หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: บิ๊กซีพีร่วมทำบุญเลี้ยงอาหารกลางวันนักเรียน โรงเรียนธรรมจารินีวิทยา  (อ่าน 73 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 5 มิ.ย. 17, 13:30 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

นายธนินท์ และคุณหญิงเทวี เจียรวนนท์ พร้อมครอบครัว เลี้ยงอาหารกลางวันเด็กนักเรียน 775 คน และเยี่ยมชมโรงเรียนธรรมจารินีวิทยา ซึ่งมูลนิธิพุทธรักษาให้การสนับสนุนต่อเนื่องมากว่า 11 ปี ด้วยเจตนารมย์ในการส่งเสริมการศึกษาแก่เด็กหญิงและเยาวสตรี ที่ด้อยโอกาส


นายธนินท์ และคุณหญิงเทวี เจียรวนนท์ พร้อมครอบครัว ประกอบด้วย นางวรรณี เจียรวนนท์ รอสส์ นางมาริษา เจียรวนนท์ นางทิพพาภรณ์ และดร.ชวัลวัฒน์ อริยวรารมย์ ได้เดินทางมาเลี้ยงอาหารกลางวันนักเรียน โรงเรียนธรรมจารินีวิทยา อ.ปากท่อ จ.ราชบุรี 775 คน โดยมีแม่ชีอรรณอำไพ ภาสศักดิ์ชัย ผู้อำนวยการโรงเรียน ให้การต้อนรับและนำเยี่ยมชมการดำเนินงานด้านต่างๆ ของโรงเรียนแห่งนี้ซึ่งอยู่ภายใต้การอุปการะของมูลนิธิพุทธรักษามายาวนานกว่า 11 ปี ด้วยเจตนารมย์ในการส่งเสริมการศึกษาแก่เด็กหญิงและเยาวสตรี ที่ด้อยโอกาสทางสังคมและขัดสน ให้มีคุณภาพทางวิชาการ มีคุณธรรม ภายใต้แนวคิด “เป็นเด็กดี มีทักษะชีวิต และมีจิตอาสา” จากการเป็นผู้รับโอกาส สู่การเป็นผู้ให้โอกาส เพื่อทำความดี ตอบแทนกลับสังคมทั้งนี้ แม่ชีอรรณอัมไพ ภาสศักดิ์ชัย ผู้อำนวยการโรงเรียนฯ กล่าวว่า "โรงเรียนธรรมจารินีวิทยาก่อตั้งขึ้นโดยมีเป้าหมายเป็นที่พักพิง ให้โอกาสทางการศึกษาอย่างเท่าเทียมแก่เยาวสตรี บนพื้นฐานของเมตตาธรรม เพื่อให้สามารถใช้ชีวิตอยู่ในสังคมอย่างมีความสุข พึ่งพาตนเองได้ เป็นคนดีของสังคม พร้อมให้โอกาสคนอื่นเหมือนกับที่ตนเองเคยได้รับ โดยเน้นการเรียนการสอนที่มีคุณภาพและเพิ่มเติมสายวิชาชีพตามความถนัดของนักเรียนแต่ละคน ด้วยการสนับสนุนของมูลนิธิพุทธรักษาอย่างต่อเนื่องมาตั้งแต่ปีพ.ศ. 2549 จึงทำให้โรงเรียนสามารถพัฒนาศักยภาพทางวิชาการ ขยายการเรียนการสอนตั้งแต่ระดับชั้นอนุบาลไปจนถึงมัธยมศึกษาตอนปลาย และรองรับเยาวสตรีจากทั่วประเทศได้มากขึ้นทุกปี ซึ่งปัจจุบันมีนักเรียนรวม 775 คน"
นอกจากนี้ นายธนินท์ เจียรวนนท์ ได้กล่าวว่า "ในวันนี้ รู้สึกอิ่มตา อิ่มใจ และอิ่มสมอง ที่ได้มาเห็นว่านักเรียนของโรงเรียนธรรมจารินีวิทยามีความเป็นระเบียบเรียบร้อย ได้รับการปลูกฝังหลักพุทธศาสนาในชีวิตประจำวัน มีความรู้ด้านวิชาการ รวมทั้งสายอาชีพ เช่น การทำอาหาร การทำขนม และแปรรูปอาหาร ทำให้เด็กที่จบไปแล้วและไม่ได้เรียนต่อจะได้นำไปประกอบอาชีพสร้างรายได้ในอนาคต ทั้งนี้ผมพร้อมที่จะนำเอาความรู้อื่นๆ เช่น การปลูกผักปลอดสาร ขนมไทย เบเกอรี่ และอาหารไทย มาถ่ายทอดแก่นักเรียนเพิ่มเติมด้วย"
อนึ่ง มูลนิธิพุทธรักษา ก่อตั้งขึ้นเมื่อปีพ.ศ. 2545 ตามเจตนารมย์ของนายธนินท์ และ คุณหญิงเทวี เจียรวนนท์ โดย คุณทิพพาภรณ์ อริยวรารมย์ เป็นประธานกรรมการ มีวัตถุประสงค์มุ่งสนับสนุนด้านการศึกษาที่มีคุณภาพแก่เด็กที่ขาดโอกาส ซึ่งมีเยาวชนที่ได้รับทุนการศึกษาแล้วกว่า 6,000 คน นอกจากนี้ยังรวมถึงการสนับสนุนด้านสังคมสงเคราะห์ และกิจกรรมอันเกี่ยวเนื่องกับศาสนาอีกด้วย

ที่มา cp-enews

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม