 4.0 ได้อย่างยั่งยืนด้วย ความคิดสร้างสรรค์ และเทคโนโลยี จนเกิดเป็นสิ่งที่เรียกว่า “นวัตกรรม” วันนี้เอไอเอสได้สร้างสิ่งนี้ให้เกิดขึ้น นี่คือประชารัฐที่มุ่งทำประโยชน์เพื่อประชาชน จนประสบความสำเร็จได้รับรางวัลระดับโลก ถือเป็นแบบอย่างที่ดีของภาคเอกชน ที่สนับสนุนนโยบายภาครัฐในด้านสุขภาพประชาชนเป็นสำคัญ”

นายสมชัย เลิศสุทธิวงค์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร AIS กล่าวว่า ด้วยความมุ่งมั่นที่จะสนับสนุนนโยบายไทยแลนด์ 4.0 ของรัฐบาลโดยเฉพาะด้านสาธารณสุขเพื่อให้อสม.เป็น Smart อสม. และได้ใช้แอปพลิเคชันที่คว้ารางวัลระดับโลก AIS จึงได้จัด “ประกวดการใช้งานแอปพลิเคชัน อสม.ออนไลน์” เพื่อส่งเสริม และสนับสนุนให้หน่วยบริการสุขภาพระดับปฐมภูมิ,รพ.สต. และอสม.มีการใช้งานแอปพลิเคชัน อสม.ออนไลน์ อย่างกว้างขวางและใช้งานอย่างเต็มประสิทธิภาพมากที่สุด โดยโครงการฯดังกล่าวจะมอบเงินรางวัลสนับสนุนให้แก่ “ชมรมอาสาสมัครสาธารณสุข” มูลค่ารวมกว่า 7 ล้านบาท ซึ่งเปิดรับตั้งแต่วันนี้ – 31 สิงหาคม 2560 และประกาศผลรางวัลผู้ชนะวันที่ 25 ธันวาคม 2560 สนใจติดต่อสอบถามที่โทร.06 2520 1999 หรือดูข้อมูลเพิ่มเติมที่ www.ais.co.th/aorsoomor ,Facebook Fanpage : อสม.ออนไลน์

“นับเป็นรางวัลที่เราคนไทยควรร่วมยินดีและภาคภูมิใจ เพราะนี่คือรางวัลของพี่น้องอาสาสมัครสาธารณสุขกว่า 1 ล้านคนที่มีจิตอาสาช่วยดูแลสุขภาพของประชาชนอยู่ทั่วประเทศ จึงถือว่าเป็นนวัตกรรมดิจิทัลเพื่อคุณภาพชีวิตคนไทยอย่างแท้จริง ด้วยความโดดเด่นด้านความคิดริเริ่มสร้างสรรค์เทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสารใช้ง่ายได้ง่าย ที่สร้างคุณูปการแก่สังคม ประเทศ และมนุษยชาติ เพื่อก้าวเข้าสู่การเป็นสังคมแห่งข้อมูล” นายสมชัย กล่าว

นายแพทย์ภานุวัฒน์ ปานเกตุ รองอธิบดี กรมสนับสนุนบริการสุขภาพ กระทรวงสาธารณสุข เปิดเผยว่า จาก จำนวน อสม. ทั้งหมด ประมาณ 1.4 ล้านคน จากภารกิจในยุคแรกๆ รูปแบบการทำงานเรามุ่งไปที่ การ เเจ้งข่าวร้าย กระจายข่าวดี แต่ปัจจุบันนี้ อสม. ต้องมาสู่ยุค4.0 โดยสามารถใช้เทคโนโลยี เพื่อให้เกิดการพัฒนาด้านการจัดการสุขภาพที่ดีขึ้น พัฒนาทักษะ อสม.สอดคล้องกับทิศทางด้านสุขภาพของไทยในการดูแลสุขภาพแบบปฐมภูมิ โดยทำงานในเชิงรุกมากขึ้นในการทำงานด้านการป้องกันสุขภาพซึ่งตรงนี้อสม. จะเข้ามามีบทบาทสำคัญมากยิ่งขึ้นในอนาคต”

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:  เอไอเอส.อสม.ออนไลน์ ก.ดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม (ดีอี) ก.สาธารณสุข 

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม