หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: CLX เดินหน้าแผนกลยุทธ์ขยายธุรกิจด้วยการเข้าซื้อกิจการ Dialogue Group  (อ่าน 49 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 15 พ.ค. 17, 09:30 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

การเข้าซื้อกิจการครั้งนี้ ช่วยขับเคลื่อนบริษัทให้สามารถขยายธุรกิจในภูมิภาค APAC ได้เร็วขึ้น อีกทั้งขยายความครอบคลุมของเครือข่ายและยกระดับไลน์ผลิตภัณฑ์ด้านความปลอดภัย

CLX Communications ("CLX") (XSTO: CLX) ผู้นำระดับโลกด้านการจัดหาโซลูชั่นการสื่อสารบนคลาวด์ ประกาศว่า บริษัทได้บรรลุข้อตกลงในการเข้าซื้อกิจการ Dialogue Group Ltd ("Dialogue") ผู้จัดหาบริการรับส่งข้อความบนมือถือและระบบความปลอดภัยระดับโลก วงเงิน 32 ล้านปอนด์ โดยคำนวณจากพื้นฐานของกิจการที่ไม่มีเงินสดและหนี้สินที่มีภาระดอกเบี้ย

(โลโก้: http://mma.prnewswire.com/media/470400/CLX_Communications_AB_Logo.jpg )

การที่ CLX ซื้อกิจการ Dialogue ซึ่งมีสำนักงานอยู่ในเมืองเชฟฟิลด์ กรุงลอนดอน นครซิดนีย์ และสิงคโปร์นั้น จะช่วยผลักดันให้บริษัทก้าวเข้าสู่ตลาดสำคัญๆในภูมิภาคเอเชีย-แปซิฟิกได้เร็วขึ้น ขณะเดียวกันก็เพิ่มจำนวนผู้ให้บริการเครือข่ายมือถือเข้าไปในระบบเครือข่าย Tier One Super Network ของบริษัท ซึ่งปัจจุบันมีพาร์ทเนอร์กว่า 200 ราย

ข้อตกลงนี้นับเป็นย่างก้าวใหม่ในแผนกลยุทธ์ธุรกิจของ CLX ในการสร้างบริษัทผู้ให้บริการการสื่อสารบนคลาวด์ที่ใหญ่ที่สุดในโลก โดย Dialogue ถือเป็นบริษัทที่ 4 ที่ควบรวมกิจการกับ CLX นับตั้งแต่ที่ CLX เริ่มเปิดขายหุ้น IPO ในปี 2558 โดยก่อนหน้านั้น บริษัทได้ซื้อกิจการ Mblox และ Sinch ในปี 2559 และ Xura Secure Communications เมื่อช่วงต้นปีที่ผ่านมา

โยฮัน เฮดเบิร์ก ประธานและซีอีโอ CLX Communications กล่าวว่า “วิสัยทัศน์ของเรามีความชัดเจน เรากำลังสร้างบริษัท CPaaS (Communications Platform as a Service) ที่ใหญ่ที่สุดในโลกและเป็นผู้นำอุตสาหกรรม การซื้อกิจการ Dialogue นับเป็นก้าวใหม่ในแผนกลยุทธ์ที่เราวางไว้นับตั้งแต่ที่ได้เสนอขายหุ้นต่อสาธารณชนเป็นครั้งแรก”

“Dialogue เป็นหนึ่งในบริษัทชั้นนำระดับโลกด้านบริการรับส่งข้อความบนโทรศัพท์เคลื่อนที่และระบบความปลอดภัยทางการสื่อสารด้วยระบบเครือข่าย Tier One ที่แข็งแกร่งในภูมิภาคเอเชีย-แปซิฟิก การผนวกรวม Dialogue เข้ามาเป็นสมาชิกครอบครัว CLX ที่กำลังเติบโตนั้น จะช่วยขยายฐานลูกค้าให้กับเราในสหราชอาณาจักร และออสเตรเลีย บวกกับการเชื่อมต่อโดยผู้ให้บริการเครือข่าย Tier One ในนิวซีแลนด์ สิงคโปร์ มาเลเซีย บังกลาเทศ เวียดนาม กัมพูชา ญี่ปุ่น ฟิลิปปินส์ อินโดนีเซีย และอียิปต์”

ข้อตกลงซื้อกิจการดังกล่าวจะช่วยผลักดันบริษัทให้บรรลุเป้าหมายในการเป็นผู้นำในเอเชีย-แปซิฟิก ซึ่งเป็นภูมิภาคที่เติบโตอย่างรวดเร็ว อีกทั้งเสริมสร้างความแข็งแกร่งในตำแหน่งผู้นำในยุโรปและอเมริกาเหนือ เอเชีย-แปซิฟิกเป็นตลาดที่ทวีความสำคัญมากขึ้นเรื่อยๆ โดยบริษัทข้ามชาติหลายแห่งในสหรัฐต่างก็ต้องการที่จะขยายธุรกิจในตลาดเกิดใหม่และเลือกใช้บริการของ CLX ในการจัดหาโซลูชั่นระดับโลกที่ตอบโจทย์ความต้องการด้านการสื่อสารในระดับองค์กร

นอกเหนือจากนี้ CLX ยังผนวกโซลูชั่น Sentinel Security ที่ทรงพลังและล้ำสมัยเข้าไปในพอร์ตฟอลิโอผลิตภัณฑ์ของบริษัท ซึ่งช่วยยกระดับความเป็นผู้นำในการจัดหาโซลูชั่นด้านความปลอดภัยให้กับผู้ให้บริการเครือข่ายมือถือทั่วโลก โซลูชั่นของบริษัทช่วยลดการเกิดกรณีปลอมแปลงในอุตสาหกรรม เช่น การปลอมชื่อ ซึ่งท้ายที่สุดจะช่วยเพิ่มพูนรายได้ให้กับผู้ให้บริการ อีกทั้งลดกรณีการร้องเรียนจากผู้ขอรับบริการ เนื่องจากจำนวนสแปมและการปลอมแปลงที่ลดน้อยลง ผลิตภัณฑ์ Sentinel ซึ่งผสมผสานกับโซลูชั่นความปลอดภัยของ CLX ถือเป็นกล่องเครื่องมือทรงประสิทธิภาพในการตรวจจับและป้องกันภัยคุกคามให้แก่อุตสาหกรรมในปัจจุบัน

ฮิวจ์ สเปียร์ ซีอีโอและผู้ร่วมก่อตั้ง Dialogue Communications กล่าวเสริมว่า “ผมรู้สึกยินดีที่เราสามารถบรรลุข้อตกลงนี้ได้ ซึ่งถือเป็นการเติมเต็มความสมบูรณ์แบบให้กับ CLX ขณะเดียวกันยังช่วยให้เราอยู่ในตำแหน่งที่แข็งแกร่งในเอเชีย-แปซิฟิก”

“ข้อตกลงนี้จะช่วยให้ลูกค้าของเราเข้าถึงเครือข่าย Tier 1 ที่ใหญ่สุดในอุตสาหกรรม และยกระดับบริการให้มีคุณภาพสูงขึ้น น่าเชื่อถือขึ้น และปลอดภัยขึ้น นอกจากนี้ยังมอบโอกาสให้แก่พนักงานของเราในการพัฒนาความก้าวหน้าในอาชีพ”

เกี่ยวกับ CLX Communications

CLX Communications (CLX) คือผู้นำระดับโลกด้านการจัดหาบริการและโซลูชั่นการสื่อสารบนคลาวด์ให้แก่องค์กรและผู้ให้บริการเครือข่ายโทรศัพท์เคลื่อนที่ บริการการสื่อสารเคลื่อนที่จาก CLX เปิดทางให้องค์กรต่างๆสามารถสื่อสารกับผู้คนและอุปกรณ์เชื่อมต่อ (Internet of Things หรือ IoT) ได้ทั่วโลกอย่างรวดเร็ว ปลอดภัย และคุ้มค่า

โซลูชั่นของ CLX นำไปสู่การสื่อสารที่มีความสำคัญระดับธุรกิจทั่วโลกผ่านบริการข้อความสั้น (SMS) บริการเสียง และบริการการเชื่อมต่อ IoT โดย CLX มีผลกำไรที่เติบโตอย่างมั่นคงนับตั้งแต่ก่อตั้ง บริษัทมีสำนักใหญ่อยู่ที่สตอกโฮล์ม ประเทศสวีเดน และมีสำนักงานกระจายอยู่ใน 20 ประเทศ

หุ้น CLX Communications จดทะเบียนซื้อขายใน NASDAQ Stockholm รหัสหุ้น XSTO: CLX

สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมสามารถเยี่ยมชมที่เว็บไซต์ CLX Communications AB: http://www.clxcommunications.com

เกี่ยวกับ Dialogue

Dialogue Group เป็นบริษัทให้บริการการสื่อสารด้วยข้อความสั้น (SMS) และข้อความผ่านแอพพลิเคชั่น (A2P) ที่มีประวัติความเป็นมายาวนานที่สุด โดยเปิดให้บริการลูกค้าตั้งแต่ปี 2537 Dialogue เพียบพร้อมด้วยความรู้และประสบการณ์ในทุกมิติของตลาด A2P และใน A2P SMART Hub ซึ่งเป็นโซลูชั่นที่โดดเด่นในการคัดกรองและควบคุมทราฟฟิก A2P ให้กับผู้ให้บริการ อีกทั้งเปิดทางให้ MNO สามารถกำหนดค่าทราฟฟิกของพวกเขาได้อย่างประสบความสำเร็จและเพิ่มรายได้ที่ยั่งยืนมูลค่าหลายล้านดอลลาร์

ปัจจุบัน Dialogue Group ทำงานร่วมกับเครือข่ายโทรศัพท์เคลื่อนที่ระดับชั้นนำของโลกกว่า 50 เครือข่ายใน 14 ประเทศ เช่น ญี่ปุ่น กัมพูชา บังกลาเทศ อียิปต์ ไอร์แลนด์ สหราชอาณาจักร ออสเตรเลีย และนิวซีแลนด์

Dialogue Group เป็นสมาชิกของ GSMA ซึ่งเป็นผู้แทนผลประโยชน์ของผู้ให้บริการเครือข่ายมือถือทั่วโลก บริษัทมีสำนักงานใหญ่อยู่ในกรุงลอนดอน สหราชอาณาจักร และมีสำนักงานย่อยอยู่ในเชฟฟิลด์ ซิดนีย์ และสิงคโปร์

สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมสามารถเยี่ยมชมได้ที่ http://www.dialogue.net

ที่มา: CLX Communicationsnoticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม