หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: China Huayang Group ผนึกกำลัง SkyPower พัฒนาพลังงานแสงอาทิตย์  (อ่าน 70 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 10 มิ.ย. 17, 13:09 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

SkyPower ผู้พัฒนาโครงการพลังงานแสงอาทิตย์เพื่อการสาธารณูปโภครายใหญ่ที่สุดของโลก และ China Huayang Economic and Trade Group Co. Ltd. รัฐวิสาหกิจจีนภายใต้การกำกับดูแลของสภาส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศของจีน ได้ประกาศความเป็นพันธมิตรระดับโลกร่วมกันในวันนี้

Huayang ได้เลือก SkyPower เป็นพันธมิตรระดับโลกของบริษัท เพื่อร่วมกันพัฒนา ก่อสร้าง และดำเนินโครงการพลังงานแสงอาทิตย์เพื่อการสาธารณูปโภคในตลาดหลักทั่วโลก ความร่วมมือในครั้งนี้ได้ผสานความสามารถทางด้านการเงินของ Huayang เข้ากับทักษะความเชี่ยวชาญด้านพลังงานแสงอาทิตย์ของ SkyPower เพื่อส่งมอบพลังงานสะอาดสู่ประชาชน และสร้างการจ้างงานหลายแสนตำแหน่งให้กับผู้คนในหลายสิบประเทศทั่วโลก โดยวัตถุประสงค์ของความร่วมมือในครั้งนี้สอดรับกับวิสัยทัศน์ของประธานาธิบดีสี จิ้นผิง ที่ต้องการทลายกำแพงทางการค้าในกลุ่มประเทศที่อยู่ภายใต้นโยบายเส้นทางสายไหมใหม่ หรือ Belt and Road Initiative

Kerry Adler ประธานและซีอีโอของ SkyPower ได้กล่าวถึงการจับมือเป็นพันธมิตรของทั้งสองบริษัท และการลงนามในข้อตกลงครั้งประวัติศาสตร์ที่เมืองโทรอนโตในวันนี้ว่า "SkyPower รู้สึกภูมิใจอย่างยิ่งที่ได้เป็นส่วนหนึ่งในนโยบายของประธานาธิบดีสี ที่ต้องการยกระดับการค้าและเศรษฐกิจในประเทศต่างๆ ตามเส้นทางสายไหมใหม่ ซึ่งกระตุ้นให้เกิดการจ้างงานอย่างยั่งยืน พร้อมเสริมความแข็งแกร่งให้กับเศรษฐกิจและความมั่นคงในกลุ่มประเทศดังกล่าว อีกทั้งความร่วมมือในครั้งนี้ยังสะท้อนให้เห็นว่า บริษัทสัญชาติแคนาดาและบริษัทสัญชาติจีนสามารถร่วมมือกันในการใช้ทักษะและศักยภาพด้านพลังงานแสงอาทิตย์ของแต่ละประเทศเพื่อช่วยแก้ปัญหาสภาพภูมิอากาศเปลี่ยนแปลงตามเป้าหมายการพัฒนาอย่างยั่งยืน 16 ประการ (SGDs) ขององค์การสหประชาชาติ (UN) อันเป็นภัยที่สร้างผลกระทบให้กับมวลมนุษยชาติและคนรุ่นหลัง"

Weiwen Cheng ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร Huayang International Capital Holdings ซึ่งเป็นธุรกิจด้านการเงินในเครือของ China Huayang Group กล่าวว่า "Belt and Road Initiative ซึ่งได้มีการนำเสนอต่อประมุขแห่งรัฐ 29 ประเทศ ตลอดจนตัวแทนรัฐบาล และบริษัทระดับโลกจากประเทศต่างๆ เมื่อเดือนพ.ค. 2560 ที่ผ่านมานี้ มีจุดประสงค์หลักข้อหนึ่งคือเพื่อเปิดโอกาสให้บริษัทสัญชาติจีนเข้าถึงองค์กรชั้นนำของโลก รวมถึงสร้างความร่วมมือและเป็นเวทีสำหรับขับเคลื่อนโครงการริเริ่มที่สำคัญๆ เช่น การเปลี่ยนแปลงสภาพภูมิอากาศ ทั้งนี้ หลังจากที่ได้ศึกษาบริษัทพัฒนาพลังงานแสงอาทิตย์ทั่วโลกอย่างครอบคลุมตลอดระยะเวลา 6 เดือนที่ผ่านมา Huayang ได้ตัดสินใจเลือก SkyPower ผู้พัฒนาโครงการพลังงานแสงอาทิตย์เพื่อการสาธารณูปโภค เป็นพันธมิตรระดับโลกเพื่อร่วมกันพัฒนาและสร้างโครงการพลังงานหมุนเวียนในประเทศตามแนวเส้นทางสายไหมใหม่ และในประเทศสำคัญอื่นๆ ผมเชื่อว่า การเป็นพันธมิตรที่มีความพิเศษนี้ร่วมกับบริษัทอย่าง SkyPower ที่มีความสมบูรณ์เป็นหนึ่ง รวมทั้งมีความสามารถสูงและความเป็นมืออาชีพเช่นเดียวกับ Huayang จะเป็นการสะท้อนและนำมาซึ่งความสำเร็จของโครงการพลังงานหมุนเวียนหลายโครงการภายใต้นโยบาย Belt and Road Initiative ทั้งนี้ Huayang ตั้งใจที่จะอาศัยความร่วมมือนี้ในการส่งเสริมการค้าและการเงินที่จำเป็น อันจะนำมาซึ่งผลประโยชน์ที่ยิ่งใหญ่แก่ประชาชนและชุมชนในประเทศเหล่านี้ นอกจากนี้ Huayang ยังตั้งใจที่จะจัดตั้งกองทุนมูลค่าหลายพันล้านดอลลาร์เพื่อสนับสนุนโครงการต่างๆ ที่เกิดจากความร่วมมือกับ SkyPower โดยมีจุดประสงค์พิเศษเพื่อการบรรลุเป้าหมายของนโยบายที่มีความสำคัญเชิงยุทธศาสตร์นี้ "

"Huayang จะใช้ความสามารถทางการเงินที่แข็งแกร่งอย่างโดดเด่นเพื่อสนับสนุนการเป็นพันธมิตรร่วมกันในครั้งนี้ ตลอดจนกำหนดจุดสนใจ วิสัยทัศน์และกลยุทธ์ที่ชัดเจน เพื่อให้สอดคล้องกับนโยบาย Belt and Road Initiative เมื่อผนวกรวมเข้ากับประวัติผลงานและความรู้ความชำนาญในการพัฒนาอุตสาหกรรมพลังงานแสงอาทิตย์เพื่อสาธารณูปโภคของ SkyPower แล้ว ก็จะเป็นการสร้างโอกาสครั้งสำคัญในการจัดหาไฟฟ้าราคาประหยัดให้แก่ผู้คนหลายสิบล้านคนทั่วโลก" Kelly Yin รองประธานฝ่าย Asia Strategy ของ SkyPower กล่าวเสริม

SkyPower และ China Huayang Group ลงนามข้อตกลงร่วมกันในวันที่ 7 มิถุนายน 2560 ณ สำนักงานใหญ่ของ SkyPower ในเมืองโทรอนโต ประเทศแคนาดา ซึ่งถือเป็นครั้งแรกที่มีการทำข้อตกลงเป็นพันธมิตรในลักษณะนี้

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม