หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: EdTeX2017 เทคโนโลยีการศึกษาสู่การเรียนรู้และการสัมมนาแลกเปลี่ยนความรู้ สู่การเรี  (อ่าน 49 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 9 พ.ค. 17, 11:49 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 


EdTex 2017หรือ Thailand’s Education Technology Expo มหกรรมการแสดงสินค้านวัตกรรมและเทคโนโลยีเพื่อการศึกษา ที่จัดขึ้นโดย บริษัท เอ็น.ซี.ซี. เอ็กซิบิชั่นออแกไนซ์ หรือ NEO ร่วมกับ กระทรวงศึกษาธิการที่จะจัดขึ้นในวันที่ 12-13 พฤษภาคม 2560 เวลา 09.00 - 18.00 น.เป็นต้นไป ณ ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ โดยได้เล็งเห็นว่างานEdTeX2017 จะเป็น “จุดเริ่มต้น” สู่การ “เปลี่ยนแปลง”ของระบบการศึกษาในประเทศไทยเป็นอีกหนึ่งงานมหกรรมที่จะแสดงข้อมูลความรู้และช่วยเปลี่ยนทิศทางพัฒนาการเรียนการสอนสู่ยุค Education 4.0ผ่านการแสดงสินค้านวัตกรรมและเทคโนโลยีด้านการศึกษาและการสัมมนาแลกเปลี่ยนแนวความคิดเห็นจากวิทยากรผู้ทรงคุณวุฒิจากทั้งในและต่างประเทศ เรื่องการพัฒนาการเรียนการสอน วิธีคิดจากวิทยากรหรือธุรกิจStartupที่ประสบความสำเร็จ เพื่อรองรับกับนโยบายการพัฒนาเศรษฐกิจและสังคมของประเทศไทย ให้เป็นไปตามนโยบายของ“Thailand 4.0”หรือ“เศรษฐกิจที่ขับเคลื่อนด้วยนวัตกรรม”

ไฮท์ไลท์ของงานEdTeX 2017
โดยภายในงาน EdTeX 2017 จะแบ่งเป็นสองส่วนแยกเป็นสองโซน
1.โซนจัดงานแสดงสินค้านวัตกรรมและเทคโนโลยีด้านการศึกษา
- Smart Classroomหรือ ห้องเรียนอัจฉริยะ เข้ามาใช้ช่วยเพิ่มให้การจัดการเรียนการสอนนั้นสะดวกขึ้น โดยห้องเรียนอัจฉริยะหรือ Smart Classroomจะเป็นห้องเรียนที่มีความพร้อมทั้งทางด้านสื่อการเรียนการสอนและเทคโนโลยีที่จะช่วยอำนวยความสะดวก องค์ประกอบของห้องเรียนอัจฉริยะจะประกอบด้วย ผู้เรียน ผู้สอน สื่อ แท็บเล็ต โน๊ตบุ๊ค โปรเจคเตอร์ อินเตอร์เน็ต คอมพิวเตอร์ มีการจัดสภาพแวดล้อมอย่างเหมาะสมเพื่อให้ผู้เรียนได้รับทักษะในการใช้เทคโนโลยีในการเรียนรู้และใช้เครื่องมือได้อย่างมีประสิทธิภาพ ซึ่งSmart Classroomกำลังได้รับการใช้งานอย่างแพร่หลายในหลายประเทศ รวมถึงองค์กรต่างๆก็หันมาใช้เป็นห้องเรียนสำหรับการเรียนรู้เพื่อพัฒนาบุคลากรของตนให้มีศักยภาพมากยิ่งขึ้น โดยภายในงานEdTex 2017 มีบริษัทชั้นนำด้านการใช้Smart Classroom เข้าร่วมจัดแสดงไม่ว่าจะเป็น HP, Samsung CVTE (จีน) Ryoyo (ญี่ปุ่น)
- E-Learningการเรียนรู้ด้วยตนเองโดยอาศัยอินเตอร์เน็ตและสื่ออิเล็กทรอนิกส์ในการถ่ายทอดเรื่องราวหรือเนื้อหา โดยมีสื่อที่ช่วยในการนำเสนอบทเรียน ซึ่งช่วยให้สามารถเรียนและสอนจากที่ไหนก็ได้ที่อินเตอร์เน็ตสามารถเข้าถึงตอบสนองความต้องการของทั้งผู้เรียนและผู้สอน ประหยัดเวลาและระยะทาง รวมถึงประหยัดค่าใช้จ่ายต่างๆ ภายในงานจะได้พบกับบริษัทชั้นนำด้าน E-Learning เช่น McGraw Hill Educationผู้ผลิตสื่อการเรียนการสอนรายใหญ่ของโลก ที่ครอบคลุมการศึกษาตั้งแต่อนุบาลจนถึงระดับมหาลัยเพื่อพัฒนาการเรียนรู้และเพิ่มความสามารถให้กับบุคลากร
และในงานEdTeX2017 ยังรวมการแสดงสินค้านวัตกรรมและเทคโนโลยีเพื่อการศึกษาอีกมากมายเช่น
- Smart Systemระบบอัจฉริยะที่ช่วยในเรื่องของการจัดการได้อย่างมีประสิทธิภาพและสะดวกรวดเร็วจากบริษัทเช่นบริษัท จับจ่าย, Loxley, Marshall Cavendish Education
- Startupธุรกิจแนวใหม่ นำเอาStartup ที่ประสบผลสำเร็จในธุรกิจเช่น Applitech Solutionธุรกิจการสอนภาษาผ่านบทเรียนออนไลน์ที่เข้าถึงการเรียนการสอนอย่างง่ายทุกที่ทุกเวลา และ อีกหลายบริษัทชั้นนำที่จะมาให้การเรียนรู้ ดำเนินการเรื่องธุรกิจStartup ที่ได้รับผลการตอบรับที่ดีและสามารถคิดต่อยอดได้
2.โซนจัดงานสัมมนาแลกเปลี่ยนความคิดเห็น จากเหล่าวิทยากรผู้ทรงคุณวุฒิ
- ด้านการพัฒนาเกี่ยวกับการศึกษาด้วยเทคโนโลยีและนวัตกรรมโดยผู้เชี่ยวชาญด้านการศึกษาระดับโลก อย่าง Microsoft,McGraw-Hill Educationและวิทยากรที่จะมาร่วมแลกเปลี่ยนความคิดเห็นเกี่ยวกับเทคโนโลยีด้านการศึกษาอีกมากมาย อาทิเช่น คุณสุพจน์ ศรีนุตพงษ์ (Microsoft Corporation) Christopher Wright (Chris English School) ครูลูกกอล์ฟ (Angkriz) Andrew Biggs (Andrew Biggs Academy)

สามารถดูรายละเอียดของงานเพิ่มเติมได้ที่
Facebook : https://www.facebook.com/edtexexpo/
Website : http://www.edtex-expo.com/
EdTeX›Thailand’s Education Technology Expo
⸗⸗⸗⸗⸗⸗⸗⸗⸗⸗⸗⸗⸗⸗⸗⸗⸗⸗⸗⸗⸗⸗⸗⸗⸗⸗⸗⸗⸗⸗⸗⸗⸗⸗⸗⸗⸗⸗⸗⸗⸗⸗⸗⸗⸗⸗⸗⸗⸗⸗
12 - 13 May 2017 , Ballroom & Hall A
Queen Sirikit National Convention Center


noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:  เทคโนโลยี  การศึกษา  การเรียนรู้  startup  education 

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม